Top 10 tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Với những bạn đang trong band điểm thấp, có kiến thức về tiếng Anh nhưng còn mới tiếp xúc với IELTS và cần nâng cao các kỹ năng, có lẽ các bạn sẽ cần những bộ tài liệu mà DOL English giới thiệu hôm nay. Hãy cùng DOL English tìm hiểu chi tiết về 10 bộ sách - tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu này nhé!
tài liệu luyện thi ielts cho người mới bắt đầu

😄Achieve IELTS Grammar and Vocabulary

Thông tin chungNội dung chính

Achieve IELTS Grammar and Vocabulary được chia ra làm 2 phần Grammar (Ngữ Pháp) gồm 9 phần, phần Vocabulary (Từ Vựng) gồm 23 phần với các chủ đề thường gặp trong IELTS. Sách cũng đi sâu vào phần tích các dạng bài trong IELTS.
Phần Grammar tập trung phát triển kỹ năng Viết còn phần Vocabulary giúp bạn phát triển kỹ năng Nói. Lý thuyết đều đi kèm với thực hành, giúp người học có thể hình dung rõ cách sử dụng các ngữ pháp và từ vựng.

Lưu ý 

Cuốn sách này được thiết kế dành cho bạn đang học band 4.5 - 7.0. Nhìn chung đây là tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. Tuy vậy, sách cũng yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định, khi nội dung trong sách được viết bằng 100% tiếng Anh. 


😆15 Days Practice for IELTS

Thông tin chung Nội dung chính 

Từ tên sách, chúng ta có thể thấy đây là cuốn sách lên kế hoạch cho 15 ngày để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Mở đầu sẽ là lời hướng dẫn giới thiệu tổng quan về các phần (module) và cách trình bày của chúng. Sau đó chúng ta sẽ có giáo trình cho từng ngày, các nhiệm vụ được giải thích cặn kẽ, cũng như bình luận về từng loại câu hỏi.

Lưu ý 

Bộ tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với các bạn từ trình độ 5.0 trở lên, dành cho các bạn có thời gian ôn thi ít và nhắm đến band điểm 6.0+. Ngoài ra vì chỉ học trong 15 ngày, cuốn sách cũng đưa ra những lộ trình và kiến thức ngắn gọn. 


😊 IELTS Language Practice

Thông tin chungNội dung chính

Sách gồm 40 chương về ngữ pháp và 18 chương về từ vựng với những chủ đề quen thuộc thường xuất hiện trong đề thi IELTS. Cuốn sách IELTS Language Practice trang bị kiến thức ngữ pháp và từ vựng dành cho đối tượng những người mới bắt đầu với IELTS.

Lưu ý 

Tài liệu tự học IELTS cho người mới bắt đầu này dành cho đối tượng người học muốn trang bị vững kiến thức ngữ pháp và củng cố vốn từ vựng, phù hợp với những bạn mới biết đến IELTS. Tuy nhiên lượng kiến thức sách đưa đến khá nhiều, đòi hỏi sự kiên trì nhất định của người học.


😇The Official Cambridge Guide to IELTS

Thông tin chungNội dung chính

The Official Cambridge Guide to IELTS dành cho cả 2 loại thi là General Training và Academic. Sách được chia ra làm 2 phần lớn. Phần 1 gồm 4 chương tương ứng với 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking. Sau khi luyện tập 4 kỹ năng, phần 2 sẽ gồm những bài test để người học đánh giá năng lực.

Lưu ý 

Với kiến thức cơ bản được tổng hợp chuẩn chỉ, cuốn sách The Oficial Cambridge Guide to IELTS rất phù hợp là tài liệu luyện IELTS cho người mới bắt đầu, có mục tiêu IELTS band 5.5 - 6.0, giúp người học có thể luyện tập cùng lúc 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. 


😍Get Ready for IELTS

Thông tin chungNội dung chính

Mỗi units được chia thành 4 phần với các bài tập được sắp xếp theo độ khó tăng dần giúp bạn hoàn thiện kỹ năng: phát triển khả năng ngôn ngữ => hoàn thiện kỹ năng làm bài thi => thực hành làm bài thi.
Mỗi unit trong Get Ready for IELTS Reading gồm 4 phần:
  • Language development: gồm các bài tập tập trung vào từ vựng và ngữ pháp liên quan đến chủ đề.
  • Skills development: cung cấp thông tin và bài tập luyện tập theo dạng.
  • Exam practice: gồm các bài tập được trích dẫn từ đề thi thật IELTS.

Lưu ý

So với bộ Cambridge hay Barron’s thì Get ready for IELTS là một bộ sách khá mới và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy!

Dù được xuất bản từ rất lâu rồi, nhưng sau tất cả thì đây vẫn là bộ sách kinh điển nhất cho người luyện thi IELTS ở giai đoạn mới bắt đầu.


