👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Download New Insight into IELTS book (PDF version + audio)

Đối với các bạn tự học tại nhà, có lẽ các bạn sẽ thiếu đi một người thầy, hay một người đồng hành dẫn dắt cho các bạn các mẹo làm bài, kinh nghiệm và các chiến thuật khi thi IELTS. Vậy thì, cuốn New Insight Into IELTS sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về kiến thức cho từng kỹ năng một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất. Hôm nay hãy cùng DOL English tìm hiểu thêm về cuốn sách này nhé!

New Insight into IELTS Student's Book

🔎 Nội dung sơ lược New Insight into IELTS

New Insight Into IELTS là một tựa sách đến từ nhà xuất bản Cambridge University Press - đơn vị đi đầu trong việc cung cấp tài liệu tham khảo đáng tin cậy phục vụ cho việc ôn luyện thi IELTS.

Sách bao gồm hai quyển, Student's bookWorkbook, cung cấp kiến thức chi tiết và bài luyện tập cho từng dạng bài, đóng vai trò như một khóa học ngắn hạn giúp trao dồi các kỹ năng, ngôn ngữ và kỹ thuật làm bài để người học có thể xử lý bài thi IELTS một cách tự tin. Vì thế, New Insight Into IELTS là một giáo trình phù hợp cho việc tự học và cả giảng dạng trong lớp học.

Language

English

Series Title

New Insight Into IELTS

Publisher

Cambridge University Press

Book Format

N/A

Original Languages

English

Number of Pages

196

Author

Clare McDowell, Vanessa Jakeman

Title

New Insight Into IELTS Student’s Book

ISBN-13

9781316602454

Publication Date

2008

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

1316602451

📖 Review chi tiết New Insight Into IELTS

1. Bố cục sách

Về cấu trúc, New Insight Into IELTS được chia làm 4 phần, tương ứng với 4 kỹ năng:

 • Listening

 • Reading

 • Writing

 • Speaking

Mở đầu mỗi phần tác giả sẽ nói qua về phần thi đó trong IELTS (dạng bài, thời gian,...). Độ dài mỗi chương dao động từ 6 đến 10 chương, ở mỗi chương người học sẽ được học một kỹ năng và các chiến thuật xử lý các dạng bài của kỹ năng đó, cùng với các bài tập thực hành tương ứng.

Ví dụ, ở chương 1 của kỹ năng Speaking, skill và chiến thuật được học là Answering questions on familiar topics, Expanding your answers, tương ứng sẽ là bài tập thực hành Speaking Part 1

Riêng Writing Reading sẽ được chia thành 2 phần riêng biệt cho hai dạng thức khác nhau của kỳ thi IELTS, Academic (Học thuật) và General Training (Tổng quát).

Cuối mỗi phần, sách sẽ tổng hợp về kiến thức cũng như bí quyết

cho từng kĩ năng. Ngoài ra, cuối sách còn các phần khác như: 

 • Recording scripts

 • Answer key

 • The IELTS Test Format

 • Sample answer sheets

 • Acknowledgement

Phần
Nội dung

Listening

Bài 1

Orientating yourself to the text

Bài 2

Listening for specific information

Bài 3

Identifying detail

Bài 4

Following a description: diagrams, maps and plans

Bài 5

Identifying main ideas

Bài 6

Seeing beyond the surface meaning

Bài 7

Following signpost words

Bài 8

Following a talk

Summary of IELTS Listening Strategies

Reading

Reading: The Academic Module

Bài 1

Orientating yourself to the text

Bài 2

Scanning for a specific detail and skimming for general understanding

Bài 3

Identifying main and supporting ideas

Bài 4

Improving global reading skills

Bài 5

Summarising

Bài 6

Understanding argument

Bài 7

Identifying the writer’s views and claims

Reading: The General Training Module

Bài 8

General Training Section 1

Bài 9

General Training Section 2

Bài 10

General Training Section 3

Summary of IELTS Reading Strategies

Writing

Writing Task 1: The Academic module

Bài 1

Interpreting charts, tables, graphs and diagrams

Bài 2

Describing trends

Bài 3

Summarising information

Bài 4

Comparing and grouping information

Writing Task 1: The General Training module

Bài 5

Planning your letter

Bài 6

Communicating your message

Writing Task 2

Bài 7

Approaching the task

Bài 8

Planning your essay

Bài 9

Turning your ideas into written arguments

Bài 10

Linking your ideas

Summary of IELTS Writing Strategies

Speaking

Bài 1

Responding to personal questions

Bài 2

Becoming more fluent

Bài 3

Preparing your talk

Bài 4

Giving your talk

Bài 5

Understanding abstract and analytical questions

Bài 6

Giving a reasoned response

Summary of IELTS Speaking Strategies

Về cấu trúc, tương tự với Student’s Book, New Insight Into IELTS Workbook cũng được chia làm 4 phần, tương ứng với 4 kỹ năng, kèm theo đó là bài tập để luyện tập từng chương trong mỗi phần. 

