👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Bí kíp tự luyện IELTS từ con số 0 lên 8.0 (By Ngoc Bach)

Các bạn liệu có cảm thấy mông lung khi không biết bắt đầu với IELTS như thế nào, hay không biết cải thiện kỹ năng của mình từ đâu không? Hôm nay DOL English đem đến cho các bạn cuốn E-book Hướng dẫn Tự học IELTS từ 0 lên 8.0 Ngọc Bách. Hãy cùng DOL tìm hiểu kỹ hơn về bộ tài liệu này nhé!

Ebook Hướng dẫn Tự học IELTS 0-8.0 Ngọc Bách

🔎 Nội dung sơ lược Hướng dẫn Tự học IELTS 0-8.0 Ngọc Bách

📖 Review chi tiết Hướng dẫn Tự học IELTS 0-8.0 Ngọc Bách

1. Bố cục sách

Bộ tài liệu Tự học IELTS từ 0 lên 8.0 được tổng hợp bởi anh Ngọc Bách, đồng thời đưa ra những kinh nghiệm cũng như các phương pháp học cho từng giai đoạn. Sách chia ra làm 2 phần chính:

  • Phần 1: dành cho các bạn tự học từ 0 lên 4.5 ~ 5.5

  • Phần 2: dành cho các bạn tự học từ 4.5 ~ 5.5 lên 8.0

Dưới đây là bảng tóm tắt mục lục Tự học IELTS từ 0 lên 8.0 cho các bạn tham khảo:

2. Đối tượng phù hợp

Bởi bộ tài liệu được chia ra làm 2 phần chính:

  • Phần 1: dành cho các bạn tự học từ 0 lên 4.5 ~ 5.5

  • Phần 2: dành cho các bạn tự học từ 4.5 ~ 5.5 lên 8.0

Do đó quyển sách này phù hợp với các bạn ở cả trình độ mới bắt đầu và cả những bạn ở trình độ khá giỏi.

3. Điểm mạnh

Bộ tài liệu Tự học IELTS từ 0 lên 8.0 tập trung đưa ra những phương pháp học hơn là những lý thuyết về IELTS. Sau khi trải nghiệm bộ tài liệu tự luyện thi IELTS của anh Ngọc Bách, DOL có thể thấy được những điểm mạnh như sau:

  • Bộ tài liệu được chia nội dung rất hệ thống và dễ hiểu:

Các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể từng giai đoạn: giai đoạn từ 0 đến 4.5 ~ 5.5, và từ 5.5 đến 8.0. Mỗi phần sẽ chia thành các nội dung cụ thể, ví dụ như trong giai đoạn từ 5.5 đến 8.0, anh Ngọc Bách đã chia thành 4 mục tương ứng với 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking và Writing. 

  • Phương pháp hay, dễ áp dụng:

Những phương pháp của anh Ngọc Bách đều đã được đúc kết từ kinh nghiệm và được nhiều người trả nghiệm nên có thể nói những phương pháp này có hiệu quả tốt, có tính áp dụng cao. Tuy vậy nhưng những phương pháp này cũng không hề khó, ví dụ như phương pháp Nghe chép chính tả nâng kỹ năng nghe, hay những phương pháp nâng khả năng Reading bằng cách đọc báo, đọc truyện bằng tiếng Anh,...

  • Cung cấp những bộ sách - tài liệu chất lượng:

Ví dụ như trong phần luyện tập dành cho các bạn từ band 0 đến 4.5 ~ 5.5, anh Ngọc Bách đã cung cấp những tài liệu, bộ sách để nâng cao kỹ năng về Ngữ pháp, Luyện phát âm, Luyện đọc, Từ Vựng,... Những bộ sách này đều đã đọc DOL giới thiệu trong những bài viết Top 10 bộ sách - tài liệu

cho người mất gốc/ mới bắt đầu/ band 4.0, vậy nên có thể nói những tài liệu này rất giá trị. Ngoài ra anh cũng cung cấp những mẹo làm bài, ví dụ như mẹo Listening từ thầy Simon. 

4. Điểm yếu

  • Không có kiến thức chung về IELTS

Bộ tài liệu Tự học IELTS từ 0 lên 8.0 chỉ tập trung vào phần hướng dẫn phương pháp nên sẽ không có kiến thức chung về IELTS, cung như phương pháp hoặc chiến lược khi làm bài. Những cuốn sách về IELTS sẽ không được đề cập đến nhiều trong bộ tài liệu, vì thế các bạn nên tự tìm hiểu những bộ sách tham khảo khác, hoặc xem lại những bộ sách mà DOL từng review nhé!

  • Có một số link bị lỗi

Ngoài ra vì E-book Tự học IELTS từ 0 lên 8.0 này từ khá lâu, sẽ có một số link bị lỗi (ví dụ như link bài viết trong phần rất quan trọng về Writing trong giai đoạn 5.5 đến 8.0). Điểm này có thể gây bất cập trong quá trình tự học. 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Như đã đề cập ở trên, mặt lý thuyết về IELTS trong bộ tài liệu này là còn thiếu, bạn không thể kỳ vọng bộ tài liệu này sẽ mang lại cho bạn thêm cả những thông tin nói chung về IELTS. Thay vào đó, bộ tài liệu này hướng dẫn bạn trên con đường đi chinh phục những kỹ năng trong IELTS.

Vì vậy, các bạn nên đọc bộ tài liệu Tự học IELTS từ 0 lên 8.0 này để tham khảo và lấy những cuốn sách, bộ ôn luyện mà anh Ngọc Bách đã đề cập, sau đó áp dụng những phương pháp được anh giới thiệu.

Tuy những phương pháp được đề cập đều có tính áp dụng cao và rất hay, tuy nhiên vẫn có thể sẽ có những bạn không phù hợp với những phương pháp ấy. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi trên đời không có điều gì là tuyệt đối cả. Đừng nên lo lắng, bạn cũng có thể tham khảo những phương pháp học khác ở trên mạng hoặc trong những bộ sách IELTS mà DOL đã giới thiệu nhé!

Ngoài ra vì sẽ có những đường link bị lỗi trong ebook Tự học IELTS từ 0 lên 8.0, điều này khó có thể khắc phục. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tham khảo bằng những bộ sách khác nhé!

✅ Download Hướng dẫn tự học IELTS 0-8.0 Ngọc Bách

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Hướng dẫn tự học IELTS 0-8.0 Ngọc Bách trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background