Download 15 days practice for IELTS Listening book (PDF)

Nâng cấp trình độ ở kỹ năng Reading của mình chỉ trong 15 ngày, tin được không? Hiệu quả nhanh gọn là những gì quyển sách 15 Days Practice for IELTS Listening mang lại vì đây là tài liệu luyện thi cấp tốc chỉ trong 15 ngày dành cho kỹ năng Đọc của bài thi IELTS.

15 days practice for IELTS Listening

🔎 Nội dung sơ lược 15 Days Practice for IELTS Listening

15 Days Practice for IELTS Listening là một trong 4 cuốn thuộc bộ sách 15 Days Practice for IELTS (15DPFI), được biên soạn bởi tác giả Wang Hong Xia. Sách được xuất bản vào năm 2015 và được tái bản lần đầu vào tháng 2 năm 2019 tại Việt Nam thông qua Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM.

Cuốn sách Listening này nói riêng, cùng bộ sách 15DPFI nói chung, hoàn toàn phù hợp cho cả

Học thuật và IELTS Tổng quát.

📖 Review chi tiết 15 Days Practice for IELTS Listening

1. Bố cục sách

Đúng như tên gọi, cuốn sách bao gồm kế hoạch 15 ngày để chuẩn bị cho phần thi Listening trong IELTS.

  • Cuốn sách mở đầu bằng một phần giới thiệu tổng quan về phần thi Listening trong IELTS, bao gồm cấu trúc đề thi và những lời khuyên về luyện tập trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi.

  • Các phần tiếp theo giải thích cặn kẽ từng nhiệm vụ, cũng như thảo luận về từng loại câu hỏi, đưa ra các ví dụ và nhiệm vụ cần làm trong từng module của sách.

Cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Listening được chia làm 15 bài với nội dung như sau:

15 days practice for IELTS Listening
Mục lục của sách 15 Days Practice for IELTS Listening

2. Đối tượng phù hợp

15 Days Practice for IELTS Listening là tài liệu bổ trợ cho các bạn đang tự học, có trình độ khoảng 4.5 trở lên và cần thêm bài tập ôn luyện để có thể đẩy nhanh tốc độ và xử lý thuần thục các dạng bài trong IELTS. Ngoài ra, sách cũng là một tài liệu hệ thống các dạng bài trong phần thi Listening IELTS, có thể giúp hỗ trợ cho các bạn sắp bước vào kỳ thi chính thức. Vì vậy, cần lưu ý rằng sách hầu như chỉ cung cấp bài luyện tập và một số lưu ý khi làm bài, không cung cấp kiến thức về phương pháp làm bài, nên nếu bạn chưa nắm vững các kỹ thuật Nghe - Hiểu thì đây không phải là sự lựa chọn tốt cho bạn.

3. Điểm mạnh

  • Cuốn sách luyện thi IELTS này cung cấp các mẹo làm bài rất hay và thiết thực cho mỗi dạng bài, giúp định hướng và hỗ trợ cho việc tự học.

  • Loạt câu hỏi và bài tập trong sách được thiết kế giống các bài thi IELTS và được sắp xếp theo từng dạng bài, giúp người học làm quen dần với từng dạng bài, tự hình thành được lối tư duy và kỹ thuật cần thiết khi nghe, và tự tin hơn trong kỳ thi chính thức.

4. Điểm yếu

  • 15 ngày để học có thể hơi ngắn để bạn có thể lĩnh hội và tiếp thu tận tình những kiến thức mà tài liệu tự luyện thi IELTS đề cập tới, đó là chưa kể đến việc bạn cũng phải học đồng thời các kỹ năng khác như Đọc, Nói, Viết. Mỗi ngày sẽ là 1 dạng câu hỏi và sẽ cung cấp bài đọc liên quan đến dạng đó. Đây đúng hơn là 1 cuốn sách cung cấp đề luyện tập. Tác giả ở đây đã không cung cấp chi tiết cách làm từng dạng câu hỏi, hay làm sao để phân biệt những dạng có nét giống nhau.

  • Thời gian xuất bản của cuốn sách cũng đã lâu, khiến cho các kiến thức và mẫu đề chưa được cập nhật theo các xu hướng đề thi mới nhất. Hy vọng cuốn sách sẽ được cập nhật mới hơn khi các tác giả tái bản cuốn sách này.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Từ những ưu và nhược điểm nói trên, có thể thấy sách 15 Days Practice for IELTS Listening nên được dùng trong giai đoạn nước rút, đặc biệt khi bạn còn mắc lỗi hay chưa xử lý thuần thục một dạng bài nào đó.

Trước hết, bạn hãy cố gắng hoàn thành một đề thi đầy đủ trong đúng 1 giờ đồng hồ như trong kỳ thi thật. Sau đó, hãy kiểm tra các đáp án và chú ý xem mình đang gặp khó khăn (sai nhiều hoặc mất thời gian nhiều) ở dạng bài nào nhất.

Lúc này, việc luyện tập riêng từng dạng bài sẽ giúp ích cho bạn. Đây sẽ là một tài liệu cung cấp các bài đọc và câu hỏi khá sát với cấu trúc đề chính thức, giúp bạn rèn luyện kỹ thuật Nghe - Hiểu từng dạng bài một cách chuyên sâu hơn khi làm một đề kiểm tra kỹ năng nghe hiểu đầy đủ.

Lưu ý: Khi luyện tập một dạng bài, hãy ghi chú lại số đáp án đúng và thời gian làm bài để kiểm tra sự tiến bộ của bạn qua mỗi bài luyện tập nhé!

Ngoài ra, trong khi ôn luyện, để tránh khả năng lãng quên hoặc mai một những kỹ năng khác, bạn nên đan xen học 2 kỹ năng cùng một lúc, với thời gian học dài hơn (khuyến nghị là 1 tháng, thay vì 15 ngày như sách đã đề cập) để tránh việc bị quá tải hoặc áp lực trước kỳ thi.

Download 15 Days Practice for IELTS Listening

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách 15 Days Practice for IELTS Listening để tham khảo tài liệu này nhé! 

Cùng xem thêm các quyển sách khác cùng series nhé:

🏷️ Lời kết

Trên đây là đánh giá sơ lược về cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Listening của DOL English. Hi vọng bài đánh giá sẽ giúp ích cho bạn khi đưa ra quyết định lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với trình độ của bản thân.

Cảm nhận của mỗi người mang đến những trải nghiệm khác nhau, nhưng chung quy vẫn cần phải có sự kiên trì và nỗ lực. Chúc các bạn thành công!