Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 41s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 41s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Trọn bộ sách IELTS Writing nâng cao
A
5 sách học IELTS Writing nâng cao

Trọn bộ sách IELTS Writing nâng cao

04/06/20188 min read
Lên trình Writing thực sự là một thử thách nếu như bạn không tìm ra một phương pháp luyện viết phù hợp cho mình. Đặc biệt là trong kì thi IELTS với không chỉ một bài tự luận task 2 mà còn thêm bài phân tích từ task 1 cũng sẽ làm khó bạn rất nhiều với vô số dạng bài khác nhau. Viết để ăn điểm task achievement đã đành, bạn còn phải thực sự làm chủ vốn từ và cách trình bày cấu trúc câu thì mới có một bài thi hoàn chỉnh và gãy gọn được. Để làm được điều đó, 5 cuốn sách nâng cao sau đây về IELTS Writing là tài liệu mà bạn cần. Tất cả các tựa sách này đều có thể tìm được tại kho sách DOL

A. 5 sách học IELTS Writing nâng cao

IELTS Practice 3 Types Of Writing 

Một cuốn sách không quá dày, và phần lớn là những bài văn mẫu (Sample answer) cho bạn tham khảo câu trả lời của cả 2 task. Với cách trình bày của cuốn sách, bạn dễ dàng phân loại được từng dạng biểu đồ khác nhau và hình dung mình sẽ phân tích nó như thế nào. Những tips cuối bài sẽ giúp bạn rút được nhiều kinh nghiệm cho phần Writing.

Xem thêm: Kho sample mẫu DOL English

Nội dung chính bạn học được từ cuốn sách này:

 • Ngoài phần model answer ra, từ vựng mới trong bài đặc biệt là những liên kết từ, từ chỉ thời gian, chỉ sự thay đổi của biểu đồ sẽ được tô đỏ;

 • Phần Test Tips được đề cập trước khi đọc đề, từ đó tạo cho bạn thói quen ghi nhớ những lưu ý này khi phân tích đề lúc làm bài;

 • Bài tập về từ vựng tuy ít nhưng cũng đủ để giúp bạn làm quen với những từ đặc thù cho từng dạng biểu đồ và map ở Task 1;

 • Ở essay Task 2 đa phần là sample answer mà không có thêm hướng dẫn cụ thể như Task 1. Vì thế, ngoài việc tiếp cận đề thi mẫu, bạn có thể dành ít thời gian hơn cho phần này trong cuốn sách. Tuy nhiên có một nguồn để tham khảo cách hành văn từ cuốn sách cũng sẽ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm khi làm bài.

Bạn hoàn toàn có thể dùng cuốn sách này để tự luyện tập như khi làm bài thi thật với 1 đề task 1 và 1 đề task 2 bất kì. Sau đó quay lại với phần model answer để so sánh với bài viết của mình và phát triển nó thêm. Đây là một phương pháp tự học tuy hơi mất thời gian nhưng tự bạn sẽ rút cho bản thân rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm bài quý giá.

Xem thêm: Tổng quan về IELTS Writing Task 1 - 7 Dạng đề thường gặp

IELTS Target Band 7

“How to maximize your score - IELTS target band 7” là một cuốn sách không quá mới, nhưng những lời khuyên và hướng dẫn về kì thi IELTS từ cuốn sách này vẫn còn rất hữu ích. Tất tần tật bí quyết về cách làm bài để đạt điểm cao nhất trong kì thi IELTS sẽ được cuốn sách tổng hợp lại cho bạn.

Vì thế, đây là cuốn sách có nội dung rất dày đặc mà bạn cần phải chuẩn bị sẵn một kiến thức vừa đủ và đã làm quen với kì thi IELTS này rồi thì hẵng sẵn sàng bắt đầu với cuốn sách nhé.

Mặc dù cuốn sách dạy kĩ về cả 4 kỹ năng, nhưng những lưu ý về phần Writing với nội dung chuyên sâu vào từng chủ đề sẽ là phần bạn cần lưu tâm khi học:

 • Ở phần Writing task 1, cuốn sách sẽ giới thiệu tổng quan cho bạn tất cả dạng bài về phân tích và báo cáo số liệu mà thí sinh thường gặp ở kì thi IELTS. Sau đó, bạn sẽ đi vào chi tiết từng loại chart thì nên phân tích theo hướng nào với những ví dụ cụ thể. (Phân biệt từng loại chart và cách làm bài sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho phần thi Writing và ghi điểm cao hơn khi bạn có thể tập trung cho bài essay task 2);

 • Ở phần Writing task 2, cuốn sách phân chia các dạng bài essay chính mà bạn sẽ gặp thành 3 dạng: Argument, Hidden argument và Situation argument. Học kĩ về 3 dạng này cũng giúp bạn tìm ra cách giải quyết đề bài nhanh chóng và dễ dàng;

 • Cuối cùng là phần từ vựng. Phần này giúp bạn ôn và học những từ học thuật, những cụm từ collocations hay mà bạn nên sử dụng cho bài essay của mình.

Nếu còn thời gian, bạn hoàn toàn có thể kết hợp học những kĩ năng còn lại từ cuốn sách này vì mỗi kĩ năng đều được phân tích kĩ từ đề bài đến phương pháp học. Chắc chắn sau khi học cuốn sách bạn sẽ rất vững vàng về phương pháp làm bài và có được lượng kiến thức cần thiết cho kì thi IELTS sắp tới.

XEM THÊM: TRỌN BỘ 9 QUYỂN SÁCH TỐT NHẤT CHO IELTS LEVEL 7.0

Quyển sách được viết và biên soạn bởi San McCarter nhằm giúp các bạn làm quen và rèn luyện khả năng viết cho tất cả các dạng câu hỏi ở bài thi IELTS Academic Writing.

