Download Exam Essentials Practice Tests series (PDF version)

Khi bạn đã có nền tảng IELTS nhất định rồi, thì cách tốt nhất để bạn tăng các band điểm đều nhau đó là luyện tập làm đề thi IELTS càng nhiều càng tốt. Dành cho các bạn đang ở trình độ tầm 5.0 - 6.0 đang trong giai đoạn nước rút của quá trình học IELTS thì bộ sách Exam Essentials Practice Tests là một lựa chọn tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây, Dol xin được gửi đến bạn đôi dòng review về quyển sách này.

Exam Essentials Practice Tests 1

🔎 Nội dung sơ lược Exam Essentials Practice Tests

Exam Essentials Practice Tests là bộ sách gồm 2 tập, đến từ nhà xuất bản National Geographic Learning - một trong những cái tên hàng đầu trong làng ngữ liệu học thuật tiếng Anh.

Sách là một trong những series hàng đầu dành cho việc trang bị kiến thức trước kỳ thi IELTS, bao gồm các đề thi tham khảo và các phương pháp làm bài. Các đề thi trong sách được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, nên người học có thể đảm bảo rằng mình được trải nghiệm đề thi thử sát sao với đề thi thực tế nhất.

📖 Review chi tiết Exam Essentials Practice Tests

1. Bố cục sách

Với bộ sách Exam Essentials Practice Tests, tác giả cung cấp cho người học không chỉ là đề thi thông thường mà còn là những hướng dẫn và chiến thuật để chinh phục đề thi một cách hiệu quả nhất.

 • Đầu tiên phải kể đến là những video DVD-ROM đem lại những chia sẻ, lời khuyên vô cùng hữu ích từ những chuyên gia IELTS sẽ cho thí sinh

  có thêm kinh nghiệm tốt nhất hoàn thành bài thi một cách xuất sắc. Bản DVD này bằng tiếng Anh, các bạn khi tải về có thể tham khảo dần.

 • Thứ hai là phần guidance. Phần này hướng dẫn dạng bài và cách làm từng dạng theo các bước. Điều này rất thú vị giúp bạn bắt đầu luyện đề được tốt hơn so với các sách test khác.

 • Sách cung cấp cho các bạn 6 tests ACADEMIC được biên soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực IELTS điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh sẽ trải nghiệm đề thi IELTS như đề thi thật của một kỳ thi IELTS thực tế. 

 • Sách có đầy đủ file audio + video + script và đáp án chi tiết, kèm bài mẫu Speaking, Writing. Đặc biệt, các bài test có một phần cơ bản giải thích vì sao lại chọn đáp án đó chứ không phải là chỉ đưa ra đáp án như các sách thông thường. 

Bảng mục lục tóm tắt nội dung trong Exam Essentials Practice Tests 1:

2. Đối tượng phù hợp

Do chỉ cung cấp các đề thi tham khảo, Official IELTS Practice Materials là nguồn hỗ trợ tài liệu cho các bạn đang trong giai đoạn nước rút của quá trình luyện thi IELTS, hoặc chỉ còn 1 - 2 tháng trước kỳ thi. Ở giai đoạn này, việc luyện đề liên tục là rất cần thiết, và các đề thi trong sách cũng giúp người học dễ dàng hình dung cấu trúc cũng như độ khó của đề thi chính thức.

Như vậy, sách đặc biệt thích hợp cho những bạn đang ở band 5.0+ IELTS và đặt mục tiêu band 7.0 - 7.5.

3. Điểm mạnh

 • Phần giải thích chi tiết và kỹ càng

Sách Exam Essentials Practice Tests 1 được thiết kế rất khoa học, được trình bày rõ ràng, giải thích kỹ càng từng kỹ năng giúp bạn bạn dễ hiểu. Trong khi những đầu sách khác thường không cung cấp đầy đủ một bài full test mà chỉ tập trung vào từng phần nhỏ của từng kỹ năng nên bạn sẽ không thể kiểm tra năng lực của mình như thế nào khi đối diện với một bài thi thực sự.

 

Ngoài ra thì phần Key của sách này chi tiết và được giải thích kỹ càng hơn tất cả các đầu sách khác, vì thế, bạn sẽ dễ dàng hiểu được trọng điểm kiến thức. 

 • Có phần chỉ ra vị trí thông tin

Bên cạnh đó sách còn cung cấp phần đáp án khá chi tiết, đặc biệt là đối với kỹ năng Reading. Hầu hết các cuốn sách luyện đề khác thì chỉ đưa ra đáp án một cách đơn thuần còn quyển này có thêm phần chỉ ra vị trí thông tin.

