👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Tải IELTS Practice Test Plus 2 Full Miễn phí Ebook + Audio

Khi bạn đã có nền tảng IELTS nhất định rồi, thì cách tốt nhất để bạn tăng các band điểm đều nhau đó là luyện tập làm đề thi IELTS càng nhiều càng tốt. Dành cho các bạn đang ở trình độ tầm 5.0-6.0 đang có mong muốn Luyện thi IELTS thì IELTS PRACTICE TEST PLUS 2 là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Đây được đánh giá là bộ luyện đề khó, vì vậy mà khá nhiều bạn ngại làm bộ này.

IELTS Practice Tests Plus 2

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Practice Tests Plus 2

Language

English

Series Title

N/A

Publisher

Pearson Longman Education Limited

Book Format

N/A

Original Languages

English

Number of Pages

208

Author

Judith Wilson & Morgan Terry

Title

IELTS Practice Test Plus 2

ISBN-13

9781405833127

Publication Date

2011

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

1405833122

📖 Review chi tiết IELTS Practice Tests Plus 2

1. Bố cục sách

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Plus đã xuất bản được 3 tập, mỗi tập tương đương 6 bài Practice Test, độ khó được xếp theo thứ tự Plus 3 < Plus 2 < Plus 1 (Các bạn lưu ý để làm và nâng dần mức độ cho mình nhé)

Không giống như bộ Cambridge, Bộ Plus lý giải phần Key khá rõ ràng chứ không chỉ đơn thuần đưa ra đáp án, đồng thời cung cấp rất nhiều Tips hữu dụng cho cả 4 kỹ năng. Đặc biệt đối với các bạn đang muốn chinh phục 9.0 ở kỹ năng Reading, thì hãy lưu ý, đây chính là chìa khóa của các bạn, rất nhiều bí kíp của các cao thủ được chia sẻ ở đây đó.

Khác với quyển 1, IELTS Practice Test Plus 2 được cập nhật đề thi sát hơn, đầy đủ hơn. Cuốn số 2 này bổ sung các hướng dẫn và bài luyện cho bộ IELTS Practice Tests Plus.

Cấu trúc của mỗi cuốn IELTS Practice Test Plus 2 gồm 3 phần như sau:

  • Giới thiệu về bài thi IELTS. Trong cuốn 2 phần này sẽ giới thiệu đến người học về cấu trúc của bài thi IELTS( Overview of the test)

  • Cung cấp các bài test: cụ thể mỗi cuốn có từ 5 – 7 bài test hoàn chỉnh cho cả 4 kỹ năng (theo hình thức học thuật) và 1 bài test cho bài thi Reading, 1 bài test cho bài thi Writing (theo hình thức tổng quát)

  • Phần đáp án, các bài mẫu writing và tapescripts.

2. Đối tượng phù hợp

IELTS Practice Tests Plus 2 phù hợp với các bạn đã có kiến thức khá vững chắc về tiếng Anh (tương đương 5.0-6.0 IELTS) và đang có mục tiêu ôn luyện để đạt điểm cao hơn.

3. Điểm mạnh

Nhìn chung, IELTS Practice Test Plus 2 được cho là quyển sách hay và chọn lọc nhất trong bộ ba quyển này của tác giả Vanessa Jakeman và Clare Mcdowell.

  • Trong khi những đầu sách khác thường không cung cấp đầy đủ một bài full test mà chỉ tập trung vào từng phần nhỏ của từng kỹ năng nên bạn sẽ không thể kiểm tra năng lực của mình như thế nào khi đối diện với một bài thi thực sự thì quyển sách này hoàn toàn ngược lại.

  • Trước mỗi bài test thì sách đều cung cấp cho người học các mẹo và chiến lược giúp làm bài tốt hơn. Nhìn chung các tips này khá hữu ích khi áp dụng. Về điểm này thì bộ Plus còn làm tốt hơn một số tài liệu cung cấp đề thi khác

  • Hầu hết các cuốn sách luyện đề khác thì chỉ đưa ra đáp án một cách đơn thuần. Tuy nhiên bộ Plus này còn có thêm phần chỉ ra vị trí thông tin. Tuy không giải đáp chi tiết, nhưng phần vị trí thông tin đáp án cũng giúp ích cho các bạn nhiều phần.

Như vậy, chỉ cần có một kế hoạch

hợp lý, kết hợp với các chủ điểm và bài làm trong IELTS Practice Test Plus 2, người đọc sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên đáng kể.

4. Điểm yếu

IELTS Practice Tests Plus 2 được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi.

  • Bộ sách của Longman đôi khi bị đánh giá là có các bài luyện tập với độ khó không nhất quán. Tuy nhiên các hướng dẫn về chiến lược làm bài cùng ví dụ minh họa rất đáng tham khảo. Ngôn ngữ nhìn chung chuẩn mực.

  • Phần Listening của bộ này âm thanh không được tốt lắm, nên các bạn có thể luyện sơ qua, không nên làm Listening bộ này dưới áp lực thời gian như đi thi thật (khi đi thi thật chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn rất nhiều); với Listening các bạn có thể test dưới áp lực thời gian bằng bộ Cam thì sẽ chính xác hơn.

  • Bộ Plus này chỉ hữu ích cho 2 kỹ năng Listening và Reading còn 2 kỹ năng còn lại vẫn phải sử dụng kèm theo nhiều tài liệu khác.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy! 

Như chúng mình đã nói ở trên, so với các bộ luyện đề thì bộ IELTS Practice Test Plus 2 này khá khó, vì vậy nó nên được sử dụng ở giai đoạn luyện đề trước ngày thi 2-3 tháng. Những bạn mới tiếp cận với IELTS không nên sử dụng bộ này vì sẽ rất dễ nản và bỏ cuộc.

Hơn nữa đây là quyển chỉ bao gồm các đề luyện tập và các chiến thuật làm bài chứ không bao gồm  cách làm cụ thể nên chỉ phù hợp với những bạn đặt mục tiêu cao, đặc biệt là những bạn  muốn chinh phục 8.0+ trong Reading.

Trên đây là các tài liệu hay để luyện thi IELTS, DOL hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình ôn luyện. Chúc các bạn học tập thật tốt, hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé. Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!

Ngoài IELTS Practice Test Plus 2, Dol cũng cung cấp đầy đủ bộ Plus tại đây:

Download IELTS Official Practice Materials 2

🏷️ Lời kết

IELTS Practice Tests Plus 2 là một tài liệu luyện thi IELTS có nội dung khá cụ thể, chi tiết. Lối trình bày và diễn đạt của sách cũng rất trực quan, dễ hiểu, cùng một lượng bài tập vừa phải và bám sát với chương trình IELTS. Cuốn sách xứng đáng để nằm trong kho tài liệu của các sĩ tử. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background