Lộ trình tự học IELTS band điểm từ 6.5 lên 8.0
A
Lưu ý trước khi bước vào lộ trình học IELTS
B
Lộ trình và phương pháp học

Lộ trình tự học IELTS band điểm từ 6.5 lên 8.0

19/06/201920 min read
Có nhiều bạn cho rằng IELTS 8.0 là một điều xa vời và không dám nghĩ đến việc đạt được nó. Có bạn thì sau khi đã có chứng chỉ IELTS 6.5 thì dừng hẳn, cho rằng như vậy đã đủ rồi, điểm cao hơn là không cần thiết. Có bạn thì dành cả thanh xuân cũng không thể nhích điểm của mình lên được 8.0. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn lộ trình tự học IELTS 6.5 - 8.0. Xem lại bài viết: Lộ trình IELTS tự học từ 5.0 - 6.5 Số liệu thống kê của IELTS vào năm 2017 cho thấy, số lượng thí sinh Việt Nam có điểm IELTS trên 8.0 chỉ chiếm 3%. Tỷ lệ này tương đối thấp so với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ mục tiêu đạt được IELTS 8.0. Với điểm số ấn tượng, bạn hoàn toàn có thể chinh phục các nhà tuyển dụng hàng đầu cũng như săn học bổng từ các trường đại học danh tiếng khắp thế giới. Với lộ trình tự học IELTS và phương pháp ôn luyện sau đây cùng nỗ lực của bản thân, điểm IELTS 8.0 có thể nằm gọn trong lòng bàn tay.    

A. Lưu ý trước khi bước vào lộ trình học IELTS

4 khó khăn khi vạch lộ trình tự học IELTS

Trước khi bàn về con đường cần phải đi cũng như những mục tiêu mà bạn hướng tới để đạt được điểm 8.0, các bạn cần phải nắm rõ được vị trí của bản thân mình trước hết. Thông thường việc gặp nhiều khó khăn trong việc nâng band điểm thường là do những yếu tố sau đây:

1- Bạn không có một môi trường để luyện tập

Đây là trở ngại lớn nhất, đặc biệt là đối với phần thi IELTS Speaking và IELTS Listening. Đạt được con điểm IELTS 8.0 nghĩa là bạn gần như nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Học thuộc tất cả các dạng đề, biết rất nhiều từ vựng khó, học đi học lại các quy tắc ngữ pháp chưa chắc đã giúp bạn thông thạo tiếng Anh như người nước ngoài. Điều đó cũng hiển nhiên thôi khi môi trường xung quanh bạn nói tiếng Việt, nghe tiếng Việt.

2- Bạn gặp nhiều áp lực trong thi cử

Có nhiều bạn khi làm đề thi thử IELTS thì được 8.0 rất dễ dàng. Nhưng khi đi thi, những áp lực về điểm số (phải được 8.0 mới có học bổng, phải được 8.0 mới hơn bạn bè trong lớp, phải được 8.0 thì phụ huynh mới vui lòng) đã trở thành một gánh nặng vô hình khiến cho bạn không thể nào tập trung và ảnh hưởng tệ hại tới tư duy logic của mình.

3- Bạn trở nên dài dòng, màu mè

Đây là một điểm mà rất nhiều bạn mắc phải, đặc biệt là ở phần thi IELTS Writing. Có nhiều bạn điểm IELTS Writing tuy cao nhưng dậm chân tại chỗ trong khi những phần thi khác thì có chuyển biến tốt. Lí do rất đơn giản: nhiều từ hay, từ hiếm được khoe rất nhiều trong bài, bài cũng rất dài, nhưng đa số chỉ là liệt kê lan man: firstly, secondly… còn cái ý bên trong rất nông, lập luận không chặt chẽ, thú v

4- Bạn đi vào con đường “học thuộc lòng"

Có rất nhiều trung tâm cũng như các tài liệu chỉ xoay quanh việc học thuộc lòng cách làm các dạng đề, học thuộc lòng một mô típ speaking, học thuộc lòng luôn cả đề. Bản chất của việc học tiếng Anh vốn đã là học thuộc lòng. Học thuộc lòng mãi, bạn sẽ trở nên nhàm chán và cứng nhắt, dẫn tới việc cách hành văn hay cách bạn giao tiếp trở nên mất tự nhiên, nhiều lúc còn miên mang, dài dòng rồi lạc đề luôn.

