Get IELTS Band 9 - In Writing Task 1 Data, Charts and Graphs

Khi đang ở ngưỡng cửa 6.0 hay 7.0, bạn sẽ cần một kế hoạch thật chỉn chu để đạt được mục tiêu mong ước. Đặc biệt, Writing luôn là kỹ năng “khó nhằn” nhất trong 4 kỹ năng của bài thi IELTS. Thậm chí, nhiều bạn còn cảm thấy “hoang mang” với Task 1 hơn cả Task 2. Hãy cùng DOL giải quyết ngay vấn đề đó với quyển sách Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data, Charts and Graphs nhé!

Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data, Charts and Graphs

🔎 Nội dung sơ lược Get IELTS Band 9 Task 1 Writing Data Charts and Graphs

Get IELTS Band 9 Task 1 Writing Data Charts and Graphs thuộc bộ sách Get IELTS Band 9, được biên tập bởi các cố vấn IELTS đến từ Trường Đại học Cambridge.

Tài liệu IELTS này dành riêng cho phần Charts and Graphs của Task 1, tập trung chia sẻ cách làm bài, phân tích dạng biểu đồ cột và đường hiệu quả hơn. Những bí mật ăn điểm cho bài viết Writing Task 1 đều nằm ở đây.

📖 Review chi tiết Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data, Charts and Graphs

1. Bố cục sách

Bài viết Writing Task 1 trong bài thi IELTS Writing chủ yếu liên quan đến số liệu và biểu đồ, và đúng như tên sách, tài liệu này tập trung giúp người học xử lý dạng thông tin đó.

Quyển sách Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data, Charts and Graphs bao gồm các nội dung như sau:

  • Giới thiệu về quy trình 3 bước để tiếp cận bài viết mô tả số liệu.

Step 1 - Analyse the task and data Step 2 (a) - Group the data Step 2 (b) - Identify trends and exception Step 2 (c) - Select the main features using figures

Step 3 - Writing the essay

  • 12 đề bài, kèm với 12 bài mẫu band 9.0 cùng với nhận xét của giám khảo.

  • 2 đề bài luyện tập Writing Task 1

  • 10 lỗi mà thì sinh thường mắc phải khi làm bài IELTS Writing Task 1

2. Đối tượng phù hợp

Sách Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data, Charts and Graphs phù hợp với các bạn đang trong quá trình ôn luyện chuyên sâu kỹ năng Writing, đã có khả năng nhận biết các dạng bài, có phương pháp hình thành một bài viết Task 1 hoàn chỉnh (năng lực Viết tương đương band 6.5 theo thang điểm IELTS). Quyển sách này sẽ hỗ trợ người học giải quyết các vấn đề thường gặp ở trình độ này, như chưa giải quyết hết các yêu cầu đề bài đưa ra, thiếu vốn từ vựng, hay chưa đa dạng cấu trúc sử dụng trong bài.

Với những hướng dẫn cùng bài luyện tập trong sách, phương pháp học hiệu quả và sự cố gắng không ngừng, người học có thể nâng tầm bài viết của mình và chinh phục các band điểm cao hơn trong kỳ thi thực tế của mình.

3. Điểm mạnh

  • Có bài tập đề thi mẫu

Ngoài phần lý thuyết, Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data, Charts and Graphs cung cấp các bài tập đề thi IELTS Writing Task 1 để bạn tự luyện viết nhằm tạo thói quen viết tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bước vào kỳ thi, gặp dạng bài nào cũng có thể vượt qua dễ dàng. Sách cũng giới thiệu một chu trình phân tích cũng như tiếp cận số liệu và biểu đồ một cách hợp lý để giúp bạn phát triển tư duy.

  • Có phần nhận xét và phân tích của giám khảo

Mỗi bài mẫu đều có phần nhận xét và phân tích của giám khảo để từ đó hiểu được cách làm bài thi như thế nào cho phù hợp. Tin chắc, nhờ những phân tích này, các bạn sẽ thêm kiến thức và học thêm cách để làm bài chuyên nghiệp, đạt điểm cao hơn.

Tài liệu IELTS này không dày nhưng những gì tinh túy đều được chia sẻ để bạn học cách viết band điểm cao hơn, giúp bạn định hình được cách viết sao cho “ăn” điểm nhất.

4. Điểm yếu

Get IELTS Band 9 Task 1 Writing Data Charts and Graphs  được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh

  • Do quyển sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Sách chỉ cung cấp cách tiếp cận đề bài và bài mẫu, ngoài ra không cung cấp các kỹ năng nào khác. Nội dung các đề mẫu tương đối cũ, không cập nhật được các chủ đề mới có trong các đề thi hiện nay.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data, Charts and Graphs sẽ phát huy hiệu quả tốt đối với các bạn đang

và mong muốn cải thiện kiến thức và kỹ năng làm bài cho phần thi IELTS Writing Task 1, cũng như gia tăng vốn từ và cấu trúc ngữ pháp sử dụng trong bài.

Khi học với sách, nggười học không nên tránh tình trạng lạm dụng việc học thuộc, sao chép lại các bài trong sách, hay áp dụng bừa bãi các từ vựng hoặc cấu trúc ngữ pháp vào các bài viết hoặc ngữ cảnh không phù hợp.

Như vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có khả năng kiểm soát được tình hình, hoặc có khả năng tự học tốt trước khi đến với nguồn bài viết tham khảo này nhé! Tuy quyển sách có đầy đủ hướng dẫn và chiến thuật để làm bài, bạn vẫn cần phải liên hệ với những người có chuyên môn hơn hoặc tự lập một kế hoạch học tập sao cho bài bản và khoa học nhất chứ không nên phụ thuộc hoàn toàn vào quyển sách.

Đây chỉ là một tài liệu bổ trợ góp phần giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn trong kỳ thi chứ không phải là một bí kíp toàn năng, học đâu trúng đấy. Bạn vẫn nên tìm đến những giáo viên hoặc trung tâm uy tín, đáng tin cậy để nhận được tư vấn, không bị chệch hướng khi ôn luyện.

Download Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data, Charts and Graphs

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data, Charts and Graphs và tham khảo ngay các bài viết band 9.0 vô cùng xịn xò nhé! 

Tham khảo thêm các quyển sách khác tương tự:

🏷️ Lời kết

DOL mong là tài liệu Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data, Charts and Graphs sẽ là một người bạn đồng hành quý giá với bạn trên bước đường chinh phục con điểm IELTS mong muốn. Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé! Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!