Tổng hợp 6 bộ tài liệu IELTS Simon bạn nên sở hữu
A
Giới thiệu về bộ tài liệu IELTS Simon
B
6 bộ tài liệu IELTS Simon bạn nên sở hữu

Tổng hợp 6 bộ tài liệu IELTS Simon bạn nên sở hữu

03/06/20196 min read
Là cựu examiner của kỳ thi IELTS, Simon đã có những định hướng ôn luyện IELTS tốt nhất cho đến hiện tại. Trang ielts-simon.com vốn là nguồn chia sẻ kiến thức và là địa chỉ tin cậy để giải đáp thắc mắc của bạn. DOL English xin chia sẻ 6 tài liệu được soạn bởi Simon - đây là nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích cho các bạn đang luyện thi IELTS ở các cấp độ.

A. Giới thiệu về bộ tài liệu IELTS Simon

1. Simon là ai?

Thầy Simon có tên đầy đủ là Simon Corcoran. Ông đã từng là cựu giám khảo IELTS và hiện tại đang làm giảng viên cho các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tại Manchester ở Anh.

Trang web IELTS-Simon.com được lập nên bởi Simon để cung cấp các bí quyết chi kỳ thi IELTS và cũng là nơi giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của các bạn. Cách sử dụng trang web cũng cực kỳ đơn giản, bạn có thể bắt đầu từ bất cứ đâu không cần thiết phải theo một thứ tự nào cả.

Các bài học của thầy Simon được đăng tải hằng ngày, nội dung học ngắn gọn chủ yếu là các hướng dẫn và tips, còn việc thực hành là ở chính bản thân bạn.

2. Đặc điểm của bộ sách IELTS Simon

Đây là bộ sách tổng hợp tất cả các bài học của Simon trên website. Các tài liệu này tổng hợp các kiến thức riêng cho từng phần thi của IELTS. Tổng cộng chúng ta có 6 cuốn tài liệu:

  • IELTS Simon Speaking Tips and Samples là các bí quyết và bài mẫu liên quan đến bài thi nói;

  • IELTS Simon Speaking  Part 2 tổng hợp các bài mẫu và gợi ý về chủ đề cho bài thi nói phần 2;

  • Simon IELTS - Ideas for IELTS Topics gợi ý các chủ đề cho bài viết essay task 2;

  • IELTS Simon writing Task 2 là gợi ý và bài mẫu cho IELTS Writing Task 2;

  • IELTS Simon writing Task 1 tập trung liệt kê các bài học của thầy Simon liên quan đến các dạng đề trong IELTS Writing Task 1;

  • IELTS Simon Reading hướng dẫn cách trả lời cho từng câu hỏi trong bài thi đọc của kỳ thi IELTS.

B. 6 bộ tài liệu IELTS Simon bạn nên sở hữu

Sách IELTS Simon Speaking Tips and samples

IELTS Speaking Tips and samples - IELTS Simon (web to).jpg

Đây là tài liệu được tổng hợp và sắp xếp theo hệ thống các bài viết liên quan đến phần thi IELTS Speaking trên website IELTS Simon. Các tips được sắp xếp theo từng phần của bài thi giúp bạn dễ dàng tham khảo. Các bạn cũng được cung cấp cả từ vựng cho đến các cấu trúc câu để ứng dụng cho phần thi Speaking.

1. Đối tượng sử dụng sách 

Sách này dành cho những bạn gặp một số vấn đề hay khó khăn trong quá trình ôn luyện cho phần thi Nói.

Thông thường, các cuốn sách khác chủ yếu chỉ dạy về kỹ năng làm bài và ngôn ngữ, các bí quyết chủ yếu là chung chung và tương đối lỗi thời. Tuy nhiên, IELTS Speaking Tips and samples - IELTS Simon dựa trên những thắc mắc và vấn đề từ chính học sinh đưa ra. Vì thế, các bí quyết này rất chi tiết và cực kỳ hiệu quả đối với những bạn cũng đang mắc lỗi tương tự.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn còn yếu và chưa thông thạo tiếng Anh thì nên chịu khó bỏ thêm công sức và thời gian do tài liệu này hoàn toàn được viết bằng tiếng Anh.

2. Nội dung 

Về phần cấu trúc của tài liệu, quyển IELTS Speaking Tips and samples - IELTS Simon được chi thành 4 chương chính.

3 chương sau tập trung cho từng phần thi riêng biệt.

3. Kỹ năng liên quan 

  • Kỹ năng nói và mở rộng ý cho cả 3 phần: vấn đề mà nhiều bạn thường gặp phải trong khi thi IELTS là ở việc không biết trả lời như thế nào hoặc không đủ ý để nói dài. Tài liệu này sẽ hướng dẫn cho bạn cách suy nghĩ cũng như những việc nên làm trong lúc chuẩn bị để có thể có câu trả lời hợp lý và đủ dài để giám khảo có thể thấy được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

  • Sử dụng từ vựng và collocation chính xác: giúp bạn nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn và từ đó gây ấn tượng tốt cho giám khảo. Các bí quyết về cách dùng từ và bài mẫu của IELTS Speaking Tips and samples - IELTS Simon sẽ cải thiện cũng như giúp bạn thu nạp thêm vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả hơn.

4. Cách sử dụng sách

Do đây là tổng hợp các bí quyết và bài mẫu nên bạn không nhất thiết phải đọc theo thứ tự từ đầu đến cuối. Bạn có thể xem trước mục lục và chọn bài nào giải đáp được các thắc mắc của bản thân để xem trước rồi hãy xem những phần còn lại.

Đối với các bài mẫu, các bạn khoan hãy xem bài mẫu hoặc học thuộc chúng. Thay vào đó, bạn hãy thử tự mình trả lời các câu hỏi, thu âm lại sau đó đối chiếu so sánh với bài mẫu chuẩn để xác định được điểm cần cải thiện. Lặp đi lặp lại cho tới khi câu trả lời của bạn hoàn hảo như bài mẫu band 9.0.

>>Tham khảo kỹ hơn<< Giới thiệu sách IELTS Simon Speaking Tips and Samples - By Simon

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!