Tải trọn bộ sách IELTS Foundation Student's Book PDF Free

Với những bạn mới chân ướt chân ráo bước vào hành trình luyện thi IELTS, một trong những vướng mắc lớn nhất có lẽ là “Chọn sách gì?” giữa vô vàn các tựa sách IELTS trên thị trường. Để góp phần trả lời câu hỏi này, trong bài viết dưới đây, DOL xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: IELTS Foundation, Hãy cùng DOL tìm hiểu về tựa sách cơ bản về IELTS này nhé!

IELTS Foundation Student's Book

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Foundation

IELTS Foundation được thiết kế nhằm hỗ trợ người học cải thiện band điểm IELTS của mình và dần chạm đến mục tiêu du học tại một trường đại học nước ngoài. Quyển sách nhắm đến mục tiêu xây dựng các kỹ năng và sự tự tin cho người học, vì thế nội dung sách được sắp xếp theo thứ tự rèn luyện kiến thức cơ bản đến luyện tập các dạng bài thường gặp trong kỳ thi IELTS.

📖 Review chi tiết IELTS Foundation

1. Bố cục sách

IELTS Foundation được chia thành 3 phần chính:

 • Phần thứ nhất là 11 bài học theo chủ đề (11 units), với nội dung thường gặp trong các bài thi IELTS những năm gần đây. Mỗi bài đều bao gồm các phần sau:

 • Chiến lược làm bài và bài tập thực hành cho 4 kỹ năng: Reading, Listening, SpeakingWriting.

 • Language giúp đa dạng hóa vốn từ vựng, ngữ pháp của người học theo chủ đề liên quan.

 • Study skills giúp người học hình thành kỹ năng tự học và tự bổ sung các mặt về ngôn ngữ để bổ trợ cho bài thi IELTS, ví dụ như cách phân loại từ vựng, cách ghi nhớ từ theo chủ đề, học từ bằng sơ đồ tư duy,…

 • Dictionary focus rèn luyện kỹ năng sử dụng từ điển cho người học.

 • Phần thứ hai là Unit 12: IELTS preparation. Phần này tổng hợp những lưu ý về các mẹo và chiến lược (tips and strategies) cho các dạng bài của 4 kỹ năng trong bài thi IELTS.

 • Phần cuối là các bài viết mẫu (writing sample) và bản ghi các bài Nghe (tapescripts).

2. Đối tượng phù hợp

Đúng như tên sách, sách dành cho đối tượng người học mới bắt đầu với bộ môn IELTS, chưa có nền tảng về IELTS, chưa hiểu rõ về cấu trúc bài thi cũng như các dạng câu hỏi thường gặp, và đang hướng đến band điểm từ 4.0 đến 5.0.

Tuy nhiên, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và các bài tập trong sách cũng đòi hỏi người học đã có một nền tảng nhất định trong tiếng Anh (khoảng 3.0 đến 3.5 theo band điểm IELTS).

3. Điểm mạnh

 • Tính cập nhật cao

Các chủ đề trong sách IELTS Foundation là những chủ đề thường gặp trong bất kỳ đề thi kỹ năng nào trong bài thi IELTS gần đây, chẳng hạn như advertising, computing, technology,.. do đó, tính cập nhật có thể xem là một điểm sáng của tài liệu luyện thi IELTS này.

 • Ngôn ngữ dễ hiểu, sinh động

Ngôn từ trong sách được đơn giản hóa đến mức tối đa, đặc biệt là từ vựng, cấu trúc dùng trong các chỉ dẫn, tips & strategies, cùng với những minh họa, tóm tắt kiến thức bằng hình ảnh. Bảng, biểu đồ, khiến chúng trở nên dễ hiểu và dễ tiếp thu với người học

.

