Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 40s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 40s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Những lợi ích không tưởng nếu học giỏi Tiếng Anh

04/06/20186 min read
"Bị ép" đi học tiếng Anh từ bé, vậy cho đến giờ, bạn đã nhận ra lợi ích học Anh văn chưa? Là ngôn ngữ toàn cầu, tính chất "universal" của tiếng Anh ngày càng rõ trong thời buổi hội nhập như bây giờ. Tiếng Anh như một công cụ đắc lực dành cho những ai đã chia tay ghế nhà trường và bước ra đời. Bạn sẽ thấy ngay lợi ích học Anh văn khi bạn tiếp cận được tin tức, báo đài, sách vở, phim ảnh, âm nhạc,...từ khắp nơi trên thế giới. Lợi ích học anh văn được thể hiện qua việc bạn tự tin khi phải tiếp khách nước ngoài ghé thăm công ty bạn. Hay mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi bạn xách ba lô lên và đi "phượt" một mình từ nước này qua nước khác. Thực sự là lợi ích học anh văn là rất nhiều, chúng mình cùng điểm qua một vài lợi ích học anh văn dưới đây nhé!

A. Lợi ích của việc học tiếng Anh

Lợi ích của học tiếng Anh trong công việc

Tuy đã được đề cập nhiều, nhưng lợi ích của việc học tiếng Anh rất rõ ràng từ lúc bạn nộp đơn xin việc, trải qua vòng phỏng vấn đến khi chính thức đi làm. Ở bất kỳ giai đoạn nào, tiếng Anh của bạn không phải là thang đo chính trong việc đánh giá năng lực của bạn, nhưng là kỹ năng giúp bạn hoàn thành tốt những thử thách được giao. Bạn nghĩ mình có thể thể hiện một cách xuất sắc trong vòng phỏng vấn hay trong một dự án nhỏ nếu bạn không đủ tự tin vào tiếng Anh của mình?

Đây có thể chỉ là bối cảnh của công đoạn xin việc và thử việc ở những tập đoàn lớn, những công ty nước ngoài. Nhưng chính vì vậy, bạn mới thấy quy trình xét tuyển của họ chỉ mang thử thách lớn hơn một chút so với công ty trong nước chính là ở khả năng về tiếng Anh của ứng viên. Bạn hoàn toàn có thể làm việc trong một môi trường thuần Việt chỉ sử dụng tiếng Việt.

Nhưng tác giả của bài viết vẫn tin chắc rằng ít nhiều, bạn cũng sẽ "đụng" tiếng Anh trong khi làm việc, dù là xử lý một văn bản nhỏ, hay nhận một cuộc gọi từ nước ngoài. Bởi lẽ đa số các công ty Việt Nam hiện nay đều tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh của mình, hay hợp tác với nước ngoài.

Lợi ích của việc học tiếng Anh trong đời sống

Bạn có thích được đi đây đi đó, tìm hiểu về văn hóa của thế giới và thỏa mãn trước những cảnh tượng hùng vĩ từ thiên nhiên? Vậy bỏ túi vốn tiếng Anh kha khá là việc bạn nên làm rồi. Từ việc tìm hiểu nơi chốn đến đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn đến khi bước chân xuống máy bay để bắt đầu khám phá, bạn cần phải hiểu và có thể giao tiếp tốt tiếng Anh.

Nếu không, chuyến du lịch sẽ trở thành thảm họa lỡ như bạn bị lạc hay bị "chặt chém" khi mua sắm, điều mà đa số khách du lịch nước ngoài "yếu tiếng Anh" hay gặp phải.

Trong đời sống, bạn còn tha hồ tận hưởng nhiều trải nghiệm khác nhau một khi thông thạo tiếng Anh. Lợi ích của việc học tiếng Anh sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn từ thời trang, nghệ thuật, thậm chí là thiết kế nhà cửa nếu bạn có quan tâm trong lúc những mẫu mã ở Việt Nam đã quá quen mắt và nhàm chán đối với bạn.

Những nghệ sĩ trẻ sải bước trên sàn catwalk quốc tế, bạn nghĩ họ liệu có thể tìm được chỗ đứng giữa kinh đô thời trang hoa lệ và đem nét đẹp Việt Nam ra thế giới nếu tiếng Anh một chữ bẻ đôi cũng không biết? Lợi ích của việc học tiếng Anh chính là nằm ở đây khi bạn hòa nhập cùng thế giới trong một nền văn hóa sôi động.

<<< Xem thêm >>> Học tiếng Anh qua video - TOP 10 Channel Youtube học tiếng Anh

Lợi ích của việc học tiếng Anh trong phát triển bản thân

Đây là một lợi ích tưởng chừng như sâu xa nhưng thực sự bạn có thể đạt được nhiều điều mà bản thân không ngờ đến khi giỏi tiếng Anh. Lợi ích của việc học tiếng Anh này nằm ở chỗ học tiếng Anh, một ngôn ngữ năng động, sẽ giúp bạn phát triển tư duy từ khi còn bé. Và khi lớn lên, những nguồn sách, tài liệu mà bạn đọc để phục vụ cho việc học tiếng Anh cũng phần nào mở mang vốn kiến thức về nhiều lĩnh vực cho bạn.

Học tiếng Anh còn mở cho bạn khả năng kết nối. Kết nối với những thành viên đến từ nhiều nơi, làm nhiều ngành nghề khác nhau trong lớp. Kết nối với những người bạn phương xa dù cho bạn chưa có dịp gặp gỡ qua những kênh mạng xã hội, miễn là các bạn có cùng chung sở thích hay cùng quan tâm về một vấn đề nào đó.

Không sai khi bố mẹ bắt chúng ta học tiếng Anh từ nhỏ vì có lẽ lợi ích của việc học tiếng Anh mang lại cho mình mai sau là vô hạn. Vẫn còn những bạn chưa tìm thấy hứng thú khi học tiếng Anh, hoặc vẫn còn khái niệm xem tiếng Anh chỉ là một môn học rồi quên như toán, lý, hóa, bạn có thể bắt đầu bằng việc nghe một bài hát hay bằng tiếng Anh hoặc tìm một trung tâm dạy tiếng Anh chất lượng với dàn giáo viên tâm huyết như Dol English để được khơi mở hứng thú cho việc học tiếng Anh nhé.

Xem thêm: 6 cách tự rèn luyện Tiếng Anh tại nhà

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn: https://m.me/dolenglish/** để được tư vấn.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!