👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Free Download Cambridge IELTS 1 book (PDF version + audio)

Đối với những người muốn chinh phục “tấm bằng” IELTS một cách nghiêm túc, hẳn ai cũng đã quá quen thuộc với series luyện đề kinh điển của nhà xuất bản Đại học Cambridge: Cambridge Practice Test for IELTS. Trong bài viết dưới đây, DOL sẽ dành đôi dòng review về cuốn sách đầu tiên thuộc series nổi tiếng này: Cambridge Practice Test for IELTS 1.

Cambridge Practice Test for IELTS 1

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS 1

Cambridge IELTS 1 nằm trong bộ sách cùng tên, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press - một trong những nhà xuất bản uy tín nhất trong giới học thuật tiếng Anh nói riêng, và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Dành cho những bạn chưa biết, thì Cambridge IELTS là bộ sách về kỳ thi IELTS do chính Cambridge phát hành hàng năm nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình ôn luyện thi IELTS. Sách là tổng hợp của nhiều bộ đề khác nhau, và thông qua quá trình khai thác các đề này, người đọc sẽ có thể giải mã và nắm bắt cấu trúc của đề thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ‘tham chiến’ với đề thi thật.

Language

English

Series Title

Cambridge Practice Test for IELTS

Publisher

Cambridge University Press

Book Format

Soft cover

Original Languages

English

Number of Pages

154

Author

N/A

Title

Cambride Practice Test for IELTS 1

ISBN-13

9780521497671

Publication Date

1996

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

521497671

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS 1

1. Bố cục sách

Cambridge Practice Test for IELTS 1 có thể được chia thành 4 phần chính:

  • Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic và 2 đề ở dạng General Training. Với phần Listening trong mỗi bài thi, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.

  • Phần thứ hai là bản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).

  • Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả task 1 và task 2.

  • Phần cuối là answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.

Mỗi bài practice test trong Cambridge 1 được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:

Trong sách Cambridge 1, có đính kèm file âm thanh (CDs) với chất lượng chuẩn để sử dụng cho phần thi Listening.

Cambridge Practice Test for IELTS 1
Mục lục của sách Cambridge IELTS 2

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 1 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

3. Điểm mạnh

  • Phù hợp với người học thuộc mọi đối tượng

Cambridge Practice Test for IELTS 1 không chỉ cung cấp những đề thi thử IELTS thuộc dạng thức Academic mà còn thiết kế 2 bộ đề thi mẫu IELTS General Training, phù hợp với người học thuộc mọi đối tượng - dù là có nhu cầu ôn thi IELTS Academic hay General Training.

Đây là điểm khiến cho cuốn sách luyện thi IELTS này khác biệt với những tài liệu khác, khi phần lớn chúng chỉ tập trung chuẩn bị cho một dạng thức đề thi IELTS: hoặc Academic, hoặc General Training.

  • Bám sát với đề thi IELTS chính thức

Phần lớn các dạng bài trong sách Cambridge IELTS 1 được thiết kế tương đối bám sát với đề thi IELTS chính thức về cả nội dung và hình thức nên nó cho phép người học vừa luyện kỹ thuật làm bài, kỹ năng phòng thi, vừa tranh thủ mở rộng thêm vốn từ vựng liên quan tới chủ đề bài Đọc/ Nghe trong đề thi.

Tất nhiên, việc này chỉ nên thực hiện sau khi bạn đã hoàn thành lượt thi thử, tránh sự gián đoạn và thiếu trung thực khi thi.

  • Độ tin cậy cao

Một điểm mạnh khác là cuốn sách Cam 1 được liệt kê trong danh sách tài liệu luyện thi chính thức của trường Đại học Cambridge danh tiếng – một trong ba đơn vị chủ quản của kỳ thi IELTS, do đó đây là một tài liệu đáng tin cậy và các bạn có thể yên tâm luyện đề với nó.

4. Điểm yếu

  • Nội dung lỗi thời

Do xuất bản đã lâu nên Cambridge Practice Test for IELTS 1 cho thấy một số lỗi thời cục bộ. Một số dạng bài cũng như chủ đề thuộc 3 kỹ năng Listening, Reading và Writing không còn xuất hiện trong cùng section trong đề thi IELTS Listening những năm gần đây.

Đơn cử, các dạng nghe “lỗi thời” trong sách có thể kể đến là: nghe và chọn hình ảnh phù hợp với thông tin mô tả (section 1), trắc nghiệm nhiều lựa chọn (section 4),...

  • Không cung cấp các chỉ dẫn chi tiết

Dù phát huy tốt trong trong vai trò là một tài liệu luyện đề, Cambridge Practice Test for IELTS 1 chắc chắn không phải lựa chọn khôn ngoan đối với những bạn mới “chân ướt chân ráo” đến với hành trình này, vì sách không cung cấp các chỉ dẫn chi tiết đủ để các bạn làm bài hiệu quả.

Nếu có, các bạn cũng chỉ nên tham khảo sơ lược cuốn sách để có cái nhìn toàn cảnh về “bộ dạng” của một đề thi IELTS. 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Như đã phân tích ở trên, một số dạng bài trong đề thi thử IELTS thuộc cuốn Cambridge IELTS 1 đã không còn xuất hiện trong đề thi IELTS ở thời điểm hiện tại, vậy nên người học cần chú ý phân biệt với format đề thi mới (có thể đối chiếu với các quyển Cambridge IELTS từ 9 trở về sau) để không nhầm lẫn các dạng bài với nhau, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý làm bài và nhận thức về format đề thi hiện hành.

Tuy nhiên, xét về tính quy chuẩn của nó so với các nguồn không đáng tin cậy khác, người học vẫn có thể tận dụng quyển sách đến từ series luyện đề thi IELTS uy tín này như một nguồn luyện tập một số dạng bài nhất định. Hãy đối chiếu các dạng bài trong sách này với các quyển Cambridge IELTS từ 9 trở về sau, loại bỏ các dạng bài đã cũ và chỉ luyện tập các dạng bài vẫn được giữ nguyên.

Download Cambridge IELTS 1

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Practice Test for IELTS 1 và tham khảo sách ngay nhé! 

Bên cạnh Cambride Practice Test for IELTS 1, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge Practice Test for IELTS 1 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé. 

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background