Sách Essential Reading for IELTS (Ebook) & Review chi tiết

Với những bạn học mới bắt đầu với IELTS, chắc hẳn khi đối diện với Reading, nhiều bạn sẽ thấy thật “đau đầu” khi có quá nhiều chữ! Vậy hôm nay, DOL English sẽ giới thiệu và review cho bạn cuốn sách Essential Reading for IELTS - một tựa sách được thiết kế giúp nâng cao khả năng Đọc - Hiểu của người học. Hãy cùng DOL tìm hiểu về quyển sách này nhé!

Essential Reading for IELTS

🔎 Nội dung sơ lược Essential Reading for IELTS

Essential Reading for IELTS là một khóa học ngắn hạn giúp trang bị cho người học những kỹ năng cần có để hoàn thành bài thi Reading một cách thành công. Quyển sách đến từ tác giả Hu Min và John A Gordon được thiết kế nhắm đến đa dạng đối tượng người học, từ cấp độ sơ trung cấp (A2 - B1) đến cao cấp (B2 - C1).

📖 Review chi tiết Essential Reading for IELTS

1. Bố cục sách

Essential Reading for IELTS được chia làm 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, tương ứng với Pre-intermediate (Sơ cấp), Intermediate (Trung Cấp) and Upper-intermediate (Cao trung cấp). 22 bài học tương ứng với 22 chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS sẽ được chia thành 3 cấp độ này.

  • Level 1: gồm 6 chương.

  • Level 2: gồm 5 chương nhưng có số lượng bài học trong từng chương nhiều hơn.

  • Level 3: gồm 11 chương với các bài học chủ đề khác nhau, phần Skill Training sẽ khó hơn (thường được trích từ đề thi thật hoặc các bài báo).

  • Work book: phần luyện tập gồm các bài Reading.

Nội dung mỗi chương sẽ gồm có 3 phần:

  • Skill analysis: giới thiệu các phương pháp làm bài cùng với các kỹ năng sử dụng trong phần đọc-hiểu của kỳ thi IELTS.

  • Skill Training: cung cấp các bài tập thực hành có mục tiêu để áp dụng những gì đã học ở các phần trước và phát triển các kỹ năng làm bài phần đọc-hiểu IELTS. 

Dưới đây là các chủ đề được đề cập đến trong sách :

2. Đối tượng phù hợp

Nhờ cách dẫn dắt của sách, và các bài tập được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, sách phù hợp với người học ở trình độ từ 4.0 trở lên, và có thể giúp người học đạt đến trình độ tương đương 6.0 ở kỹ năng Reading.

3. Điểm mạnh

  • Phù hợp với các bạn mới bắt đầu

Essential Reading for IELTS có hệ thống logic và dễ hiểu khi chia thành các level khác nhau, rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu với IELTS (band 4.0+). Nhất là những phần Warm-up, Skill Analysis, Skill Training. Ba phần này như hướng dẫn người học từng bước một vào với những bài học, giúp các bạn học với tinh thần thoải mái, dễ chịu.

Đặc biệt, phần Skill analysis được sách viết rất kỹ về các kỹ năng cần có, giúp người đọc hình dung được những gì mình cần làm trước khi vào phần Skill Training. 

  • Có những bài tập thực hành giống với đề thi IELTS

Các bài tập trong sách bám sát với kỹ năng trong Skill Analysis. Đặc biệt, phần Workbook cũng kèm theo cuốn sách. Theo DOL sách dạy những kỹ năng khá cơ bản với những bạn mới: Understanding text organization (Hiểu cách sắp xếp đoạn văn), Các từ nối trong bài,... và vẫn sẽ có những bài tập thực hành giống với đề thi IELTS.

4. Điểm yếu

  • Chưa tập trung vào từ vựng

Tuy Essential Reading for IELTS chia theo chủ điểm trong IELTS nhưng chủ yếu lại tập trung vào phần kỹ năng Đọc - Hiểu và chưa tận dụng được việc sẽ học được từ vựng từ các chủ điểm đó. Mỗi phần trong từng chương và bài học sẽ có bài tập liên quan đến chủ đề của chương, nhưng không có phần cho Từ vựng cho chủ đề đó.

  • Không phù hợp để luyện đề

Nhịp của sách khá chậm, bắt đầu từ những kỹ năng nhỏ, chứ không phải các phương pháp lớn. Các bài tập đưa ra vì vậy cũng sẽ có nhu cầu đơn giản, ví dụ như: điền các từ nối, khoanh tròn các từ nối,... Vì vậy người học phải học và luyện khá nhiều mới đến các bài tập theo sát đề thi Reading, điều này có thể sẽ không phù hợp với các bạn muốn luyện đề. 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Như đã đề cập ở trên, tuy chia thành từng chủ đề nhưng tài liệu ôn IELTS này không hỗ trợ người học về mặt từ vựng nhiều. Tuy nhiên, các bạn thể chọn lọc ra những từ vựng hay trong phần luyện tập để học từ mới và tra từ. Cách này có thể giúp bạn học một cách chủ động hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tra trên mạng những từ vựng thuộc chủ đề đó để ghi lại. 

Khi học xong 03 level được chia, sách còn có phần Workbook để luyện tập. Bạn hãy chăm chỉ làm những phần luyện tập này và kiểm tra lại ở phần đáp án nhé! Phần đáp án được tác giả viết rất chi tiết đấy!

Với các bạn muốn luyện đề IELTS Reading, Essential Reading for IELTS có thể không phù hợp. Các bạn có thể kết hợp cuốn sách này với những cuốn sách luyện đề khác như Cambridge IELTS, IELTS Practice Tests,...

Tham khảo thêm một số sách khác hỗ trợ các kỹ năng khác nữa nhé!

Download Essential Reading for IELTS

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Essential Reading for IELTS và bắt tay ngay vào việc luyện kỹ năng Đọc nhé!

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Essential Reading for IELTS trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm định hướng trong việc rèn luyện kỹ năng Reading. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL mong các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.