Tải Sách Exam Essentials Practice Test 2 PDF Miễn Phí

Khi bạn đã có nền tảng IELTS nhất định rồi, thì cách tốt nhất để bạn tăng các band điểm đều nhau đó là luyện tập làm đề thi IELTS càng nhiều càng tốt. Dành cho các bạn đang ở trình độ tầm 5.0-6.0 đang có mong muốn Luyện thi IELTS thì Exam Essentials Practice Tests 2 là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Đây được đánh giá là bộ luyện đề không dễ dàng nhưng lại rất thiết thực với những bạn muốn cọ xát về đề thi IELTS đấy!

Exam Essentials Practice Tests 2

🔎 Nội dung sơ lược Exam Essentials Practice Tests 2

📖 Review chi tiết Exam Essentials Practice Tests 2  

1. Bố cục sách

Chris Gough là tác giả nổi tiếng với bộ Mock test 5.0 và 7.0 cùng nhiều đầu sách hay nên có bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ “chất” cũng như độ “hay” của cuốn Exam Essentials Practice Tests 2 nhé! Cuốn sách được viết với những kinh nghiệm và nghiên cứu chuyên môn của tác giả nên rất chi tiết và bổ ích.

Với cuốn Exam Essentials Practice Tests 2 này, tác giả cung cấp cho bạn không chỉ là đề test thông thường mà còn là những hướng dẫn và chiến thuật để chinh phục đề thi một cách hiệu quả nhất.

 • Đầu tiên phải kể đến là những video DVD-ROM đem lại những chia sẻ, lời khuyên vô cùng hữu ích từ những chuyên gia IELTS sẽ cho thí sinh ôn thi có thêm kinh nghiệm tốt nhất hoàn thành bài thi IELTS một cách xuất sắc. Bản DVD này bằng tiếng Anh, các bạn khi tải về có thể tham khảo dần.

 • Thứ hai là phần guidance. Phần này hướng dẫn dạng bài và cách làm từng dạng theo các bước. Điều này rất thú vị giúp bạn bắt đầu luyện đề được tốt hơn so với các sách test khác.

 • Sách cung cấp cho các bạn 6 tests ACADEMIC được biên soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực IELTS điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh sẽ trải nghiệm đề thi IELTS như đề thi thật của một kỳ thi IELTS thực tế. 

 • Sách có đầy đủ file audio + video + script và đáp án chi tiết, kèm bài mẫu Speaking, Writing. Đặc biệt, các bài test có một phần cơ bản giải thích vì sao lại chọn đáp án đó chứ không phải là chỉ đưa ra đáp án như các sách thông thường. 

Bảng mục lục tóm tắt nội dung trong Exam Essentials Practice Tests 2:

2. Đối tượng phù hợp

Exam Essentials Practice Tests 2tài liệu ôn IELTS chuyên về luyện đề nên thích hợp cho bạn đang ở band 5.0+ IELTS đặt mục tiêu band 7.0 - 7.5 và có khả năng tự học IELTS tại nhà.

3. Điểm mạnh

 • Phần giải thích chi tiết và kỹ càng

Exam Essentials Practice Tests 2 được thiết kế rất khoa học, được trình bày rõ ràng, giải thích kỹ càng từng kỹ năng giúp bạn bạn dễ hiểu. Trong khi những đầu sách khác thường không cung cấp đầy đủ một bài full test mà chỉ tập trung vào từng phần nhỏ của từng kỹ năng nên bạn sẽ không thể kiểm tra năng lực của mình như thế nào khi đối diện với một bài thi thực sự.

 

Ngoài ra thì phần Key của sách này chi tiết và được giải thích kỹ càng hơn tất cả các đầu sách khác, vì thế, bạn sẽ dễ dàng hiểu được trọng điểm kiến thức. 

 • Có phần chỉ ra vị trí thông tin

Bên cạnh đó sách còn cung cấp phần đáp án khá chi tiết, đặc biệt là đối với kỹ năng Reading. Hầu hết các cuốn sách luyện đề khác thì chỉ đưa ra đáp án một cách đơn thuần còn quyển này có thêm phần chỉ ra vị trí thông tin.

 

Tuy không giải đáp quá cụ thể và chi tiết, nhưng phần vị trí thông tin đáp án cũng giúp ích cho các bạn nhiều phần.

Như vậy, chỉ cần có một kế hoạch học tập hợp lý, kết hợp với các chủ điểm và bài làm trong Exam Essentials Practice Tests 2, người đọc sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên đáng kể.

4. Điểm yếu

 • Được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh

Exam Essentials Practice Tests 2 được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu

, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Tuy nhiên các hướng dẫn về chiến lược làm bài cùng ví dụ minh họa rất đáng tham khảo. 

 • Không cung cấp các bài học hướng dẫn

Bộ Exam Essentials Practice Tests này chỉ hữu ích khi bạn đã đạt được một trình độ nhất định và có nhu cầu luyện đề để vững kiến thức chứ không cung cấp các bài học như những tài liệu khác. Tuy nhiên các hướng dẫn về chiến lược làm bài cùng ví dụ minh họa rất đáng tham khảo. 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

tài liệu ôn IELTS chuyên về luyện đề nên thích hợp cho bạn đang ở band 5.0+ IELTS đặt mục tiêu band 7.0 - 7.5 có thể tự học IELTS tại nhà. Vì bài thi khá khó nên các bạn hãy ôn luyện kiến thức thật chắc rồi sau đó hãy luyện đề.

Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy! 

Hơn nữa Exam Essentials Practice Tests 2 là quyển chỉ bao gồm các đề luyện tập và các chiến thuật làm bài chứ không bao gồm cách làm cụ thể nên chỉ phù hợp với những bạn đặt mục tiêu cao,để học tài liệu hiệu quả, bạn có thể làm theo những cách sau:

 • Bạn chọn học các Guide test 1+ 2 trước để nắm rõ vấn đề.

 • Chọn học từ Test 3-6 để thực hành trước sau đó mới quay lại áp dụng các tips được tác giả giới thiệu, thấy mình sai ở đâu thì sửa.

 • Hoặc bạn có thể học xen kẽ từ Test rồi kiểm tra đáp án, phân tích lỗi sai sau đó mới làm Test tiếp theo.

Các bạn nên dành thời gian ít nhất 1-2 tiếng để đọc phần tham khảo và 3 tiếng để luyện thi thật luôn. Bạn nên tự luyện thi như thế sẽ trải nghiệm được đúng cảm giác và áp lực trong phòng thi, đừng quên đặt đồng hồ để báo giờ và tìm hiểu cân nhắc giờ làm bài đảm bảo thuận lợi hơn đấy.

Trên đây là các tài liệu hay để luyện thi IELTS, DOL hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình ôn luyện.

Chúc các bạn học tập thật tốt, hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé. Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!

Trước khi bắt đầu Exam Essentials Practice Tests 2, bạn có thể tham khảo thêm Exam Essentials Practice Tests 1 nhé.

Download Exam Essentials Practice Tests 2

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Exam Essentials Practice Tests 2 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS.