Sách IELTS Speaking cơ bản - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất
A
5 sách IELTS Speaking cơ bản mà bạn nên sở hữu

Sách IELTS Speaking cơ bản - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất

04/06/20189 min read
Thay vì chỉ tìm đọc ở những bài Speaking sample mẫu, các bạn nên bắt đầu xây dựng kỹ năng làm bài Speaking cho mình từ những nền tảng vững chắc nhất. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một trong những quyển sách tâm đắc về IELTS Speaking dựa trên những quyển sách dưới đây và bắt đầu một lộ trình học IELTS Speaking thật hiệu quả và trọn vẹn nào! Đây là bộ sách IELTS Speaking cơ bản nhưng không có nghĩa là các bạn trình độ từ 5.5 - 6.5 không cần dùng. Với những hướng dẫn chi tiết từ ngữ âm đến từ vựng, đây là bộ sách hữu ích mà ai cũng nên sở hữu. Tất cả các tựa sách này đều có thể tìm được tại kho sách DOL

A. 5 sách IELTS Speaking cơ bản mà bạn nên sở hữu

IELTS SPEAKING - Mark Allen

Xét riêng về kỹ năng IELTS Speaking, quyển sách này của Mark Allen được nhiều người học ưa chuộng. Quyển sách càng cực kỳ phù hợp cho những người ở trình độ IELTS cơ bản.

Sách diễn đạt và trình bày khá đơn giản và dễ hiểu. Người mới bắt đầu học có thể dễ dàng hình dung được các phần trong IELTS Speaking. Ngoài ra, IELTS Speaking - Mark Allen còn giúp người học phát triển ý tưởng để phản xạ với các câu hỏi.

Speaking For IELTS – Collins

Ngoài yêu cầu hiển nhiên của quyển sách Speaking là cách luyện phát âm. Các bạn còn có thể tìm thêm các tips cho bài speaking của mình thêm hoàn thiện tại đây.

Quyển sách còn lồng các điểm ngữ pháp cần thiết cho bài nói. Quyển sách này sẽ giúp bạn vận dụng tốt hơn và ghi thêm điểm cho bài thi Speaking của mình.

XEM THÊM: TRỌN BỘ SÁCH IELTS LISTENING CƠ BẢN

Get Ready for IELTS - Speaking Pre-Intermediate A2+

Với trình độ Pre-Intermediate (tiền trung cấp) tương đương với IELTS ở mức 4.5 - 5.5), quyển sách này được thiết kế dành cho bạn. Cụ thể, sách gồm 12 unit kèm theo 4 bài Review sau mỗi 3 unit.

Trong mỗi unit, các bạn không chỉ được học về từ vựng dùng trong văn nói theo chủ đề đó. Ngoài ra, còn có mục “Exam Focus” để các bạn nắm bắt được các kiến thức ở phần này. Các bài đều được chia thành 3 mảng khác nhau:

  • Language development: cung cấp từ vựng và giúp các bạn quen với những gì sẽ xuất hiện trong bài Speaking;

  • Skills development: với những kỹ năng làm bài thi như notetaking trong Part 2 hay các tips cải thiện độ trôi chảy khi nói;

  • Exam practice: giúp các bạn có cơ hội tự luyện theo một format trọn vẹn y như thi thật.

Cuối mỗi chương còn có thêm mục “Checklist” giúp bạn tóm lại những ý chính trong bài.

Cambridge - Action Plan for IELTS

Quyển sách được trình bày theo từ kỹ năng theo đúng thứ tự trong bài thi thật. Sách còn có một phần tổng hợp các dạng câu hỏi khác nhau của Listening, Reading và giải thích cho các tiêu chí chấm điểm của Writing và Speaking.

Ở phần Speaking, dựa trên các tiêu chí được giới thiệu trong sách, các bạn có thể xác định được những gì mình cần cho một bài Speaking.

IELTS Express Intermediate Course Book

Đây là quyển sách dành cho cả Academic và General Training Module. Đây là một trong số ít tài liệu hạn chế dành cho các bạn thi General Training. Nội dung chính của sách gồm 11 unit với:

  • Bài 1, 3, 5, 7 (kỹ năng Reading và Speaking);

  • Bài 2, 4, 6, 8 (kỹ năng Listening và Academic Writing);

  • 3 bài cuối (kỹ năng Writing của General Training Module).

Trong đó, các bài có luyện kỹ năng Speaking đều có chia nhỏ các dạng kỹ thuật cần có. Chẳng hạn như Extending your response, Organizing your ideas hay Supporting an opinion, v.v.

Quyển này không chỉ giúp các bạn mới bắt đầu IELTS luyện Speaking mà còn có thể giúp bạn xử lý các kỹ năng khác cùng thời điểm. Những bạn IELTS 4.0 khi làm bài cũng không phải quá lo lắng vì bộ đề này có độ khó không cao, giúp bạn cảm thấy bớt áp lực trong thời gian đầu làm quen với đề.

XEM THÊM: TRỌN BỘ SÁCH SPEAKING NÂNG CAO

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!