👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

6 tài liệu luyện thi TOEFL iBT hiệu quả nhất

Trong bài viết ngày hôm nay, DOL English sẽ tổng hợp giúp các bạn 6 cuốn sách, tài liệu luyện thi TOEFL iBT hay mà bạn nên biết nếu muốn đạt được điểm số như mong ước. 6 cuốn này  là bộ tài liệu hiệu quả để bạn không chỉ cải thiện điểm số TOEFL của mình mà còn cải thiện luôn khả năng sử dụng tiếng Anh. Vì thế, ngay cả khi các bạn không đang học TOEFL mà học tiếng Anh thông thường thi bộ sách này cũng rất hữu dụng. Đối với các bạn đang luyện thi TOEFL iBT, tìm được những cuốn sách hay bộ tài liệu hữu dụng quyết định rất lớn cho quá trình luyện thi từ độ hiệu quá, thời gian phải bỏ ra cho đến kết quả cuối cùng ở điểm thi TOEFL của bạn. Longman Preparation course for TOEFL test, Official Guide for TOEFL iBT, v.v là một trong những tựa sách hay mà bạn nên tham khảo.

blog-cover-editor

A. Sách luyện thi TOEFL iBT – Practice Test TOEFL

Không có cuốn sách nào cung cấp các bài practice test chất lượng và sát với bài thi thật nhất bằng các cuốn sách Official Guide. Đơn giản là vì nhà xuất bản của bộ sách này cũng là tổ chức cung cấp đề thi TOEFL thật cho các bạn, ETS. Vì thế, tất cả những tựa sách dưới đây đều đến từ ETS TOEFL.

Xem thêm:Tất tần tật về TOEFL

1. The Official Guide to the TOEFL Test

Có 2 điều nổi bật nhất về The Official Guide to the TOEFL Test:

  • Đối với những bạn có trình độ tiếng Anh từ B2 tới C1 (upper-intermediate to lower-advanced) thì đây là tài liệu “làm đề” cực kỳ hữu dụng.

  • Nửa phần đầu có giải thích rất cặn kẽ về bài thi TOEFL iBT và nửa sau là bài practice tests đi kèm với answer keys cho các bạn.

Tuy nhiên, cuốn sách này cũng có những hạn chế mà bạn cần phải chú ý. Thứ nhất, cuốn sách này có khá ít các chiến thuật làm bài và các tips nên nếu bạn vẫn chưa vững về kỹ năng hay các kiến thức làm bài thì cuốn sách này chưa hợp với bạn hoặc bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian cho cuốn sách này. Ngoài, 4 bài practices tests có nội dung tương đối lỗi thời và không hoàn hảo.

2. Official TOEFL iBT Tests (Volume 2)

Official TOEFL iBT Test Volume 2 là cuốn sách có nội dung vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả, chỉ có bài practice tests và answer keys rất phù hợp với bạn đang cần sách luyện thi TOEFL iBT trong giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, đây là cuốn sách được xuất bản vào năm 2016 nên nội dung được cập nhật mới nhất trong số các cuốn Official TOEFL book. Trong thời gian gần đây, bài thi TOEFL iBT thường được điều chỉnh và cập nhật phù hợp với nhu cầu của thí sinh và cuốn sách này có đầy đủ các sự cập nhật đó.

B. Sách luyện kỹ năng TOEFL tốt nhất

1. Cambridge Preparation for the TOEFL Test

Tuy được xuất bản khá lâu rồi nhưng những giá trị mang lại của cuốn sách này vẫn rất lớn. Về tổng quan, cuốn sách Cambridge Preparation for the TOEFL Test có 2 ưu điểm lớn:

  • Cuốn sách có tổng cộng 7 bài practice tests mà bạn có thể làm trên máy tính thông qua CD đi kèm hoặc đường dẫn để truy cập trên internet. Các bài practice tests này được làm trên một phần mềm được thiết kế như phần mềm của bài thi thật giúp tạo cảm giác quen thuộc trước khi đi thi.

  • Nửa còn lại của cuốn sách tổng hợp tất cả các kiến thức về các kỹ năng cần thiết mà bạn phải có để hoàn thành bài thi TOEFL một cách đầy đủ và hiệu quả.

Xét về mặt kỹ năng làm bài, Cambridge Preparation for the TOEFL Test là tài liệu cung cấp không chỉ đầy đủ mà còn cụ thể nhất. Điểm yếu duy nhất của cuốn sách có thể nằm ở việc tất cả nội dung đều viết bằng tiếng Anh nên nếu bạn chưa vững thì sẽ mất nhiều thời gian.

2. Longman Preparation course for the TOEFL Test

Longman Preparation Course For The Toefl Test này cung cấp đầy đủ các công cụ cần thiết cho học sinh thành công trong những tựa sách luyện thi TOEFL iBT. Đây là cuốn sách dạy về kỹ năng làm bài hiệu quả và được cập nhật thích hợp với các sự thay đổi gần đây nhất trong bài thi TOEFL iBT. Các hướng dẫn về kỹ năng không chỉ dừng lại ở kỹ năng làm bài cho từng phần mà còn có các bài hướng dẫn cách kết hợp các kỹ năng lại để có thể tối ưu hơn trong việc làm bài.

Ngoài ra các kỹ năng này còn đi kèm với bài tập được thiết kế tương tự như các câu hỏi trong bài thi thật giúp bạn làm quen dần.

<<<Xem Thêm>>> Tổng hợp 6 bộ tài liệu IELTS Simon mới nhất 2019

3. The Complete Guide to the TOEFL Test (iBT edition)

The Comple Guide to the TOEFL Test (iBT Edition) là một cuốn sách luyện thi TOEFL iBT cực kỳ hiệu quả do nó bao gồm tất cả các kiến thức từ bài tập cho đến hướng dẫn về lý thuyết. Các điểm mạnh của quyền sách này bao gồm:

  • Tổng hợp đầy đủ nhất các kiến thức liên quan đến bài thi TOEFL iBT đi kèm với giải thích đơn giản nhất giúp bạn hiểu được nhanh.

  • Các bài tập training được hướng dẫn kỹ lưỡng và giúp bạn hiểu một cách chi tiết hơn về các kiến thức tiếng Anh.

C. Sách luyện TOEFL Grammar và TOEFL Vocabulary

Vocabulary and Grammar for the TOEFL Test là cuốn sách luyện thi TOEFL phù hợp với những bạn còn yếu về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh hoặc khi bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về 2 yếu tố cơ bản nhưng quan trọng này. Vocabulary and Grammar for the TOEFL Test kết hợp giữa cung cấp kiến thức cũng như bài tập liên quan để bồi bổ và cải thiện trình độ ngữ pháp và mở rộng vốn từ vựng TOEFL của bạn một cách nhanh chóng.

Thông qua bài viết này, DOL English mong bạn có thể tìm được cho mình những tài liệu học TOEFL phù hợp với trình độ để từ đó cải thiện hơn ngôn ngữ của mình. 6 cuốn sách luyện thi TOEFL trên cũng có thể được dùng đối với các bạn có nhu cầu cải thiện tiếng Anh mà không học TOEFL hoặc đang theo học các chứng chỉ khác.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background