Academic Writing for IELTS

Nội dung của quyển sách bao gồm 4 phần:

 • 20 Practice Exercises for Task 1;

 • 25 Practice Exercises for Task 2;

 • 20 Exercises about Checking and Editing;

 • 10 IELTS Writing Practice Test.

Ngoài ra còn có Answer Keys cho từng phần và phụ lục ở cuối sách.
Level phù hợp với sách: 6.0+ - Những bạn đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh và đang muốn học và tìm hiểu cách thức làm bài thi IELTS Academic Writing.
Điểm mạnh:

 •  Hướng dẫn khá chi tiết về cách viết, cách mô tả, diễn đạt cho từng dạng câu hỏi thường gặp trong Writing;

 •  Các bài tập giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách viết 1 bài thi Writing như thế nào;

 •  Các đề thi mẫu và bài viết mẫu là các nguồn luyện tập và tham khảo hữu ích cho các bạn chuẩn bị thi IELTS.

Xem thêm: Tổng quan về IELTS Writing Test (Task 1 & 2)

Barron writing for the IELTS Test

Là sách được biên tập và xuất bản bởi Barron - một trong những nhà xuất bản về tài liệu ôn thi các kì thi chuẩn hóa quốc tế nổi tiếng nhất trên thế giới như (IELTS, TOEFL, SAT,..) - bạn yên tâm về chất lượng từ cách soạn bài và các hướng dẫn giúp các bạn làm tốt bài thi IELTS Writing.
Nội dung chính của cuốn sách bao gồm 2 phần chính. Ngoài phần giới thiệu về kì thi IELTS, bài thi Writing, cách chấm điểm cũng như những lưu ý khi làm bài thi IELTS Writing như những cuốn sách hướng dẫn về IELTS khác, phần 2 mới là trọng tâm của cuốn sách để bạn học.
Khác với những cuốn sách về IELTS Writing phân chia thành 2 phần Task 1 và Task 2, Barron Writing for the IELTS Test hướng dẫn cách làm bài thi IELTS Writing trình bày theo các tiêu chí chấm điểm:

 • Task Achievement/ Task Response;

 • Coherence and cohesion;

 • Lexical Resource;

 • Grammatical Range and Accuracy.

Bài tập luyện tập, đề thi mẫu và đáp án luôn là một nguồn tham khảo có giá trị cao cho công việc luyện tập của bạn.

Với cách trình bày này từ cuốn sách, các bạn hiểu được những điều mà các giám khảo mong muốn ở bài thi Writing và biết mình cần tập trung ôn tập phần nào để cải thiện điểm số. Nếu mỗi bài thi của bạn đều đáp ứng được cả 4 tiêu chí thì chắc chắn điểm cao sẽ nằm trong tay bạn. Vì vậy, đây là một phương pháp dạy học rất thông minh và hiệu quả mà Barron áp dụng cho người đọc.
Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp các hướng dẫn chi tiết cho các dạng bài khác nhau có thể gặp ở task 1 và task 2 cho cả 2 module Academic và General Training.

Get IELTS band 9

Thêm một cuốn sách tuyệt vời nữa tổng hợp đầy đủ kiến thức và kĩ năng mà bạn cần có trong bài thi Writing IELTS từ task 1 đến task 2. Trong bộ 3 cuốn sách Get IELTS Band 9, thì đã có đến 2 cuốn về Writing. Đầu tiên là cuốn Get IELTS band 9 in Writing Task 1 Data & Charts.

Cũng tổng hợp về các dạng biểu đồ, chu kì, bản đồ, v.v các thể loại số liệu mà bạn cần phải phân tích, cái hay của cuốn sách là phân tích rất tập trung, ngắn gọn mà không hề dài dòng khó hiểu. Cuốn sách cũng hướng dẫn bạn cách viết một bài Task 1 trong vòng 3 bước. Chỉ có 15 - 20 phút trong tay, đây là một phương pháp thực sự hữu ích cho bạn.

Tuy nhiên, ngôn ngữ sử dụng trong các bài viết có level rất cao (band 9) do đó bạn cần có một lượng từ và kiến thức nhất định về các dạng bài trong Writing task 1 để dễ dàng theo kịp.

Cuốn thứ 2 là Get IELTS band 9 in Academic Writing. Đây là quyển sách rất phù hợp với các bạn có level 7.0+ khi bạn đã có kiến thức tiếng Anh rất tốt nhưng chưa biết được cách phải viết nhưng thế nào để đạt điểm cao trong bài thi IELTS Academic Writing Task 2.
Đề thi mẫu và câu trả lời đến từ Cambridge sẽ giúp bạn theo sát đề thi thật và tự tổng hợp cho mình lượng từ vựng cũng như cách đặt vấn đề theo từng chủ đề một. Dạng câu hỏi từ task 2 của cuốn sách vô cùng bao quát nên sau khi học xong bạn sẽ không còn bỡ ngỡ trước bất kì đề nào và thực sự sẵn sàng cho kì thi thật.

Ở trình độ cao hay thấp, thì những cuốn sách về luyện thi IELTS Writing được giới thiệu trên cũng đều mang tính chất tham khảo để cho bạn tự học và tự nâng cao kĩ năng viết của mình là chính. Kĩ năng này đòi hỏi bạn phải thực hành thường xuyên thì mới biết mình đang yếu ở điểm nào và cần cải thiện ở đâu. Và để đạt điểm cao trong phần thi Writing, bạn nhất định phải ôn tập kĩ phần từ vựng và ngữ pháp của mình.

XEM THÊM: TRỌN BỘ SÁCH IELTS READING NÂNG CAO

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!