🥰Action Plan for IELTS

Thông tin chungNội dung chính

Action Plan for IELTS là một cuốn sách chuẩn bị cho IELTS trong vài tuần trước khi vào làm bài thật, dùng cho cả 2 dạng thi là Academic và General Training. Dạng câu hỏi trong IELTS sẽ được phân thích, ngoài ra sách còn cung cấp cho các bạn chiến lược, kế hoạch vào những phút cuối.

Lưu ý 

Cuốn sách phù hợp với các bạn cần ôn IELTS trong thời gian ngắn ở band điểm 4.5-5.0. Mục tiêu của cuốn sách là đem lại cái nhìn tổng quát nhất về kỳ thi, cũng như cung cấp tất cả các dạng bài IELTS ở cả 4 kỹ năng nên sẽ có nhiều bài tập thực hành kèm theo.


😙Objective IELTS Intermediate Student's Book

Thông tin chungNội dung chính

Objective IELTS Intermediate Student’s Book mang đến cho người đọc 20 chương tương ứng với 20 chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS như: A Healthy Diet, City attractions,... Mỗi chương đều sẽ có 4 phần để luyện tập 4 kỹ năng. Ngoài ra sẽ có những bài Test folder, Writing folderRevision xen kẽ 20 chương để kiểm tra và ôn lại kiến thức đã học

Lưu ý

Bộ sách phù hợp để sử dụng cho các bạn mới bắt đầu với IELTS , đang ở trình độ 4.5 – 5.0 IELTS. Tuy nhiên bộ tài liệu ôn thi IELTS cho người mới bắt đầu còn thiếu phần luyện tập cho Speaking, các bạn có thể tự tìm các nguồn tài liệu và tựa sách khác để bổ sung.


🤩IELTS Express Intermediate Coursebook

Thông tin chungNội dung chính

IELTS Express Intermediate Coursebook gồm 8 chương dựa trên các chủ đề thường ngày và thường có trong kỳ thi IELTS. Mỗi Unit sẽ chứa 2 kỹ năng, một trong Speaking hoặc Writing và Reading hoặc Listening. Ngoài ra, sách còn có phần Practice Tests.

Lưu ý 

Sách phù hợp với người mới học IELTS, cung cấp người học một nền tảng kiến thức vững vàng. Sách dành cho các bạn có mục tiêu band 5.5. Tuy nhiên nếu bạn có mục tiêu cao hơn, có thể tham khảo cuốn IELTS Express Upper Intermediate Coursebook cùng bộ (giúp đạt band 5.0 trở lên).


😋Complete IELTS Band 4-5

Thông tin chungNội dung chính

Complete IELTS sẽ hướng dẫn bạn trên cả bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Sách được chia thành 10 chương, mỗi chương tương ứng với các chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS như People’s lives, Animal world, Tourist attractions. Mỗi chương sẽ gồm các phần: Reading, Listening, Speaking, Writing, Vocabulary and Spelling, Pronunciation và Grammar.

Lưu ý

Sách trình bày khoa học, rõ ràng, phù hợp với các bạn mới nhập môn IELTS, có mục tiêu band 5.0. Sách sẽ bao quát tất cả các dạng bài, cũng như các điểm ngữ pháp mấu chốt và từ vựng, rất hữu dụng khi bạn bước vào phòng thi và tối đa hóa điểm số của mình.


😎Check your English Vocabulary for IELTS

Thông tin chung Nội dung chính

Check your English Vocabulary for IELTS được chia thành 2 phần chính:
1 Phần thứ nhất: General Vocabulary – cung cấp các bài tập phục vụ cho mục đích đánh giá vốn từ vựng tổng quát, cơ bản nhất được sử dụng trong mọi khía cạnh của ngôn ngữ tiếng Anh.
2 Phần thứ hai: Topic-specific Vocabulary – cung cấp loạt bài tập với chức năng đánh giá vốn từ vựng chuyên sâu của người học theo chủ đề - những từ/ ngữ dành riêng cho các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong bài thi IELTS.

Lưu ý 

Cuốn tài liệu luyện thi IELTS dành cho người mới bắt đầu học, từ vựng còn hạn chế, chưa biết nhiều từ học thuật. Từ vựng ở cuốn này khá đơn giản, dễ học và cũng rất phổ biến. Ngoài ra sách cũng trình bày khoa học và logic, giúp các bạn học tập dễ dàng hơn.
Vậy là DOL English đã tổng hợp những bộ sách - tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu rồi đó! Các bạn hãy đọc và lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp với bản thân nhất nhé! Mong bài viết này của DOL có thể giúp bạn trong hành trình chinh phục IELTS của mình!
>> Tham khảo thêm: