Free Download cuốn Improve your IELTS Reading Skills PDF

Reading được đánh giá là một kỹ năng dễ cải thiện trong IELTS. Tuy nhiên bạn đã bao giờ gặp trường hợp sai đi sai lại một phần, như là True/False/Not Given chẳng hạn? Improve your IELTS Reading Skills được sinh ra với sứ mệnh giúp đỡ các bạn giải quyết các vấn đề thường gặp. Hãy cùng DOL tìm hiểu kỹ hơn về cuốn sách này nhé!

Improve your IELTS Reading Skills

🔎 Nội dung sơ lược Improve your IELTS Reading

Improve your IELTS Reading là một phần của series Improve your IELTS, bên cạnh 2 tập dành cho các kỹ năng còn lại. Sách được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu về IELTS và phát hành thông qua Macmillan - một trong các nhà xuất bản học liệu Anh ngữ hàng đầu.

Sách là một cẩm nang ôn luyện IELTS Reading, bao gồm từ việc phát triển kỹ năng xử lý thông tin, vốn từ vựng - ngữ pháp, đến phương pháp xử lý từng dạng câu hỏi.

📖 Review chi tiết Improve your IELTS Reading Skills

1. Bố cục sách

Về cấu trúc, cuốn sách đưa đến cho người học 10 chương với 10 chủ đề khác nhau để luyện tập các kỹ năng và phương pháp xử lý các dạng bài trong IELTS Reading. Nội dung mỗi chương bao gồm: 

 • Chủ đề: Chủ đề ở mỗi chương đều đa dạng (Change and Consequences, The importance of the past, Education, Youth, Culture,...) 

 • Những kỹ năng cần có trong Reading IELTS: Mỗi chương sẽ đều nhắm đến mục tiêu là 3 kỹ năng, ví dụ như: Scanning, Skimming, Sentence completion (gapped),...

 • Các bài luyện tập: Sách sẽ cung cấp những bài tập sát với đề thi nhằm rèn luyện kỹ năng cần có trong mỗi chương như True/False/Not Given, Matching Headings,...

 • Mục Improve your IELTS Word Skills: nhằm nâng cao khả năng từ vựng.

Sau đây là phần tóm tắt nội dung từng chương trong Improve your IELTS Reading Skills

Improve your IELTS Reading Skills

2. Đối tượng phù hợp

Sách Improve your IELTS Reading Skills phù hợp với các bạn đang trong quá trình ôn luyện kỹ năng Reading và đã có năng lực đọc - hiểu khá (khoảng 5.0 theo band điểm IELTS). Do các bài tập trong sách được thiết kế với cấu trúc, độ dài, và độ khó tương đương với đề thi thực tế, các bạn mới bắt đầu bộ môn IELTS hoặc chưa tìm hiểu qua bài thi Reading sẽ gặp thách thức rất lớn khi thực hành các bài đọc.

Sách cũng là nguồn cung cấp các mẹo hay để làm bài, hầu hết các bài đọc - bài tập đều có những hướng dẫn kèm theo, nên đây có thể là nguồn bài tập tham khảo/ rèn luyện thêm hữu ích cho đối tượng tự học, các bạn chưa tìm được kỹ thuật đọc phù hợp, hoặc chưa đạt kết quả cao như mong muốn.

3. Điểm mạnh

 • Hợp với nhiều đối tượng

Thông thường các bạn tự học sẽ có phần đắn đo nếu các cuốn sách tham khảo được thiết kế nhằm phục vụ mục đích họp tập theo nhóm, lớp,... Nhưng Improve your IELTS Reading Skills là cuốn sách bạn có thể vừa tự

ở nhà, vừa được dùng học tập ở trên lớp. Với các bạn tự học, sách sẽ hướng dẫn để các bạn có thể làm các hoạt động trong sách một cách hợp lý nhất, nên các bạn không cần lo lắng về điều này nhé!

 • Nội dung hợp lý, logic

Hơn thế nữa, cách chia nội dung từng chương theo chủ đề cũng là một điểm mạnh của cuốn sách. Improve your IELTS Reading Skills gồm 10 chương với 10 chủ đề khác nhau.

Việc tiếp cận theo chủ đề sẽ nâng cao kỹ năng từ vựng của người học, hơn nữa, việc học từ mới theo chủ đề cũng sẽ giúp các bạn sử dụng từ linh hoạt hơn. Cuối mỗi bài, ngoài những bài tập thực hành đi kèm, sẽ có các bài tập thực hành để ôn luyện chỗ từ vựng đó (Improve your IELTS Word Skills). 

