👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Download Intensive IELTS Speaking (PDF version + review)

Liệu bạn có phải là một người đang đau đầu với Speaking không? Phần thi Speaking vẫn luôn là phần thi khiến những thí sinh IELTS hồi hộp nhất và cũng là kỹ năng khó cải thiện nhất. Hôm nay DOL sẽ giới thiệu cho bạn cuốn sách Intensive IELTS Speaking trong bộ Intensive IELTS. Hãy cùng DOL tìm hiểu về quyển cẩm nang Speaking bổ ích này nhé!

Intensive IELTS Speaking

🔎 Nội dung sơ lược Intensive IELTS Speaking

Intensive IELTS Writing thuộc bộ sách Intensive IELTS, được xuất bản bởi New Oriental Education & Technology Group - đơn vị cung cấp ngữ liệu về ngoại ngữ hàng đầu tại Trung Quốc.

Quyển sách được thiết kế khá khoa học, giúp người học đi qua từng chủ đề thường gặp cũng như bổ sung kiến thức về từ vựng - cấu trúc ngữ pháp để tự tin xử lý các dạng câu hỏi trong bài thi Speaking.

Language

English

Series Title

Intensive IELTS

Publisher

NXB Tổng hợp TPHCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt

Book Format

N/A

Original Languages

English

Number of Pages

206

Author

New Oriental Education & Technology Group

Title

Intensive IELTS Speaking

ISBN-13

N/A

Publication Date

2013

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

N/A

📖 Review chi tiết Intensive IELTS Speaking

1. Bố cục sách

Bộ sách Intensive IELTS Speaking gồm 3 phần: 

  • Phần thứ nhất giới thiệu tổng quan về bài thi IELTS nói chung, bao gồm: Quá trình chấm điểm, Cách tính điểm IELTS, sau đó đi sâu vào chi tiết từng kỹ năng.

  • Phần thứ hai là phần trọng tâm của cuốn sách, mô phỏng theo sát các dạng thi Speaking thực tế trong đề thi IELTS.

  • Phần thứ ba bao gồm 2 phụ lục: 6 mẫu đề thi Speaking và 1 đề thi thật được ghi âm lại.

Phần

Nội dung

Chương 1

IELTS Speaking Overview & Marking Criteria

Chương 2

Common Speaking Shortcomings & Preparation

Chương 3

Typical Questions in Part 1, 2 and 3 & Suggested Answers

Part 1 Typical Questions Part 2 Specific Topics Part 3 Possible Questions and Suggested Answers

Chương 4

Useful Vocabulary and Expression for the IELTS Speaking Test

Useful Vocabulary (gồm 26 chủ đề) Useful Expression (gồm 26 chủ đề)

Phụ lục 1

Six Sample Speaking Tests

Phụ lục 2

An Authenic Speaking Test

2. Đối tượng phù hợp

Sách trình bày kiến thức chỉ cung cấp cho người học các chủ đề và câu trả lời mẫu cho bài thi IELTS Speaking, không có phần bài tập dẫn dắt giúp người học tích lũy các từ vựng - cấu trúc phù hợp với chủ đề. Chính vì điều đó, người học cần có một vốn hiểu biết về từ vựng - ngữ pháp khá, và đã có khả năng nói một câu rành mạch. Ngoài ra, người học cũng cần có một khả năng tự học cao để có thể lọc ra những cụm từ vựng nổi bật, tìm hiểu nghĩa của chúng, và tự mình vận dụng chúng vào bài nói của mình.

Như vậy, sách sẽ phát huy công dụng tốt nhất đối với các bạn đang ở band điểm 5.0 ở kỹ năng Speaking, và đang cần một nguồn tham khảo từ vựng nâng cao, hoặc các câu trả lời mẫu để tham khảo các điểm mạnh của các band điểm cao hơn trong bài thi.

3. Điểm mạnh

  • Cung cấp các lỗi thường gặp khi thi

Điểm mạnh rõ ràng nhất của Intensive IELTS Speaking ở chỗ, ngoài việc cung cấp thông tin chi tiết về IELTS Speaking, sách cũng liệt kê hàng loạt các vấn đề dễ dẫn đến mất điểm ở thí sinh và đưa ra giải pháp cho các vấn đề đó.

Nhờ phần "Common Speaking Shortcomings" nói trên, thí sinh dễ dàng nhận ra vấn đề mình đang mắc phải và có định hướng sửa đổi tốt hơn, kể cả khi không có sự hỗ trợ từ giáo viên.

