Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 43s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 43s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Cách học Anh văn và IELTS cho người mất gốc
A
Phải biết điểm xuất phát của bản thân
B
Bắt đầu từ cơ bản nhất

Cách học Anh văn và IELTS cho người mất gốc

02/06/20195 min read
Mất gốc tiếng Anh là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay, nhất là những bạn sinh viên hoặc những người nhân viên đang đi làm. Việc tìm ra cách học ngoại ngữ hiệu quả không phải là điều dễ dàng trong khi tầm quan trọng của tiếng Anh trong đời sống ngày càng quan trọng. Hiện nay chứng chỉ tiếng Anh là một trong những điều kiện tiên quyết để các bạn sinh viên tốt nghiệp cũng như nộp hồ sơ để tiếp tục học sau đại học hoặc tìm kiếm việc làm. Đối với nhiều bạn, đặc biệt là các bạn "mất gốc tiếng Anh" thì việc đạt được đủ điểm IELTS là một điều gần như không thể tưởng tượng được. Nhưng đừng bi quan như vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn để cải thiện và xây dựng lại nền tảng tiếng Anh để có thể đạt được điểm số IELTS mong muốn trong tương lai. Xem thêm: THI IELTS BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ CHO KỊP HỒ SƠ?

A. Phải biết điểm xuất phát của bản thân

Đối với người mất gốc Anh văn, việc biết được trình độ hiện tại của bản thân là rất quan trọng. Các bạn sẽ biết được các bạn có thế mạnh ở đâu và yểu điểm ở đâu kể cả khi các bạn “mất gốc tiếng Anh”. Vì vậy trước khi bắt đầu luyện thi IELTS hãy làm thử 1 bài Practice Test không cần giới hạn thời gian và kiểm tra kết quả để biết điểm số hiện tại của bản thân còn cách mục tiêu bao xa.

>>>Xem thêm<<< Kiểm tra năng lực tại nhà với IELTS Online Test

Đặt 1 mục tiêu cao hơn để tạo động lực

Ví dụ các bạn mong muốn đạt IELTS 5.5 để đủ điểm tốt nghiệp, hãy tìm hiểu các yêu cầu của mức điểm 5 6 và 7 sau đó đặt mục tiêu là 6.5 và khi đã có một mục tiêu to lớn hơn thì việc đạt các mục tiêu nhỏ ban đầu sẽ không còn là thách thức nữa.

Tham gia một lớp phát âm để cải thiện Speaking và Listening

Nhiều bạn bị mất gốc tiếng Anh nghĩ rằng việc nói và nghe tiếng Anh của mình yếu là do các bạn không nghe và nói tiếng Anh thường xuyên. Điều này chỉ đúng khi các bạn nghe và hiểu được những gì người khác nói bằng tiếng Anh và các bạn không thể nào nghe đúng nếu các bạn phát âm không đúng. Do đó việc tham gia một lớp học phát âm cơ bản là cực kỳ quan trọng tạo nền tảng trong việc luyện tập IELTS SpeakingListening của các bạn.

>>>Xem thêm<<< Điểm khác biệt tại lớp phát âm tại DOL English

B. Bắt đầu từ cơ bản nhất

Các bạn “mất gốc tiếng Anh” hầu hết không phải là các bạn không biết tiếng Anh mà là do việc học tiếng Anh không hệ thống dẫn đến việc sau nhiều năm học nhưng không nắm được kiến thức. Do đó để luyện thi IELTS cách học anh văn hay nhất là các bạn phải hệ thống lại kiến thức từ những vấn đề cơ bản nhất của tiếng Anh như từ loại, thì, các câu trúc câu, và từ vựng

>>>Xem thêm<<< Lộ trình học IELTS từ 0 lên 4.5-5.0 cho người mới bắt đầu

Học hoặc luyện tập tiếng Anh mỗi ngày

Nều các bạn không có môi trường để giao tiếp tiếng Anh hãy cố gắng tự nói tiếng Anh mỗi ngày đối với những bạn bị mất gốc vốn tiếng anh thì sự tự giác là điều tiên quyết giúp bạn dành lại vốn ngoại ngữ của mình. Hãy dành những khoảng thời gian rảnh rỗi thay vì lướt facebook hãy ngồi tự nói tiếng Anh với mình về bất cứ chủ đề gì mà các bạn nghĩ tới từ những cảm xúc vui vẻ đến những lời than thở hãy thử biểu đạt nó bằng tiếng Anh.

