Trọn bộ IELTS Speaking Recent Actual Tests Ebook PDF

Bạn có đang tìm kiếm một đầu sách để tự học IELTS Speaking và chinh phục mức điểm 6.5+? IELTS Speaking Recent Actual Tests có thể chính là nguồn tài liệu tham khảo mà bạn đang cần tới đó! Sách được trình bày tỉ mỉ, hứa hẹn đem lại bài giảng chi tiết về phương pháp trả lời các câu hỏi trong bài thi. Hãy cùng DOL tìm hiểu chi tiết hơn về tài liệu này nhé!

IELTS Speaking Recent Actual Tests

🔎 Nội dung sơ lược series IELTS Speaking Recent Actual Test

IELTS Speaking Recent Actual Tests là một phần của series IELTS Actual Tests, bên cạnh 3 tập dành cho các kỹ năng còn lại. Sách được chuyển ngữ và trình bày song song giữa tiếng Anh và tiếng Việt.

Không chỉ cung cấp các đề thi thực tế, sách là một cẩm nang ôn luyện IELTS Speaking từ A đến Z, bao gồm từ việc phát triển kỹ năng diễn đạt, vốn từ vựng - ngữ pháp, đến phương pháp xử lý các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking.

📖 Review chi tiết IELTS Speaking Recent Actual Tests

1. Bố cục sách

Điều đặc biệt ở tập Speaking của series IELTS Recent Actual Tests là thay vì chỉ đưa ra những câu hỏi đã thi thật từ 2011-2012, sách là cả một giáo trình hướng dẫn hình thành câu trả lời đi từ việc hình thành ý tưởng cho đến cung cấp những mẫu câu và cụm từ hữu ích có thể áp dđược ở từng Part của bài Speaking.

Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Speaking Recent Actual Tests

2. Đối tượng phù hợp

Tuy tên của sách là IELTS Speaking Recent Actual Tests, sách không đơn thuần chỉ cung cấp các đề thi nói trong thực tế, mà phần lớn hướng dẫn cho người học phương pháp cải thiện kỹ năng Nói hiệu quả. Như vậy, sách phù hợp với các bạn đang trong quá trình ôn luyện kỹ năng Speaking, đã có khả năng hình thành câu đúng ngữ pháp và diễn đạt quan điểm một cách đơn giản, đồng thời nắm được cấu trúc của một bài thi Speaking (năng lực viết khoảng 4.0 trở lên theo band điểm IELTS).

Với những lời khuyên hữu ích của sách, phương pháp học hiệu quả và sự cố gắng không ngừng, người học có thể đạt band điểm trên 5.5 trong kỳ thi thực tế của mình.

3. Điểm mạnh

IELTS Speaking Recent Actual Tests là bộ giáo trình được xem là tốt và hay nhất cho đối tượng tự

Speaking và đối tượng mới bắt đầu. Kiến thức được trình bày qua 300 trang sách phải được khen ngợi vì các đặc điểm:

  • Trình bày vô cùng chi tiết

Sách được viết với sự giả sử rằng người đọc hoàn toàn chưa tiếp cận với bài thi IELTS Speaking trước đó. Cho nên, mọi kỹ năng để trả lời câu hỏi được tác giả hướng dẫn cặn kẽ từng bước một. Người học đảm bảo có thể trả lời được bài thi IELTS Speaking 6.0+ nếu quyết tâm theo học sách đến những trang giấy cuối cùng.

  • Hơn 40 chủ đề phổ biến

Sách IELTS Speaking Recent Actual Tests chứa đựng từ vựng và cụm từ xuyên suốt 40+ chủ đề từ Part 1 đến Part 3. Và những vốn từ vựng này nhằm giúp người đọc đưa ra bài trả lời chuẩn band 6.5. Nếu có mong muốn tăng vốn từ vựng cho band điểm cao hơn nữa, người học cũng có thể học thêm chương 7: từ vựng cần sử dụng để đạt band điểm cao.

  • Phân chia dạng câu hỏi

Đặc biệt đối với Part 1 và Part 3, sách hình thành những cấu trúc trả lời dựa theo phân loại câu hỏi. Điều này giúp người học dễ dàng bắt đầu câu của mình, và có định hướng để mở rộng ý, trong khi lại đảm bảo nội dung câu nói rõ ràng và thuyết phục.

4. Điểm yếu

Tuy sách IELTS Speaking Recent Actual Tests mang lại vô cùng nhiều trải nghiệm tự học thú vị và hiệu quả, các bạn cũng nên biết trước về những thiếu sót của tài liệu luyện thi IELTS này để tìm cách bổ sung.

  • Không có audio đi kèm

Cụ thể với kỹ năng Speaking, trải nghiệm học tốt nhất vẫn là được học trong môi trường được luyện tập nói, hay ít nhất cũng được nghe những bài ghi âm Speaking Sample. Tuy nhiên, sách không đi kèm với đĩa CD là đây là một thiếu sót lớn của sách. Người học nên học kèm với tài liệu có nhiều bài nói mẫu để học hỏi thêm về mặt phát âm và lưu loát.  

  • Khó phát triển phản xạ linh hoạt khi tự học

Kỹ năng Speaking vốn đòi hỏi sự tương tác qua lại để chúng ta hình thành phản xạ và nhanh chóng tạo được câu trả lời rành mạch ở tiếng Anh. Tuy nhiên do các bài học của IELTS Speaking Recent Actual Tests chỉ là những bài đọc, tự học một mình sẽ không đem lại cơ sở tốt nhất cho chúng ta. Thay vào đó, chúng ta nên nên tìm bạn / speaking partner để cùng luyện tập.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

IELTS Speaking Recent Actual Tests là một giáo trình tự học phù hợp với đầu lộ trình Speaking. Sách yêu cầu số giờ học khá nhiều để hoàn thành, nên sách không phù hợp cho quá trình chạy nước rút. Ngược lại, sách tạo nền tảng vững chắc ở giai đoạn đầu tiên, sau đó người học có thể tiếp cận những tài liệu Speaking cao hơn và đi kèm với nhiều bài mẫu hơn. Và cuối cùng là giai đoạn ứng dụng mọi điều đã học vào giải đề trước khi đi thi.

Ngoài IELTS Speaking Recent Actual Tests, Dol cũng khuyên nếu bạn quyết tâm tự học kỹ năng Speaking, bạn cũng nên tìm một người Speaking Partner hoặc luyện tập cùng bạn bè để lời nói của mình linh hoạt và tự nhiên hơn. Ngoài ra, việc tự ghi âm bài nói của mình, sau đó tự đánh giá và chỉnh sửa cũng được DOL khuyến khích.

Download IELTS Speaking Recent Actual Tests

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải bộ sách IELTS Speaking Recent Actual Tests và luyện thi thử ngay nhé! 

🏷️ Lời kết

Hy vọng những lưu ý về bộ sách IELTS Speaking Recent Actual Tests của Dol trên đây sẽ giúp bạn có thêm một ngân hàng đề đáng tin cậy để luyện tập trước kỳ thi. Chúc các bạn mau chóng chinh phục được mục tiêu của mình trong kỳ thi IELTS!