Tổng hợp 6 bộ tài liệu IELTS Simon bạn nên sở hữu
A
Giới thiệu về bộ tài liệu IELTS Simon
B
6 bộ tài liệu IELTS Simon bạn nên sở hữu

Tổng hợp 6 bộ tài liệu IELTS Simon bạn nên sở hữu

03/06/20196 min read
Là cựu examiner của kỳ thi IELTS, Simon đã có những định hướng ôn luyện IELTS tốt nhất cho đến hiện tại. Trang ielts-simon.com vốn là nguồn chia sẻ kiến thức và là địa chỉ tin cậy để giải đáp thắc mắc của bạn. DOL English xin chia sẻ 6 tài liệu được soạn bởi Simon - đây là nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích cho các bạn đang luyện thi IELTS ở các cấp độ.

A. Giới thiệu về bộ tài liệu IELTS Simon

1. Simon là ai?

Thầy Simon có tên đầy đủ là Simon Corcoran. Ông đã từng là cựu giám khảo IELTS và hiện tại đang làm giảng viên cho các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tại Manchester ở Anh.

Trang web IELTS-Simon.com được lập nên bởi Simon để cung cấp các bí quyết chi kỳ thi IELTS và cũng là nơi giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của các bạn. Cách sử dụng trang web cũng cực kỳ đơn giản, bạn có thể bắt đầu từ bất cứ đâu không cần thiết phải theo một thứ tự nào cả.

Các bài học của thầy Simon được đăng tải hằng ngày, nội dung học ngắn gọn chủ yếu là các hướng dẫn và tips, còn việc thực hành là ở chính bản thân bạn.

2. Đặc điểm của bộ sách IELTS Simon

Đây là bộ sách tổng hợp tất cả các bài học của Simon trên website. Các tài liệu này tổng hợp các kiến thức riêng cho từng phần thi của IELTS. Tổng cộng chúng ta có 6 cuốn tài liệu:

 • IELTS Simon Speaking Tips and Samples là các bí quyết và bài mẫu liên quan đến bài thi nói;

 • IELTS Simon Speaking  Part 2 tổng hợp các bài mẫu và gợi ý về chủ đề cho bài thi nói phần 2;

 • Simon IELTS - Ideas for IELTS Topics gợi ý các chủ đề cho bài viết essay task 2;

 • IELTS Simon writing Task 2 là gợi ý và bài mẫu cho IELTS Writing Task 2;

 • IELTS Simon writing Task 1 tập trung liệt kê các bài học của thầy Simon liên quan đến các dạng đề trong IELTS Writing Task 1;

 • IELTS Simon Reading hướng dẫn cách trả lời cho từng câu hỏi trong bài thi đọc của kỳ thi IELTS.

B. 6 bộ tài liệu IELTS Simon bạn nên sở hữu

Sách IELTS Simon Speaking Tips and samples

IELTS Speaking Tips and samples - IELTS Simon (web to).jpg

Đây là tài liệu được tổng hợp và sắp xếp theo hệ thống các bài viết liên quan đến phần thi IELTS Speaking trên website IELTS Simon. Các tips được sắp xếp theo từng phần của bài thi giúp bạn dễ dàng tham khảo. Các bạn cũng được cung cấp cả từ vựng cho đến các cấu trúc câu để ứng dụng cho phần thi Speaking.

1. Đối tượng sử dụng sách 

Sách này dành cho những bạn gặp một số vấn đề hay khó khăn trong quá trình ôn luyện cho phần thi Nói.

Thông thường, các cuốn sách khác chủ yếu chỉ dạy về kỹ năng làm bài và ngôn ngữ, các bí quyết chủ yếu là chung chung và tương đối lỗi thời. Tuy nhiên, IELTS Speaking Tips and samples - IELTS Simon dựa trên những thắc mắc và vấn đề từ chính học sinh đưa ra. Vì thế, các bí quyết này rất chi tiết và cực kỳ hiệu quả đối với những bạn cũng đang mắc lỗi tương tự.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn còn yếu và chưa thông thạo tiếng Anh thì nên chịu khó bỏ thêm công sức và thời gian do tài liệu này hoàn toàn được viết bằng tiếng Anh.

2. Nội dung 

Về phần cấu trúc của tài liệu, quyển IELTS Speaking Tips and samples - IELTS Simon được chi thành 4 chương chính.

3 chương sau tập trung cho từng phần thi riêng biệt.

