👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Download Intensive IELTS Reading (PDF version + review)

Với những bạn muốn nâng cao kỹ năng Reading, đặc biệt với những bạn muốn ôn luyện theo dạng đề, Intensive IELTS Reading chắc chắn là một tựa sách bạn không nên bỏ qua! Với các dạng bài, kèm theo các chiến lược với tính ứng dụng cao, DOL tin cuốn sách này sẽ không làm người học IELTS thất vọng. Hôm nay, các bạn hãy cùng với DOL tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn sách này nhé!

Intensive IELTS Reading

🔎 Nội dung sơ lược Intensive IELTS Reading

Intensive IELTS Reading thuộc bộ sách Intensive IELTS, được xuất bản bởi New Oriental Education & Technology Group - đơn vị cung cấp ngữ liệu về ngoại ngữ hàng đầu tại Trung Quốc.

Quyển sách được thiết kế khá khoa học, giúp người học đi qua những kỹ thuật cần áp dụng vào một bài viết học thuật, và các dạng bài thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS.

Language

English

Series Title

Intensive IELTS

Publisher

NXB Tổng hợp TPHCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt

Book Format

N/A

Original Languages

English

Number of Pages

199

Author

New Oriental Education & Technology Group

Title

Intensive IELTS Reading

ISBN-13

N/A

Publication Date

2013

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

N/A

📖 Review chi tiết Intensive IELTS Reading

1. Bố cục sách

Về cấu trúc, Intensive IELTS Reading được chia thành 6 chương với các nội dung từ giới thiệu chi tiết về phần thi, hướng dẫn học từ vựng, ngữ pháp quan trọng. Tiếp đến là các dạng bài, câu hỏi trong bài thi Reading với chiến thuật làm bài hiệu quả. Trong đó tập trung theo 6 dạng bài chính hay gặp nhất Finding out Main ideas, Finding out specific information, Summary completion, True/ False/ Not given question, Multiple Choice. Cuối cùng là mục đáp án Answer Key. 

Phần
Nội dung
Chương 1

Introduction to IELTS Reading

 1. IELTS Reading Topics

 2. IELTS Reading Task Types

(Giới thiệu các chủ đề và các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi IELTS Reading)

Chương 2

IELTS Reading Fundamentals

 1. Vocabulary

 2. Grammar

 3. Passage Organisation 

(Nêu từ vựng, ngữ pháp và cách tổ chức của các đoạn văn trong bài đọc)

Chương 3

Reading Strategies

(Các chiến lược khi làm bài, gồm 6 unit)

Chương 4

IELTS Reading Practice

 1. Finding out Main ideas

 2. Finding out Specific Information

 3. Summary/ Table/ Process/ Sentence Completion

 4. True/ False/ Not give Exercise

 5. Reading for Details

 6. More Practice

(Các đề luyện tập Reading tương ứng với các dạng câu hỏi theo từng unit)

Chương 5

Multiple-choice Practice

(Luyện tập dạng chọn đáp án đúng)

Chương 6

Answer Key

2. Đối tượng phù hợp

Intensive IELTS Reading cung cấp kiến thức đi từ tổng quan (cấu trúc câu và cách tổ chức một đoạn văn) đến chi tiết phương pháp xử lý từng dạng bài trong bài thi IELTS Reading. Vì thế, sách phù hợp với đối tượng đang làm quen với các dạng bài trong IELTS Reading, nhưng chưa thực sự có định hướng khi làm bài hoặc chưa đạt kết quả cao.

Tuy nhiên, do các hướng dẫn trong sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, người học cần có một khả năng đọc - hiểu cơ bản và một vốn từ khá. Ngoài ra, các bài nghe trong sách cũng được thiết kế với một độ khó nhất định nên chúng sẽ phù hợp hơn với người học ở trình độ khoảng 4.5 trở lên ở kỹ năng Reading.

3. Điểm mạnh

 • Sắp xếp và phân chia nội dung rõ ràng, hợp lý

Nội dung của sách Intensive IELTS Reading được thiết kế và phân chia khá hợp lý theo chiều phát triển tuân tự các kỹ năng Đọc của người học. Các dạng bài tập cũng được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, đòi hỏi kỹ năng tìm nhanh các chi tiết quan trọng cho đến việc nắm bắt nội dung chính của một đoạn hay cả bài.

Ngoài ra, bằng việc cung cấp nhiều bài tập ở cùng một dạng bài, sách hỗ trợ người học luyện liên tục cho đến khi thành thục một dạng bài, từ đó tự rút kinh nghiệm cho bản thân và hình thành các chiến lược làm bài riêng cho bản thân.

4. Điểm yếu

 • Bản PDF chưa chất lượng

Nếu như bạn sử dụng bản PDF thì chất lượng của sách sẽ không được tốt cho lắm. Nhiều trang trong sách được in nền đen hoặc xám, khiến cho chữ trở nên khó nhìn. Nếu có thể, bạn nên mua phiên bản sách giấy của Intensive IELTS Reading nhé.

 • Hoàn toàn là Tiếng Anh

Bên cạnh đó, ngôn ngữ của Intensive IELTS Reading hoàn toàn là Tiếng Anh, nên sẽ có những phần gây khó khăn cho các bạn từ vựng chưa vững, khó nắm bắt được những gì sách muốn truyền đạt. 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Bỏ qua về mặt hình ảnh, bản PDF của Intensive IELTS Reading còn khó nhìn, thì những kiến thức mà sách đem lại đều rất có giá trị cho người luyện thi IELTS. Những bài tập đều rất sát, phù hợp cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng Reading.

Tuy nhiên với các bạn ôn thi, và cần luyện bằng một đề Reading hoàn chỉnh với độ cập nhật hơn, các bạn có thể tham khảo các tựa sách như Practice Test, hoặc bộ Cambridge IELTS nhé!

Sau khi làm bài xong, nên dành thời gian để đối chiếu kết quả ở phần Answer key và xem minh sai ở đâu, đồng thời giải thích lý do sai để tránh mắc lỗi lần 2.

Sau khi đã hoàn thành Intensive IELTS Reading, đừng quên xem thêm các cuốn khác cho những kỹ năng còn lại nhé:

Download Intensive IELTS Reading

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Intensive IELTS Reading và tham khảo các kiến thức hữu ích ngay nhé! 

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Intensive IELTS Reading trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm định hướng trong việc rèn luyện kỹ năng Reading. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background