 • Đáp ứng nhiều phong cách học khác nhau

Trong sách, các hoạt động cá nhân và hoạt động cặp, nhóm được thiết kế đan xen, cho phép học tập diễn ra dưới nhiều hình thức: tự học, luyện tập theo cặp, và nhóm, đáp ứng nhu cầu về phong cách học của nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Ngoài ra, với IELTS Foundation, người học có thể cải thiện tính chính xác và linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ diễn đạt thông qua các phần Grammar & Vocabulary Bank cùng với Language Focus được trình bày vô cùng cụ thể và mang tính thực tiễn cao.

4. Điểm yếu

 • Các chiến lược làm bài (tips & strategies) trong IELTS Foundation còn tương đối cơ bản và thiếu cụ thể.

Các strategies này giống những lưu ý hơn là một chiến lược nên được đề xuất vì chúng thất bại trong việc giúp người học hình dung được rõ ràng các bước cần thực hiện cho một dạng bài cụ thể. Chẳng hạn, trong Unit 1, tips cho Writing Task 1 được đưa ra như sau: ‘The opening statement should contain general information, but don’t simply repeat the words in the diagram.’ (Câu mở đầu nên chứa những thông tin khái quát, nhưng không được lặp lại hoàn toàn những từ đã sử dụng trong biểu đồ).

Đoạn lời khuyên ở trên tốt ở 2 điểm:

 • Thứ nhất, nó cho biết tính chất cần đạt của một câu mở đầu (chỉ chứa thông tin chung).

 • Thứ hai, nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc paraphrase câu mở bài.

Tuy nhiên, thông tin như nào được xem là “thông tin chung/ khái quát”, và làm cách nào để paraphrase câu đầu bài không được đề cập ở đây. Điều này có lẽ sẽ đặt một dấu chấm hỏi tương đối lớn cho người học mới bắt đầu.

📌Cách sử dụng sách hiệu quả

Như đề cập trước đó, các mẹo và chiến thuật làm bài trong sách IELTS Foundation chưa được trình bày đủ cụ thể để người học dễ dàng hình dung ra và làm theo, tuy nhiên đó vẫn là các đề xuất giá trị.

Các bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu thêm về chúng trong các tài liệu hoặc kênh học tập khác như Youtube, British Council, Cambridge.org,… Đa số những các kỹ thuật này đều rất thông dụng và có thể dễ dàng tìm thấy phần giải thích kỹ lưỡng ở bất kỳ trang web học tiếng Anh nói chung và website luyện Reading nói riêng nào.

Bên cạnh đó, người học thường phải đối mặt với khá nhiều trở ngại trước và trong quá trình làm bài thi IELTS, ví dụ như vốn từ vựng, ngữ pháp hạn chế, bài Reading quá phức tạp, rối rắm; không bắt kịp ý khi Nghe hoặc Nghe “được” nhưng không chắc nên chọn đáp án nào; thiếu ý tưởng trong bài viết hoặc sự thiếu linh hoạt và phản xạ tự nhiên trong kỹ năng Nói.

Để hỗ trợ khắc phục những vấn đề này, các bạn có thể tham khảo phương pháp LinearThinking trên website học tiếng Anh của DOL: dol.vn. Đây là phương pháp được phát triển bởi đội ngũ học thuật của DOL, và được kỳ vọng sẽ giải quyết hiệu quả những khó khăn của người học với cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS: Listening, Reading, Speaking và Writing.

Sau khi hoàn thành IELTS Foundation, bạn có thể tipế tục với quyển sau mang tên IELTS Graduation nhé.

Download IELTS Foundation

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách IELTS Foundation và xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc cho kỳ thi IELTS ngay nhé! 

🏷️ Lời kết

Nhìn chung, sách IELTS Foundation là một tài liệu hữu ích vì sách sẽ hệ thống hóa và mang lại cho bạn hầu như toàn bộ các kiến thức bạn cần để có được một khởi đầu tốt trong hành trình chinh phục IELTS và tự tin tham dự kỳ thi IELTS trong tương lai. Chúc các bạn thành công!