👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Free Download Complete IELTS Bands 4-5 book (PDF version)

Trong chuyên mục “Sách hay hàng tuần” kỳ này, DOL ENGLISH xin giới thiệu một bộ sách hoàn toàn phù hợp cho những ai mới “chân ướt chân ráo” tham gia bộ môn IELTS. Đó là Complete IELTS - một bộ sách ra đời giúp bạn lấp đầy những điểm yếu, củng cố những điểm mạnh, và trang bị cho bạn đầy đủ 4 kỹ năng và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Hãy cùng xem review của DOL về cuốn sách Complete IELTS Bands 4-5 này nhé!

Complete IELTS Bands 4-5

🔎 Nội dung sơ lược Complete Bands 4-5

Complete IELTS Bands 4-5, thuộc bộ sách Complete IELTS, được phát hành lần đầu vào năm 2012 bởi Cambridge University Press - một nhà xuất bản lớn trực thuộc Đại học Cambridge. Trong nhiều năm qua, nhà xuất bản này đã ra mắt rất nhiều bộ sách phục vụ cho mục đích luyện thi IELTS, trong đó có Complete IELTS là một trong những đầu sách khá là nổi tiếng và tiêu biểu.

Sách được thiết kế như một khóa học ngắn hạn (tầm 50-60 tiếng đồng hồ) và thu thập đầy đủ các kiến thức của 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết trong bài thi IELTS, nhằm hỗ trợ người học làm quen với tiêu chuẩn của một đề thi hoàn chỉnh ở dạng thức Academic (Học thuật).

Bộ sách gồm có 3 quyển, phù hợp với cả đối tượng người học và giáo viên, là Student's book, Workbook, và Teacher's book.

Language

English

Series Title

Cambridge Exam

Publisher

Cambridge University Press

Book Format

N/A

Original Languages

English

Number of Pages

202

Author

Guy Brook-Hart, Vanessa Jakeman, David Jay

Title

Complete IELTS Bands 4-5

ISBN-13

N/A

Publication Date

April 7, 2016

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

1316601994

📖 Review chi tiết Complete Bands 4-5

1. Bố cục sách

Complete IELTS Bands 4-5 bao quát tất cả các dạng bài, cũng như các điểm ngữ pháp mấu chốt và từ vựng, rất hữu dụng khi bạn bước vào phòng thi và tối đa hóa điểm số của mình.

Complete IELTS Bands 4-5 được chia thành 10 units dựa trên chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS và phù hợp với trình độ hiện tại của đối tượng người học mà sách nhắm đến.

Cùng xem qua các chủ đề của sách ở dưới đây:

Cứ mỗi chủ đề trong 10 units, bạn sẽ được rèn luyện ở tất cả các kỹ năng cần có cho kỳ thi IELTS: Reading, Listening, Speaking, Writing, Vocabulary and Spelling, Pronunciation và Grammar.

Ví dụ, ở unit đầu tiên Great places to be (Những điểm đến tuyệt vời), bạn sẽ được:

 • Học hai bài đọc về Thành phố thân thiện nhất thế giớiQuốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

 • Nghe cuộc đối thoại về việc đặt một căn hộ trong kỳ nghỉ

 • Học trình bày đôi nét về bản thân và thể hiện những điều bản thân thích hoặc không thích làm

 • Học cách nhấn mạnh những từ trả lời câu hỏi hay đưa thông tin mới khi nói

 • Viết bài mô tả Pie chart (Biểu đồ tròn) và Bar chart (Biểu đồ cột) và sử dụng dữ liệu một cách chính xác

 • Học các cụm từ collocations và các cụm giới từ, phân biệt percent và percentage, và học cách thành lập danh từ số nhiều

 • Học cách sử dụng thì Hiện tại đơn và Hiện tại tiếp diễn

Ngoài ra, các phiên bản của bộ sách cũng mang một số nội dung khác nhau:

Sách

Nội dung

Teacher's book

- Cách tổ chức các hoạt động trong lớp và tiến trình giảng dạy dành cho giáo viên. - Đáp án cho các bài tập và bài viết mẫu - Danh sách các từ vựng cần nhớ trong từng bài

Student's book

- Bài học và bài tập

Workbook

- Bài tập củng cố kiến thức đã học

2. Đối tượng phù hợp

Đúng như tên sách, Complete IELTS Bands 4-5 dành cho đối tượng người học mới bắt đầu với bộ môn IELTS, chưa hiểu rõ về cấu trúc bài thi cũng như các dạng câu hỏi thường gặp, và đang hướng đến band điểm từ 4.0 đến 5.0. Tuy nhiên, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và các bài tập trong sách cũng đòi hỏi người học đã có một nền tảng nhất định trong tiếng Anh (khoảng 3.0 đến 3.5 theo band điểm IELTS).

3. Điểm mạnh

 • Điểm mạnh của tài liệu ôn thi IELTS này là, với phong cách trình bày vô cùng khoa học và rõ ràng, từ ngữ pháp, từ vựng đến các kỹ năng, rất phù hợp với những người mới nhập môn IELTS và mong muốn ôn luyện một cách hiệu quả.

