IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5 PDF Download & Review

Là một tựa sách hỗ trợ rất nhiều cho người tự học IELTS, IELTS Actual Tests Reading chứa đựng những bài thi Reading thật đã xuất hiện trong các khi thi IELTS những năm trước đây. Điểm khác biệt giữa Vol thứ 5 của series với 4 Vol đầu? Các bài đọc trong sách xoay quanh nội dung từ vựng gì? Hai thắc mắc này và những câu hỏi khác sẽ được DOL giải đáp qua bài viết review dưới đây nhé!

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5

📖 Review chi tiết IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5

1. Bố cục sách

Bộ đề IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5 có 6 bài test được trích từ các bài thi IELTS đã diễn ra từ năm 2012 đến năm 2016. Các bài đọc không sắp xếp theo trật tự nhất định mà phối hợp ngẫu nhiên 3 Passages thành 1 bài thi. Vì vậy, chủ đề và độ khó thay đổi qua từng bài đọc. Đáp án và giải thích có thể được tìm thấy ở cuối sách. Sách cũng có nhiều ghi chú được trình bày ở tiếng Trung do sách được ấn bản lần đầu ở Trung Quốc.

Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5

2. Đối tượng phù hợp

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5 phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh tốt nhưng lại không phù hợp cho người mới bắt đầu học nhé.

3. Điểm mạnh

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5 là bộ tài liệu đặc biệt phù hợp với người tự

ở mọi mục tiêu điểm số đầu ra, đặc biệt ở giai đoạn giải đề. Một số điểm mạnh của tập 5 gồm có

  • Nguồn đề thật

Sau khi đã nắm các chiến thuật làm bài, người học có thể dùng sách như là cơ hội để luyện tập những kỹ năng đọc mà mình đã có và trở nên nhuần nhuyễn hơn. Sách có độ tin cậy cao ngang bằng với tựa sách Cambridge IELTS 1 đến 16.

  • Cải thiện từ vựng

Xuyên suốt lộ trình giải sách, người dùng có cơ hội tiếp xúc với vốn từ lớn ở nhiều chủ đề. Quan trọng hơn, người học sẽ dần tự nhận ra tần suất xuất hiện của những từ vựng mới. Từ đó, người học có thể chọn lọc từ nào hay xuất hiện để lưu ý, và không cần dành nhiều thời gian học chữ ít xuất hiện hơn. 

4. Điểm yếu

Tuy sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5 mang lại vô cùng nhiều bài đọc và tổng lượng thời gian giải hết cả bộ sách có thể mất vài tháng, những bạn tự học cũng nên biết trước về những thiếu sót của tài liệu này để có thể học kèm với một tài liệu tự luyện thi IELTS khác để bổ sung.

  • Chỉ có bài mock test

Giống với tên sách, IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5 hoàn toàn không cung cấp bài hướng dẫn cho người học. Vì vậy, tài liệu chỉ nên được sử dụng sau khi người học đã hoàn tất khóa học IELTS hay đã tự học được nhiều tài liệu giảng dạy kỹ năng Reading.

  • Viết bằng tiếng Anh / tiếng Hoa

Sách được xuất bản cho thị trường Trung Quốc, nên phần giải thích đáp án cuối sách được viết bằng tiếng Anh và tiếng Hoa. Điều này có thể làm khó khăn cho người học ở band điểm thấp như 4.0 muốn hướng đến 5.0 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5 là một sự bổ sung rất tốt cho mọi lộ trình học IELTS, nhất là trong giai đoạn dạng đề hay chạy nước rút. Khi học tài liệu, người học nên mô phỏng buổi thi Reading tốt nhất có thể. Nghĩa là hãy có giới hạn về thời gian, ở môi trường yên tĩnh, và không sử dụng từ điển. 

Sau khi kết thúc bài đọc và biết được số câu đúng, người học hãy ghi chú lại điểm số vào ngày hôm đó, để có thể so sánh với ngày hôm trước và hôm sau, nhằm theo dõi sự tiến bộ. Từ điển chỉ nên được dùng trong lần đọc thứ 2 trở đi, nhằm hiểu được lỗi sai của bản thân và mở rộng vốn từ vựng.

Ngoài ra, nếu bạn dự tính thi IELTS Computer-Based thay vì Paper-Based, các bạn cũng có thể truy cập dol.vn để học giáo trình bằng phiên bản trên máy tính đó!

Download IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5

Bên cạnh IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5, đừng quên tham khảo trọn bộ tại Dol:

🏷️ Lời kết

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 5 là một tài liệu luyện thi IELTS rất hay về bộ môn ngữ pháp. Lối trình bày và diễn đạt của sách cũng rất trực quan, dễ hiểu, cùng một lượng bài tập vừa phải và bám sát với chương trình IELTS. Cuốn sách xứng đáng để nằm trong kho tài liệu của các sĩ tử. Chúc các bạn thành công!