IELTS UKVI là gì? Tất cả thông tin cần biết về IELTS UKVI

Chứng chỉ tiếng Anh được dùng như một “tấm vé thông hành” để đi du học không còn là một hình thức mới lạ đối với nhiều bạn chọn theo đuổi con đường này. Tuy nhiên, đối với du học sinh Anh thì bằng IELTS UKVI sẽ được dùng để chấp nhận visa du học. Cùng DOL tìm hiểu sự khác biệt giữa IELTS thông thường và IELTS UKVI nhé!

IELTS UKVI là gì? Tất cả thông tin cần biết về IELTS UKVI

1. IELTS UKVI là gì?

00:00

IELTS là bằng cấp được chấp nhận duy nhất bởi Bộ Di trú Anh (UK visas and immigration), được gọi là IELTS UKVI. Đây là bài thi khác hẳn với IELTS thông thường, do đó có những tiêu chuẩn mới được áp dụng trong bài thi này.

IELTS UKVI4 hình thức: IELTS UKVI Học Thuật (UKVI Academic), IELTS UKVI Tổng quát (UKVI General Training), IELTS Kĩ năng sống bậc A1, IELTS Kĩ năng sống bậc B1. 

Bằng IELTS thông thường2 dạng Academic và General chỉ được công nhận ở các nước như Úc, Mỹ, Canada.

Tuy nhiên, với tấm bằng IELTS UKVI trong tay, bạn không chỉ có cơ hội xin visa và nhập học ở Anh mà còn những quốc gia khác. 

Thí sinh phải thi IELTS For UKVI để xin bất kỳ thị thực nào tại Vương quốc Anh. Điểm IELTS General Training For UKVI hoặc IELTS Academic For UKVI đều có thể sử dụng để xin thị thực học tập, làm việc hoặc di cư trên toàn cầu

Cùng tìm hiểu xem các bài kiểm tra IELTS UKVI có cấu trúc cụ thể như thế nào nhé:

2. Phân biệt IELTS và IELTS UKVI

So với bài thi IELTS thông thường thì bài thi IELTS UKVI có những điểm khác biệt như sau: 

3. Nên thi IELTS hay IELTS UKVI

00:00

Một số trường ở nước Anh có quy định cụ thể về việc bạn nên nộp bằng IELTS thông thường hay IELTS UKVI.

Bạn nên nhớ rằng chứng chỉ IELTS thông thường cũng có thể được chấp nhận ở Anh, do đó nếu muốn, bạn có thể dự thi kỳ thi này mà không cần phải tham gia kỳ thi IELTS UKVI. 

Nếu bạn không có ý định du học, mà có kế hoạch định cư lâu dài thì bạn cần tham khảo thông tin của tổ chức mà mình định nộp đơn trước khi chọn hình thức thi phù hợp nhé. 

Bạn có thể tham khảo thêm tại sao học tiếng anh hoài không giỏi ở đây nhé:

4. IELTS UKVI có sử dụng được ở các quốc gia khác không?

00:00

IELTS thông thường thì có thể áp dụng ở Anh, vậy thì IELTS UKVI có được áp dụng ở các nước khác không? Câu trả lời là có bạn nhé. 

Với tấm bằng IELTS UKVI, bạn có thể nộp ở cả những trường ở Anh mà còn những trường ở nước khác như Mỹ, Canada, New Zealand. 

5. Các hình thức thi IELTS UKVI

00:00

5.1 Đối với du học sinh

 • IELTS UKVI học thuật: phù hợp với những bạn có nhu cầu học tập ở trình độ cao hoặc xin việc làm tại Anh. Với hình thức thi 4 kỹ năng và làm bài trên giấy hoặc máy tính, bài thi này sẽ kéo dài tầm khoảng 3 tiếng với lệ phí là 7.155.950 VND.

 • IELTS UKVI General: phù hợp với những người có nhu cầu định cư hoặc tiếp tục theo học chương trình giáo dục phổ thông, trung cấp hay cao đẳng. Với hình thức thi 4 kỹ năng và làm bài trên giấy, bài thi này sẽ kéo dài tầm khoảng 3 tiếng với lệ phí là 7.155.950 VND.

5.2 Đối với người định cư

 • IELTS Life Skills A1: phù hợp với những người muốn xin visa Anh để nộp hồ sơ theo diện gia đình (vợ chồng, cha mẹ, con cái, …). Với hình thức thi 2 kỹ năng (Nghe và Nói), bài thi này sẽ kéo dài tầm khoảng 22 phút với lệ phí là 5.367.215 VND.

 • IELTS Life Skills B1: phù hợp với những người muốn định  cư tại Anh và trở thành công dân của nước này. Với hình thức thi 2 kỹ năng (Nghe và Nói), bài thi này sẽ kéo dài tầm khoảng 16 – 18 phút với lệ phí là 5.367.215 VND.