Ngôn ngữ không chỉ xoay quanh Từ Vựng, Ngữ Pháp và Phát Âm. Nó còn liên quan tới văn hóa, âm nhạc, con người, lịch sử, v.v. Hãy luôn làm cho mình cảm thấy thú vị và hào hứng: Always keep yourself interested.  

Mục tiêu đầu ra

Điểm chuẩn để du học ở các trường danh tiếng và nhận học bổng

Các du học sinh, nghiên cứu sinh hoặc những ai đang tìm kiếm công việc tại các công ty nước ngoài trả lương hấp dẫn, hoặc đơn giản là để nâng cao bộ hồ sơ xin việc nên trang bị một chứng chỉ IETLS có Band Score cao để góp phần nâng cao khả năng được nhận của mình.

Điểm IELTS 6.5 có thể giúp bạn đạt chuẩn đầu vào cho ở các trường nước ngoài. Tuy nhiên, đạt được điểm IELTS cao hơn sẽ giúp bạn kiếm được những học bổng giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình và bả thân. Có vô vàn những cơ hội học bổng du học dành cho các bạn IELTS 8.0 hàng năm. Bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học toàn phần hoặc bán phần. Hoặc có cơ hội vào học những trường top và học những ngành học có mức lương hấp dẫn như ngành Y tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand nếu có IELTS từ 7.0 trở lên.

Thang điểm cần có để đat được từ 6.5 lên 8.0

Như các bạn đã biết, bài thi IELTS bao gồm 4 bài thi đánh giá 4 kỹ năng chính: Listening, Writing, Reading và Speaking. Để có thể nâng điểm của mình từ 6.5 lên 8.0, các bạn cầu hiểu nắm rõ những tiêu chí cần đạt được trong kỳ thi.

  • IELTS Listening

Bài thi IELTS Listening bao gồm 40 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Tổng điểm của bạn sẽ được quy chiếu sang thang điểm từ 1-9. Bạn có thể tham khảo bảng quy chiếu điểm cho phần IELTS Listening dưới đây:

Các bạn có thể thấy, để đạt được điểm IELTS Listening 8.0 trở lên, các bạn phải trả lời đúng tối thiếu từ 35 đến 36  câu trên tổng số 40 câu hỏi đề đưa ra. Thang điểm IELTS này áp dụng cho cả 2 loại thì IELTS học thuật (Academic) và Tổng Quát (General Training)

Xem thêm: Cải thiện kỹ năng IELTS Listening tức thì

  • IELTS Writing

Giám khảo sẽ chấm trực tiếp bài thi của bạn và cho điểm theo thang từ 1-9. Bài thi IELTS Writing sẽ đánh giá 4 khả năng của bạn, mỗi khả năng sẽ được tính điểm riêng và cộng bình quân:

Task Response/Task Achievement: Khả năng đáp ứng được yêu cầu của đề bài/trả lời câu hỏi đưa ra ở đề bài.

Coherence and Cohesion: Khả năng kết nối cái ý tưởng, các câu, các đoạn văn sao cho hợp lý.

Lexical Resource: Khả năng sử dụng từ phù hợp với ngữ cảnh

Grammatical Range and Accuracy:  Khả năng sử dụng câu trúc ngữ pháp, cấu trúc câu một cách thành thạo và phong phú

Bạn có thể tham khảo: 4 bước giúp bạn cải thiện IELTS Writting hiệu quả

  • IELTS Reading

Bài thi IELTS Reading bao gồm 40 câu hỏi và số câu trả lời đúng của bạn sẽ được quy chiếu sang thang điểm 1-9. Tuy nhiên, cách chấm điểm bài thi IELTS dạng học thuật và dang tổng quát có sự khác nhau. Các bạn có thể xem bảng quy đổi điểm dưới đây:

Để đạt được band điểm 8.0 trở lên cho IELTS Reading phần thi Học Thuật, bạn cần phải trả lời đúng 35 tới 36 câu trên tổng số 40 câu. Để đạt được band điểm 8.0 trở lên cho IELTS Reading phần thi Tống Quát, bạn cần trả lời đúng 37-38 câu trên tổng số 40 câu.

