IELTS 8.0 làm được gì và lộ trình học IELTS 8.0 hiệu quả tại nhà

Những người đã đạt được 8.0 IELTS đều có bí quyết riêng. Vậy các bí quyết đó là gì? Ngày hôm nay hãy cùng DOL tìm hiểu nhé. Con số 8.0 IELTS dù nằm trên hồ sơ du học hay hồ sơ xin việc đều mang đến một lợi thế cạnh tranh lớn. Tuy nhiên làm sao để đạt được số điểm này mới là điều nhiều bạn quan tâm. Do đó, ngày hôm nay DOL sẽ cung cấp một lộ trình học IELTS 8.0 từ 7.0 chi tiết nhằm biến ước mơ của một số bạn trở thành hiện thực.

IELTS 8.0 làm được gì và lộ trình học IELTS 8.0 hiệu quả tại nhà

1. Bằng IELTS 8.0 có thể làm được gì?

Ai cũng có thể tăng khả năng cạnh tranh của mình trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay bằng cách nâng cao trình độ tiếng Anh. Đặc biệt, những người đạt được IELTS band 8.0 sẽ có được rất nhiều lợi thế.

Xem thêm: Học ielts 6.0 có khó không?

2. Cần gì để đạt được IELTS 8.0?

- Phần thi Nghe (Listening): Thí sinh cần đạt được số câu trả lời đúng từ 35 đến 36 trong tổng số 40 câu hỏi của phần này.

- Bài kiểm tra Đọc (Reading): Sẽ có hai cấp độ đọc, học thuật và tổng quát. Lượng câu cần thiết cho IELTS Reading Academic với nhiều thuật ngữ học thuật là 35-36 trên tổng số 40 câu. Thí sinh IELTS General Training phải đạt từ 37 đến 38 câu trong tổng số 40 câu

- Phần thi Nói (Speaking): Các tiêu chí để phần thi nói đạt điểm cao là sự trôi chảy, đúng ngữ pháp và mạch lạc. Học sinh phải sắp xếp thứ tự các câu hợp lý. Ngoài ra, thí sinh cũng cần có khả năng kết hợp nhiều thành ngữ, từ vựng được sử dụng nên từ nhiều nguồn khác nhau.

- Phần Viết (Writing): Trả lời đúng yêu cầu của bài thi, tính logic mạch lạc, từ vựng và ngữ pháp chính xác là 4 yếu tố chính thí sinh cần làm tốt để đạt điểm cao phần này.

Xem thêm: Hướng dẫn lộ trình đạt 7.0 IELTS

3. Bí quyết tự học IELTS 8.0 hiệu quả

3.1. Lập kế hoạch học IELTS

Tạo danh sách việc cần làm càng cụ thể theo từng ngày càng tốt.

Ví dụ:

 • Đọc bốn bài báo tiếng Anh.

 • Làm bài kiểm tra thực hành hàng ngày.

 • Nghe podcast để tìm hiểu.

 • Tham khảo các câu trả lời cho các Task Speaking.

 • Đánh dấu tiến trình tự học của bạn trên lịch

Đừng bỏ cuộc và hãy tiếp tục cố gắng. Nếu bạn chưa hiểu điều gì, cũng hãy tập kiên nhẫn với chính mình.

3.2. Thời gian học tập

 • 77% học viên luyện thi IELTS cho rằng thời gian luyện thi IELTS lý tưởng là khoảng 6 đến 8 tuần hoặc 30 ngày.

 • 65% giảng viên IELTS khuyên người dự thi dành khoảng 3 đến 4 giờ mỗi ngày để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

 • Thời gian lý tưởng để học IELTS kéo dài từ 9 - 10 giờ sáng hoặc 11 - 12 giờ sáng hoặc vào lúc sáng sớm

3.3. Một số tips cụ thể

Dưới đây là một số kỹ thuật học IELTS 8.0 hiệu quả:

 • Cố gắng dành ít nhất 4 giờ mỗi ngày để tập trung cải thiện mỗi kỹ năng trong một giờ.

 • Hiểu rằng bạn càng mắc nhiều sai lầm trong quá trình ôn thi, bạn càng có nhiều thời gian để sửa sai.

 • Cố gắng đặt câu phù hợp với ngữ cảnh, sử dụng nhiều cấu trúc phức tạp và từ vựng khó sẽ nâng cao điểm của bạn rất nhiều.

 • Bạn dành thời gian xem một bộ phim tiếng Anh để nâng cao kỹ năng Nghe - Nói.

3.4. Cách thực hành từ vựng tiếng Anh

 • Sử dụng một cuốn sổ nhỏ để ghi lại các thông tin liên quan đến từ vựng: Phiên âm, ý nghĩa, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, đặt câu,...

 • Cố gắng vận dụng các thuật ngữ mới vào thói quen hàng ngày của bạn thường xuyên nhất có thể.

 • Chèn các hình ảnh bên cạnh để nhớ các từ mới lâu hơn.

