Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 14s
Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 14s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Thi IELTS thì bao lâu có kết quả cho kịp hồ sơ?
A
2 tuần là ngắn hay dài?
B
Đối với những kì thi bằng máy tính

Thi IELTS thì bao lâu có kết quả cho kịp hồ sơ?

02/06/20195 min read
Trải qua tháng ngày ôn luyện, đương nhiên là bạn không muốn công sức của mình đổ sông đổ biển khi điểm thi IELTS lại không thể sử dụng được. Dù đó là hồ sơ du học, hồ sơ định cư, hay chỉ là hồ sơ xin việc trong nước, hãy đảm bảo rằng chứng chỉ thi IELTS của mình là hợp lệ bằng việc tìm hiểu kĩ càng sau bao lâu sẽ có kết quả, cách gửi điểm như thế nào là an toàn và nhanh nhất, và không kém quan trọng chính là hạn sử dụng bằng thi IELTS của mình.

A. 2 tuần là ngắn hay dài?

Hãy bắt đầu bằng một checklist trước khi kì thi. Dù lý do thi IELTS của bạn là gì, hãy liệt kê hết các ngày quan trọng trong quá trình nộp hồ sơ của bạn.

Ví dụ: khi biết được thời hạn để nộp hồ sơ du học bao gồm tất cả bảng điểm là khi nào, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch để chuẩn bị đủ tất cả giấy tờ được yêu cầu. Sau đó, để xác định được ngày sẽ thi IELTS, bạn cần biết sau bao lâu sẽ lấy được kết quả và thời gian gửi điểm kéo dài như thế nào. Khi đăng kí thi IELTS ở 1 trong 2 hội đồng thi IELTS chính thức là British Council và IDP, bạn nên kiểm tra kĩ thông tin bao lâu sẽ có kết quả thi vì thời gian quy định chung cho các nơi tổ chức thi trên thế giới là 2 tuần, có thể thay đổi tùy theo thời điểm. Cho đến nay, thời gian bạn xem được điểm thi online vẫn được giữ nguyên là sau 13 ngày sau ngày thi Viết ở cả 2 trung tâm trên.

Đối với những kì thi bằng máy tính như TOEFL hay PCE (khoảng 10 ngày), điểm số từ IELTS sẽ có kết quả lâu hơn khi bài thi hoàn toàn được làm trên giấy bút, và mỗi phần đều được chấm bởi 2 chuyên gia khác nhau .

Tuy nhiên, thời gian chênh lệch thường là không quá lớn và cách thức tra cứu bao lâu nhận được điểm của IELTS cũng ngang bằng với những kì thi khác khi bạn chỉ cần tra cứu bằng số CMND/Passport mà bạn đã đăng kí để thi trên hệ thống.

Do đó, việc gửi trả bảng điểm IELTS trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều cho bạn. Điều duy nhất mà bạn cần là yêu cầu nhà trường/lãnh sự quán cung cấp số ID của trường trên hệ thống của IELTS. Điểm sẽ tự động được gửi đến cho người nhận mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Vì thế, nếu còn thắc mắc sau bao lâu từ khi bạn nhận được kết quả IELTS đến khi gửi cho trường, cơ quan để hoàn tất hồ sơ của mình, thì câu trả lời chính là ngay lập tức. Điểm sẽ được gửi qua hệ thống TRFS một cách nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, bạn còn có thể yêu cầu thêm bản photo giấy ngoài bản chính để tiện hơn cho việc nộp đơn xin việc làm tại Việt Nam.

<<<Xem thêm>>> Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

B. Đối với những kì thi bằng máy tính

Thời hạn hợp lệ cho bảng điểm IELTS của bạn luôn luôn là 2 năm. Vì vậy nếu đã có bằng IELTS và muốn nộp một hồ sơ bất kì yêu cầu chứng chỉ, hãy chắc chắn rằng bảng điểm đó vẫn còn giá trị sử dụng. Trong một số trường hợp, bạn có thể xin ghi tạm điểm IELTS theo năng lực của bản thân và gửi bổ sung bảng điểm thật sau nếu bảng điểm cũ đã hết hạn.

Bạn nên hỏi rõ chuyên viên tư vấn hay đại diện của trường học, công ty về vấn đề này và thông báo cụ thể cho họ kế hoạch thi IELTS của bạn và sau bao lâu sẽ có kết quả để nộp lại cho họ.

Hi vọng bạn đã có một cái nhìn thật cụ thể về quỹ thời gian mà mình sẽ bỏ ra để thu lại được một tấm bằng IELTS thật giá trị và hữu dụng cho hồ sơ mà mình đã tốn rất nhiều công sức để hoàn thiện. Cùng IELTS DOL English  lên kế hoạch cho công cuộc chinh phục IELTS của bạn sau khi đã xác định khi nào bạn cần tấm bằng IELTS và sau bao lâu thì sẽ có kết quả thi của bạn.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn https://m.me/dolenglish/ hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!