  • IELTS Speaking

Bài thi IELTS Speaking sẽ được chấm trực tiếp trên thang điểm 1-9. Bài thi bao gồm 3 phần khác nhau với độ khó tăng dần nhưng tiêu chí chấm điểm thì cũng bao gồm 4 phần cơ bản sau:

Fluency and Coherence: Khả năng giao tiếp lưu loát và kết nối các ý tưởng một cách hợp lý

Lexical Resource: Khả năng sử dụng vốn từ phong phú, hợp ngữ cảnh.

Grammatical Range and Accuracy: Khả năng sử dụng đúng và phong phú các cấu trúc ngữ pháp

Pronunciation: Khả năng phát âm, nhấn nhá, ngữ điệu.

Mục tiêu kỹ năng & trình độ

Sau đây là những mục tiêu đầu ra mà bạn cần phải phấn đấu để có thể đạt được điểm IELTS 8.0 như mong muốn:

Kỹ năngMục tiêu
IELTS ListeningCó thể theo kịp 80% các đoạn hội thoại chứ không còn nắm ý chính nữa
IELTS SpeakingPhát âm tốt tất cả các từ cơ bản và các từ khó ở những chủ để đã xem qua
Nói lưu loát, biết cách kết nối các câu lại với nhau một cách tự nhiên thay vì ậm ờ
Suy nghĩ bằng tiếng Anh, nói bằng tiếng Anh
Sử dụng từ đúng cách, tự nhiên
IELTS ReadingNắm rõ các từ vựng thuộc C1 level và cách sử dụng trong hoàn cảnh thích hợp. Biết cách sử dụng collocations đúng và biết cách áp dụng để kết hợp với từ.
Hiểu được cấu trúc của các câu đơn, câu ghép trong đoạn văn
Không còn dựa vào skimming hay scanning để hiểu bài
Xác định nhanh thông tin quan trọng, loại bỏ ngay thông tin thừa
IELTS WritingNắm rõ các từ vựng thuộc C1 level và cách sử dụng trong hoàn cảnh thích hợp. Biết cách sử dụng collocations đúng và biết cách áp dụng để kết hợp với từ.
Có khả năng paraphrase không chỉ ở việc sử dụng từ đồng nghĩa mà còn ở việc thay đổi cấu trúc câu một cách hợp lý và hệ thống.
Biết cách tiết chế sử dụng vocab, không sử dụng tràn lan từ khó nhưng gượng ép và không tự nhiên.
Có khả năng liên tưởng tới ideas nhanh cho tất cả các dạng đề. Các ý tưởng hợp lý, không trùng lặp và có thể develop. Câu viết dễ hiểu, không làm hoa mắt người đọc

3 Lưu ý khi áp dụng lộ trình tự học IELTS

Sự kỷ luật và ý thức cao

Thật ra, khi bạn đã ở trình độ này có nghĩa bạn đã có một nền tảng vững chắc cũng như sự tự giác trong việc học cao. Tuy nhiên, việc điểm bị chững lại có thể làm bạn nản chỉ hay mất tập trung dẫn tới việc vốn tiếng Anh của bạn không thể phát triển thêm được nữa. Để tránh áp lực, bạn cần phải có suy nghĩ học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng là để trở nên thông thạo chứ không phải đơn giản chỉ để có được tấm bằng để xin học bổng hay để được tăng cơ hội làm việc ở các công ty lớn.  

