👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3 PDF Download & Review

Trong bài viết này, DOL giới thiệu đến các bạn nội dung của cuốn thứ 3 trong series IELTS Actual Tests Reading. Nguồn tham khảo đề này luôn là một trong những tài liệu hữu ích nhất cho các học viên IELTS, đặc biệt là những bạn đang trong giai đoạn luyện đề. Nếu như bạn đã tìm hiểu về 2 Vol trước mà thắc mắc về nội dung của bài đọc trong cuốn thứ 3, DOL sẽ bật mí cho các bạn ngay trong chốc lát thôi. Hãy cùng review IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3 nào!

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Actual Tests Reading Vol 3

📖 Review chi tiết IELTS Actual Tests Reading Vol 3

1. Bố cục sách

Trong tập này, IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3 bao gồm 6 đề thi từ năm 2006 đến năm 2014. Bài đọc được sắp xếp ngẫu nhiên, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Do được xuất bản ở thị trường Trung Quốc, người dùng sách có thể nhìn thấy phần đáp án và giải thích ở cuối sách được trình bày song song giữa tiếng Anh và tiếng Hoa.

Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3

2. Đối tượng phù hợp

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3 phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh tốt nhưng lại không phù hợp cho người mới bắt đầu học nhé.

3. Điểm mạnh

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3 là bộ tài liệu

đặc biệt phù hợp với người tự học ở mọi mục tiêu điểm số đầu ra. Sách nên được mọi học viên IELTS trang bị vì những điểm mạnh xứng đáng nhắc tới như:

  • Nguồn đề thật

Đặt biệt sau khi đã học lý thuyết về các dạng câu hỏi Reading và các chiến thuật khi giải bài, sách mang lại cho người học cơ hội để ứng dụng mọi kiến thức đó và luyện tập để ghi nhớ và sử dụng nhuần nhuyễn hơn. Sách đặc biệt có thể sử dụng trong giai đoạn luyện đề trước khi đi thi, tương tự với tựa sách Cambridge IELTS.

  • Cải thiện từ vựng

Xuyên suốt lộ trình giải sách, người dùng có cơ hội tiếp xúc với vốn từ lớn ở nhiều chủ đề. Quan trọng hơn, người học sẽ dần tự nhận ra tần suất xuất hiện của những từ vựng mới. Từ đó, người học có thể chọn lọc từ nào hay xuất hiện để lưu ý, và không cần dành nhiều thời gian học chữ ít xuất hiện hơn. 

4. Điểm yếu

Tuy sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3 mang lại vô cùng nhiều bài đọc và tổng lượng thời gian giải hết cả bộ sách có thể mất vài tháng, những bạn tự học cũng nên biết trước về những thiếu sót của tài liệu này để có thể học kèm với một giáo trình khác để bổ sung.

  • Chỉ có bài mock test

Giống với tên sách, IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3 hoàn toàn không cung cấp bài hướng dẫn cho người học. Vì vậy, tài liệu luyện IELTS này chỉ nên được sử dụng sau khi người học đã hoàn tất khóa học IELTS hay đã tự học được nhiều tài liệu giảng dạy kỹ năng Reading.

  • Viết bằng tiếng Anh / tiếng Hoa

Sách được xuất bản cho thị trường Trung Quốc, nên phần giải thích đáp án cuối sách được viết bằng tiếng Anh và tiếng Hoa. Điều này có thể làm khó khăn cho người học ở band điểm thấp như 4.0 muốn hướng đến 5.0 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3 là một sự bổ sung rất tốt cho mọi lộ trình học IELTS, nhất là trong giai đoạn dạng đề hay chạy nước rút. Khi học tài liệu, người học nên mô phỏng buổi thi Reading tốt nhất có thể. Nghĩa là hãy có giới hạn về thời gian, ở môi trường yên tĩnh, và không sử dụng từ điển. 

Sau khi kết thúc bài đọc và biết được số câu đúng, người học hãy ghi chú lại điểm số vào ngày hôm đó, để có thể so sánh với ngày hôm trước và hôm sau, nhằm theo dõi sự tiến bộ. Từ điển chỉ nên được dùng trong lần đọc thứ 2 trở đi, nhằm hiểu được lỗi sai của bản thân và mở rộng vốn từ vựng.

Ngoài ra, nếu bạn dự tính thi IELTS Computer-Based thay vì Paper-Based, các bạn cũng có thể truy cập dol.vn để học giáo trình bằng phiên bản trên máy tính đó!

Download IELTS Actual Tests Reading Vol 3

Bên cạnh IELTS Reading Recent Actual Test Vol 3, đừng quên tham khảo trọn bộ tại Dol:

🏷️ Lời kết

IELTS Actual Tests Reading Vol 3 là một tài liệu luyện thi IELTS rất hay về bộ môn ngữ pháp. Lối trình bày và diễn đạt của sách cũng rất trực quan, dễ hiểu, cùng một lượng bài tập vừa phải và bám sát với chương trình IELTS. Cuốn sách xứng đáng để nằm trong kho tài liệu của các sĩ tử. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background