 • Để kiểm tra các từ mới hoặc để luyện nói hoặc viết cho kỳ thi IELTS, hãy nhờ bạn bè hoặc giáo viên hỗ trợ.

 • Đọc các tờ báo tiếng Anh để nâng cao vốn từ, chẳng hạn như World News, BBC, CNN, New York Times, v.v.

 • Tìm kiếm thêm phương pháp luyện nghe IELTS trên YouTube từ các kênh như Học tiếng Anh với Emma, Trợ giúp tiếng Anh học thuật, IELTS Ryan, v.v.

 • Khám phá định dạng của kỳ thi IELTS và xây dựng kế hoạch để hoàn thành tốt bốn phần của nó: nghe, nói, viết và đọc.

4. Lộ trình ôn luyện IELTS 8.0 chi tiết, hiệu quả

Xây dựng nền tảng kiến thức (band 3.5–4.5), luyện thi từ 5.0–6.5, 6.5–7.5 và 8.0 là bốn giai đoạn chính của lộ trình luyện thi IELTS 8.0. Để nắm rõ hơn mục tiêu của từng cấp độ, mời các bạn tham khảo nội dung bên dưới nhé!

Giai đoạn 1: Kiến thức cơ bản (band 3.5 – 4.5)

Thông thường, giai đoạn này kéo dài từ 2,5 đến 3 tháng (tùy mỗi người). Bạn sẽ cần phải học tốt các kiến thức tiếng Anh cơ bản để đạt được mục tiêu này. Do đó, bạn phải tập trung vào từ vựng, nắm bắt các cấu trúc ngữ pháp đơn giản và luyện phát âm các từ vựng tiếng Anh. Sau đó bạn nên luyện dần các câu hỏi căn bản của phần IELTS Listening.

Giai đoạn 2: Luyện thi IELTS 5.0 – 6.5

Giai đoạn này kéo dài từ từ 3-4 tháng. Sau khi xây dựng được nền tảng vững chắc, học sinh nên bắt đầu tập trung nâng cao việc sử dụng linh hoạt từ vựng và ngữ pháp trong quá trình luyện nói. Ngoài ra, bạn nên mở rộng vốn từ vựng của mình liên quan đến các chủ đề như "gia đình", "bạn bè", "xã hội" và "sức khỏe". Để nâng cao thời gian phản xạ, học sinh cũng cần thường xuyên luyện nghe.

Giai đoạn 3: Luyện thi IELTS 6.5 – 7.5

Ở giai đoạn 3, học sinh nên làm quen với các dạng đề khó hơn để không bị bối rối khi làm bài thi thực tế. Trong vòng 3-4 tháng, bạn nên luyện tập làm bài với cường độ cao. Bạn cũng nên dành thời gian để cần thiết để giải quyết từng ỹ năng IELTS. Ngoài ra, bạn cũng nên tập làm bài dưới áp lực thời gian.

Giai đoạn 4: Luyện IELTS 8.0

Đây là khoảng thời gian khá khó khăn bởi bạn sẽ cần nắm vững vốn từ vựng và cập nhật thường xuyên các câu hỏi luyện tập. Ngoài ra, để thủ tục thi diễn ra suôn sẻ, thí sinh cũng phải chuẩn bị tâm lý đầy đủ.

5. Tips để có được bằng IELTS 8.0 trong thời gian ngắn

 • Từ vựng và ngữ pháp

Bạn có thể học từ vựng cần thiếttheo chủ đề bằng cách đọc các bài báo tiếng Anh, tin tức và các vấn đề thời sự. Cuốn sách "Cambridge Vocabulary for IELTS" là một nguồn tài liệu hay. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cao vốn từ vựng dựa vào việc giao tiếp với bạn bè hoặc học với thẻ nhớ.

Bạn nên thường xuyên ôn lại từ vựng cũ trước khi học từ mới để đảm bảo việc học của bạn được bền vững và lâu dài. Đặc biệt chuẩn bị vở ghi chép kỹ lưỡng các môn học. Bạn cũng nên trau dồi kỹ năng ngữ pháp của mình và khám phá cách sử dụng nó trong nhiều tình huống khác nhau.

 • Luyện kỹ năng nghe

Nghe tin tức và các vấn đề thời sự trên nhiều kênh nước ngoài sẽ cho phép bạn nghe được nhiều giọng nói khác nhau, giúp bạn trau dồi khả năng nghe của mình. VOA Learning English và BBC Learning English là hai trang web có thể hỗ trợ bạn phát triển khả năng nghe của mình. Bạn phải đảm bảo rằng khả năng nghe của bạn ở mức ổn nếu bạn muốn nhận số điểm 8.0. Ngoài ra, bạn có thể đánh giá khả năng của mình bằng YouTube hoặc các ứng dụng học tiếng Anh, v.v.

