Download Focus on IELTS book (PDF version + audio + review)

Đạt được chứng chỉ IELTS đang trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chia sẻ rằng luyện thi IELTS có quá nhiều khó khăn, trong việc lựa chọn tài liệu phù hợp và tìm ra phương pháp học luyện hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn sách Focus on IELTS, một trong số ít những tựa sách giúp người học giải quyết cả hai vấn đề nói trên. Hãy cùng DOL tìm hiểu thêm nhé!

Focus on IELTS

🔎 Nội dung sơ lược Focus on IELTS

Focus on IELTS là giáo trình luyện thi IELTS được phát hành bởi nhà xuất bản Pearson Longman, đơn vị nổi tiếng bảo đảm chất lượng cho mọi đầu sách

.

Sách hướng đến việc trang bị cho người mới gia nhập bộ môn IELTS những chủ đề từ vựng và rèn luyện 4 kỹ năng của kỳ thi IELTS thông qua các bài tập và chiến lược làm bài xuyên suốt theo các chủ đề của sách.

📖 Review chi tiết Focus on IELTS

1. Bố cục sách

Focus on IELTS được chia thành 20 units - 20 chủ đề thường gặp trong kì thi IELTS chính thức. Mỗi bài sẽ tập trung trọng điểm vào 1 hoặc 2 dạng bài tập trong một kỹ năng nhất định song song với việc luyện tập ngữ pháp và từ vựng theo chủ đề của bài trong chương đó.

Focus on IELTS cung cấp thông tin và lời khuyên cần thiết về các dạng bài và nội dung trong bài thi IELTS, đồng thời đánh giá các kỹ năng theo các tiêu chí xếp loại chuẩn mực cung cấp một ngân hàng từ vựng bổ sung cùng các bài luyện tập Writing giá trị.

Nội dung của quyển sách bao gồm:

 • Cung cấp thông tin về bài thi và các chiến thuật làm bài theo từng chủ đề.

 • Chỉ ra các lỗi sai thí sinh dễ mắc phải và cách phòng tránh.

 • Ngân hàng từ vựng theo chủ đề và các dạng bài tập được chia đều ra mỗi chương.

 • Ngân hàng bài luyện tập Writing cùng hướng dẫn chi tiết cách làm để tối ưu điểm số.

Cuối sách là phần luyện Writing riêng giúp bạn phát triển thêm kỹ năng Viết.

Focus on IELTS bao gồm các tính năng chính sau đây:

 • Đào tạo về tư duy phản biện giúp sinh viên phân tích tốt hơn khi học

 • Hướng dẫn học tập từ vựng học thuật và xây dựng kiến ​​thức về danh sách Từ vựng học thuật một cách có hệ thống

 • Giúp người học phát triển kỹ năng viết theo phong cách Academic.

2. Đối tượng phù hợp

Focus on IELTS là quyển tài liệu dành cho giảng viên hoặc người hỗ trợ bạn trong quá trình ôn luyện. Tuy nhiên, quyển sách này cũng phù hợp với những học viên có level 5.0+ mong muốn được nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy! 

3. Điểm mạnh

Với việc sắp xếp các bài kiểm tra theo mức độ dễ khó khác nhau, các bài kiểm tra luôn kèm theo hướng dẫn một cách rõ ràng nên sách rất có ích cho việc tự học IELTS ở nhà. Ngoài ra, Focus on IELTS còn cung cấp những nội dung mà bất cứ ai khi học IELTS đều mong muốn có được như:

 • Các chiến thuật trả lời câu hỏi

Các chiến thuật trả lời câu hỏi cho từng phần theo các chủ đề thông dụng, các lỗi sai mà người học hay mắc phải và cách khắc phục. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bước vào kỳ thi, không lúng túng và mắc phải những sai lầm không đáng có.

 • Ngân hàng từ vựng theo chủ đề

Bên cạnh đó, điểm ăn tiền của tài liệu IELTS này chính là ngân hàng từ vựng theo chủ đề và những chủ điểm luyện tập Writing mà bất kỳ ai cũng cần để nâng cao vốn kiến thức của mình.

Tác giả còn đặc biệt đính kèm những phần hướng dẫn phong cách viết Academic giúp người học nâng trình viết và sử dụng từ vựng. Tin chắc, nhờ những phần nội dung này, các bạn sẽ thêm kiến thức và học thêm cách để làm bài chuyên nghiệp và đạt điểm cao hơn.

Như vậy, chỉ cần có một kế hoạch học tập hợp lý, kết hợp với các chủ điểm và bài làm trong sách, người đọc sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên đáng kể.

4. Điểm yếu

 • Nội dung các đề mẫu tương đối cũ

Focus on IELTS được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Nội dung các đề mẫu tương đối cũ, không cập nhật được các chủ đề mới có trong các đề thi hiện nay do sách được phát hành cũng đã khá lâu.

📖 Review sơ lược Focus on IELTS

Đây là quyển sách được biên soạn và xuất bản bởi Longman giúp người học nâng cao các kiến thức ngôn ngữ cũng như kỹ năng làm bài cần thiết ở cả 4 kỹ năng. Nội dung của Focus on IELTS bao gồm:

 • Cung cấp thông tin về bài thi và các chiến thuật làm bài theo từng chủ đề.

 • Ngân hàng từ vựng theo chủ đề và các dạng bài tập được chia đều ra mỗi chương.

Điểm mạnh của cuốn sách bao gồm các điểm sau:

 • Các chiến thuật trả lời câu hỏi

 • Ngân hàng từ vựng theo chủ đề

Tuy nhiên, cuốn sách cũng bao gồm các điểm yếu cần cải thiện:

 • Nội dung các đề mẫu tương đối cũ

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Để sử dụng cuốn sách này hiệu quả, điều bạn cần ngay lúc này có lẽ là một cuốn từ điển "sát cánh bên mình" như từ điển Cambridge dictionary chẳng hạn. Cuốn sách này hoàn được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy một chỗ dựa để tra từ mới và xem nghĩa khi mới bắt đầu là vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, đây chỉ là một tài liệu bổ trợ góp phần giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn trong kỳ thi chứ không phải là một bí kíp toàn năng, học đâu trúng đấy. Bạn vẫn nên tìm đến những giáo viên hoặc trung tâm uy tín, đáng tin cậy để nhận được tư vấn, không bị chệch hướng khi ôn luyện.

DOL mong là tài liệu Focus on IELTS sẽ là một người bạn đồng hành quý giá với bạn trên bước đường chinh phục con điểm IELTS mong muốn.

Download Focus on IELTS

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Focus on IELTS và nghiên cứu các chiến lược xử lý bài thi IELTS ngay nhé! 

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Focus on IELTS trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm định hướng trong việc rèn luyện kỹ năng Listening.

Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé! Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn về lộ trình học IELTS chi tiết nhé!