Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 41s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 41s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Giới thiệu 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™
A
Giới thiệu 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™
B
Nội dung của 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™
C
Nhận xét & Đánh giá về 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™
D
Đối tượng phù hợp với 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™

Giới thiệu 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™

04/06/20197 min read
5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™ là danh sách từ vựng tiếng anh thông dụng mở rộng từ Oxford 3000™. Cả 2 công cụ này đều hướng tới việc giúp người học tiếng Anh cải thiện vốn từ vựng của mình để từ đó cải thiện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết để từ đó cải thiện điểm số của mình trong bài thi IELTS.   Trong bài viết ngày hôm nay, DOL English sẽ giúp bạn review chi tiết tài liệu 5000 từ tiếng Anh thông dụng - Oxford 5000™ nhé!

A. Giới thiệu 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™

BLOG _ 67.jpg 5000 từ tiếng Anh thông dụng bao gồm danh sách từ 3000 từ tiếng Anh thông dụng và thêm vào đó 2000 từ tiếng Anh thuộc cấp độ B2-C1 theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Các từ vựng này đã được tuyển chọn bởi một nhóm các chuyên gia ngôn ngữ và giáo viên giàu kinh nghiệm. Đây là những từ cần được ưu tiên được học do tầm quan trọng và độ hữu ích của chúng. 2000 từ mới sẽ giúp bạn nâng trình độ từ vựng tiếng Anh của bản thân mình thêm một bậc.

Ngoài ra, các từ vựng cũng được cập nhật liên tục với bản mới nhất là vào tháng 1 năm 2019.

B. Nội dung của 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™

Để có thể tổng hợp được 5000 từ tiếng Anh thông dụng cho tài liệu này, 2 tiêu chí sau đã được áp dụng.

  • Tần suất: sử dụng cơ sở dữ liệu hơn 2 tỷ từ vựng tiếng Anh (Oxford English Corpus), các nhà ngôn ngữ học đã chọn ra các từ vựng xuất hiện thường xuyên nhất ở tất cả các chủ đề và bối cảnh từ nâng cao cho đến căn bản.

  • Sự liên quan: tần suất xuất hiện của từ vựng là chưa đủ, có những từ xuất hiện rất nhiều trong các lĩnh vực chuyên sâu hoặc phức tạp trong các báo cáo khoa học, bài báo. Vì thế, các chuyên gia ngôn ngữ chỉ lựa chọn các từ vựng quen thuộc đối với hầu hết những người nói tiếng Anh. Vì thế các từ vựng về body parts (cơ thể người), travel (du lịch), family (gia đình) sẽ xuất hiện trong tài liệu này.

Từ vựng trong danh sách 5000 từ tiếng Anh thông dụng này được sắp xếp theo dạng cột và theo thứ tự bảng chữ cái (từ A đến Z).

=> Mỗi từ vựng sẽ bao gồm 5 nội dung:

  1. Cách viết chính tả của từ.

  2. Từ loại (danh từ, tính từ, động từ, lượng từ, v.v).

  3. Độ khó của từ sắp xếp theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

  4. Cách phát âm theo giọng Mỹ.

  5. Cách phát âm theo giọng Anh.

Xem thêm: Nên sử dụng accent nào khi đi thi?

Nếu bạn đã học hết 3000 từ trong 3000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 3000™ thì công cụ này có thể lọc bớt hết ra để bạn tập trung vào học 2000 từ vựng tiếng Anh mới và nâng cao.

C. Nhận xét & Đánh giá về 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™

1. Điểm mạnh của 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™

Mở rộng vốn từ tiếng Anh

Trong tiếng Anh có tới cả trăm ngàn từ vựng nhưng bạn sẽ chỉ gặp phải 10,000 từ và bạn sẽ học và nhớ được khoảng 3000-7000 từ vựng tiếng Anh trong cuộc đời của mình. Danh sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng này gần như tổng hợp đầy đủ các từ vựng tiếng Anh cần thiết mà bạn cần phải học.

