Talk About Internet: Sample Answers and Topic Vocabulary – IELTS Speaking Exam

Internet là một chủ để không quá mới nhưng làm sao để thể hiện được “trình độ” đối với các chủ đề đơn giản thì quả thực không mấy dễ dàng gì. Tuy nhiên bạn đọc hãy yên tâm vì thông qua bài blog hôm nay, DOL English cùng thầy Quý Đôn sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích về chủ để ” Talk about Internet” ở phần thi IELTS Speaking. Hãy cùng khám phá chủ đề này với chúng mình ngay thôi nào!

I, CÁC TỪ VỰNG THƯỜNG GẶP TRONG PHẦN THI IELTS SPEAKING – CHỦ ĐỀ Talk about The Internet:

II, CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP & BÀI MẪU CHO PHẦN IELTS SPEAKING PART 1 CHỦ ĐỀ Talk about The Internet:

1. How often do you surf the web? (Bạn thường lướt web như thế nào?) 

Well, on a daily basis, I often go online for around 2 hours looking for information as well as studying English. However, I surf the internet more regularly during summer holiday when I have more free time to do whatever I want. 

Dịch:

Hàng ngày, tôi thường lên mạng khoảng 2 giờ để tìm kiếm thông tin cũng như học tiếng Anh. Tuy nhiên, tôi lướt internet thường xuyên hơn trong kỳ nghỉ hè khi tôi có nhiều thời gian rảnh hơn để làm bất cứ điều gì tôi muốn.

2. What do you usually do online? (Bạn thường làm gì trên mạng?) 

Truth be told, I mostly scroll up on the news feed on facebook to update myself on my friends’ most recent activities. After that, I usually enter some e-commerce apps to see if there are things appealing to me. If there are any interest, I will not hesitate to buy it.

Dịch:

Sự thật mà nói, tôi chủ yếu lướt trang tin tức trên facebook để cập nhật những hoạt động gần đây nhất của bạn bè. Sau đó, tôi thường vào một số ứng dụng thương mại điện tử để xem có thứ gì hấp dẫn tôi không. Nếu có bất kỳ thứ gì hay ho, tôi sẽ không ngần ngại mua nó.

3. Are you addicted to the internet? (Bạn có nghiện internet không?)

Well, to be frank, I am not an internet addict, as I just use the internet for work and entertainment. To be more specific, I only spend 2 hours a day browsing the internet and really put any electronic devices away from myself 30 minutes before I go to bed.

Dịch:

Thành thật mà nói, tôi không phải là một người nghiện internet, vì tôi chỉ sử dụng internet để làm việc và giải trí. Cụ thể hơn, tôi chỉ dành 2 giờ mỗi ngày để dùng internet và thực sự đặt mọi thiết bị điện tử ra khỏi bản thân 30 phút trước khi đi ngủ.

III, BÀI MẪU PHẦN IELTS SPEAKING PART 2 CHO CHỦ ĐỀ Talk about The Internet:

Well, truth be told, I’m not a big fan of online newspapers and magazines since I’m a kind of boy who loves reading comic books and fantasy novels. However, the only magazine on the Internet which interests me is “Medicine and Health”. 

This magazine is owned by the Ministry of Medicine, and this is the only official page of this organization. As much as I can remember, I first came across this one accidentally by randomly searching for some useful things online on my mom’s computer. I was just looking for something to do to kill time but at that moment, I couldn’t extract myself from the website suggested by google since I am really into medicine.

It was all about medicine and medicinal herbs, especially Vietnamese herbs, and it educates people about the usage of them alongside some unwanted effects to anticipate. Moreover, there are various pieces of information about how to take care of sick people, which was quite a good source of knowledge for me to dig deeper into. If we could apply all these things in real life, it would do wonders for ourselves, and the results would be seen in no time. I remember one time when I was away from home for the first time, I got a headache from jet lag. Unfortunately, the phone could not access the network so I couldn’t call mom at all. Keeping myself calm, I rummaged through my memories for some ways to mitigate my pain, and I found some that I had got from reading that online magazine. At last, my pain was relieved and I felt thankful for the knowledge that I had accumulated.

Up till now, I am still an avid reader of this website and I have introduced it to some of my friends, and they really welcome it.

Dịch:

Thực sự mà nói, tôi không phải là người thích đọc báo và tạp chí trực tuyến vì tôi là một cậu bé thích đọc truyện tranh và tiểu thuyết giả tưởng. Tuy nhiên, tạp chí duy nhất trên Internet mà tôi quan tâm là “Thuốc và Sức khỏe”.

Tạp chí này thuộc sở hữu của Bộ Y tế, và đây là trang chính thức duy nhất của tổ chức này. Theo những gì tôi có thể nhớ, lần đầu tiên tôi vô tình bắt gặp website này là khi ngẫu nhiên tìm kiếm một số thứ hữu ích trực tuyến trên máy tính của mẹ tôi. Tôi chỉ đang tìm kiếm việc gì đó làm để giết thời gian nhưng tại thời điểm đó, tôi không thể trích xuất bản thân khỏi trang web do google đề xuất vì tôi thực sự đam mê y học.