  • Suy nghĩ bằng tiếng Anh*

Đây là đặc điểm nổi bật của các bạn có điểm IELTS cao. Suy nghĩ bằng tiếng Anh về mọi vấn đề trong cuộc sống giúp bạn có một thói quen phản xạ nhanh đồng thời giúp bạn có một sự tự tin nhất định. Hãy áp dụng tiếng Anh vào trong cuộc sống hằng ngày như xem phim bằng tiếng anh, đọc sách bằng tiếng anh, viết Facebook Status, Instagram Caption bằng tiếng Anh, v.v

Đừng xem tiếng Anh như là một môn học, xem nó như là một lối sống

Đừng mãi mê làm đề hay học thuộc cách trả lời cho từng dạng đề mà hãy tìm cho mình một đam mê và áp dụng tiếng Anh vào đó. Có những bạn chơi game tiếng Anh nhiều, xem nhiều phim Mỹ, nghe nhạc US-UK, v.v từ đó giỏi tiếng Anh. ** **Lưu ý này có thể gây nhiều tranh cãi về việc liệu bạn có đang bị hòa tan trong môi trường hội nhập hiện nay và đánh mất cái giá trị truyền thống của ngôn ngữ Việt. Thật ra, hầu hết những bạn có nhu cầu đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS có ý định sinh sống, làm việc và học tập tại môi trường nước ngoài yêu cầu thông thạo, lưu loát tiếng Anh nên việc học cách hòa nhập từ sớm là cần thiết.

Điểm mạnh điểm yếu của viêc tự học IELTS

Điểm mạnh

  • Làm chủ thời gian ôn luyện IELTS: bạn có thể sắp xếp thoải mái thời gian tự học cho phù hợp với thời gian biểu của bản thân

  • Trong quá trình tự học bạn có thể tìm ra được những phương thức học riêng, những mẹo riêng mà phù hợp với bản thân bạn tương ứng với một lộ trình tự học IELTS mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất

  • Chi phí học các lớp IELTS nâng cao thường rất mắc so với các cấp độ khác. Tự học IELTS nghĩa là bạn đã tiết kiệm một khoản tiền khá lớn.

Điểm yếu

  • Nếu điểm của bạn đang bị chững lại, chứng tỏ cách thức và lộ trình tự học IELTS của bạn đang áp dụng là chưa phù hợp. Bạn sẽ cần có người hướng dẫn, chỉ ra điểm sai của bản thân cũng như phương pháp để cải thiện hoặc bù đắp những chỗ còn thiếu sót.

  • Tốn nhiều thời gian. Để có thể bức phá khỏi Band Score hiện tại của mình, bạn sẽ cần một lộ trình ôn luyên dài hơn, dẫn tới việc bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Những bạn có nhu cầu có chứng chỉ IELTS sớm để kịp lúc cho việc nộp hồ sơ du học hay đi làm thì cần phải cân nhắc phân bổ thời gian.

B. Lộ trình và phương pháp học

Để có được lộ trình tự học IELTS rõ ràng, các bạn cần phải xác định được xuất phát điểm của mình để từ đó có thể chọn con đường phù hợp với mình nhất.  Lộ trình học IELTS dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trình độ tiếng anh của mình hiện tại cũng như phương pháp học hiểu quả. Để có được lộ trình tự học IELTS rõ ràng, các bạn cần phải xác định được xuất phát điểm của mình để từ đó có thể chọn con đường phù hợp với mình nhất.  Lộ trình học IELTS dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trình độ tiếng anh của mình hiện tại cũng như phương pháp học hiểu quả.

Lộ trình tự học IELTS Listening

Trình độ hiện tạiPhương phápThời gian
Có khả năng hiểu được đại ý của bài nghe thông qua xác định các từ khóa quan trọngThay vì nghe đề thì nên nghe những bài nghe về những vấn đề mình quan tâm hoặc những chủ đề hot để có thể tập trung hơn48 – 60 giờ
Phát hiện được từ vựng đã học do biết được cách phát âm của từ vựngCố gắng generate lập luận của riêng mình về vấn đề được đề cập trong bài nghe để tập cách suy nghĩ bằng tiếng Anh.
Xác định được yêu cầu hoặc dụng ý của đề bàiNote lại những từ mới trong bài nghe để đa dạng hóa vốn từ của bản thân

