Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 12s
Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 12s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Tìm hiểu về mô hình học Blended Smart Learning Model
A
2 vấn đề của giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam
B
Giải pháp cho 2 vấn đề trên

Tìm hiểu về mô hình học Blended Smart Learning Model

18/07/201920 min read
Không thỏa mãn với những gì đã đạt được, DOL English sau khi đưa ra phương pháp học tư duy tuyến tính-Linearthinking vào năm 2017 đã tạo ra tạo ra một mô hình học mới mang tên Blendedsmart learning. Mô hình sinh ra với mục đích cá nhân hoá lộ trình học của từng học viên, và giải quyết những vấn đề trong dảng dạy tiếng Anh hiện nay tại Việt Nam Trong bài viết ngày hôm nay, DOL English sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết về mô hình học Blendedsmart Learning.

A. 2 vấn đề của giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

DOL nhận ra 2 vấn đề lớn khiến nhiều bạn không thể giỏi tiếng Anh, đó chính là:

Phương pháp dạy tiếng Anh “cũ”

Những phương pháp học tiếng Anh hiện nay chủ yếu được xây ra bởi người bản xứ, những người có vốn từ vựng tốt. Và những phương pháp này không phù hợp với những người học không phải là người bản xứ, đặc biệt là những người mới bắt đầu học hay từ vựng còn yếu.

Ví dụ như skimming (đọc nhanh lấy ý chính) và scanning (đọc nhanh tìm từ khóa nhất định, từ đồng nghĩa của nó, hay thông tin liên quan). Skimming và scanning đối với người học thiếu từ vựng thì không hiệu quả. Cụ thể hơn, nếu một người học yếu từ vựng skim qua bài đọc chưa nhiều từ vọng khó, họ sẽ bị rối và không nắm được ý chính. Người đó cũng gặp khó khăn trong việc tìm từ đồng nghĩa và thông tin liên quan của 1 từ khoá, do vốn từ vựng hạn chế.

Tóm lại, những phương pháp Đọc được sáng tạo bởi người bản xứ, như scanninng và skimming, không phù hợp với người học yếu từ vựng.

Xem thêm: Giới thiệu về phương pháp Tư Duy Tuyến Tính - Linearthinking

Các trung tâm khi mở rộng không thể chăm sóc tốt cho từng học viên

Các trung tâm ngày càng phát triển thường có xu hướng mở rộng quy mô về số lượng chứ không phải là chất lương. Càng mở rộng về quy mô, có thêm nhiều chi nhánh, các trung tâm này lại bỏ quên chất lượng và dịch vụ mà tập trung vào lợi nhuận.

Số lượng học viên quá đông, các trung tâm này không thể nào giải quyết triệt để các nhu cầu cá nhân và những điểm yếu riêng biệt cho từng học viên. Vì thế, việc học của từng bạn không còn được cá nhân hóa nữa, lộ trình học không phù hợp dẫn đến mất nhiều thời gian để cải thiện.

Xem thêm: Câu chuyện của DOL

B. Giải pháp cho 2 vấn đề trên

Thành công trong việc sáng tạo nên phương pháp có thể cải thiện vấn đề của học sinh trong việc học tiếng Anh (thiếu từ vựng, tư duy còn chung chung,…) nhờ vào đó cải thiện được chất lượng việc học tiếng Anh cũng như kết quả của học viên. Tuy nhiên, như thế là chưa đủ.

DOL có nhiệm vụ cải thiện nhiều hơn chỉ là về mặt phương pháp. Chúng tôi muốn tạo ra một mô hình học mới và đã may mắn thành công tạo ra Blended Smart Learning, mô hình sinh ra với mục đích cá nhân hoá lộ trình học của từng học viên, và giải quyết những vấn đề riêng biệt ở quy mô lớn. Mô hình này được hiện thực hoá bằng những nỗ lực sau đây.

Blendedsmart Learning Model là gì?

Blendedsmart learning là mô hình kết hợp giữa Blended (tích hợp) và Smart (Thông Minh). Cụ thể hơn, Blended là 2 sự kết hợp giữa Offline + OnlineMass + Personalized

1. Offline và Online

Thực tế, thời lượng học tiếng Anh trên lớp hay trên trung tâm là hoàn toàn không đủ. Các bạn học tiếng Anh đều nhận ra rằng thời gian luyện tập ở nhà rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, đa số các trung tâm đều không có 1 hệ thống luyện tập chuyên sâu với ngân hàng tài liệu, đáp án và giải thích đáp án chuyên sâu và baì bản. Việc này khiến ngươì học bị nản trong việc học thêm ở nhà.

Với mô hình học của DOL English, học viên sẽ được học kết hợp giữa trên lớp và tự ôn tập tại nhà. Cụ thể hơn, ở trên lớp, bạn sẽ được học với phương pháp học tiếng Anh thông minh có tư duy toán học Linearthinking giúp cải thiện kỹ năng Speaking, WritingReading mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào từ vựng.