  • Cung cấp từ vựng hữu ích và những câu mẫu

Ngoài các câu trả lời mẫu, trong chương 4, Intensive IELTS Speaking còn cung cấp các bạn từ vựng hữu ích và những câu mẫu để bạn có thể sử dụng. Những từ vựng và câu mẫu này đều được xây dựng theo những chủ đề mà tác giả đưa ra trong chương 3.

Điều này không những nâng cao khả năng từ vựng mà còn rút ngắn thời gian, DOL tin những bạn nào chăm chỉ, từ vựng và câu mẫu trong 26 chủ đề, bạn đã có thể tự tin rằng mình có trình độ rất khá rồi đó!

  • Cung cấp kiến thức bài bản và cần thiết

Hơn nữa, theo DOL, Intensive IELTS Speaking cung cấp kiến thức bài bản và rất cần thiết. Ví dụ như ở chương 1, sách đưa ra tiêu chí chấm Speaking (Marking Criteria), khác với các sách

Speaking thông thường khác.

Vì sao điều này quan trọng? Khi bạn biết các tiêu chí chấm điểm, bạn có thể biết được vì sao mình lại ở band đó (còn những lỗi gì) và làm thế nào để nâng band điểm lên (cải thiện ở đâu). Ngoài ra, cuối sách còn có phần phụ lục gồm những Speaking Test để cho người học luyện tập. 

4. Điểm yếu

  • Khiến người học phụ thuộc vào bài mẫu

Với những điểm mạnh ở trên, đặc biệt là những câu hỏi theo chủ đề và rất nhiều câu trả lời được gợi ý rất chất lượng, DOL thấy những điểm mạnh này đôi khi sẽ khiến các bạn học phụ thuộc như: học thuộc câu trả lời, câu trả lời theo sách không đúng với bản thân hay là không vận dụng được những ưu thế của sách, chỉ chăm chăm vào phần câu trả lời mẫu,...

  • Chưa gợi ý idiom hoặc cấu trúc ngữ pháp

Tuy cung cấp những câu mẫu và từ vựng bổ ích, nhưng DOL thấy Intensive IELTS Speaking chưa gợi ý idiom - một phần không thể thiếu khi thi Speaking. Hơn thế nữa, việc tập trung vào từ vựng và câu mẫu còn khiến các bạn quên đi một phần quan trọng hơn - ngữ pháp.

Thỉnh thoảng có những câu ngữ pháp khó trong phần thi Speaking của mình cũng là một điểm cộng vô cùng lớn. Những từ vựng mà sách gợi ý cũng chỉ dừng ở mức cơ bản, điều này có lẽ sẽ không phù hợp với các bạn nhắm đến band điểm cao hơn. 

Vì ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh, và kiến thức được rút gọn để nhấn vào trọng tâm, nên có lẽ sẽ không dành cho người mới bắt đầu.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Với những điều đã đề cập ở trên, DOL mong các bạn sẽ sử dụng những câu trả lời mẫu trong Intensive IELTS Speaking để tham khảo ở mức độ nhất định. Tốt nhất, các bạn nên xây dựng câu trả lời của mình. Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý đến phần ngữ pháp và idiom khi thi Speaking - điều mà sách còn chưa đề cập đến.

Những điều này hiện nay tìm nguồn tham khảo trên mạng không khó, các bạn có thể tìm những tài liệu luyện IELTS hay khác mà DOL đã review nhé!

Ngoài ra, DOL biết rằng việc học Speaking tiến bộ không phải chuyện một sớm một chiều. Ngoài tự luyện tập nói hàng ngày để tạo thành thói quen, các bạn cũng nên thu âm lại bài nói của mình, nghe lại và xem mình còn gì cần khắc phục.

Quan trọng hơn cả, tốt nhất bạn nên có cho mình một đồng đội để thực hành cùng nhau. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong khi giao tiếp tiếng Anh, lại vừa cải thiện khả năng nói của bạn một cách nhanh chóng hơn đấy.

Sau khi đã hoàn thành Intensive IELTS Speaking, đừng quên tham khảo thêm 3 kỹ năng còn lại nhé:

Download Intensive IELTS Speaking

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Intensive IELTS Speaking và tham khảo các kiến thức hữu ích ngay nhé!

🏷️ Lời kết

Hy vọng với đôi dòng review về sách Intensive IELTS Speaking trên đây từ Dol, bạn có thể tận dụng nguồn tài liệu này đúng cách và hiệu quả, từ đó nâng cao khả năng nói của mình và hoàn thành tốt bài thi IELTS Speaking. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background