Khám phá photobooth Halloween tại trường Báo: Ma mị, nghệ thuật và ý nghĩa

Không chỉ gây ấn tượng bởi chuỗi sự kiện đồng hành mang thông điệp nhân văn, Ban Tổ chức Halloween 2022: The Error còn đem đến cho các sinh viên một photobooth cực “xịn, mịn” để check-in khi tham gia sự kiện.

Khám phá photobooth Halloween tại trường Báo: Ma mị, nghệ thuật và ý nghĩa

Halloween 2022: The Error là một trong những sự kiện thường niên lớn được tổ chức bởi khoa Quan hệ quốc tế của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Bước sang năm thứ 18, chương trình tiếp tục mang đến những thông điệp nhân văn, ý nghĩa về việc chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và ngừng tìm kiếm sự hoàn hảo vô thực.

Photobooth (tạm dịch: Khu vực chụp ảnh) là một trong những yếu tố quan trọng thu hút đông đảo các sinh viên trong và ngoài trường đến với sự kiện Halloween. Sở hữu phần nhìn đẹp mắt, mọi chi tiết trong khu vực chụp ảnh của Halloween 2022: The Error đều có ý nghĩa riêng.

Vũ Việt Hoàng Mai, Trưởng Ban Mỹ thuật chia sẻ về cảm hứng để tạo nên tác phẩm này: “Photobooth được chúng mình lấy cảm hứng từ nội dung chương trình Halloween 2022: The Error, tái hiện lại khung cảnh chú thỏ theo đuổi sự hoàn hảo mù quáng mà làm hại chính mình”.

Có thể thấy, trong khu chụp ảnh có hai mặt trăng, một là sự hoàn hảo của mặt trăng thật xa xôi không thể nào chạm tới, cái còn lại là mặt trăng ảo ảnh khiến ta nhầm lẫn, ảo tưởng. Chi tiết cái cây được cách điệu như bàn tay ma quái, sẵn sàng bắt lấy bất cứ chú thỏ nào lầm đường lạc lối.

Đứng trước photobooth, sinh viên như được hoà mình vào một cánh rừng với sắc màu chủ đạo là đen, tím và xanh. Ẩn trong những gam màu u tối vẫn có sắc vàng sáng dẫn lối cho những “người chơi” tỉnh táo, tìm ra con đường đúng đắn dành cho bản thân.

Tên chương trình "The Error" được làm bởi chữ hộp. Trên mỗi chữ là một chú thỏ trắng tinh nhưng lại dần héo mòn đến mức trơ xương. Điều đó đem đến thông điệp rằng: Tất cả chúng ta đều bình đẳng. Hoàn hảo chỉ là lớp da bên ngoài, cốt cách mới là thứ tạo ra khác biệt.

Quá trình tạo nên tác phẩm khá gấp rút. Từ lúc lên ý tưởng đến khi chốt thiết kế, Ban Mỹ thuật chỉ có vỏn vẹn hai tuần để thực hiện. Trong quỹ thời gian khiêm tốn đó, các thành viên trong ban đã làm việc năng suất nhất có thể, có những hôm tới 23h.

Không những vậy, những nguyên liệu có thể tái sử dụng đều được Ban Mỹ thuật tận dụng nhằm tiết kiệm chi phí và làm nên một tác phẩm bảo vệ môi trường nhất có thể.

Nếu chưa có cơ hội check-in tại photobooth, đừng bỏ lỡ đêm hội chính của Halloween 2022: The Error diễn ra vào ngày 31/10 để lưu giữ những kỷ niệm đẹp và tận hưởng những tiết mục kịch đặc sắc cùng dàn khách mời chất lượng.

Đỗ Phương Thảo