3. Kỹ năng liên quan 

 • Kỹ năng nói và mở rộng ý cho cả 3 phần: vấn đề mà nhiều bạn thường gặp phải trong khi thi IELTS là ở việc không biết trả lời như thế nào hoặc không đủ ý để nói dài. Tài liệu này sẽ hướng dẫn cho bạn cách suy nghĩ cũng như những việc nên làm trong lúc chuẩn bị để có thể có câu trả lời hợp lý và đủ dài để giám khảo có thể thấy được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

 • Sử dụng từ vựng và collocation chính xác: giúp bạn nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn và từ đó gây ấn tượng tốt cho giám khảo. Các bí quyết về cách dùng từ và bài mẫu của IELTS Speaking Tips and samples - IELTS Simon sẽ cải thiện cũng như giúp bạn thu nạp thêm vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả hơn.

4. Cách sử dụng sách

Do đây là tổng hợp các bí quyết và bài mẫu nên bạn không nhất thiết phải đọc theo thứ tự từ đầu đến cuối. Bạn có thể xem trước mục lục và chọn bài nào giải đáp được các thắc mắc của bản thân để xem trước rồi hãy xem những phần còn lại.

Đối với các bài mẫu, các bạn khoan hãy xem bài mẫu hoặc học thuộc chúng. Thay vào đó, bạn hãy thử tự mình trả lời các câu hỏi, thu âm lại sau đó đối chiếu so sánh với bài mẫu chuẩn để xác định được điểm cần cải thiện. Lặp đi lặp lại cho tới khi câu trả lời của bạn hoàn hảo như bài mẫu band 9.0.

>>Tham khảo kỹ hơn<< Giới thiệu sách IELTS Simon Speaking Tips and Samples - By Simon

Sách 40 Tips for IELTS Speaking Part 2

40 TIPS FOR IELTS SPEAKING PART 2 – BY SIMON (web to).jpg

Tài liệu này tổng hợp 40 bí quyết cũng như một số bài mẫu và ý tưởng cho các dạng đề khó cho Part 2 của bài thi IELTS Speaking. Các Simon's tips đến từ tài liệu này sẽ giúp bạn tìm kiếm được cách sắp xếp ý thông qua các sample (bài mẫu), trả lời nhanh, lưu loát và hay hơn. Ngoài ra, cuốn sách này còn giới thiệu rất nhiều từ vựng có giá trị, liên quan đến các chủ đề thường được nhắc đến trong bài thi IELTS.

1. Đối tượng sử dụng sách 

Đây là tài liệu phù hợp cho những bạn đã nắm rõ các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS và cần tham khảo các tips cũng như các từ vựng và các cách diễn đạt hay để có thể nâng điểm của mình lên hơn nữa

Nếu tiếng Anh của bạn còn chưa vững hoặc bạn chưa biết gì về IELTS thì chúng ta khoan hãy sử dụng tài liệu này.

2. Nội dung 

Các kiến thức có trong tài liệu này tương đối mới và nếu các bạn chịu khó sử dụng chung với website của Simon thì các kiến thức sẽ được cập nhật liên tục.

3. Kỹ năng liên quan

Đây là tài liệu chỉ mang tính chất tham khảo, ngoài ra không có giới thiệu các kỹ năng liên làm bài cho các bạn. Mặc dù chúng ta có các bài mẫu và các gợi ý về các ý tưởng để viết cho các dạng đề, nhưng không hề có giải thích kỹ hơn chẳng hạn như các lý do, yếu tố xác định được đây là bài có band điểm 9.0.

Vì thế, kỹ năng mà tài liệu 40 Tips for IELTS Speaking Part 2 by Simon giới thiệu là ở các bí quyết trong quá trình luyện tập cũng như trong lúc làm bài.

4. Cách sử dụng sách

Đối với những bài mẫu trong tài liệu này, chúng ta trước hết nên tự hoàn thành một bài nói từ một đề được đưa ra trước sau đó so sánh với bài mẫu theo từng tiêu chí để có thể thấy được điểm khác biệt là gì và từ đó cải thiện dần.

Đối với những tips của tài liệu này, chúng ta hãy sử dụng trong quá trình học theo một lộ trình khoa học đã được vạch sẵn ra ngay từ đầu để có thể đẩy nhanh tiến độ.

