Download full Collins Reading for IELTS & Review chi tiết

Trong luyện thi IELTS thì tất nhiên bạn không thể bỏ qua phần Reading - Đọc, bởi lẽ đây là kỹ năng bạn cần phải thật sự thành thạo để có thể đạt được các band điểm cao. Trong bài viết này, DOL xin giới thiệu đến bạn Collins Reading For IELTS - một giáo trình không thể thiếu trong hành trình chinh phục kỹ năng Reading. Hãy cùng DOL tìm hiểu về tựa sách này nhé!

Collins Reading for IELTS

🔎 Nội dung sơ lược Collins Reading for IELTS

Collins Reading for IELTS là tựa sách đến từ nhà xuất bản Collins - một trong những đơn vị nghiên cứu về tài liệu IELTS hàng đầu thế giới. Quyển sách là một khóa học ngắn hạn (khoảng 50 giờ) giúp cải thiện kỹ năng Reading cho những ai đang chuẩn bị bước vào kì thi IELTS, phù hợp với các hoạt động trong lớp học và tự học.

📖 Review chi tiết Collins Reading for IELTS

1. Bố cục sách

Cuốn Collins Reading for IELTS được chia thành 12 bài học, gồm 11 bài học chính và 1 bài kiểm tra ở cuối sách. Mỗi bài học trong sách tập trung vào một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Reading, nhờ đó người học có thể xây dựng dược cho bản thân một kho từ vựng cần thiết và dần quen với các dạng bài thường gặp.

Dưới đây là bảng tóm tắt các chủ đề của sách:

Mỗi bài học trong Collins Reading for IELTS được chia thành 3 phần:

  • Part 1 - Vocabulary: Giới thiệu các từ vựng liên quan đến chủ đề của bài học trong ngữ cảnh các bài khóa ngắn. Phần này cung cấp loạt bài tập để người học hiểu và sử dụng từ vựng thuần thục hơn, tập trung nhiều vào các chiến lược và hoạt động có ích cho kỹ năng đọc hiểu ngữ cảnh. Ví dụ, bạn sẽ được học từ mới thông qua nghĩa của thành phần từ, hoặc bằng cách kiểm tra dạng từ. Từ vựng được trình bày theo từ điển Collins Cobuild vô cùng dễ học.

  • Part 2 - Practice Exercises: Giúp người làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS Reading. Các bài đọc thường được rút gọn và đơn giản hóa để người đọc tập trung vào phương pháp giải quyết câu hỏi hoặc các từ vựng thuộc chủ đề của bài học.

  • Part 3 - Exam practice: Phần luyện tập với các bài đọc sát với cấu trúc của đề thi thực tế, giúp người học vận dụng các chiến lược xử lý bài và tối ưu thời gian làm bài.

2. Đối tượng phù hợp

Collins Reading For IELTS được viết cho những người học đang ở band điểm từ 5 - 5.5 và muốn nâng cấp band điểm cho mình. Các từ vựng và bài đọc trong sách có độ khó nhất định nên các bạn đang ở band điểm thấp hơn nên cân nhắc một số đầu sách cơ bản hơn nhé!

3. Điểm mạnh

  • Phù hợp với đối tượng tự học

Các bài tập trong sách được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, phù hợp với lộ trình tiếp thu của người học. Như vậy, kể cả khi không có giáo viên hướng dẫn, người học vẫn có một định hướng tốt khi học và không bị nản chí khi liên tục gặp phải quá nhiều bài tập khó.

  • Cải thiện toàn diện kỹ năng Reading

Sách nhận định chính xác các vấn đề mà người học thường gặp phải, bao gồm vốn từ vựng còn hạn hẹp, người học chưa sử dụng phương pháp đúng đắn khi làm bài, hoặc người học cảm thấy một đề thi hoàn chỉnh là quá sức. Từ đó, sách trình bày nội dung theo các phần giúp giải quyết các vấn đề nói trên, từ đó hỗ trợ người học phát triển các khía cạnh liên quan đến việc đọc.

4. Điểm yếu

  • Trình bày nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh

Tuy sách đưa ra khá nhiều những lời khuyên hữu ích cho việc làm bài Reading, nhưng những kiến thức này có thể hơi khó hiểu đối với các bạn có khả năng đọc hiểu hoặc vốn từ vựng còn hạn hẹp. Các bạn có thể sử dụng thêm từ điển để hỗ trợ trong quá trình học, hoặc có thể cân nhắc những tựa sách được viết bằng tiếng Việt nhé!

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

“Cần cù bù siêng năng”, Reading chính là một kỹ năng như vậy. Các bạn làm càng nhiều, kỹ năng càng hoàn thiện, làm nhanh làm chuẩn hơn rất nhiều. Bài IELTS reading test có thể bao gồm hầu hết các chủ đề trong cuộc sống và xã hội, do đó bạn nên hướng tới nhưng chủ đề đa dạng phong phú, không chỉ những kiến thức trong sách vở.

DOL có một số lời khuyên như sau:

  • Thường xuyên tham khảo các học liệu bằng tiếng Anh với các chủ đề như: khoa học, kinh tế và giáo dục sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong kì thi này đó.

  • Nếu dành được 2-3 giờ mỗi unit thì bạn đã đạt được lượng thời gian mà tác giả đã thiết kế ra cho một unit.

  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên phân bổ thời gian học tập ra một cách đều đặn. Bạn không cần phải dành hết 1 ngày dài chỉ để học reading, mà nên phân bổ thời gian học tập ra và luyện tập đầy đủ tất cả các kĩ năng còn lại. Như vậy mới có thẻ đạt hiệu suất cao nhất được.

Download Collins Reading For IELTS

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Collins Reading for IELTS và bắt tay ngay vào việc luyện kỹ năng Đọc nhé!

🏷️ Lời kết

Collins Reading For IELTS là một tài liệu rất hay về bộ môn reading trong IELTS. Lối trình bày và diễn đạt của sách cũng rất trực quan, dễ hiểu, cùng một lượng bài tập vừa phải và bám sát với chương trình IELTS. Cuốn sách xứng đáng để nằm trong kho tài liệu của các sĩ tử. Chúc các bạn thành công!