Sách đề thi thử IELTS - Tổng hợp sách IELTS hay và chất lượng nhất
A
5 bộ sách đề thi thử IELTS chất lượng nhất

Sách đề thi thử IELTS - Tổng hợp sách IELTS hay và chất lượng nhất

04/06/20189 min read
Luyện giải đề thi IELTS là một phương pháp rất hiệu quả để các bạn làm quen với bài thi IELTS. Các tài liệu và sách đề thi thử IELTS trên mạng hiện tại đã cũ hoặc có chất lượng kém. Vì vậy, IELTS DOL English đã tổng hợp các bộ sách đề thi thử IELTS nổi tiếng để chia sẻ. Tất cả các tựa sách này đều có thể tìm được tại kho sách DOLfa

A. 5 bộ sách đề thi thử IELTS chất lượng nhất

Bộ đề thi thử IELTS CAMBRIDGE IELTS PRACTICE TEST 1 - 13

Đây là bộ sách kinh điển mà bất kỳ ai học IELTS cũng sử dụng. Mỗi quyển là một bộ 4 đề thi mẫu IELTS với cấu trúc sát với bài thi thật.

Vì đây là sách được xuất bản bởi chính hội đồng ra đề thi IELTS nên các bố cục hay format trong kì thi IELTS đều được đảm bảo gần giống 90% so với bộ đề này. Cụ thể, theo như quan sát từ IELTS DOL English, trong đề thi chính thức IELTS, ở kỹ năng Reading - dạng bài True / False / Not Given thì câu đầu tiên luôn là True hoặc False để đảm bảo logic cho người làm bài.

Và điều này cũng tương tự trong bộ sách Cambridge IELTS Test này, nhưng các sách khác chưa đảm bảo hoàn toàn được đến thế. Chính vì vậy, các bạn nên luyện tập bộ đề thi thử IELTS này trước các kì thi để thêm tự tin và biết chính xác khả năng của mình nhé!

Điểm mạnh

 • Cấu trúc và hình thức đề sát với đề thi thật;

 • Đáp án cuối quyển sách kèm theo script rõ ràng cho các bài listening;

 • Có các bài mẫu writing và có đánh giá band điểm kèm giải thích.

Xem thêm: Trọn bộ Cambridge IELTS 1 - 13(PDF + Audio) kèm bài giải

Bộ Sách đề thi thử IELTS: OXFORD - IELTS PRACTICE TEST 

Sách bao gồm 4 bộ đề Test với đáp án và script bài nghe đầy đủ. Nếu bộ Cambridge IELTS Test phù hợp cho bạn ôn luyện đề ngay trước khi thi thì quyển này lại phù hợp hơn cho bạn trong giai đoạn học. Bời vì trong quá trình làm bài, sách sẽ có các “Strategies” hướng dẫn chi tiết cách làm. Các bạn nên sử dụng quyển này trong thời gian học, để luyện tập theo hướng dẫn.

Điểm mạnh

 • Cấu trúc và hình thức sát đề thi thật;

 • Có hướng dẫn làm bài song song với từng dạng giúp bạn dễ hiểu rõ phần nào ứng với dạng nào → công cụ tự học IELTS đắc lực;

 • Có Writing sample giúp bạn học được từ những phân tích trong sách;

 • Có Answer sheet để người học dễ dàng làm quen với giấy thi trong IELTS.

XEM THÊM: TRỌN BỘ 9 QUYỂN SÁCH TỐT NHẤT CHO IELTS LEVEL 6.0

Sách đề thi thử IELTS: IELTS PRACTICE TEST PLUS

Thêm một quyển sách về đề thi thử IELTS được đánh giá là khá sát với đề thi thật. Bộ sách IELTS PRACTICE TEST PLUS với tập 1, 2, 3 được biên soạn bởi NXB Longman Pearson khá nổi tiếng, đặc biệt đối với những bạn có kinh nghiệm tự học IELTS.

Trung bình mỗi quyển có từ 5-7 bài Test dành cho cả 2 hình thức Academic và General Training. Ngoài ra, quyển còn được đánh giá cao bởi độ khó hơn so với các bộ đề khác. Thường quyển này dành cho những bạn đã ôn vững các dạng đề IELTS nay muốn kiểm tra và thử thách bản thân, dự trù các trường hợp khó của IELTS thì sẽ luyện quyển này.

Điểm mạnh

 • Nhiều bộ đề trong một quyển;

 • Độ khó nhỉnh hơn so với các bộ đề khác. Nhiều thí sinh từng đi thi về và đánh giá vài bài Reading khó có dạng tương tự như trong 3 quyển này;

 • Lời giải và chú thích cặn kẽ, hướng dẫn giúp người học dễ hiểu.

Xem thêm: Ứng dụng phương pháp Tư Duy Tuyến Tính - Linearthinking trong IELTS như thế nào?

Sách BARRON'S IELTS PRACTICE EXAMS BOOK

Quyển sách đến từ NXB Barron này cũng khá nổi tiếng và được đánh giá cao bởi chất lượng biên soạn, hình thức và nội dung IELTS thiết thực. Sách bao gồm 6 bài thi mẫu cho Academic Training Module và 6 bài thi mẫu cho General Training Module, ứng với mỗi bài là bộ đề kèm theo đáp án và lời giải chi tiết. Quyển này các bạn có trình độ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc có nền tảng cơ bản về tiếng Anh có thể dễ dàng sử dụng.

Điểm mạnh:

 • Sách trình bày hệ thống, logic và bao quát được cả 2 Module khác nhau;

 • Lời giải và chú thích cặn kẽ, tỉ mỉ cho người học ngay sau mỗi bài;

 • Có một hệ thống sách của Barron về IELTS nên các bạn có thể học IELTS theo trọn bộ của họ, đảm bảo toàn diện về các kỹ năng.

Sách thi thử IELTS: IELTS TESTBUILDER

Đến từ NXB Macmillan nên chất lượng nội dung quyển sách được đảm bảo cho người học. Quyển sách bao gồm các bộ đề chủ yếu theo Academic Training Module. Tương tự như các quyển khác, bộ sách này theo đề thi thật và có đáp án chi tiết.

Điểm mạnh

 • Bộ đề theo sát format đề thi thật;

 • Lời giải, chú thích chi tiết.

Với một kho tàng nguồn đề thi thử chất lượng mà IELTS DOL English đã giới thiệu ở trên, các bạn sẽ lựa chọn được quyển sách phù hợp với từng giai đoạn, để luyện tập hiệu quả hơn!

Xem thêm: TRỌN BỘ 9 QUYỂN SÁCH TỐT NHẤT CHO IELTS LEVEL 7.0

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage để được tư vấn hoặc Đăng ký tư vấn theo mẫu trên website DOL English.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!