6. Thang điểm bài thi IELTS UKVI

00:00

Bài thi IELTS UKVI có thang điểm tương tự như một bài thi IELTS thông thường:

 • 0 điểm: thí sinh không làm bài

 • 1 điểm: thí sinh chưa biết dùng tiếng Anh

 • 2 điểm: thí sinh chưa thể dùng tiếng Anh trong việc viết và nói, biết được một vài từ đơn nhưng không thể diễn đạt được

 • 3 điểm: thí sinh hiểu được những tình huống giao tiếp đơn giản

 • 4 điểm: thí sinh gặp khó khăn trong những tình huống giao tiếp phức tạp

 • 5 điểm: thí sinh sử dụng được ngôn ngữ tốt trong các lĩnh vực quen thuộc và còn mắc nhiều lỗi

 • 6 điểm: thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo nhưng còn nhiều chỗ chưa hiểu hết, chưa diễn đạt được mạch lạc 

 • 7 điểm: thí sinh nắm vững kiến thức ngôn ngữ nhưng đôi khi còn dùng từ chưa chính xác và không hợp văn phong

 • 8 điểm: thí sinh hoàn toàn nắm vững được ngôn ngữ và chưa thành thạo khi đối mặt với những chủ để lạ, đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn

 • 9 điểm: thí sinh có năng lực sử dụng ngôn ngữ tương đương người bản xứ

Tài liệu tham khảo ôn thi IELTS UKVI

7. Lưu ý khi đăng ký thi IELTS UKVI

00:00

Tương tự như bài thi IELTS thông thường, đối với bài thi này các bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm khi đăng ký thi như sau:

 • Kỳ thi này được tổ chức rất hạn chế, do đó các bạn cần phải phải tìm hiểu thật kỹ những địa điểm tổ chức được sự chấp thuận của bộ Di Trú Anh 

 • Vì tính chất của bài thi nên việc giám sát sẽ diễn ra rất nghiêm ngặt và quá trình tham gia thực hiện bài thi sẽ được ghi hình lại với khoảng 20 thí sinh trong một phòng thi.

 • Về lịch thi, kỳ thi này được tổ chức riêng biệt, không trùng với thời gian diễn ra các kỳ thi IELTS thông thường do đó nếu bạn định hướng tham gia kỳ thi này thì phải kiểm tra lịch thi trên các trang web của các tổ chức uy tín để đạt đảm bảo thời gian đăng ký thích hợp.

 • Bạn cần phải tham vấn ý kiến của Sở nhập cư và visa của Anh để xem mình cần phải phải hoàn thành kỳ thi nào trước khi bắt đầu làm thủ tục nhập cư hoặc xin học bổng, visa tại Anh.

Cụ thể:

8. Lưu ý cần biết khi làm bài thi IELTS UKVI

00:00

8.1 Hiểu cấu trúc đề thi

Trước khi tham dự kỳ thi này thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý là phải tìm hiểu rõ cấu trúc của đề thi những kỹ năng mà mình phải tham gia trong quá trình làm bài thi để có thể vạch ra lộ trình ôn luyện phù hợp.

8.2 Luyện tập nhiều

Tất nhiên khi đứng trước mỗi kỳ thi thì tất cả các thí sinh đều phải dành nhiều thời gian luyện tập.

Và kỳ thi này cũng không ngoại lệ, để có được điểm số mong muốn trong kỳ thi IELTS UKVI thì bạn cần phải dành nhiều thời gian luyện tập các kỹ năng khác nhau như nghe, nói, đọc, viết để bổ sung kiến thức cho mình cũng như rèn luyện kỹ năng làm bài thi.

8.3 Tham gia khóa học luyện thi

Tương tự như kỳ thi IELTS thông thường, bạn cũng có thể chọn giữa hai hình thức là tự học và theo học ở các trung tâm với thầy cô hướng dẫn cụ thể.

Tuy nhiên đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với kỳ khi này thì các bạn nên tìm đến những trung tâm có uy tín để đảm bảo mình được hướng dẫn cụ thể rõ ràng lộ trình học cũng như cách học để đạt điểm số mong muốn trong thời gian ngắn nhất có thể. 

Nhìn chung, bài thi IELTS UKVI khác với bài thi IELTS thông thường ở một số điểm như hình thức thi, các kỹ năng cần có trong bài thi, lệ phí và mục đích thi.

9. Các câu hỏi thường gặp

00:00

Học phí học IELTS UKVI là bao nhiêu?

Theo trang IELTS chính thức của Hội đồng Anh, cần phải trả khoảng 18.500 INR phí IELTS UKVI.

Có cần IELTS UKVI cho cấp Thạc sĩ không?

Với bất kỳ văn bằng giáo dục nào từ Vương quốc Anh, sẽ cần phải thực hiện một kỳ thi ngôn ngữ riêng gọi là IELTS cho UKVI. IELTS Tổng quát sẽ không được chấp nhận tại các trường đại học và cao đẳng của Vương quốc Anh nữa.

IELTS UKVI có giá trị trong bao lâu?

Những điểm số IELTS UKIV sẽ chỉ có giá trị trong 2 năm.

Hy vọng rằng qua những thông tin về kỳ thi IELTS UKVI được DOL chia sẻ trong bài, bạn đọc sẽ không còn thắc mắc IELTS UKVI là gì. Đồng thời nắm được tác dụng của chứng chỉ này. Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận xuống phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với DOL qua hotline 1800 96 96 39. DOL English luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn!