Tải sách Essential Listening For IELTS miễn phí (PDF + CD)

Với những bạn học mới bắt đầu với IELTS, chắc hẳn khi đối diện với Listening, nhiều bạn sẽ thấy thật “đau đầu” khi nghe mà không thể nắm bắt được thông tin! Hiểu được vấn đề đó, DOL sẽ giới thiệu và review cho bạn cuốn sách Essential Reading for IELTS - một tựa sách được thiết kế giúp nâng cao khả năng Nghe - Hiểu dành cho người mới học. Hãy cùng DOL tìm hiểu về quyển sách này nhé!

Essential Listening for IELTS

🔎 Nội dung sơ lược Essential Listening for IELTS

Essential Listening for IELTS là một khóa học ngắn hạn giúp trang bị cho người học những kỹ năng cần có để hoàn thành bài thi Reading một cách thành công. Quyển sách đến từ tác giả Hu Min và John A Gordon được thiết kế nhắm đến đa dạng đối tượng người học, từ cấp độ sơ trung cấp (A2 - B1) đến cao cấp (B2 - C1).

📖 Review chi tiết Essential Listening for IELTS

1. Bố cục sách

Tương tự như quyển Reading, Essential Listening for IELTS cũng được xếp thành 3 levels: Pre-intermediate, Intermediate và Upper-intermediate.

Quyển sách được chia thành 26 bài học dựa trên các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi thật.

Mỗi bài học nhỏ lại được phân bổ thành 3 phần như sau:

  • Pre-listening: cung cấp những thông tin về cấu trúc của bài thi hay nội dung của một phần cụ thể, mẹo xử lý một dạng bài, hoặc thông tin cơ bản về các chủ đề thường xuất hiện. Ngoài ra, phần 1 còn cung cấp một số từ vựng và cấu trúc phổ biến trong bài thi IELTS Listening.

  • While listening: cung cấp các bài nghe với mục đích phát triển kỹ năng làm bài test và kỹ năng ngôn ngữ để các bạn có sự chuẩn bị cho bài thi. Các bài tập này rất giống với các bài kiểm tra thực tế về các loại câu hỏi và mức độ khó. Cuốn sách giúp bạn đọc bám sát theo các dạng câu hỏi phổ biến trong bài Listening như là: multiple choice, short-answer questions, sentence completion.

  • Post listening: Đây là phần dành riêng cho việc cung cố lại các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng đã tích lũy từ bài nghe giúp bạn củng cố kỹ năng ngôn ngữ.

Sách còn đưa ra một số hoạt động cung cấp cơ hội cho thực hành nói và thảo luận. Sách cũng cung cấp thêm tài liệu thực hành và củng cố các điểm chính về kỹ năng ngôn ngữ cùng với đáp án cho tất cả các bài tập sách giáo khoa. Phần bài tập cũng được đề cập giúp bạn dễ dàng kiểm tra câu trả lời và theo dõi tiến độ học tập của mình.

2. Đối tượng phù hợp

Sách phù hợp với các bạn có năng lực Nghe từ 4.0 trở lên (theo band điểm IELTS). Ngoài ra, bên cạnh kỹ năng Nghe, sách cũng tích hợp một số bài đọc và từ vựng, và trình bày các kiến thức hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên người học cũng cần có một vốn từ vựng cùng kỹ năng Đọc - hiểu khá, để có thể dễ dàng nắm bắt khối lượng thông tin sách cũng cấp mà không cảm thấy bị quá tải.

Sau khi hoàn thành xong giáo trình này, các bạn hoàn toàn có thể đạt từ band điểm 5.0 đến 6.5 trong bài thi IELTS Listening.

3. Điểm mạnh

  • Thiết kế khoa học, hệ thống

Essential Listening for IELTS đã được lựa chọn cẩn thận và sắp xếp theo thứ tự tuần tự nhằm tạo điều kiện học tập có hệ thống và xây dựng trình độ thông thạo ngôn ngữ cũng như các kỹ năng làm bài kiểm tra của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để làm tất cả, bạn luôn có thể tập trung vào những đơn vị, bài học hoặc bài tập phù hợp với trình độ và nhu cầu cụ thể của bạn.

  • Có phần vị trí thông tin đáp án

Tuy phần Key không giải đáp quá cụ thể và chi tiết, nhưng phần vị trí thông tin đáp án cũng giúp ích cho các bạn nhiều phần. Như vậy, chỉ cần có một kế hoạch học tập hợp lý, kết hợp với các chủ điểm và bài làm trong sách, người đọc sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên đáng kể.

  • Cung cấp thông tin về ngữ cảnh của bài nghe

Sách cũng giải quyết một vấn đề mà nhiều người học đang gặp phải, đó là việc không có kiến thức nền về những vấn đề/ chủ đề trong bài thi IELTS. Việc nắm bắt các chủ đề, các thông tin cơ bản về ngữ cảnh của bài nghe, và hiểu biết các từ vựng được sử dụng cũng góp phần giúp việc nghe - hiểu nội dung của cuộc trò chuyện hoặc bài diễn thuyết trở nên dễ dàng hơn.

4. Điểm yếu

Quyển sách được viết bằng ngôn ngữ Anh và một số chỗ bằng tiếng Hoa nên có thể gây bất tiện khi học hoặc gây trở ngại cho người mới bắt đầu. Người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Tài liệu này dành cho các bạn luyện đề là chủ yếu. Nhưng các bạn đang bắt đầu ôn luyện cũng có thể tham khảo để nắm rõ cấu trúc đề thi cũng như tự làm đề kiểm tra trình độ của bản thân nhé.

Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy!

Sau tất cả thì đây vẫn là bộ sách kinh điển nhất cho người

muốn nâng trình Listening của bản thân.

  • Bạn không cần học từ đầu đến cuối mà có thể chọn những chủ đề phù hợp và dạng đề phù hợp để ôn luyện dần.

  • Tuy nhiên, với mỗi bài học, bạn bắt buộc phải học từ đầu đến cuối: phải có từ vựng và biết ngữ pháp mới luyện được bài tập theo dạng, và khi có chiến lược và kỹ năng để làm dạng bài đó rồi thì mới chinh phục được các bài tập khó hơn.

Download Essential Listening for IELTS

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Essential Listening for IELTS và bắt tay ngay vào việc luyện kỹ năng Nghe nhé!

🏷️ Lời kết

Tóm lại, Essential Listening for IELTS là cuốn sách chất lượng giúp bạn rèn luyện kỹ năng của mình. Đừng quên liên hệ ngay với DOL để được tư vấn chi tiết ngay. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé. Chúc bạn thành công!