Lộ trình học IELTS Speaking

Trình độ hiện tạiPhương phápThời gian
Cách phát âm những từ cơ bản và những từ khó đã học qua chuẩnTập cách suy nghĩ bằng tiếng anh: khi đối mặt với một chủ đề gì thì hãy generate ý tưởng trong đầu và lập luận bằng tiếng anh60-72 giờ
Khả năng nhấn âm và ngữ điệu trong câu nói tự nhiên.Tập làm quen với cách trình bày ý tưởng theo cấu trúc: trình bày luận điểm, giải thích, ví dụ.
Phản xạ tốt, không còn ngại giao tiếpTập kết nối các câu bằng linkin phrase để giúp các ý tưởng được kết nối một cách mach lạc.
Còn suy nghĩ bằng tiếng Việt ➔ Dịch sang tiếng anh ➔ NóiThay vì đọc sách và tài liệu IELTS, hãy đọc những cuốn sách tiếng Anh mình thích/đã từng đọc qua phiên bản Việt ➔ Mở rộng từ vựng.

Lộ trình cho IELTS Reading

Trình độ hiện tạiPhương phápThời gian
Biết nghĩa và cách áp dụng của các từ ở độ khó B1. Gặp bài có nhiều từ ngữ academic thì còn lúng túng. Tuy nhiên biết cách đọc cả câu/cả đoạn để đoán nghĩa tổng quátHọc từ, các nhóm từ theo một chủ đề thuộc level B2-C1 kèm theo collocations và patterns để áp dụng vào trong câu.60- 72 giờ
Biết Verb Patterns và cách sử dụng CollocationsHạn chế Skimming and Scanning. Thay vào đó biết cách summarize đoạn văn để tìm ra ý chính cho mỗi đoạn.
Còn mơ hồ khi xác định ý chính và các luận điểm trong bàiThay đổi mindset đọc bài nhìn tới đâu dịch tới đó mà hãy phân tích cấu trúc các câu trước.

Lộ trình cải thiện IELTS Writing

Trình độ hiện tạiPhương phápThời gian
Biết nghĩa và cách áp dụng của các từ ở độ khó B1.Học từ, các nhóm từ theo một chủ đề thuộc level B2-C1 kèm theo collocations và patterns để áp dụng vào trong câu.60-72 giờ
Biết Verb Patterns và cách sử dụng CollocationsTập paraphrase không chỉ ở việc sử dụng từ đồng nghĩa mà còn ở việc thay đổi cấu trúc câu một cách hợp lý và hệ thống.
Có thói quen viết câu ghép dài, phức tạp, nhiều khi tối nghĩa.
Có khả năng generate ideas nhanh nhưng còn trùng lặp lên nhau hoặc nhiều ý tưởng không mở rộng hoặc đào sâu được

Tóm lại, để nâng điểm IELTS của bản thân từ 6.5 lên 8.0. Các bạn sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn trước do phải đảm bảo mình không bị “lờn” với việc làm bài tập cũng như luyện đề thì. Ở giai đoạn này, giải pháp tối ưu nằm ở việc phát hiện ra “lỗ hỗng” trong cách làm bài của mình để từ đó tìm cách thay đổi, cải thiện.

Như thế, việc tự học là có thể nhưng sẽ rất hạn chế do bạn cần có một point of view objective để nhìn thấy được những điểm yếu của mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đạt được chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn, được vạch sẵn phương pháp và con đường tối ưu và có người hướng dẫn tận tình thì việc có lộ trình học IELTS ở các trung tâm uy tín, chất lượng là cần thiết.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn: https://m.me/dolenglish/ để được tư vấn.