 • Luyện kỹ năng nói

Bạn phải trau dồi kỹ lưỡng cả 4 kỹ năng để đạt điểm 8.0 trong kỳ thi IELTS. Đối với IELTS 8.0 Speaking, bạn phải đảm bảo rằng mình phát âm chuẩn và nhấn chính xác từng từ. Bạn cần một giáo viên hoặc một người bạn nói tiếng Anh khá ổn. Bạn cũng cần luyện tập cách phát âm, trọng âm và ngữ điệu của mình với giáo viên bản ngữ để họ có thể hỗ trợ bạn.

Các kênh YouTube Rachel's English (tiếng Anh Mỹ) và tiếng Anh với Lucy cho phép bạn đánh giá khả năng giao tiếp của mình (tiếng Anh Anh).

 • Luyện kỹ năng viết

Bạn nên đọc các tài liệu để làm bài Task 1, Task 2 một cách hiệu quả nhất. Bạn cũng cần đọc kỹ đề bài để nắm vững thông tin, yêu cầu mô tả và cấu trúc ngữ pháp cần sử dụng. Do đó, bạn nên thường xuyên rèn luyện khả năng viết bằng cách viết những đoạn văn mẫu ngắn gọn. Sau đó, khi tự tin hơn, bạn có thể cố gắng sử dụng các mẫu câu phức tạp hơn.

Để luyện tập, bạn có thể cân nhắc sử dụng cuốn sách "English Grammar in Use" của Raymond Murphy.

6. Chương trình luyện thi IELTS 8.0 tại DOL English

Bạn có thể thành công với IELTS 8.0 bằng cách tự luyện ở nhà. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm thi IELTS trước đây, bạn nên đăng ký tham gia các lớp học và tìm kiếm lời khuyên từ các giáo viên có kiến thức chuyên môn. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn hơn và giúp bạn có được kết quả tốt hơn. Học viên đăng ký luyện thi IELTS TPHCM tại DOL được tiếp cận với đội ngũ nhân viên, giáo viên nhiệt huyết, được huấn luyện chi tiết, hỗ trợ các bạn trong việc học các vấn đề phức tạp.

Đến với DOL, bạn còn được làm quen với phương pháp Linearthinking. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn vào khả năng xử lý bốn kỹ năng IELTS dù vốn từ không nhiều. Lộ trình học nâng cao được biên soạn theo nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy của nhiều giảng viên uy tín tại DOL. Nguồn kiến thức cũng như các chiến thuật, phương pháp giải bài là vô cùng nhiều. Bạn chỉ cần dành đủ thời gian luyện tập và sẽ đạt được số điểm mong muốn.

7. Câu hỏi thường gặp:

Mất bao lâu để nâng band điểm IELTS từ 6.0 lên 8.0?

Nếu bạn đã đạt IELTS 6.0, chứng tỏ nền tảng tiếng Anh của bạn cũng đã khá tốt. Trên thực tế, không có mốc thời gian chính xác cho việc nâng band điểm IELTS từ 6.0 lên 8.0. Nhưng đối với những người có nền tảng tiếng Anh vững thì sẽ mất ít nhất 3 tháng để ôn luyện.

Cần làm đúng bao nhiêu câu để đạt IELTS 8.0?

Muốn đạt IELTS 8.0, thí sinh cần trả lời đúng ít nhất 36/40 câu trong cả phần Reading và Listening, phần Speaking và Writing gần như không được mắc lỗi về chính tả, ngữ pháp, thể hiện văn phong lưu loát gần như thành thạo giống người bản xứ.

Có thể đạt IELTS 8.0 mà không cần tham gia các khóa ôn luyện IELTS không?

Hoàn toàn có thể! Tuy nhiên, bản thân người học phải lên được 1 lộ trình học rõ ràng và kiên trì mỗi ngày, không bỏ cuộc, không ngại nhìn nhận các lỗi sai và rút kinh nghiệm, đồng thời chăm chỉ thực hành và ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thường ngày.

Hiện nay có những trường đại học hàng đầu nào chấp nhận IELTS 8.0?

 • Đại học Brown (Yêu cầu tối thiểu IELTS (chương trình đại học) là 8.0)

 • Đại học Harvard (Chỉ khi đạt IELTS 8.0 trở lên thì cơ hội vào được ngôi trường này của sinh viên quốc tế mới rộng mở)

Tuy nhiên, DOL tin chắc nếu bạn thật sự quyết tâm đi hết lộ trình học IELTS 8.0 từ 7.0 này với thời gian biểu được phân chia hợp lý, và sẵn sàng chấp nhận học tập chăm chỉ, con số 8.0 IELTS mà bạn ước ao sẽ hoàn toàn có thể trở thành hiện thực! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm

của DOL nữa nhé.

Link tham khảo:
https://www.google.com/search?q=Knowledge&kponly&kgmid=/m/01k8wb
https://en.wikipedia.org/wiki/Knowledge
https://www.google.com/search?q=document&kponly&kgmid=/m/015bv3
https://en.wikipedia.org/wiki/Document
https://www.google.com/search?q=goal&kponly&kgmid=/m/03g_1kv
https://en.wikipedia.org/wiki/Goal