 

Tuy không giải đáp quá cụ thể và chi tiết, nhưng phần vị trí thông tin đáp án cũng giúp ích cho các bạn nhiều phần.

Như vậy, chỉ cần có một kế hoạch học tập hợp lý, kết hợp với các chủ điểm và bài làm trong Exam Essentials Practice Tests, người đọc sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên đáng kể.

4. Điểm yếu

 • Hoàn toàn bằng tiếng Anh

Exam Essentials Practice Tests được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Tuy nhiên các hướng dẫn về chiến lược làm bài cùng ví dụ minh họa rất đáng tham khảo. 

 • Không cung cấp các bài học hướng dẫn

Bộ Exam Essentials Practice Tests này chỉ hữu ích khi bạn đã đạt được một trình độ nhất định và có nhu cầu luyện đề để vững kiến thức chứ không cung cấp các bài học như những tài liệu khác. Tuy nhiên các hướng dẫn về chiến lược làm bài cùng ví dụ minh họa rất đáng tham khảo. 

📖 Review sơ lược Exam Essentials Practice Tests 2

Với cuốn Exam Essentials Practice Tests 2 này, tác giả cung cấp cho bạn không chỉ là đề test thông thường mà còn là những hướng dẫn và chiến thuật để chinh phục đề thi một cách hiệu quả nhất.

 • Đầu tiên phải kể đến là những video DVD-ROM đem lại những chia sẻ, lời khuyên vô cùng hữu ích từ những chuyên gia IELTS sẽ cho thí sinh ôn thi có thêm kinh nghiệm tốt nhất hoàn thành bài thi IELTS một cách xuất sắc. Bản DVD này bằng tiếng Anh, các bạn khi tải về có thể tham khảo dần.

 • Sách cung cấp cho các bạn 6 tests ACADEMIC được biên soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực IELTS điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh sẽ trải nghiệm đề thi IELTS như đề thi thật của một kỳ thi IELTS thực tế. 

Điểm mạnh của Exam Essentials Practice Tests 2 có thể kể đến:

 • Phần giải thích chi tiết và kỹ càng

 • Có phần chỉ ra vị trí thông tin

Tuy nhiên bên cạnh đó, Exam Essentials Practice Tests 2 vẫn còn một số nhược điểm như:

 • Được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh

 • Không cung cấp các bài học hướng dẫn

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Các đề tham khảo trong quyển Exam Essentials Practice Tests có độ khó nhỉnh hơn một chút so với một số bộ đề như Cambridge IELTS. Do đó, hãy đặt tên bộ sách này ở phía cuối danh sách những tài liệu cần ôn qua của bạn nhé!

Hơn nữa đây là quyển chỉ bao gồm các đề luyện tập và các chiến thuật làm bài chứ không bao gồm cách làm cụ thể nên chỉ phù hợp với những bạn đặt mục tiêu cao,để học tài liệu hiệu quả, bạn có thể làm theo những cách sau:

 • Bạn chọn học các Guided test 1 + 2 trước để nắm rõ vấn đề.

 • Chọn học từ Test 3 - 6 để thực hành trước sau đó mới quay lại áp dụng các tips được tác giả giới thiệu, thấy mình sai ở đâu thì sửa.

 • Hoặc bạn có thể học xen kẽ từ Test rồi kiểm tra đáp án, phân tích lỗi sai sau đó mới làm Test tiếp theo.

Mỗi bạn nên dành thời gian ít nhất 1-2 tiếng để đọc phần tham khảo và 3 tiếng để luyện thi thật luôn. Bạn nên tự luyện thi như thế sẽ trải nghiệm được đúng cảm giác và áp lực trong phòng thi, đừng quên đặt đồng hồ để báo giờ và tìm hiểu cân nhắc giờ làm bài đảm bảo thuận lợi hơn đấy.

Nếu đã hoàn thành xong các đề trong Exam Essentials Practice Tests 1, bạn có thể chuyển qua luyện tập thêm với cuốn sách Exam Essentials Practice Tests 2 nhé.

Download Exam Essentials Practice Tests

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải hai quyển của bộ sách Exam Essentials Practice Tests và luyện đề ngay nhé!

🏷️ Lời kết

Hy vọng với đôi dòng review của DOL, bạn sẽ bỏ túi thêm cho mình một nguồn đề tham khảo hữu ích trong giai đoạn chạy nước rút trước kỳ thi thật của mình. Chúc bạn sử dụng sách hiệu quả và đạt được band điểm mình kỳ vọng!