>>Xem thêm<< Giới thiệu sách 40 Tips For IELTS Speaking Part 2 – By Simon

Sách Ideas for IELTS Topics

Ideas for IELTS Topics.jpg

Cuốn sách này chỉ nên được sử dụng khi các kỹ năng viết bài về IELTS Writing của bạn đã vững và bạn cần tham khảo các ideas để viết. Ideas for IELTS Topics cung cấp các ideas hay, hợp lý và có thể mở rộng cho các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing. Ngoài ra các hướng dẫn và từ vựng, bài mẫu band 6.5 đến 9.0 IELTS cũng có trong bài nên đây là một tài liệu cực kỳ hữu ích cho các bạn ôn thi IELTS.

1. Đối tượng sử dụng sách 

Do chỉ cung cấp ý tưởng và từ vựng để viết, các bạn muốn sử dụng cuốn sách này nên đã có một khả năng sử dụng tiếng Anh ổn cùng với kỹ năng viết bài tốt. Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS hay bị mất căn bản tiếng Anh, bạn chỉ nên tham khảo cuốn sách này và kết hợp với các cuốn sách khác tập trung vào những kỹ năng cơ bản.

2. Nội dung 

Có tổng cộng 24 chủ đề xuất hiện trong sách ví dụ như: Education, Government, Family, Social Media, Technology, Animal Rights, v.v. Các chủ đề này đều được tác giả phân tích kỹ về cách phát thảo idea, các tips học hiệu quả và các từ vựng hay.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu vào từng chủ đề, Simon sẽ cung cấp cho bạn một số tips về cách để đạt được điểm cao trong bài viết cũng như cách để chuẩn bị, ôn luyện cho phần thi IELTS Writing Task 2.

3. Kỹ năng liên quan

 • Phát triển ý: 1 trong 4 tiêu chí chấm điểm cho kỳ thi IELTS Writing Task 2 là câu trả lời của bạn thỏa mãn và liên quan đến câu hỏi và vấn đề được đưa ra. Ngoài ra, cách sắp xếp và trình bày các ý tưởng và dẫn chứng của bạn còn phải mạch lạc về logic nữa. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhưng rất nhiều bạn gặp khó khăn có thể là do không hiểu câu hỏi hoặc không có đủ kiến thức xã hội để nghĩ ra được câu trả lời đúng. Sách Simon's Ideas, Topics and Vocabulary for IELTS Writing Task 2 sẽ giúp bạn che lấp hai nhược điểm này bằng cách cung cấp một hệ thống ý tưởng hay và cực kỳ hợp lý.

 • Mở rộng vốn kiến thức xã hội: Nhiều bạn cho rằng không cần kiến thức xã hội tốt vẫn có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS. Đây là một quan niệm sai lầm và có thể cản trở bạn trong việc cải thiện band điểm của mình. Có một vốn kiến thức xã hội tốt sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng để trình bày trong phần thi Nói và thi Viết. Đọc và áp dụng các gợi ý trong quyển sách của thầy Simon sẽ giúp bạn tiện thể thu nạp thêm các kiến thức về xã hội và cuộc sống xung quanh ta.

 • Mở rộng vốn từ vựng: Chìa khóa cho band điểm cao trong bài thi Task 2 không phải là ngữ pháp, cũng không phải ở cách bạn sử dụng các từ hay cụm từ học thuật cao cấp. Biết nhiều từ mà không dùng được thì cũng bỏ. Để đạt điểm cao, bạn cần có vốn từ rộng thuộc nhiều chủ đề (từ và cụm từ liên quan đến chủ đề và câu hỏi trong bài Task 2). Cuốn sách này hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó.

4. Cách sử dụng sách

Bạn không cần phải học cuốn sách này theo thứ tự từ đầu đến cuối. Bạn chỉ cần tham khảo mục lục, tìm chủ đề mà mình hứng thú hoặc chủ đề mà bạn thấy lạ chưa biết nhiều và học từ đó. Bạn hoàn toàn có thể “vay mượn” các ý tưởng từ cuốn sách này cho bài viết của mình. Để đạt được hiệu quả cao trong việc tận dụng nội dung của cuốn sách, các bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: chọn 1 đề Writing Task 2 --> tự lập dàn ý --> Tự viết một bài

Bước 2: Sử dụng các ý tưởng của chủ đề tương ứng trong sách --> sắp xếp lại theo một hệ thống hợp lý, phù hợp với câu hỏi (Do ý tưởng trong sách chỉ có liệt kê chứ không sắp xếp giùm cho bạn)