 • Liên kết chặt chẽ xuyên suốt bộ sách

Ngoài ra, tuy kỹ năng khác nhau, nhưng chủ đề của bộ Improve your IELTS Skills vẫn là các chủ đề đó: Change and Consequences, The importance of the past, Education, Youth, Culture,.. Nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ sách như vậy khi học theo bộ sách, bạn sẽ có sự liền mạch, kỹ năng của bạn cũng dễ cải thiện hơn, ngoài ra kiến thức về các chủ đề đó cũng sẽ được củng cố.

 • Có các “tips”, hướng dẫn trước khi làm bài

Mỗi bài sẽ có một “Technique Box”, gồm các “tips”, hướng dẫn trước khi làm bài. Những ý tưởng sách đưa ra cũng khá thú vị, bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào IELTS Writing đấy!

4. Điểm yếu

 • Không có đề luyện tập Reading hoàn chỉnh

Tuy cung cấp nhiều kỹ năng làm bài cùng với các bài tập kèm theo, nhưng những bài luyện tập của Improve your IELTS Reading Skills không có đề Reading hoàn chỉnh (gồm 40 câu). Vì sách tập trung vào cải thiện kỹ năng nên những bài tập trong sách sẽ dựa trên kỹ năng đó, không có sự kết hợp giữa các dạng bài khác nhau như trong đề thi thực tế.

Với những bạn đang muốn tìm một tài liệu IELTS chỉ có đề Reading hoàn chỉnh thì có lẽ cuốn sách sẽ không phù hợp.

 • Không hướng dẫn chi tiết

Ngoài ra Improve your IELTS Reading Skills sẽ không hướng dẫn chi tiết cho từng kỹ năng làm bài mà hướng dẫn bạn dựa theo các bài tập mà sách đưa ra. Sách cũng sẽ không tóm tắt lại nội dung sau từng chương, vì thế người học có thể bị rối và nhanh quên kiến thức mình vừa học. 

 • Hoàn toàn bằng tiếng Anh

Ngôn ngữ sách viết nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh. Việc hiểu được những hướng dẫn của sách khi học là vô cùng quan trọng, vậy nên các bạn còn yếu hoặc các bạn mới bắt đầu nên cân nhắc trước khi sử dụng nhé!

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Với những điểm yếu mà DOL vừa đề cập ở trên, lời khuyên mà DOL đưa ra cho các bạn tự học là:

 • Chuẩn bị một quyển sổ, ghi lại nội dung bài học theo từng chương. Các bạn hãy sắp xếp và ghi chú lại nội dung bài học một cách hợp lý bằng các cách như: ghi số các kỹ năng trong một chương, dùng bút highlight, ghi thêm những lưu ý, từ vựng hoặc tips bạn thấy hay trong sách,... 

 • Sưu tập các đề Reading IELTS hoàn chỉnh trên internet, hoặc các bộ sách khác (Practice Test, Cambridge IELTS,...) để kiểm tra lại những kỹ năng đã luyện tập với cuốn sách. Đồng thời việc này cũng sẽ giúp các bạn quen hơn với format đề thi, giảm áp lực khi đi thi thật, giảm thời gian đọc,...

Ngoài Improve your IELTS Reading Skills ra, các bạn có thể sử dụng kèm với các cuốn sách khác trong bộ Improve your IELTS Skills (Improve your IELTS Writing SkillsImprove your IELTS Listening and Speaking Skills). Với chủ đề từng chương giống nhau cùng với sự liên kết chặt chẽ trong các bài học, các bạn sẽ dễ dàng bổ sung kỹ năng này cho kỹ năng kia.

Sau khi làm bài, các bạn hãy kiểm tra lại đáp án và tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình sai nhé! Việc ghi nhớ nguyên nhân khi làm bài sai có thể giúp bạn tránh mắc lỗi lại sau này đó!

Download Improve your IELTS Reading Skills

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách Improve your IELTS Reading Skills và bắt tay vào hành trình cải thiện band điểm Reading nhé! 

🏷️ Lời kết

Hy vọng những lưu ý về bộ sách Improve your IELTS Reading của Dol trên đây sẽ giúp bạn có thêm nguồn tham khảo uy tín dành cho việc luyện tập kỹ năng Đọc. Chúc các bạn mau chóng chinh phục được mục tiêu của mình trong kỳ thi IELTS!