Đó là tất cả về y học và dược liệu, đặc biệt là các vị thuốc Việt Nam và nó giáo dục mọi người về cách sử dụng chúng cùng với một số tác dụng không mong muốn có thể lường trước. Hơn nữa, có rất nhiều thông tin khác nhau về cách chăm sóc người bệnh, đó là một nguồn kiến ​​thức khá tốt để tôi tìm hiểu sâu hơn. Nếu chúng ta có thể áp dụng tất cả những điều này vào cuộc sống thực, nó sẽ làm nên điều kỳ diệu cho chính chúng ta, và kết quả sẽ nhanh chóng được nhìn thấy. Tôi nhớ có một lần khi lần đầu tiên xa nhà, tôi bị đau đầu do máy bay phản lực lag. Rất tiếc, điện thoại không vào được mạng nên tôi không thể gọi cho mẹ được. Giữ bình tĩnh cho bản thân, tôi lục lại ký ức của mình để tìm ra một số cách giảm bớt nỗi đau, và tôi tìm thấy một số điều mà tôi có được khi đọc tạp chí trực tuyến đó. Cuối cùng, cơn đau của tôi cũng thuyên giảm và tôi cảm thấy biết ơn vì những kiến ​​thức mà tôi đã tích lũy được.

Cho đến bây giờ, tôi vẫn là một độc giả cuồng nhiệt của trang web này, tôi cũng đã giới thiệu nó cho một số bạn bè của tôi, và họ thực sự hoan nghênh nó.

IV, CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP & ĐÁP ÁN MẪU CHO PHẦN IELTS SPEAKING PART 3 TRONG CHỦ ĐỀ Talk about The Internet:  

1. What are some advantages of the internet? (Một số lợi thế của Internet là gì?) 

As far as I’m concerned, the internet is the place where all sorts of information are shared, so anyone can gain access to this gigantic archive. By surfing the internet daily, one can enrich his knowledge and adopt new skills. To illustrate, it is easy for everybody to access Youtube and start learning new languages or even useful skills to earn a living. Moreover, the internet helps connect people together quickly at a very low cost. What I mean by this is that people are just a click away from each other, and the monthly cost for the connection is relatively low. 

Dịch:

Theo như tôi được biết, internet là nơi chia sẻ tất cả các loại thông tin, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào kho lưu trữ khổng lồ này. Bằng cách lướt internet hàng ngày, một người có thể làm giàu kiến ​​thức của mình và áp dụng các kỹ năng mới. Để minh họa, mọi người đều có thể dễ dàng truy cập Youtube và bắt đầu học ngôn ngữ mới hoặc thậm chí là các kỹ năng hữu ích để kiếm sống. Hơn nữa, internet giúp kết nối mọi người với nhau một cách nhanh chóng với chi phí cực thấp. Ý tôi muốn nói ở đây là mọi người chỉ cách nhau một cú nhấp chuột và chi phí phải bỏ ra hàng tháng cho kết nối này là tương đối thấp.

2. What are some disadvantages of the internet? (Một số nhược điểm của Internet là gì?) 

To my mind, besides all the merits of the internet, it also has some considerable and worth-mentioning drawbacks. One of the disadvantages is that due to the abundance of information, a huge amount of it hasn’t been verified or standardized by any prestigious organizations. Therefore, most of the news and information posted on the internet are not reliable. Another demerit is the leakage of personal information has become a norm today, leading to customers’ sense of insecurity. Indeed, as they perform some activities online, there is always a chance for their bank accounts or passwords to be hacked by bad guys. Therefore, it is hard for anyone to stay safe in this environment.

Dịch:

Theo suy nghĩ của tôi, bên cạnh tất cả những ưu điểm mà internet mang lại, nó cũng có một số nhược điểm đáng kể và đáng nói. Một trong những nhược điểm là do lượng thông tin dồi dào, một lượng lớn thông tin chưa được bất kỳ tổ chức uy tín nào xác minh hoặc chuẩn hóa. Vì vậy, hầu hết các tin tức và thông tin được đăng tải trên mạng đều không đáng tin cậy. Một điều đáng trách khác là việc rò rỉ thông tin cá nhân đã trở thành một thông lệ ngày nay, dẫn đến cảm giác bất an của khách hàng. Thật vậy, khi họ thực hiện một số hoạt động trực tuyến, luôn có khả năng tài khoản ngân hàng hoặc mật khẩu của họ bị kẻ xấu hack. Vì vậy, khó ai có thể giữ được an toàn trong môi trường này.

Thông qua bài viết trên, bạn đọc có thể thấy rằng chỉ cần sử dụng một vài kiến thức từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp đặc sắc là đã có thể khiến cho câu trả lời ấn tượng hơn rất nhiều phải không nào. Hãy nhớ dành thời gian để luyện tập và chúc cho các bạn sớm đạt được điểm thi Speaking mong muốn nhé!

Xem thêm các chủ đề IELTS Speaking Part 1-2-3 thường gặp khác tại: Các chủ đề speaking ielts thường gặp ở phần thi IELTS Speaking

Hướng dẫn luyện nói tiếng Anh hiệu quả cho phần thi IELTS Speaking tại: IELTS Speaking: Hướng dẫn luyện nói tiếng Anh hiệu quả