Lộ trình tự học IELTS Listening

Trình độ hiện tạiPhương phápThời gian
Có khả năng hiểu được đại ý của bài nghe thông qua xác định các từ khóa quan trọngThay vì nghe đề thì nên nghe những bài nghe về những vấn đề mình quan tâm hoặc những chủ đề hot để có thể tập trung hơn48 – 60 giờ
Phát hiện được từ vựng đã học do biết được cách phát âm của từ vựngCố gắng generate lập luận của riêng mình về vấn đề được đề cập trong bài nghe để tập cách suy nghĩ bằng tiếng Anh.
Xác định được yêu cầu hoặc dụng ý của đề bàiNote lại những từ mới trong bài nghe để đa dạng hóa vốn từ của bản thân

Lộ trình học IELTS Speaking

Trình độ hiện tạiPhương phápThời gian
Cách phát âm những từ cơ bản và những từ khó đã học qua chuẩnTập cách suy nghĩ bằng tiếng anh: khi đối mặt với một chủ đề gì thì hãy generate ý tưởng trong đầu và lập luận bằng tiếng anh60-72 giờ
Khả năng nhấn âm và ngữ điệu trong câu nói tự nhiên.Tập làm quen với cách trình bày ý tưởng theo cấu trúc: trình bày luận điểm, giải thích, ví dụ.
Phản xạ tốt, không còn ngại giao tiếpTập kết nối các câu bằng linkin phrase để giúp các ý tưởng được kết nối một cách mach lạc.
Còn suy nghĩ bằng tiếng Việt ➔ Dịch sang tiếng anh ➔ NóiThay vì đọc sách và tài liệu IELTS, hãy đọc những cuốn sách tiếng Anh mình thích/đã từng đọc qua phiên bản Việt ➔ Mở rộng từ vựng.

Lộ trình cho IELTS Reading

Trình độ hiện tạiPhương phápThời gian
Biết nghĩa và cách áp dụng của các từ ở độ khó B1. Gặp bài có nhiều từ ngữ academic thì còn lúng túng. Tuy nhiên biết cách đọc cả câu/cả đoạn để đoán nghĩa tổng quátHọc từ, các nhóm từ theo một chủ đề thuộc level B2-C1 kèm theo collocations và patterns để áp dụng vào trong câu.60- 72 giờ
Biết Verb Patterns và cách sử dụng CollocationsHạn chế Skimming and Scanning. Thay vào đó biết cách summarize đoạn văn để tìm ra ý chính cho mỗi đoạn.
Còn mơ hồ khi xác định ý chính và các luận điểm trong bàiThay đổi mindset đọc bài nhìn tới đâu dịch tới đó mà hãy phân tích cấu trúc các câu trước.

Lộ trình cải thiện IELTS Writing

Trình độ hiện tạiPhương phápThời gian
Biết nghĩa và cách áp dụng của các từ ở độ khó B1.Học từ, các nhóm từ theo một chủ đề thuộc level B2-C1 kèm theo collocations và patterns để áp dụng vào trong câu.60-72 giờ
Biết Verb Patterns và cách sử dụng CollocationsTập paraphrase không chỉ ở việc sử dụng từ đồng nghĩa mà còn ở việc thay đổi cấu trúc câu một cách hợp lý và hệ thống.
Có thói quen viết câu ghép dài, phức tạp, nhiều khi tối nghĩa.
Có khả năng generate ideas nhanh nhưng còn trùng lặp lên nhau hoặc nhiều ý tưởng không mở rộng hoặc đào sâu được

Tóm lại, để nâng điểm IELTS của bản thân từ 6.5 lên 8.0. Các bạn sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn trước do phải đảm bảo mình không bị “lờn” với việc làm bài tập cũng như luyện đề thì. Ở giai đoạn này, giải pháp tối ưu nằm ở việc phát hiện ra “lỗ hỗng” trong cách làm bài của mình để từ đó tìm cách thay đổi, cải thiện.

Như thế, việc tự học là có thể nhưng sẽ rất hạn chế do bạn cần có một point of view objective để nhìn thấy được những điểm yếu của mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đạt được chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn, được vạch sẵn phương pháp và con đường tối ưu và có người hướng dẫn tận tình thì việc có lộ trình học IELTS ở các trung tâm uy tín, chất lượng là cần thiết.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn: https://m.me/dolenglish/ để được tư vấn.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!