Bước 3: Viết thêm một bài khác dựa trên hệ thống ý tưởng từ trong trong sách

Bước 4: So sánh hai bài để đối chiếu về sự mạch lạc và logic

>>Tìm hiểu kỹ hơn<< Giới thiệu sách Ideas for IELTS Topics - By Simon

Sách Simon Writing Task 1

writing task 1.jpg

Tập trung vào bài thi IELTS Simon Writing Task 1, Simon IELTS Writing Task 1 Tips giới thiệu các tips hay dành cho các dạng biểu đồ, đồ thị mà bạn sẽ gặp trong phần thi của mình. Các dạng bài sẽ được giới thiệu một cách chi tiết nhất, từ cách cấu trúc bài viết, phân tích dữ liệu cho đến các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp hay có thể sử dụng. Bạn sẽ có bài mẫu để phân tích với từ vựng hay áp dụng tốt cho bài thi của mình đấy.

1. Đối tượng sử dụng sách 

Đây là tài liệu cực kỳ hữu dụng cho các bạn đã vững các kỹ năng làm bài thi IELTS Writing Task 1 muốn biết thêm các tips hay trong lúc làm bài thi. Ngoài ra, các bạn đang trong quá trình “làm đề” muốn có một bài mẫu đúng “chuẩn 9.0” để đối chiếu và xác định được bài viết của mình còn thiếu gì để thật sự trở nên hoàn hảo.

Các bài học trong tài liệu này cũng tương đối ngắn gọn và súc tích, cực kỳ thích hợp cho những bạn không có nhiều thời gian.

Tuy nhiên, tài liệu được viết bằng tiếng Anh nên nếu khả năng đọc hiểu của bạn còn thấp thì bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn thì mới tiếp thu được một cách hiệu quả.

2. Nội dung 

Nội dung của tài liệu được chia làm 6 phần chính:

 • Biểu đồ đường - Line graph IELTS Simon
 • Biểu đồ cột - Bar Chart IELTS Simon
 • Bảng biểu - Table IELTS Simon
 • Biểu đồ tròn - Pie Chart IELTS Simon
 • Bản đồ - Map IELTS Simon
 • Quy trình - Process IELTS Simon

Ở mỗi phần chính sẽ bao gồm tips để làm bài cho từng dạng đề. Ngoài ra, IELTS Simon Writing Task 1 cũng có đi kèm một số bài mẫu từ những đề bài được học sinh yêu cầu. Đây thường là các dạng đề tương đối khó. Các bài mẫu này đáp ứng đủ các nhu cầu chính của giám khảo cho một bài Task 1 và nằm ở band điểm 9.0.

3. Kỹ năng liên quan

 • Kỹ năng phân tích dữ liệu: thông thường đối với phần Task 1 của IELTS Writing, các bạn thường gặp khó khăn trong việc đọc hiểu cũng như phân tích dữ liệu trong biểu đồ đưa ra. Khó khăn này sẽ hạn chế các ý tưởng bạn có thể viết trong đoạn văn của mình. Trong cái tips cũng như bài mẫu có trong tài liệu này, bạn có thể tham khảo cách Simon tổng hợp cũng như lựa chọn các dữ liệu có trong biểu đồ.

 • Kỹ năng cấu trúc bài viết task 1: khi viết Task 1, nhiều bạn cho rằng chỉ cần liệt kê ra tất cả các dữ liệu trong bài là đủ. Đây là cách tiếp cận bài Task 1 sai lầm và bạn sẽ không đạt được điểm cao với cách này. Các tips của tài liệu này sẽ cho các bạn thấy dữ liệu nào nên sử dụng và kết hợp như thế nào các thông tin để miêu tả được sự nổi bật của biểu đồ.

 • Kỹ năng từ vựng miêu tả dữ liệu, biểu đồ: các bài mẫu chuẩn 9.0 chắc chắn sẽ sử dụng các từ vựng band điểm tương ứng. Ngoại trừ tham khảo cách viết, các bạn cũng nên tiên thể tham khảo luôn các từ vựng miêu tả dữ liệu và biểu đồ để từ đó đem về sử dụng cho bài viết của mình. Đừng quên là các bạn cũng nên học cách sử dụng thay vì chỉ lôi về rồi học ngữ nghĩa của chúng nhé.

4. Cách sử dụng sách

Các tips cũng như bài mẫu trong tài liệu này rất có giá trị. Vì thế, các bạn nên áp dụng các bí quyết này vào trong việc ôn tập cũng như trong bài thi thật của mình. Tuy nhiên, đối với các bài sample, chúng ta không nên học thuộc lòng chúng, mỗi lần thi sẽ là một dạng đề khác nhau. Bạn sẽ bị “tủ đè” nếu học thuộc các bài mẫu này.