Thay vì viết những dòng status tiếng Việt mùi mẫn trên trang cá nhân hãy thử viết những dòng nhật ký bằng tiếng Anh. Lúc bắt đầu mọi thứ có thể khá khó khăn nhưng nếu cố gắng duy trì các bạn sẽ có khả năng đạt thành tựu đáng kể trên con đường học IELTS của mình.

Luôn luôn đặt câu hỏi tại sao

  • Khi các bạn làm đúng, hỏi tại sao để chắc chắn rằng mình không sai và nắm vững kiến thức;

  • Khi các bạn làm sai, hỏi tại sao để biết được những điểm thiếu sót của mình cần cải thiện;

  • Khi các bạn không hiểu, hỏi tại sao để làm rõ vấn đề;

  • Khi các bạn hiểu được vấn đề, hỏi tại sảo để xem liệu vấn đề đó còn có góc nhìn nào khác hay không và cách hiểu của mình đã tường tận hay chưa.

<<<Xem thêm>>>"HỌC TỦ" CÓ PHẢI LÀ CÁCH LUYỆN THI SPEAKING IELTS HIỆU QUẢ?

Không ngừng học hỏi từ mọi thứ xung quanh

Khi gặp những kiến thức mới hãy luôn ghi chép lại và sau đó dành thời gian để hệ thống các kiến thức này. Các vấn đề trong đời sống các bạn hãy cố gắng tìm hiểu nó qua các kênh tiếng Anh (báo, tạp chí, các clip,…) vừa giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn về một vấn đề vừa giúp các bạn có thêm vốn từ cho công việc chinh phục IELTS của mình. Nếu đọc không hiểu các bạn có thể sử dụng từ điển. Việc đọc 1 – 2 bài báo tiếng Anh mỗi ngày sẽ không tốn quá nhiều thời gian của các bạn.

Ôn tập và hệ thống kiến thức mỗi ngày

Để có một lộ trình học bài bản cho những người mất gốc Anh văn, trước khi bắt đầu học những kiến thức mới, các bạn hãy dành thời gian tổng hợp và hệ thống lại tất các những gì mình đã học trước đó. Đây là một cách học anh văn vừa ôn tập vừa tổng hợp và vừa hệ thống kiến thức của bản thân để sau đó khi học kiến thức mới các bạn sẽ biết được nó sẽ bổ sung gì cho lượng kiến thức mình đang có

Biến kiến thức thành của mình, đừng sao chép

Trong quá trình học anh văn hoặc IELTS nhiều bạn mất gốc nghĩ rằng việc bắt chước những người làm điểm cao sẽ giúp các bạn cải thiện được điểm số. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm bởi vì cách sử dụng ngôn ngữ của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, chưa kể quan điểm của các cá nhân về cùng một vấn đề cũng không giống nhau.

Vì vậy thay vì bắt chước những người điểm cao, chúng ta hay ghi chép lại những cấu trúc, từ vựng hay họ sử dụng nhưng bản thân chúng ta không biết sau đó hãy luyện tập sử dụng cấu trúc, từ vựng đó trong những văn cảnh phù hợp với bản thân, từ đó biến chúng thành kiến thức của mình và có thể vận dụng bất kỳ lúc nào mình muốn.

Luyện thi IELTS là một quá trình tốn rất nhiều thời gian và công sức, đặc biệt đối với các bạn “mất gốc Tiếng Anh” nó còn thách thức hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên với một cách tiếp cận anh văn đúng và một cái nhìn lạc quan về việc học tiếng Anh. Các bạn có thể tiến bộ rất nhiều nếu chăm chỉ học và luyện tập tiếng Anh mỗi ngày. Chúc các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu IELTS của mình.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn https://m.me/dolenglish/ hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!