Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 12s
Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 12s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Học tiếng Anh du học Mỹ, Canada, Úc cần chứng chỉ gì?
A
Điều kiện du học Mỹ, Canada, Úc
B
Chọn lựa chứng chỉ tiếng Anh nào khi du học Mỹ, Canada, Úc?

Học tiếng Anh du học Mỹ, Canada, Úc cần chứng chỉ gì?

04/10/20196 min read
Không ít bạn trẻ rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhưng không đủ điều kiện du học. Nguyên nhân nằm ở chỗ, mỗi quốc gia công nhận một loại chứng chỉ khác nhau. Điểm số TOEFL trở thành vô nghĩa nếu đất nước bạn chọn yêu cầu IELTS. Đối với top 3 điểm đến du học, Mỹ, Úc và Canada, bạn cần sở hữu chứng chỉ gì? Cùng DOL English tìm hiểu và lên kế hoạch ôn luyện để đặt chân đến 3 cường quốc này.

A. Điều kiện du học Mỹ, Canada, Úc

Điều kiện du học Mỹ

Mỹ luôn nằm trong top 3 điểm đến hàng đầu của du học sinh thế giới. Chất lượng giáo dục tốt, môi trường sống hiện đại, cập nhật công nghệ hàng đầu, Mỹ sở hữu những điều kiện tốt để đào sâu chuyên môn và phát triển con người. Mỗi năm, có hàng triệu lượt du học sinh đặt chân đến Mỹ, trên tổng số hàng chục triệu hồ sơ ứng tuyển vào đất nước này.

du-hoc-my-can-bang-gi.png

a. Bậc THPT

Học lực: Yêu cầu để nhập học các trường THPT ở Mỹ không quá cao, các bạn cần giữ điểm số ở mức 7.0/10 trở lên đã đủ điều kiện ứng tuyển.

Năng lực tiếng Anh: Các trường THPT ở Mỹ yêu cầu tiếng Anh đủ để giao tiếp và theo học chương trình của Mỹ. Bạn nên tập trung vào TOEFL và IELTS khi học tiếng Anh du học Mỹ.

Hoạt động ngoại khoá: Ngoài năng lực học thuật, các bạn học sinh phải có những thành tích ngoại khoá, năng nổ tham gia các câu lạc bộ để hồ sơ đẹp hơn. Các trường THPT ở Mỹ rất coi trọng sự năng động và các kỹ năng sống của bạn.

Tài chính: Quan trọng nhất vẫn là tài chính. Mỗi trường học, mỗi tiểu bang có một mức học phí và sinh hoạt phí khác nhau. Nhưng nhìn chung, chi phí bỏ ra luôn thuộc hàng đắt đỏ so với nhiều quốc gia khác. Bạn và gia đình phải đảm bảo khả năng tài chính vững chắc trước khi lên kế hoạch du học Mỹ. Ngoài ra, đừng quên khoản đầu tư vào học tiếng Anh du học Mỹ trước khi lên đường.

b. Bậc Đại học:

Học lực: Học bạ của bạn phải đạt điểm số từ 6.5 trở lên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ học Đại học ở Mỹ. Ngoài ra, nhiều trường còn yêu cầu học sinh nộp kết quả kì thi chuẩn hoá quốc tế SAT. Bài thi bao gồm phần thi Toán và Đọc hiểu để kiểm tra các kiến thức tự nhiên, xã hội của học sinh. Thang điểm của SAT là 2400.

Năng lực tiếng Anh: Hai loại chứng chỉ được chấp nhận ở Mỹ là TOEFL và IELTS. Cả hai chứng chỉ đều kiểm tra 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Học tiếng Anh du học Mỹ bậc Đại học đòi hỏi mức điểm cao hơn: 61 điểm TOEFL hoặc 6.0 IELTS

Hoạt động ngoại khoá: Tương tự như các trường THPT, trường Đại học ở Mỹ cũng chú trọng các hoạt động khác ngoài giờ học. Các bạn chủ tịch Câu lạc bộ, tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, thủ lĩnh đội nhóm ở trường, hoặc đạt giải các môn thể thao, văn hoá, giải học sinh giỏi quốc gia sẽ có nhiều ưu thế hơn khi xét duyệt hồ sơ.