 • Ngoài ra, nhờ thiết kế chuyên biệt đối tượng mới nhập môn, người học sẽ không cảm thấy bị "ngộp" trong kiến thức, mà thoải mái làm quen dần với bài thi IELTS và từng bước cải thiện năng lực ngôn ngữ của mình.

4. Điểm yếu

Complete IELTS Bands 4-5 cũng có một hai hạn chế nhất định.

 • Đây là cuốn sách chỉ dành cho những bạn học đang nhắm band 4.0-5.0, một band điểm tầm khá thấp, nên có thể sẽ không thực sự phù hợp với người có trình độ cao hơn.

 • Bên cạnh đó, vì được viết bằng 100% tiếng Anh, sách cũng yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định mới có thể hiểu được các yêu cầu và hướng dẫn trong sách.

📖 Review sơ lược về Teachers's Book và Workbook

1. Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book

Sách chứa 4 nhóm nội dung chính:

 • Gợi ý cách dạy Student's Book: sách nêu rõ những mục tiêu cần học và hướng dẫn từng bước cho mỗi hoạt động  trong sách Student's Book. Kèm theo đó là đáp án bài tập (bao gồm cả gợi ý Writing / Speaking) và nhiều dạng bài tập mở rộng thêm.

 • 10 hoạt động giáo viên có thể in ra giấy: ở mỗi Unit, sách cung cấp những hoạt động thêm giúp học sinh ôn lại những bài học của Unit đó. Những bài hoạt động này có đi kèm với đáp án và giải thích.

 • 5 bài test theo dõi tiến độ: mỗi 2 Units của sách Student's Book sẽ có bài kiểm tra về kiến thức ngữ pháp và từ vựng của bài.

 • 10 word lists: Những wordlist này tổng hợp vốn từ mà học sinh đã được tiếp xúc với sách, từ đó có thêm nguồn tham khảo để nhìn lại trong khi làm bài Writing / Speaking, hay học sinh cũng có thể dùng nhiều cách để học thuộc lòng.

Các điểm mạnh của Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book có thể kể đến:

 • Bổ sung số lượng lớn bài tập cho Student's Book

 • Mở rộng thêm vốn từ

 • Hướng dẫn từng bước

Tuy nhiên, quyển sách có một số điểm yếu như sau:

 • Hoàn toàn sử dụng tiếng Anh

 • Thiếu tương tác đối với kỹ năng Speaking

2. Complete IELTS Bands 4-5 Workbook

Các điểm mạnh của Complete IELTS Bands 4-5 Workbook có thể kể đến:

 • Có thể gọi quyển sách này "kinh thánh" cực kỳ hiệu quả cho việc ôn luyện IELTS. Quyển sách cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến về bài thi IELTS cũng như các kỹ năng nền tảng mà ai đi thi IELTS cũng phải có

 • Cách sắp xếp bố cục bài viết theo các chủ đề từ đơn giản và tăng dần độ khó giúp người đọc làm quen và cải thiện dần dần.

Tuy nhiên, quyển sách có một số điểm yếu như sau:

 • Do dành cho các bạn beginners nên cuốn sách này không phù hợp với các bạn có nền tảng tốt về tiếng Anh.

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên các bạn có trình độ tiếng Anh hạn chế khó có thể sử dụng hiệu quả nếu không có người hướng dẫn.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Trước khi bước vào việc luyện tập, để sách phát huy được hiệu quả cao nhbạn cần xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Nếu bạn đã có một vốn tiếng Anh nhất định, có thể hiểu các từ ngữ cơ bản trong các ngữ cảnh thường ngày, cũng như hình thành cấu trúc câu đơn trong văn viết và trong hội thoại, và chưa từng học IELTS thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Sách đã được thiết kế một cách khoa học theo lộ trình của người học nên bạn chỉ cần học và luyện tập theo đúng trình tự trong sách Student's book.

 • Trong quá trình tự học, nếu gặp phải khúc mắc nào đó, bạn có thể tham khảo sách Teacher's book để tìm kiếm đáp án hoặc các gợi ý làm bài.

 • Song song với việc học, ngay khi hoàn thành xong một phần của bài, hãy củng cố kiến thức và luyện tập thêm qua các bài tập trong sách Workbook.

 • Cuối cùng, sau một bài học, hãy dành một buổi để xem lại nội dung/ mục tiêu chính của bài và các từ vựng đã học qua các bảng tóm tắt trong Teacher's book.

Download Complete IELTS Bands 4-5

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải bộ sách dưới đây và gia nhập bộ môn IELTS ngay nhé! 

Complete IELTS Bands 4-5:

Complete IELTS Bands 4-5 Teacher's Book

Xem thêm các sách khác trong bộ Complete IELTS:

🏷️ Lời kết

Nhìn chung, cuốn sách Complete IELTS Bands 4-5 nói riêng, và bộ sách Complete IELTS nói chung, là những cuốn sách vô cùng hay và hữu dụng vì sách sẽ hệ thống hóa và mang lại cho bạn hầu như toàn bộ các kiến thức bạn cần để có để tự tin tham chiến kỳ thi IELTS và dành được điểm cao như kỳ vọng. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background