👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Vocabulary for IELTS Collins Review + Download PDF + Audio

Từ vựng chiếm 25% số điểm của bạn trong phần IELTS Writing và Speaking, đồng thời đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong phần Nghe và Đọc. Vì thế, trong bài viết này DOL xin giới thiệu đến bạn nguồn học từ vựng cực đỉnh tới từ cuốn Collins Vocabulary For IELTS. Nếu bạn đang muốn làm giàu thêm vốn từ vựng cho mình và nâng điểm IELTS, thì hãy cùng khám phá cuốn sách này nhé!

Collins Vocabulary for IELTS

🔎 Nội dung sơ lược Collins Vocabulary for IELTS

Collins Vocabulary for IELTS là tựa sách đến từ nhà xuất bản Collins - một trong những đơn vị nghiên cứu về tài liệu IELTS hàng đầu thế giới. Quyển sách giúp cải thiện vốn từ vựng cho những ai đang chuẩn bị bước vào kì thi IELTS.

Language

English 

Series Title

N/A

Publisher

Collins COBUILD

Book Format

N/A

Original Languages

English

Number of Pages

128

Author

Anneli Williams

Title

Collins Vocabulary for IELTS

ISBN-13

N/A

Publication Date

February 1, 2012

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

0007456824

📖 Review chi tiết Collins Vocabulary for IELTS

1. Bố cục sách

Collins Vocabulary for IELTS gồm 20 chủ đề bài quen thuộc, đơn giản nhưng đủ bao quát tổng thể những từ vựng cần thiết cho bài thi IELTS, đồng thời từng bước nâng cao trình độ của người học bằng cách cung cấp những chiến lược hay mẹo làm bài. Các từ vựng được giới thiệu trong sách phù hợp với cả 4 bài kiểm tra kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.

Trong mỗi unit, sách cũng cung cấp các dạng bài tập thực hành mô phỏng theo bài thi IELTS trong thực tế. Các bài tập này sẽ giúp người học phát triển đồng đều các kỹ năng, và tạo điều kiện cho họ vận dụng được vốn từ vựng đã học để giải đề. Các Từ vựng trọng điểm, cùng kỹ năng làm bài sẽ được làm nổi bật trong các mục Exam Tips.

Nội dung của sách được tóm tắt như sau:

 • Từ bài 1 – 9 sẽ là những từ vựng thuộc chủ đề gần gũi với đời sống thường nhật như sức khỏe, giáo dục,…

 • Từ bài 11 – 19 là tổng hợp thành nhóm từ diễn tả chức năng dùng để đề cập đến vấn đề, giải pháp khắc phục

 • Bài 10 sẽ xuất hiện lại những từ đã học ở những bài 1  – 9 và những từ ở bài 11 – 19 sẽ được bắt gặp lại ở bài 20 của sách. Điều này tạo cơ hội cho người học củng cố kiến thức đã học và nhận diện được các từ ít gặp trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Ngoài ra, mỗi bài cũng được chia nhỏ thành 3 phần:

Phần 1: Liệt kê các từ vựng theo chủ đề bài học, cung cấp các định nghĩa và ngữ cảnh sử dụng thông qua các ví dụ.

Phần 2: Các bài tập giúp người học ghi nhớ các từ vựng hiểu cách vận dụng chúng từng ngữ cảnh.

Phần bài tập thực hành của Unit 1

Phần 3: Bài kiểm tra giống với đề thi thật đi kèm với các mục đánh dấu những mẹo, lời khuyên làm bài hữu ích.

Bài tập áp dụng từ vựng của Unit 2: Heath

Bên cạnh đó, sách luyện thi IELTS còn cung cấp file Audio cho bạn luyện cách áp dụng và kiểm tra vốn từ vựng đã học vào kỹ năng Listening và Speaking.

 • Exam tips: Mỗi bài đều có phần Exam Tips và chiến lược thi được đóng khung để bạn dễ dàng tham khảo

 • Audio script: File nghe được thu âm bằng giọng người bản ngữ. Audio script ở cuối sách sẽ giúp bạn kiểm tra ngôn ngữ được sử dụng trong bài tập Nghe – Nói.