Tài chính: Các trường Đại học ở Mỹ đòi hỏi bạn chứng minh tài chính trước khi nhập học tại trường. Chi phí trung bình khoảng 20.000 USD mỗi năm, thay đổi tuỳ theo địa điểm bạn lựa chọn. Càng gần trung tâm và những thành phố lớn, chi phí càng cao. Bạn phải chứng minh tài chính của bạn đủ để trang trải chi phí 1 - 2 năm ở Mỹ.

c. Bậc Cao học:

Học lực: Để theo học chương trình Thạc sĩ ở Mỹ, bạn phải có bằng cử nhân Đại học với GPA trung bình khoảng 3.0/4.0. Với các chương trình thạc sỹ kinh doanh, hầu hết các trường đòi hỏi chứng chỉ GMAT - bài thi quốc tế kiểm tra khả năng phân tích, lập luận, toán học và đọc hiểu. Những sinh viên muốn ứng tuyển khoá học ngoài kinh doanh, bạn phải có chứng chỉ GRE - bài thi quốc tế kiểm tra năng lực toán, đọc hiểu và logic.

Năng lực tiếng Anh: Tương tự các bậc học khác, bạn phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tuỳ từng trường học. Tuy nhiên, yêu cầu cho từng chứng chỉ cao hơn: IELTS từ 6.5, TOEFL từ 90.Học tiếng Anh du học Mỹ bậc Cao học đòi hỏi bạn đầu tư nghiêm túc hơn.

Hoạt động ngoại khoá: Các bạn sinh viên từng tham gia các câu lạc bộ và tổ chức phi lợi nhuận sẽ được đánh giá cao và ưu tiên xét duyệt hơn. Ngoài ra, các công trình nghiên cứu khoa học cũng như các bài báo được xuất bản trong quá trình học đại học cũng là điểm cộng dành cho bạn.

Tài chính: Chi phí bậc Cao học ở Mỹ rơi vào khoảng trên dưới 40.000 USD bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Tuỳ vào tiểu bang bạn chọn lựa và loại hình nhà ở khiến con số này thay đổi ít nhiều.

Điều kiện du học Canada

Cũng thuộc khu vực Bắc Mỹ, Canada được nhiều bạn chọn lựa do cơ sở vật chất tốt, chất lượng giáo dục hàng đầu và cơ hội định cư cao. Yêu cầu đầu vào của những trường đại học và THPT ở Canada cũng dễ chịu hơn, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn học sinh ở mọi trình độ. Canada có nhiều khác biệt trong yêu cầu ngoại ngữ so với Mỹ, do đó học tiếng Anh du học Canada cũng cần lộ trình và định hướng riêng.

du-hoc-canada-can-bang-gi.png

a. Bậc THPT:

Học lực: Học sinh học xong lớp 9 hoặc lớp 10 ở Việt Nam có thể bắt đầu học lớp 11 ở các trường THPT ở Canada. Điểm trung bình các môn học từ 6.5 trở lên.

Năng lực tiếng Anh: Các trường THPT ở Canada yêu cầu IELTS từ 6.0 khi nộp hồ sơ nhập học. Học sinh nào chưa đạt được điểm số yêu cầu vẫn có thể đăng ký nhập học nhưng đồng thời, phải hoàn thành khóa học tiếng Anh du học Canada trước khi bắt đầu chương trình chính thức.

Hoạt động ngoại khoá: Nhiều trường học ở Canada không quan trọng hoạt động ngoại khoá, tuy nhiên nếu bạn có những thành tích nổi bật, bạn dễ có cơ hội nhập học hơn. Ngoài ra, môi trường học đường ở Canada khá năng động, bạn sẽ dễ dàng hoà nhập hơn nếu có kinh nghiệm tham gia hoạt động ngoại khoá.

Tài chính: Mức học phí ở Canada thấp hơn Mỹ khá nhiều, dao động khoảng 10,000 - 25,000 CAD mỗi năm. Bạn có thể thấy con số ngang ngửa học phí THPT ở Mỹ tuy nhiên, tỉ giá đô Canada thấp hơn tỉ giá USD, từ đó quy đổi sang tiền Việt ít hơn.

b. Bậc Đại học:

Học lực: Mỗi trường có một yêu cầu riêng về học lực, mức tối thiểu là 7.0 trung bình môn 3 năm học THPT ở Việt Nam.