Một trong những vấn để học từ tiếng Anh mà nhiều bạn hay gặp phải đó chính là học nhiều từ vựng nhưng không sử dụng hay áp dụng được. Bạn học nhiều từ khó nhưng ít khi dùng trong giao tiếp thì sẽ không có cơ hỏi sử dụng chúng dẫn đến việc rất dễ quên.

5000 từ vựng tiếng Anh này vừa đơn giản, vừa xuất hiện thường xuyên trong giao tiếp trong cuộc sống hay trong môi trường làm việc và học thuật nên bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thực hành áp dụng từ đó khó mà quên được.

Xem thêm: Ứng dụng Linearthinking - Tư duy tuyến tính trong học Từ vựng

Tạo nhiều liên kết để học từ

Học từ vựng để nhớ lâu thì không chỉ dừng lại ở việc học nghĩa của từ mà còn phải học thêm từ loại và cách phát âm. Vì thế, 5000 từ tiếng Anh thông dụng là công cụ “chất” giúp bạn tạo thêm liên kết với từ được học từ đó bạn sẽ càng nhớ lâu hơn.

2. Điểm yếu của 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™

Không có định nghĩa tiếng việt, tiếng Anh của từ

Mắc phải điểm yếu như danh sách The Oxford 3000, 5000 từ tiếng Anh thông dụng này đơn thuần chỉ liệt kê mà không hề có đi kèm với định nghĩa tiếng Việt hay tiếng Anh cho từ. Học từ vựng thì từ bạn sẽ luôn bắt đầu bằng việc học nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt của từ rồi từ đó mới mở rộng ra hơn. Vì thế, để có thể cải thiện việc học từ theo danh sách này hơn thì các bạn nên tự thêm cho mình 2 cột đó chính là “định nghĩa tiếng việt” và “định nghĩa tiếng Anh” cho từng từ.

Không có hệ thống từ hợp lý

Các từ vựng trong đây đều được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, bạn có thể chỉnh sửa các từ sắp xếp theo cấp độ CEFR. Tuy nhiên, học theo thứ tự từ A đến Z như vậy rất tốn thời gian và khi ôn tập lại cũng rất khó khăn. Thay vào đó, bạn có thể tổng hợp các từ vựng theo từng chủ đề như các từ vựng thuộc chủ đề thể thao, du lịch, hay gia đình, v.v.

Không có collocation

Một trong những bí quyết để nhớ từ vựng lâu hơn là bạn nắm rõ cách sử dụng từ, collocation. Danh sách 5000 từ tiếng Anh thông dụng trên chỉ liệt kê từ chứ không có hướng dẫn cách sử dụng từ trong câu. Vì thế, để có thể cải thiện, sau khi học từ các bạn nên tự đặt ví dụ cho từ cũng như tìm hiểu thêm về các collocation liên quan đến từ.

D. Đối tượng phù hợp với 5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™

Đây là danh sách từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất trong giao tiếp nên có thể làm nguồn tài liệu tham khảo cực kỳ hữu dụng cho các bạn đang học tiếng Anh ở mọi cấp độ. Tuy nhiên, nếu muốn cải thiện danh sách này trở nên tốt hơn và trở thành nguồn tài liệu để học từ thì nên đưa thêm vào các hạng mục mà DOL English vừa đưa ra ở phần trên.

<<<Xem thêm>>> Tổng hợp 6 đầu sách IELTS-Simon bạn nên tham khảo

5000 từ tiếng Anh thông dụng - The Oxford 5000™ là một tài liệu giúp bạn cải thiện vốn từ vựng IELTS một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đây là tài liệu có nhiều điểm yếu vì thế chỉ có gia trị tham khảo nếu bạn không “cải tiến” danh sách này thêm một chút. Thông qua bài viết này, DOL English mong các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tài liệu này để từ đó lựa chọn cho mình phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho bài thi IELTS một cách hiệu quả.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!