Thay vào đó, chúng ta hãy tự mình viết một bài với câu hỏi được đưa ra sau đó đối chiếu so sánh với bài mẫu để xác định được điểm khác biệt giữa bài viết chuẩn 9.0 và bài của bạn. Từ đó bạn có thể suy ra được những điểm cần cải thiện.

>>Xem thêm<< Giới thiệu sách IELTS Simon Writing Task 1 - By Simon

Sách IELTS Simon Academic Writing Task 2

IELTS Academic Writing Task 2 by Simon (web to).jpg

Khác với tài liệu vừa được đề cập ở trước, đây là tổng hợp các kiến thức dành riêng cho IELTS Writing Task 2 bài thi học thuật. Các bài viết được tổng hợp trên website sẽ cung cấp cho các bạn những idea hay mà bạn có thể sử dụng cũng như những từ vựng bổ ích. Cách viết của các bài này tương đối ngắn gọn và súc tích nên là một tài liệu tham khảo cực kỳ phù hợp cho các bạn. Bạn sẽ tự mình hoàn thiện bài viết tốt hơn - một cách tự học hiệu quả thay vì ghi nhớ bài mẫu.

1. Đối tượng sử dụng sách 

Do nội dung cuốn sách IELTS Simon Writing task 2 Academic được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên nếu các bạn vẫn còn chưa vững trong việc đọc tiếng Anh thì sẽ phải chịu khó hơn về mặt công sức và thời gian. Ngoài ra, tài liệu này không có hướng dẫn các kỹ năng nền tảng nhất trong kỳ thi IELTS Writing mà chủ yếu là các bài mẫu và cách sắp xếp ideas. Vì thế, nếu trình độ IELTS của bạn còn hạn chế thì khoan hãy sử dụng tài liệu này.

2. Nội dung 

Tài liệu bao gồm tổng hợp các bài học trên website của thầy Simon, cung cấp cho các bạn những ý nên viết theo mỗi đoạn văn cùng từ vựng sử dụng kết nối. Diễn đạt ngắn gọn, tài liệu còn có cung cấp bài mẫu và các gợi ý để phát triển idea để bạn sẽ tự mình hoàn thiện bài viết tốt hơn trong cuốn sách IELTS Simon Writing task 2 Academic.

Ngoài ra, tài liệu IELTS Simon Writing task 2 Academic còn có các bí quyết trong việc cách để suy nghĩ và đưa ra ý tưởng dễ mở rộng để viết và các tips làm bài khác như cách viết kết bài, các liên từ hay để sử dụng.

Cuối cùng, IELTS Simon Writing task 2 Academic đưa ra những bài mẫu của IELTS Writing Task 2 chuẩn band điểm 9.0 cho các bạn tham khảo. Tuy nhiên, các nội dung trong tài liệu được sắp xếp khá rối và không theo hệ thống nào cả, chủ yếu là theo trình tự tương ứng với các bài viết trên trang web của Simon.

3. Kỹ năng liên quan

 • Kỹ năng sắp xếp bài viết theo một hệ thống dễ hiểu, chính xác: thông thường khi luyện tập hay khi đi thi phần viết essay trong bài thi IELTS, chúng ta thường gặp các vấn đề trong việc sắp xếp các ý tưởng của mình theo một trình tự hợp lý và logic. Các bài học của Simon tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn có một quy trình suy nghĩ cũng như phác thảo ý tưởng một cách logic để có thể viết bài theo một hệ thống nhất định từ đó tránh bị lạc đề hay nói quá miên man mà không mạch lạc.

 • Cải thiện từ vựng với IELTS Simon Writing Task 2 Academic: trong các bài mẫu có trong tài liệu IELTS Simon Writing task 2 Academic, Simon có giới thiệu một số từ vựng hay mà bạn có thể sử dụng cho các chủ đề thường hay xuất hiện trong bài thi IELTS.

4. Cách sử dụng sách

Đối với các từ vựng được giới thiệu trong bài, bạn có thể thu thập và bổ sung vào trong vốn từ vựng của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ cách sử dụng những từ này từ ngữ cảnh sử dụng cho tới các collocations chính xác liên quan đến từ này.