Năng lực tiếng Anh: Canada chấp nhận cả IELTS lẫn TOEFL, để học tiếng Anh du học Canada, IELTS phải đạt 6.5 trở lên (không có kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL từ 90 trở lên.

Hoạt động ngoại khoá: Tương tự như bậc học THPT, bạn không cần có nhiều hoạt động ngoại khoá trong hồ sơ nhưng nếu có càng có nhiều điểm cộng.

Tài chính: Canada hỗ trợ chương trình SDS không chứng minh tài chính dành cho các sinh viên Việt Nam. Bạn chỉ cần đóng trước học phí 1 năm, khoảng 15.000 đến 25.000 CAD và mở tài khoản ngân hàng 10.000 CAD. Khoản tiền này bạn có thể rút ra để chi trả cho sinh hoạt phí khi sống ở Canada.

c. Bậc Cao học:

Học lực: Sinh viên ứng tuyển vào các chương trình Cao học của Canada phải có bằng Cử nhân Đại học Việt Nam với GPA từ 7.0/10, có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực liên quan và thư giới thiệu từ giảng viên đại học hoặc cấp trên. Một số ngành học kinh doanh yêu cầu GMAT, một số ngành xã hội yêu cầu thêm GRE.

Năng lực tiếng Anh: Chương trình Cao học ở Canada đòi hỏi sinh viên có IELTS từ 6.5. Học tiếng Anh du học Canada bậc Cao học cần có sự chuẩn bị từ sớm.

Hoạt động ngoại khoá: Các hoạt động ngoại khoá chỉ là điểm cộng, không hề bắt buộc khi nộp hồ sơ cho các chương trình Cao học ở Canada. Tuy nhiên, các bài báo khoa học hoặc nghiên cứu khoa học bạn sở hữu sẽ là một lợi thế lớn để nộp học bổng hoặc nhập học các chương trình cao cấp hơn.

Tài chính: Ở Canada có rất nhiều trường Đại học đào tạo Thạc sỹ. Mức học phí của các trường top sẽ chênh lệch nhiều so với những trường bình thường, do đó, mỗi khoá học thường dao động từ 25.000 đến 40.000 CAD/khoá.

Điều kiện du học Úc

Úc nổi tiếng với chất lượng giáo dục tốt và có nhiều trường Đại học lọt top 100 thế giới theo QS Ranking. Không chỉ vậy, Úc còn là một trong những quốc gia có đời sống hạnh phúc nhất thế giới. Bằng cấp từ các trường Đại học ở Úc được nhiều nơi trên thế giới công nhận, mang lại công việc thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

du-hoc-uc-can-bang-gi.png

a. Bậc THPT:

Học lực: Để nhập học chương trình THPT tại Úc, học sinh phải hoàn thành THCS ở Việt Nam và kết thúc chương trình lớp 10 với điểm số trung bình từ 6.5. Sau đó bạn có thể nhập học lớp 11 ở Úc.

Năng lực tiếng Anh: Úc có thể IELTS từ 5.0 trở lên bạn đã có thể theo học các chương trình THPT ở Úc. Ngoài ra, Úc còn công nhận các chứng chỉ khác như TOEFL, CAE, PTE với mức điểm ngang với IELTS 5.0. Với các bạn không đủ 5.0, bạn phải đăng ký khoá học tiếng Anh du học Úc 20 tuần.

Hoạt động ngoại khoá: Các trường THPT ở Úc không yêu cầu học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá tuy nhiên đậy vẫn là một điểm cộng nếu hồ sơ của bạn có liệt kê những thành tích liên quan.

Tài chính: Học phí mỗi năm THPT dao động từ 13.000 đến 18.000 AUD. Ngoài ra gia đình học sinh phải chứng minh tài chính trong hồ sơ ứng tuyển vào trường. Với các bạn đăng ký khoá học tiếng Anh du học Úc, bạn nên dự trù thêm 450 AUD/tuần.

b. Bậc Đại học

Học lực: Để xét tuyển vào các trường đại học ở Úc, bạn phải tốt nghiệp THPT với điểm trung bình môn từ 7.0 trở lên.

