👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Free Download Cambridge IELTS 9 book (PDF version + audio)

Cái tên Cambridge Practice Test for IELTS – gọi tắt là Cambridge IELTS – đã trở nên quá quen thuộc với các sĩ tử IELTS nhiều thế hệ, không chỉ trong nước mà còn ở cả nhiều nước khác trên thế giới. Với thành công này, Đại học Cambridge đã tiếp tục series nói trên và xuất bản quyển Cambridge IELTS 9, cuốn sách mà DOL sẽ dành đôi dòng để giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Cambridge IELTS 9

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS 9

Cambridge IELTS 9 nằm trong bộ sách cùng tên, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press - một trong những nhà xuất bản uy tín nhất trong giới học thuật tiếng Anh nói riêng, và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Dành cho những bạn chưa biết, thì Cambridge IELTS là bộ sách về kỳ thi IELTS do chính Cambridge phát hành hàng năm nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình ôn luyện thi IELTS. Sách là tổng hợp của nhiều bộ đề khác nhau, và thông qua quá trình khai thác các đề này, người đọc sẽ có thể giải mã và nắm bắt cấu trúc của đề thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ‘tham chiến’ với đề thi thật.

Language

English

Series Title

Cambridge Practice Test for IELTS

Publisher

Cambridge University Press

Book Format

Soft cover

Original Languages

English

Number of Pages

165

Author

N/A

Title

ISBN-13

7365258844039

Publication Date

2013

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

N/A

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS 9

1. Bố cục sách

Cambridge IELTS 9 được chia thành 4 phần chính:

  • Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic và 2 đề ở dạng General Training. Với phần Listening trong mỗi bài thi, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.

  • Phần thứ hai là bản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).

  • Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả Task 1 và Task 2.

  • Phần cuối là answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.

Mỗi bài practice test trong Cambridge 9 được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:

Đính kèm theo sách là audio files (CDs) làm ngữ liệu phục vụ cho các đề thi Listening.

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 9 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

3. Điểm mạnh

  • Phù hợp với cả dạng thức Academic và General Training

Cambridge Practice Test for IELTS 9 là tổng hợp của 4 đề thi thử IELTS, cả dạng thức Academic và General Training, nên nó phù hợp với mục đích của cả 2 đối tượng người học. Chưa kể, cuốn sách ôn thi IELTS này được biên soạn bởi một đội ngũ chuyên gia IELTS với nhiều năm kinh nghiệm, vậy nên có thể yên tâm rằng phần lớn các dạng bài trong các đề thi mẫu trong sách bám sát với đề thi IELTS chính thức những năm gần đây. Đây là một phẩm chất cần có với mọi quyển sách luyện đề.

  • Nội dung được cập nhật

Nội dung của các đề thi trong Cam 9 mang tính cập nhật cao, đặc biệt là đề thi Reading, Writing và Speaking, được thiết kế dựa trên những chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS chính thức, chẳng hạn như Health (sức khỏe), Study (học tập) và Environment (môi trường). Điều này cho phép người học không chỉ luyện đề mà còn tích lũy thêm nhiều từ vựng thuộc các chủ đề tương ứng, tạo thêm lợi thế trước khi bước vào kỳ thi.

  • Chất lượng âm thanh tốt

Ngoài ra, audio file đi kèm trong Cam 9 phục vụ cho các bài thi Listening sở hữu chất lượng âm thanh cực tốt, không có nhiễu và ngoại âm, hạn chế đến mức tối đa gánh nặng cho người học khi Nghe. Các âm điệu và giọng đọc của nhiều vùng miền khác nhau cũng được kết hợp trong các dạng bài khác nhau, giúp người học làm quen với thực tế này của đề thi IELTS Listening chính thức.

4. Điểm yếu

  • Dạng bài Listening không còn phù hợp

Do xuất bản cách đây đã gần chục năm, một số dạng bài Listening trong Cambridge IELTS 9 dường như đã lỗi thời, hoặc cấu trúc của một số section không còn thường gặp trong đề thi IELTS chính thức những năm gần đây.

  • Không sát với đề thi chính thức ở một vài điểm

Đơn cử, trong các đề thi IELTS Listening từ năm 2017, section 1 là dạng điền bảng/ phiếu thông tin (form/ table completion) dựa vào nội dung đoạn hội thoại nghe được, không có xen lẫn câu hỏi trắc nghiệm. Tuy nhiên, trong section 1, test 4 (IELTS Academic), ngoài bảng biểu còn được lồng ghép thêm 2 câu hỏi dạng trắc nghiệm nhiều lựa chọn – không sát lắm với đề thi chính thức ở điểm này.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Cambridge 9, cũng như đa số các thành viên của series Cambridge IELTS, sở hữu những bộ đề thi thử bám sát với đề thi IELTS chính thức cả về nội dung và cấu trúc đề. Điều này cho phép người học tin tưởng vào kết quả thi thử khi thực hành trên những đề thi mẫu trong sách.

Tuy nhiên, để việc thi thử diễn ra hiệu quả và để đảm bảo kết quả thi phản ánh tương đối chính xác năng lực bản thân, các bạn cần có một sự chuẩn bị khoa học và hợp lý về dụng cụ làm bài, kiến thức và kỹ năng, không gian và thời gian, hạn chế tối đa khả năng quá trình làm bài bị cắt ngang vì những vấn đề nhất định.

Ngoài ra, do Cambridge IELTS 9 không chỉ tập trung vào các đề thi IELTS dạng thức Academic mà còn cung cấp 2 đề thi General Training nên khi làm việc với sách, các bạn cần xác định rất rõ ràng dạng thức IELTS mà bản thân cần ôn luyện, và tìm đến đề thi mẫu của đúng dạng thức đó làm thử. Điều này giúp các bạn tránh nhầm lẫn giữa đề thi của 2 dạng thức trên và làm lãng phí thời gian, công sức.

Download Cambridge IELTS 9

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Practice Test for IELTS 9 và bắt tay vào luyện tập ngay nhé! 

Bên cạnh Cambridge IELTS 9, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge Practice Test for IELTS 9 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background