Review Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking Part 2 Simon

Tài liệu IELTS Speaking Part 2 Simon là nguồn tham khảo tuyệt vời cho bạn những bạn cần những câu trả lời mẫu và từ vựng bổ ích kèm theo. Chất lượng chắc chắn được đảm bảo, vì thầy Simon là một cựu giám khảo của kỳ thi và có danh tiếng lớn trong việc định hướng ôn luyện IELTS hiện nay. Hãy cùng DOL English tìm hiểu về quyển sách này nhé!

IELTS Speaking Part 2 Simon

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Speaking Part 2 Simon

Có lẽ thầy Simon Corcoran, cựu giám khảo kỳ thi IELTS và là chủ nhân của trang blog chia sẻ kinh nghiệm về bài thi IELTS nổi tiếng ielts-simon.com không còn xa lạ gì với các chiến binh IELTS nữa đúng không nào? Với phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, thầy Simon được xem là một trong những chuyên gia có những định hướng ôn luyện IELTS được các sĩ tử tin tưởng nhất hiện nay!

IELTS Speaking Part 2 Simon là một siêu phẩm lý tưởng, bao gồm câu trả lời cho Speaking Part 2 và được chia thành các chủ đề phổ biến trong IELTS Speaking. Đây là kho tàng kiến thức cực kỳ hữu ích và mang tính quy chuẩn cao, rất đáng để bất cứ người học IELTS nào tham khảo qua.

📖 Review chi tiết IELTS Speaking Part 2 Simon

1. Bố cục sách

Đây là bộ tài liệu được tổng hợp nhằm cung cấp cho người học 41 chủ đề trong phần IELTS Speaking Part 2.

Ngoài những chủ đề và hướng dẫn cơ bản, trong mỗi chủ đề đều in đậm những từ vựng hay và dịch chúng sang tiếng Việt.

Đây là tóm tắt các chủ đề trong sách IELTS Speaking Part 2 Simon:

2. Đối tượng phù hợp

IELTS Speaking Part 2 Simon là nguồn bài mẫu tham khảo đáng giá dành cho các bạn đang luyện nói và cần một quy chuẩn để đánh giá xem câu trả lời của mình, về mặt Từ vựng và Ngữ pháp, đã tốt hay chưa, từ đó cải thiện thêm. Ngoài ra, sách cũng đặc biệt hữu hiệu với các bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ý tưởng khi nói, hoặc thiếu vốn từ vựng để trình bày ý tưởng của mình.

3. Điểm mạnh

Với những bạn đang trong giai đoạn

, hoặc những bạn có nhu cầu tìm bài mẫu và nâng cao từ vựng, IELTS Speaking Part 2 Simon sẽ là một tài liệu vô cùng phù hợp cho các bạn. DOL sẽ chỉ ra những điểm mạnh của tài liệu như sau:

  • Nội dung đa dạng, không trùng lặp:

Với số lượng lớn là 41 chủ đề, chắc chắn bạn sẽ không phải lo về sự đa dạng trong tập tài liệu ôn thi IELTS này, ví dụ như: Miêu tả một lần đi bộ dài mà bạn hứng thú, Miêu tả một dự án nhóm mà bạn từng làm việc,... . Chủ đề đa dạng cũng đem đến số lượng từ vựng dồi dào, giúp bạn có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. 

  • Ngôn ngữ dễ hiểu, gần gũi:

Tuy đến với phần 2 của Speaking, từ vựng và ngữ pháp cũng có yêu cầu cao hơn Speaking Part 1. Tuy nhiên những từ vựng mà thầy Simon sử dụng trong bài không hề “cao siêu”, rất giản dị và gần gũi. Những bạn chưa giỏi tiếng Anh khi đọc tài liệu này sẽ không thấy khó hiểu. DOL tin với cách hành văn của thầy Simon, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi học hơn rất nhiều. 