Đối với các bài mẫu có trong bài, trước khi tham khảo thì các bạn nên tự viết trước sau đó so sánh đối chiếu dựa trên 4 yếu tố chấm điểm của bài thi IELTS Writing Task 2 để thấy được mình cần phải cải thiện như thế nào để bài viết của mình đạt được điểm cao hơn.

>>Tìm hiểu kỹ hơn<< Giới thiệu sách IELTS Simon Writing Task 2 Academic - By Simon

Sách IELTS Simon Reading

simon reading.jpg

Đây là bộ tài liệu giới thiệu các kiến thức cũng như các tips để trả lời cho từng loại câu hỏi mà các bạn sẽ gặp trong bài thi IELTS Reading. Các bài được phân tích rõ và chi tiết theo từng dạng bài. Tài liệu tổng hợp này còn có thêm các bài mẫu và bài tập đi kèm, giúp bạn tham khảo và thực hành.

1. Đối tượng sử dụng sách 

Đây là tài liệu cực kỳ hữu dụng cho các bạn đã vững về tiếng Anh muốn tham khảo thêm các tips hay trong lúc làm bài thi IELTS Reading. Ngoài ra, tài liệu này cũng có các bài tập để bạn luyện tập cũng như cải thiện làm bài của mình.

Các bài học trong tài liệu này cũng tương đối ngắn gọn và súc tích, cực kỳ thích hợp cho những bạn không có nhiều thời gian, mỗi ngày học một bài.

Tuy nhiên, tài liệu được viết bằng tiếng Anh nên nếu khả năng đọc hiểu của bạn còn thấp thì bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn thì mới tiếp thu được một cách hiệu quả.

2. Nội dung 

Từ các bài học trên website, tài liệu IELTS Reading by IELTS - Simon tổng hợp tất cả lại và sắp xếp theo thứ tự thành 3 phần chính như sau:

 • Những tips và chú ý chung khi ôn IELTS Reading

 • Các dạng câu hỏi trong IELTS Reading (gồm cách làm, bài tập luyện tập, đáp án). - Gaps filling (điền vào chỗ trống); - Matching names (nối); - Multiple Choices Question (câu hỏi trắc nghiệm); - Which Paragraph contain this information (chọn đoạn); - True/False/Not Given (Đúng/Sai/Không có); - Matching heading (Nối tiêu đề).

 • Tổng hợp các từ vựng và keywords table đáng để học tập.

3. Kỹ năng liên quan

 • Kỹ năng đọc, lấy thông tin trong bài thi IELTS Reading: trong phần 1 của tài liệu IELTS Reading by IELTS - Simon, các bạn sẽ giải đáp được các thắc mắc đang khiến bạn gặp khó khăn trong việc đọc hiểu cũng như lấy được đúng thông tin trong các đoạn văn trong bài IELTS Reading. Các tips cũng như cách hướng dẫn này đến từ Simon nên bạn không cần phải lo lắng về độ đáng tin của chúng nhé.

 • Kỹ năng làm bài cho từng dạng câu hỏi: ở các phần tiếp theo sau chương 1, các bài học của Simon sẽ tập trung vào việc hướng dẫn các bạn cách tiếp cận cũng như xử lý cho từng loại câu hỏi trong bài thì Đọc. Bạn còn có thể áp dụng ngay các kiến thức này vào các bài tập thực hành có trong tài liệu này và tham khảo với đáp án để kiểm tra trình độ của bản thân.

 • Việc đọc hiểu các đoạn văn trong phần thi Reading sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các bạn có một vốn từ vựng rộng và hiệu quả. Ở phần cuối của tài liệu này là tổng hợp các từ vựng được sử dụng trong bài mà bạn có thể thêm vào vốn từ của mình. Hãy nhớ rằng bạn cũng nên học cách sử dụng từ chứ không dừng lại ở việc học nghĩa tiếng việt của chúng nhé!

4. Cách sử dụng sách

Bạn có thể sử dụng IELTS Simon Reading như một nguồn tài liệu tham khảo để cải thiện tốc độ và sự chính xác của bản thân thi làm bài Reading. Các tips cũng như bài mẫu trong tài liệu này rất có giá trị. Vì thế, các bạn nên áp dụng các bí quyết này vào trong việc ôn tập cũng như trong bài thi thật của mình.

Trên đây là những tài liệu luyện thi IELTS hay từ thầy Simon mà các bạn nên có trong tủ sách ôn luyện IELTS của mình. DOL English hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn luyện thi IELTS hiệu quả.

>>Tìm hiểu kỹ hơn<< Giới thiệu sách IELTS Simon Reading - By Simon

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!