 • Listening

 • Reading

 • Writing

 • Speaking

2. Đối tượng phù hợp

New Insight Into IELTS sẽ phát huy được công dụng của nó tốt nhất đối với người học đang ở band điểm 6.0. Nếu bạn đã nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS và có khả năng hoàn thành một đề thi hoàn chỉnh, tuy nhiên, còn gặp khúc mắc hoặc sai sót nhiều ở một số dạng bài, hãy tham khảo ngay tựa sách này để tìm ra giải pháp đánh bại dạng bài đó cho chính mình. Ngoài ra, do sách được viết bằng tiếng Anh và có chứa một số từ khá khó, nên hãy chắc chắn rằng bạn đã có vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu khá vững nhé!

3. Điểm mạnh

 • Trình bày rõ ràng, logic

New Insight Into IELTS được trình bày một cách rõ ràng, logic và phù hợp với tất cả người học, chia rõ từng phần Academic và General Training. Bắt đầu với một kỹ năng, sách sẽ hướng dẫn bạn đi từng phần một, từ đơn giản cho đến nhiều kiến thức hơn. Điều này khiến người đọc cảm thấy như được dẫn dắt, không bị ngợp kiến thức. 

 • Giúp ôn chuyên sâu từng kỹ năng

Vì chia phần học theo 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết nên rất tiện cho các bạn ôn chuyên sâu một kỹ năng. Hơn nữa, các chương trong mỗi mục đều ghi tiêu đề rất rõ ràng về kỹ năng cần có khi làm bài. Ví dụ như trong phần Listening, chương 1 là “Orienting yourself to the text - Tự định hướng văn bản”. Những bí kíp này đã đều được chọn lọc để bạn có thể phát huy tối đa khả năng của mình trong kỳ thi IELTS.

 • Có nhiều “tips” đi kèm

Bên cạnh phần hướng dẫn, sách cũng theo các “tips” đi kèm - rất hữu ích và phù hợp với những bạn trong trình độ mới bắt đầu. Hơn nữa, qua các bài học, người đọc cũng sẽ được mở rộng vốn kiến thức về từ vựng, collocation và phrasal verb. 

 • Sát với đề thi thật

Ngoài ra, mặc dù New Insight Into IELTS Student’s Book đã xuất hành lâu, nhưng nội dung truyền tải vẫn cập nhật, các bài thực hành đi kèm cũng rất sát với đề thi. Điều này sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ và rút ngắn thời gian làm quen với dạng đề nhé!

4. Điểm yếu

 • Không có nhiều đề luyện thi

Vì là sách chú trọng vào phần hướng dẫn kỹ năng làm bài và phát triển chiến lược khi làm bài thi, nên với các bạn có nhu cầu muốn làm bài theo dạng bài, hoặc làm nhiều đề thi thì có thể New Insight Into IELTS Student’s Book sẽ là cuốn sách không phù hợp.

 

Hơn nữa, mạch sách khá chậm vì hướng dẫn đều đi vào chi tiết đòi hỏi các bạn phải kiên nhẫn đọc và làm bài. Số lượng “tips” và các kiến thức về kỹ năng làm bài cũng có thể trở nên quá tải vì số lượng chương lớn. Tuy nhiên bạn có thể đọc phần tóm tắt lại chiến lược cho mỗi kỹ năng ở mỗi phần để không bị bối rối.

 • Không phù hợp để tự học

Vì là sách thiết kế cho lớp học, nên sẽ có một số hoạt động tập thể. Tuy nhiên sách vẫn có hoạt động dành cho cá nhân, và bạn cũng có thể linh hoạt với những hoạt động nhóm của sách nhé! 

Cuối cùng, New Insight Into IELTS Student’s Book được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và sử dụng nhiều từ khó. Do vậy, để học được bộ sách này, bạn cần có vốn tiếng Anh cơ bản.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Như đã phân tích ở trên, vì sách IELTS này sẽ có những hoạt động được thiết kế cho tập thể, do đó các bạn nên linh động hơn trong quá trình học.

Ngoài sách Student's book chuyên dùng để tiếp nhận kiến thức mới, đừng quên củng cố các kĩ thuật/ chiến lược xử lý các dạng bài đã học qua các bài tập bổ sung trong sách Workbook.

Một điểm nữa cần lưu ý là, thay vì luyện hết kỹ năng này mới chuyển sang kỹ năng tiếp theo, các bạn nên chia thời gian trong tuần đồng đều cho cả 4 kỹ năng, nhằm tránh tình trạng học lệch hoặc chán nản khi học.

Đối với các bạn muốn làm bài theo dạng, và làm nhiều đề IELTS hơn có thể tham khảo các tựa sách IELTS Test Practice, hoặc Succeed in IELTS 9 Practice Tests, hay loạt sách Cambridge IELTS

Những “bí kíp” và “chiến thuật” sách đưa ra tuy rất bổ ích nhưng cái gì quá nhiều cũng không tốt, và chưa chắc đã phù hợp với bản thân các bạn. Vì vậy trong quá trình sử dụng New Insight Into IELTS, bạn nên tự hỏi bản thân rằng có phù hợp với cách làm đó hay không. Bạn có thể tham khảo thêm các phương thức khác từ nguồn tài liệu khác hoặc từ DOL English nhé!

Download New Insight Into IELTS

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách New Insight Into IELTS để tham khảo các chiến lược xử lý nhanh gọn bài thi IELTS nhé! 

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách New Insight into IELTS trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm định hướng trong việc rèn luyện các kỹ năng trong bài thi IELTS. Chúc bạn vượt vũ môn thành công!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background