  • Từ vựng bổ ích:

Chắc hẳn các bạn cũng biết ngoài những yếu tố khác như độ trôi chảy, ngữ pháp,... thì từ vựng cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định điểm IELTS của bạn. Trong tài liệu này, tất cả những từ vựng hay đều được highlight lại và dịch sang tiếng Việt. Các bạn vừa học thêm được từ mới, lại vừa học được cách sử dụng từ như thế nào. 

4. Điểm yếu

  • Không phù hợp với người mới bắt đầu với IELTS

Tuy nhiên, việc sử dụng IELTS Speaking Part 2 Simon cũng cần các bạn cân nhắc kỹ càng. Đầu tiên, nếu bạn là một người mới bắt đầu với IELTS, hoặc không nắm rõ về IELTS Speaking, có lẽ bạn chưa nên dùng ngay với tài liệu này. Bởi vì tài liệu này sẽ chỉ có những bài mẫu, bạn sẽ không được hướng dẫn về chiến lược, tips,...

Thay vào đó, bạn có thể học các chiến lược, cách hệ thống một bài nói, và lên kế hoạch bài nói ở các tựa sách và tài liệu tham khảo khác. Sau đó sử dụng thêm tài liệu này như một yếu tổ để bổ trợ đi kèm. 

  • Không quá đa dạng về chủ đề

Thứ hai, tuy đa dạng về chủ đề, nhưng những chủ đề mà được tổng hợp ở đây bị khá chi tiết. Ví dụ như có một số chủ đề sẽ đưa được vào một chủ đề lớn như Location (Địa điểm), Person (Người), Experience (Trải nghiệm),... Điều này có thể khiến bạn học nhiều nhưng khi đi thi lại không hề rơi vào trong những chủ đề trên.

Vậy nên việc có kiến thức về phần thi cũng như hiểu biết về việc xây dựng bài nói là rất quan trọng. Cách giải quyết vấn đề này sẽ được đề cập trong các tựa sách và tài liệu khác. Ví dụ, thầy Simon cũng từng đề cập đến việc dùng một địa điểm có thể đáp ứng tất cả các đề Location (Địa điểm)

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Như đã nói ở trên:

  • DOL khuyên bạn nên có một giáo trình dạy Speaking trước khi sử dụng IELTS Speaking Part 2 Simon. Ngoài ra, vì số lượng chủ đề nhiều, kèm theo nhiều từ vựng, vì vậy bạn nên có cho mình một quyển sổ ghi lại những kiến thức hay cần nhớ. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, và dễ dàng ôn bài khi cần.

  • Khi luyện tập, bạn hãy ghi âm lại những phần nói của mình, hoặc tập nói trước gương, tốt hơn nữa là có cho mình một người bạn để luyện tập cùng trong quá trình học.

  • Tuy những bài mẫu mà thầy Simon đưa ra đều có chất lượng cao, tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lạm dụng nó. Bạn có thể học tập các ngữ pháp, từ vựng của thầy trong bài và đưa thêm tính cá nhân của bạn vào trong bài nói nhé!

Nếu bạn có nhu cầu tìm thêm những bài mẫu của thầy Simon, bạn có thể tra trên trang website của thầy là ielts-simon.com.

Speaking Part 2 là một phần khó, tuy nhiên các bạn cũng sẽ có 1 phút để chuẩn bị cho phần nói này. Các bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập, vận dụng từ vựng thật tốt, và giữ một tinh thần bình tĩnh khi thi, DOL tin rằng bạn sẽ làm tốt thôi.

Ngoài IELTS Speaking Part 2 Simon, cũng đừng bỏ lỡ IELTS Speaking Part 1 SimonIELTS Speaking Part 3 Simon nữa nhé.

Download IELTS Speaking Part 2 Simon

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách IELTS Speaking Part 2 Simon và tham khảo ngay các bài viết chất lượng đến từ vị giám khảo kì cựu Simon nhé! 

🏷️ Lời kết

Trên đây là các tài liệu hay để luyện thi IELTS từ thầy Simon, DOL hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình ôn luyện. Chúc các bạn học tập thật tốt. Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé. Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!