Năng lực tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên, TOEFL và CAE ở mức tương đương. Nếu không đạt được điểm số tiếng Anh yêu cầu, bạn cần tham gia khoá học tiếng Anh du học Úc cấp tốc trong 10 tuần.

Hoạt động ngoại khoá: Hoạt động ngoại khoá không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Tài chính: Học phí Đại học khoảng 17.000 đến 43.000 AUD/năm, tuỳ thuộc vào trường bạn chọn. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt dao động từ 1.000 đến 2.000 AUD/tháng.

c. Bậc Cao học

Học lực: Để học lên Thạc sỹ ở Úc, bạn phải có bằng Cử nhân Đại học Việt Nam, GPA trung bình của bạn phải đạt mức 6.5/10 trở lên. Ngoài ra, bạn không cần có kinh nghiệm làm việc hay GMAT và GRE để có thể theo học Thạc sỹ ở Úc.

Năng lực tiếng Anh: Các chương trình Cao học Úc chấp nhận IELT và TOEFL với số điểm IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL từ 550.

Hoạt động ngoại khoá: Bạn không nhất thiết phải có hoạt động ngoại khoá khi làm hồ sơ học thạc sỹ Úc. Tuy nhiên đây là một điểm cộng để hồ sơ bạn đẹp hơn. Nếu bạn có nghiên cứu hoặc bài báo khoa học được xuất bản, đây sẽ là lợi thế để nhận học bổng hoặc vào các trường top đầu ở Úc.

Tài chính: 16.000 - 38.000 AUD/năm cho học phí và 1.000 - 2.000 AUD/tháng cho sinh hoạt phí tuỳ thành phố. Với các bạn chưa bắt đầu học tiếng Anh du học Úc, bạn nên chuẩn bị thêm kinh phí để luyện IELTS, TOEFL.

Xem thêm: Những chứng chỉ Tiếng Anh được công nhận hiện nay

B. Chọn lựa chứng chỉ tiếng Anh nào khi du học Mỹ, Canada, Úc?

IELTS: Một chứng chỉ - Nhiều mục đích

Có thể thấy, cả 3 quốc gia Mỹ, Canada, Úc đều chấp nhận IELTS. Và không chỉ vậy, IELTS còn được công nhận ở khu vực châu Âu và các quốc gia châu Á. Sở hữu chứng chỉ IELTS không chỉ mang lại lợi thế khi du học Mỹ, Úc, Canada mà còn mở ra nhiều chọn lựa du học khác cho bạn. Quá trình làm hồ sơ không phải lúc nào cũng thuận lợi, nếu có nhiều phương án dự phòng, bạn càng tiết kiệm thời gian cho chính bạn.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS không chỉ sử dụng để du học, mà còn được nhiều công ty, tổ chức công nhận. Do đó, bạn càng dễ dàng tìm việc làm thêm hoặc việc làm chính thức với chứng chỉ IELTS. Làm gia sư IELTS cũng là một lựa chọn không tệ để kiếm thêm thu nhập, trang trải sinh hoạt phí.

Luyện IELTS dễ dàng ở Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS ở Việt Nam, cũng như các tài liệu được chia sẻ trực tuyến. Mỗi trình độ, mỗi mục tiêu, mỗi ngân sách đều tìm được khoá học phù hợp. Ngoài ra, giáo viên Việt Nam dạy IELTS du học cũng thấu hiểu nhiều vấn đề và lỗi sai của thí sinh Việt Nam. Bạn có thể tham khảo một số khoá học với giáo viên 8.5 IELTS tại: https://www.dolenglish.vn/

Bài thi IELTS không giới hạn loại giọng tiếng Anh mà bạn sử dụng. Trong quá trình học IELTS du học, bạn không cần đầu tư thời gian luyện Anh Anh hay Anh Mỹ, chỉ cần phát âm chuẩn, và sử dụng từ vựng hợp ngữ cảnh.

Xem thêm: Cách chọn trung tâm luyện thi IELTS chất lượng

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!