 • Answer key: Các bài học trong sách đều có đáp án, bao gồm các câu trả lời mẫu cho Task

 • Collocations: Danh sách tập hợp Collocations thông dụng ở cuối sách.

2. Đối tượng phù hợp

Dựa vào độ khó của từ vựng và các bài tập áp dụng trong sách, các bạn đang ở trình độ khoảng 5.0 hoặc 5.5 muốn tăng band điểm lên band 6.0 IELTS trở lên nên sử dụng cuốn sách này. Bạn sẽ thấy vốn từ vựng của bản thân được cải thiện rõ rệt sau khi hoàn thành cuốn sách.

3. Điểm mạnh

Collins Vocabulary for IELTS mang đến khối lượng kiến thức khổng lồ, không chỉ bao trọn 4 kỹ năng mà còn bổ sung cả từ vựng và ngữ pháp cho người học, chuẩn bị hành trang tốt nhất để chinh phục mục tiêu 7.0+ IELTS.

 • Từ vựng đa dạng, chủ đề thiết thực

Tuy cung cấp một lượng lớn các từ vựng, nhưng không một từ vựng nào trở nên dư thừa hay không giúp ích cho bài thi. Các chủ đề trong sách cũng được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, bao quát hết các chủ đề đời sống thường ngày cho đến các lĩnh vực học thuật.

 • Cung cấp bài tập giúp ghi nhớ và áp dụng

Thay vì chỉ học từ vựng một cách máy móc, như ghi nhớ cách viết và nghĩa của từ, người học có cơ hội thông hiểu cách dùng của từ, và áp dụng các từ đó vào 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Như vậy, việc học từ trở nên thực tế và có chiều sâu hơn.

4. Điểm yếu

 • Trình bày nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh

Việc sách giải nghĩa các từ vựng bằng tiếng Anh có thể khiến người học ở trình độ sơ cấp hoặc sơ trung cấp cảm thấy "ngộp" trong lượng kiến thức mới và khó có thể hình dung được đúng nét nghĩa của từ mới, hoặc trầm trọng hơn, có thể hiểu sai nghĩa của từ. Vì lý do đó, các bạn nên cân nhắc trình độ của bản thân trước khi bắt đầu học với quyển sách này nhé!

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Để sử dụng Collins Vocabulary for IELTS hiệu quả nhất có thể, bạn nên lưu ý một số cách sau đây:

 • Lựa chọn một chủ đề mà bạn thích để làm trước. Điều này sẽ tạo hứng thú cho bạn khi luyện thi IELTS cùng quyển sách này. Bên cạnh đó, ở các phần luyện Nói và Nghe sẽ có phần Collins Vocabulary for IELTS audio đi kèm. Sau mỗi lần nghe bạn có thể luyện tập “nhại” theo file audio để luyện nói chuẩn hơn.

 • Hãy xem hết phần từ vựng trong Part 1 của mỗi Unit và sau đó làm hết phần bài tập của unit đó. Cố gắng làm các bài tập trong một khoảng thời gian có giới hạn để không bị bỡ ngỡ khi vào bài thi thực tế.

 • Bí quyết học từ vựng mà Dol khuyên dùng là các bạn hãy chuẩn bị một quyển sổ tay để ghi lại các từ vựng. Hãy mở lại cuốn số để xem lại các từ đó ngay khi có thời gian rảnh nhé.

 • Bước cuối cùng trước kì thi đó là hãy đọc lại Exam tips trong các box. Điều này sẽ giúp bạn ôn tập lại các chiến lược để thành công chinh phục kỳ thi IELTS đó.

Download Collins Vocabulary for IELTS

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Collins Vocabulary for IELTS và trau dồi vốn từ vựng của mình nhé! 

🏷️ Lời kết

Trong Anh ngữ, đạt được một vốn từ rộng buộc bạn phải có sự chăm chỉ và tập trung cao độ nhằm ghi nhớ chính xác cấu trúc, hàm nghĩa cũng như từng văn cảnh sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được tài liệu ôn tập từ phù hợp với trình độ bản thân thì đừng bỏ lỡ cuốn sách về từ vựng Collins Vocabulary for IELTS này nhé. Chúc các bạn ôn luyện thành công!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background