Sách từ vựng IELTS nâng cao - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất
A
5 sách từ vựng IELTS nâng cao chất lượng nhất

Sách từ vựng IELTS nâng cao - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất

04/06/20185 min read
Từ vựng là một yếu tố quan trọng nếu các bạn muốn đạt điểm IELTS cao. Việc thiếu vốn từ, đặc biệt là từ vựng học thuật sẽ ảnh hưởng rất nhiều kết quả của bạn. Bài viết này, IELTS DOL English muốn giới thiệu những cuốn sách từ vựng IELTS nâng cao hay nhất. Những cuốn sách cho những bạn có mục tiêu đạt điểm tối đa trong bài thi IELTS. Tất cả các tựa sách này đều có thể tìm được tại kho sách DOL

A. 5 sách từ vựng IELTS nâng cao chất lượng nhất

IELTS High Score Vocabulary List 

Đây là danh sách tổng hợp những từ vựng nâng cao giúp tăng điểm Lexical Resources của bạn. Thay vì đọc một lượng lớn tài liệu thì tuyển tập hệ thống cho bạn. Đặc biệt đối với những bạn ở trình độ 6.0 - 7.0, việc tiếp xúc nhiều từ vựng khó là cần thiết. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hệ thống lại các cụm từ có thể paraphrase cho nhau.

Các từ trong sách đều được nhóm lại thành các từ đồng nghĩa với nhau và được xếp theo thứ tự alphabet. Sau này, khi bạn muốn thay thế một cụm từ phổ biến thường sử dụng thành một từ high-score và nâng cao hơn, bạn chỉ việc tìm trong danh sách và thay thế vào. Nhưng các bạn nhớ lưu ý kiểm tra cấu trúc và ngữ cảnh của từ trước khi thay thế nhé.

Tuy nhiên, sách này có một điểm yếu là không có nhiều cấu trúc về từ vựng để học và các bài tập làm thêm để tham khảo. Nên khi sử dụng sách này, các bạn nhớ chuẩn bị cho mình một quyển sổ nhỏ ghi chép lại các công thức để sử dụng đúng theo cấu trúc của từ, tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

Xem thêm: Top 10 phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Grammar And Vocabulary For Advanced And Proficiency

Sách này cung cấp cho bạn 15 unit để luyện tập cả Ngữ pháp lẫn Từ vựng. Với lượng kiến thức nền tảng nhưng được phát triển theo các cấu trúc nâng cao và mở rộng ra các khía cạnh khác của Ngữ pháp nên quyển này phù hợp với những bạn ở trình độ từ 6.5 trở lên để có thể luyện sâu hơn.
Mỗi unit bao gồm 2 phần Grammar (3-4 section) và Vocabulary (2 section). Trước đó, đầu mỗi unit, bạn có một bài Entry test để kiểm tra những điểm kiến thức còn thiếu sót để biết mà chú trọng thêm ở chương này. Cuối unit bạn có thêm 1 Exam practice giúp đảm bảo bạn quen với không khí phòng thi và tự tin sử dụng ngôn ngữ hơn.

Từ vựng được chú trọng vào các cách diễn đạt nâng cao như Collocations, Phrasal Verbs, v.v. đi từ những nhóm từ tổng quát nhất (áp dụng được cho nhiều dạng bài) đến từ vựng chuyên biệt nhất (theo chủ đề).

XEM THÊM: TRỌN BỘ SÁCH IELTS WRITING NÂNG CAO

Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary 

Đây là quyển sách chú trọng vào kỹ năng Speaking và Vocabulary dùng trong sách cũng được hướng về việc đáp ứng kỹ năng Speaking. Nhưng đừng vì thế mà các bạn nghĩ rằng sách chỉ toàn chỉ những từ đơn giản là sai lầm nhé!

Trong Speaking có 3 part với hàm lượng từ học thuật đến giao tiếp được phân bố đồng đều. Nên khi học Vocabulary từ sách này, các bạn vẫn thoải mái áp dụng vào trong Writing. Ngoài ra, vì đây là sách thiên về kỹ năng Speaking nên các bạn không chỉ được học từ vựng một cách rập khuôn. Bạn còn được luyện âm và nghe theo để phát âm chuẩn như người bản xứ.

Sách này còn có điểm mạnh nữa là hướng dẫn về Paraphrase cực kỳ kỹ lưỡng. Thay vì với một câu “I am sure about …” thì sách còn hướng dẫn bạn thêm nhiều cách như “There is a very real possibility that …” hay “I would most definitely say that …”. Tương tự như thế, bạn có thể tích hợp việc học từ vựng song song với phát triển kỹ năng Speaking.

Xem thêm: Ứng dụng Tư duy tuyến tính trong IELTS Speaking

Vocabulary for IELTS Advanced - Cambridge

Sách được thiết kế cho các bạn học tiếng Anh đang ở level 6.0. Dù tên sách là về IELTS, nhưng sách còn giúp cho bạn không chỉ trong IELTS mà còn ở các kỳ thi khác.

Với 20 bài cung cấp từ vựng theo chủ điểm, 5 bài ôn tập và áp dụng. Ngoài ra, sách còn hỗ trợ thêm 5 bài test xen kẽ, nhằm kiểm tra kiến thức đã học. Dù sách chú trọng về mảng Từ vựng nhưng trong mỗi bài đều có ít nhất một kỹ năng ở Test Practice. Đây là quyển sách hữu ích cho các bạn ôn IELTS nhắm đến kết quả cao từ 7.0+. Vì bạn vừa có thể tiếp cận với bộ từ vựng nâng cao vừa luyện tập các dạng đề IELTS.

Sách được khuyến nghị nên sử dụng theo đúng thứ tự từ đầu đến cuối. Các bài tập phía sau sẽ giúp ôn lại bộ từ vựng phía trước. Và bạn sẽ được học từ theo phương pháp lặp lại (repetition). Ngoài ra, sách còn cung cấp bài tập ứng dụng các từ vựng vào Writing và Speaking.

Cambridge - English Collocations in Use Advanced 

Collocations là một trong những yếu tố quan trọng trong tiếng Anh. Sử dụng Collocations chính xác quyết định của bạn đang ở đâu so với người bản xứ. Vì thế, các bạn nên sử dụng quyển sách để diễn đạt câu từ tự nhiên hơn. Cambridge - English Collocations in Use Advanced là quyển sách giúp các bạn học sâu hơn về colocations. Quyển sách thích hợp với những bạn ở level Advanced, những bạn muốn đạt điểm IELTS 7.0+.

Sách gồm 60 bài (2 trang/bài). Trong mỗi bài, trang bên trái giới thiệu về một loạt các colocations được nói đến trong bài. Bao gồm cả hoàn cảnh sử dụng thích hợp và các lưu ý về nghĩa và cách sử dụng. Trang bên phải là một loạt các bài tập vận dụng. Các bài được chia ra thành nhiều phần nhỏ.

Bố cục của sách: Lưu ý về việc học collocations tổng quát - Học theo từng loại collocations - Collocations theo chủ đề - Answer key cho các bài tập.

XEM THÊM: TRỌN BỘ SÁCH IELTS READING NÂNG CAO

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!