Download IELTS Reading Recent Actual Test series (PDF)

IELTS Actual Tests Reading là một trong số những tựa sách nhất định phải bỏ túi cho người học IELTS. Đây chính là tuyển tập chứa đựng những bài thi gốc, được trích từ ngân hàng đề thi IELTS đã xuất hiện trong các kỳ thi IELTS trước đây. Trong bài viết dưới đây, DOL sẽ cung cấp cho bạn lời review về nội dung, điểm mạnh, điểm yếu, cũng như các lưu ý để học tập hiệu quả với bộ sách này nhé!

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1

🔎 Nội dung sơ lược series IELTS Reading Recent Actual Test

Bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test gồm 4 tập, mỗi tập bao gồm 8 đề thi kỹ năng Đọc thực tế từ năm 2005 đến 2015. Bộ sách này là một phiên bản mẫu điển hình, giúp người học hình dung tường tận cấu trúc đề thi cũng như các dạng bài thường gặp trong bài thi Reading.

📖 Review chi tiết series IELTS Actual Tests Reading

1. Bố cục sách

IELTS Reading Recent Actual Test là series sách gồm 6 quyển, trong đó:

  • IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1 chứa 6 bài test IELTS Reading tổng hợp từ các bài đọc đã được ra trên đề thi từ các năm 2007 đến 2015.

  • IELTS Reading Recent Actual Test Vol 2 chứa 7 bài test IELTS Reading tổng hợp từ các bài đọc đã được ra trên đề thi từ các năm 2006 đến 2012

  • IELTS Listening Recent Actual Test Vol 3 cung cấp cho các bạn 6 đề thi gốc từ năm 2009 đến 2014.

  • IELTS Listening Recent Actual Test Vol 4 cung cấp cho các bạn 6 đề thi gốc từ năm 2012 đến 2017.

  • IELTS Listening Recent Actual Test Vol 5 cung cấp cho các bạn 6 đề thi gốc từ năm 2011 đến 2018.

  • IELTS Listening Recent Actual Test Vol 6 cung cấp cho các bạn 6 đề thi gốc từ năm 2012 đến 2017

Mỗi bài test gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi. Đáp án (answer key) được trình bày ở cuối tài liệu, tuy nhiên phần giải thích được chuyển ngữ sang tiếng Hoa vì sách được xuất bản ở thị trường Trung Quốc.

Một điểm đặc biệt của sách là phần liệt kê chủ đề (tên) của các bài đọc có trong từng đề và ngày những bài đọc đó xuất hiện trong đề thi chính thức. Nhờ đó, người đọc có thể chọn được chủ đề phù hợp với năng lực hay nhu cầu học tập của bản thân và an tâm về độ tin cậy của các bài đọc.

2. Đối tượng phù hợp

Series IELTS Listening Recent Actual Test bao gồm các đề thi thực tế để luyện tập, không đưa ra bất kỳ hướng dẫn hay tips làm bài nào, nên tài liệu này chỉ hiệu quả đối với các sĩ tử đã có đủ năng lực làm một đề thi hoàn chỉnh và đã nắm được cách xử lý các dạng bài. Như vậy, thời gian tốt nhất để luyện tập với bộ sách này là khoảng 2 tháng trước kỳ thi thật. Người học có thể tạo cho mình một không gian và khoảng thời gian tập trung tuyệt đối để thực hiện thi thử với các đề được cung cấp trong sách.

3. Điểm mạnh

IELTS Reading Recent Actual Test, nhờ những ưu thế của nó, là series tham khảo chất lượng và tạo lợi thế cho các thí sinh đang

. Những đặc điểm hữu ích đó bao gồm:

  • Bộ đề gốc

Những đề bài test của sách được lấy từ ngân hàng đề cũ của British Council và IDP. Cho nên, người dùng không chỉ có cái nhìn đúng về bộ dạng của bài thi, mà còn tự đánh giá được khả năng của bản thân trong quá trình luyện đề của sách.

 

Nếu lượng câu đúng đạt như mong muốn và ổn định sau nhiều đề, khả năng cao là người học có thể đạt số điểm Reading mà mình mong muốn ở đề thi thật.

  • Cải thiện từ vựng

Xuyên suốt lộ trình giải sách, người dùng có cơ hội tiếp xúc với vốn từ lớn ở nhiều chủ đề. Quan trọng hơn, người học sẽ dần tự nhận ra tần suất xuất hiện của những từ vựng mới. Từ đó, người học có thể chọn lọc từ nào hay xuất hiện để lưu ý, và không cần dành nhiều thời gian học chữ ít xuất hiện hơn. 

4. Điểm yếu

Tuy bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test có nguồn đề bài thi chất lượng cho phần lớn người học IELTS, một số giới hạn nhất định khiến sách không phù hợp với tất cả người học:

  • Không phù hợp với người mới bắt đầu

Giống với tên sách, IELTS Actual Tests Reading hoàn toàn không cung cấp bài hướng dẫn cho người học. Vì vậy, tài liệu ôn IELTS chỉ nên được sử dụng sau khi người học đã nắm rõ cấu trúc bài thi và ôn luyện qua các dạng bài hiện hành trong đề thi IELTS hiện nay.

  • Viết bằng tiếng Anh / tiếng Hoa

Sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1 được xuất bản cho thị trường Trung Quốc, nên phần giải thích đáp án cuối sách được viết bằng tiếng Anh và tiếng Hoa. Điều này có thể gây khó khăn nhất định cho người học.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Series IELTS Reading Recent Actual Test là một sự bổ sung rất tốt cho mọi lộ trình học IELTS, nhất là trong giai đoạn luyện đề hoàn chỉnh hay hay chạy nước rút.

Khi học tài liệu, người học nên tận dụng cơ hội để mô phỏng buổi thi Reading tốt nhất và nghiêm túc có thể. Nghĩa là hãy chuẩn bị về phòng ốc, chỉ được sử dụng các vật dụng cần thiết cho làm bài, có giới hạn về thời gian, và ở môi trường yên tĩnh.

Sau khi kết thúc bài đọc và biết được số câu đúng, người học hãy ghi chú lại điểm số vào ngày hôm đó, để có thể so sánh với ngày hôm trước và hôm sau, nhằm theo dõi sự tiến bộ. Từ điển chỉ nên được dùng trong lần đọc thứ 2 trở đi, nhằm hiểu được lỗi sai của bản thân và mở rộng vốn từ vựng.

Ngoài ra, nếu bạn dự tính thi IELTS Computer-Based thay vì Paper-Based, các bạn cũng có thể truy cập dol.vn để luyện đề qua phiên bản trên máy tính đó!

 

Khắc phục được nhược điểm chỉ cung cấp đáp án mà không có bất kỳ chỉ dẫn nào của sách, dol.vn sẽ đem đến cho bạn lời giải chi tiết cho mỗi câu hỏi của bài đọc và hướng dẫn bạn ứng dụng tư duy Linear Thinking để xử lý nhanh gọn lẹ kỹ năng Reading.

 

Download series IELTS Reading Recent Actual Test

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải bộ sách IELTS Listening Recent Actual Test và luyện thi thử ngay nhé! 

🏷️ Lời kết

Hy vọng những lưu ý về bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test của Dol trên đây sẽ giúp bạn có thêm một ngân hàng đề đáng tin cậy để luyện tập trước kỳ thi. Chúc các bạn mau chóng chinh phục được mục tiêu của mình trong kỳ thi IELTS!