Xem thêm: Phương pháp Linearthinking

Chưa hết, khi về nhà, học viên DOL còn được tiếp cận với hệ thống luyện tập online 5 apps được cá nhân hoá.

Cụ thể, đối với app DOL Online Tests, từ bài làm Reading Listening của học sinh, hệ thống AI (trí thông minh nhân tạo) của chúng tôi thu thập dữ liệu về những loại câu hỏi nào, chủ đề nào học viên hay sai, từ đó gợi ý những bộ bài tập riêng phù hợp để giúp học viên tập trung luyện tập thêm những bài chứa dạng câu hỏi và chủ đề đó. Tất cả các bài Reading Listening đều có đáp án và giải thích chi tiết.

Ngoài ra, mỗi khi học viên hoàn thành 1 bài Reading, Listening, app DOL Online Tests sẽ dự đoán những từ vựng mà học viên đó không biết dựa trên những câu trả lời sai trong bài. Từ dữ liệu này app DOL Vocabulary sẽ tạo ra một bộ từ vựng riêng để học viên học, làm bài tập và chơi trò chơi để nhớ từ tốt hơn. Nói cách khác, ứng dụng học từ vựng AI của chúng tôi lấy dữ liệu từ bài làm online của học sinh để chuẩn bị một danh sách từ vựng mà họ chưa biết, cùng với chi tiết định nghĩa của từ, loại từ, phát âm cũng như ví dụ. Điều này giúp học viên tiết kiệm rất nhiều thời gian khi không phải tự mình học và tra từng từ nữa.
Về kĩ năng phát âm, DOL đã thiết kế được một ứng dụng với công nghệ nhận diện giọng nói có thể xác định rõ lỗi phát âm của từng học viên và đưa ra lời khuyên và bài tập để học viên cải thiện cụ thể những lỗi đó.

Xem thêm: Điểm khác biệt tại lớp phát âm tại DOL English

2. Mass và Personalized

Giống như những trung tâm khác, học viên tại DOL cũng sẽ học tiếng Anh tại các lớp mang tính xây dựng cao cùng với đội ngũ giáo viên tận tâm và chất lượng. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, các bạn cũng sẽ được đặt lịch hẹn riêng những buổi học 1-1 với tutor để giải quyết những vấn đề riêng trong lúc học.

Đây có thể là cơ hội để học viên hay tutors có thể nhận được sự hỗ trợ từ chính giáo viên của mình. Nhờ đó, giáo viên hay tutors cũng có thể xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn với học viên, động viên học viên khi cần và theo dõi rõ hơn lộ trình phát triển của học viên mình.

Tiếp theo, “Smart” nằm ở sự thông minh trong cách mô hình giảng dạy. Học viên tại DOL sẽ được học theo phương pháp tư duy tuyến tính Linearthinking. Hơn thế nữa, hệ thống 5 apps của DOL được vận hành bởi 3 trí thông minh nhân tạo (AI-powered) như sau:

  1. Recommendation Technology phân tích dữ liệu luyện tập để biết điểm yếu của từng học viên và gợi ý các bài luyện tập chuyên sâu để cải thiện.

  2. Predictive Analytics giúp phát hiện lỗ hổng từ vựng của học viên.

  3. Speech Recognition phát hiện và cải thiện lỗi phát âm.

Lợi ích của Blendedsmart Learning Model

  1. Hệ thống booking với tutor, giúp học viên nhận hỗ trợ để giải quyết những vấn đế học thuật riêng, tự do điều chỉnh kế hoạch học tập cho phù hợp.

  2. Hệ thống luyện tập online cá nhân hóa toàn bộ bài tập riêng cho từng học viên dựa trên lỗi sai riêng của từng học viên.

  3. Phương pháp Tư Duy Tuyến Tính giúp học viên bớt phụ thuộc vào vốn từ vựng cao cấp và đa dạng mà vẫn đọc hiểu được, viết và nói lưu loát.

  4. Ngoài ra, hệ thống app được tích hợp trí tuệ nhân tạo có thể cá nhân hóa lộ trình practice của mỗi học viên, giúp học viên tập trung vào cải hiện điểm yếu của mình. Việc này rút ngắn được lộ trình tiến bộ của học viên.

Với mô hình này, DOL tự tin sẽ giải quyết triệt để 2 vấn đề nêu trên. Cụ thể hơn, phương pháp giảng dạy kết hợp tư duy toán học cùng với nền tảng thực hành tích hợp 5 trong 1 sẽ rút ngắn quá trình học của bạn. Công nghệ AI và hệ thống tư vấn cá nhân thiết kế riêng một lộ trình học chỉ dành cho bạn, hứa hẹn thay đổi hoàn toàn thị trường giảng dạy tiếng Anh hiện nay

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!