👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Download 15 days practice for IELTS Speaking book PDF Free

Nâng cấp trình độ ở kỹ năng Writing của mình chỉ trong 15 ngày, tin được không? Hiệu quả nhanh gọn là những gì quyển sách 15 Days Practice for IELTS Speaking mang lại vì đây là tài liệu luyện thi cấp tốc chỉ trong 15 ngày dành cho kỹ năng Nói của bài thi IELTS.

15 days practice for ielts Speaking

🔎 Nội dung sơ lược 15 Days Practice for IELTS Speaking

15 Days Practice for IELTS Speaking là một trong 4 cuốn thuộc bộ sách 15 Days Practice for IELTS (15DPFI), được biên soạn bởi tác giả Wang Hong Xia. Sách được xuất bản vào năm 2015 và được tái bản lần đầu vào tháng 2 năm 2019 tại Việt Nam thông qua Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM.

Cuốn sách Speaking này nói riêng, cùng bộ sách 15DPFI nói chung, hoàn toàn phù hợp cho cả

Học thuật và IELTS Tổng quát. Đúng như tên gọi, mỗi cuốn sách bao gồm kế hoạch 15 ngày để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Language

English

Series Title

15 days practice for IELTS

Publisher

NXB Tổng Hợp TPHCM

Book Format

N/A

Original Languages

English

Number of Pages

241

Author

Wang Hong Xia

Title

15 days practice for IELTS Speaking

ISBN-13

9786045837573

Publication Date

2013

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

N/A

📖 Review chi tiết 15 Days Practice for IELTS Speaking

1. Bố cục sách

Đúng như tên gọi, cuốn sách bao gồm kế hoạch 15 ngày để chuẩn bị cho bài thi IELTS Speaking.

  • Cuốn sách mở đầu bằng một phần giới thiệu ngắn gọn và tổng quan về các Part (Phần của bài thi) và nội dung của chúng như thế nào trong kỳ thi thật.

  • Các phần tiếp theo giải thích cặn kẽ từng nhiệm vụ, cũng như thảo luận về từng loại câu hỏi, đưa ra các ví dụ và nhiệm vụ cần làm trong từng part của phần thi Speaking.

Cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Speaking được chia làm 15 bài (tương ứng với 15 ngày học) với nội dung như sau:

Day (Ngày)

Nội dung

Day 1

Giới thiệu tổng (The IELTS Speaking Test)

Day 2

Các dạng đề cho Part 1 của phần thi Speaking, cùng các hướng dẫn, ngữ pháp, từ vựng và mẹo.

Day 3

Day 4

Day 5

Day 6

Day 7

Các dạng đề cho Part 2 của phần thi Speaking, tương tự như 5 ngày phía trên dành cho Part 1

Day 8

Day 9

Day 10

Day 11

Các dạng đề cho Part 2 của phần thi Speaking, tương tự như 5 ngày phía trên dành cho Part 1

Day 12

Day 13

Day 14

Day 15

Các bài thi mẫu phần Speaking

 Mục lục của sách 15 Days Practice for IELTS Speaking Day 1 - Day 10
Mục lục của sách 15 Days Practice for IELTS Speaking Day 1 - Day 10
  Mục lục của sách 15 Days Practice for IELTS Speaking Day 11 - Day 15
Mục lục của sách 15 Days Practice for IELTS Speaking Day 11 - Day 15

2. Đối tượng phù hợp

15 Days Practice for IELTS Speaking được định hướng cho các bạn cần thi IELTS gấp, với thời gian ôn luyện và chuẩn bị ngắn. Ngoài ra, vì sách được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh và các bài luyện tập được dựa trên cấu trúc của đề thi thật nên sách phù hợp hơn với đối tượng người học ở trình độ 4.0 và có khả năng nói rành mạch thành câu. Nội dung sách được cô đọng ở những chủ đề phổ biến nhất nên sách chắc chắn sẽ là một tài liệu hệ thống nhanh gọn các kiến thức cần ghi nhớ trước khi bạn bước vào kỳ thi IELTS chính thức.

3. Điểm mạnh

  • 15 Days Practice for IELTS Speaking là một tài liệu hỗ trợ tốt cho các bạn sắp tham gia kỳ thi IELTS, với nội dung được chia thành từng phần nhỏ và có hướng dẫn rõ ràng. Các đề tài mẫu bên trong cuốn sách rất có giá trị và sách cũng có đề cập đến nhiều mẹo và kĩ năng nói rất hay, giúp bạn có thể đạt được ít nhất band 6 khi đi thi.

  • Ngoài ra, loạt câu hỏi và bài tập trong sách được thiết kế giống các bài thi IELTS, giúp học viên làm quen với các dạng câu hỏi trong khi ‘tham chiến’.

4. Điểm yếu

  • 15 ngày để học có thể là hơi ngắn để bạn có thể lĩnh hội và tiếp thu những kiến thức mà tài liệu tự luyện thi IELTS đề cập tới, đó là chưa kể tới việc bạn cũng phải học đồng thời các kỹ năng khác như Đọc, Nói, và Viết. Mỗi ngày sẽ là 1 dạng câu hỏi và sẽ cung cấp bài đọc liên quan đến dạng đó. Đây đúng hơn là 1 cuốn sách cung cấp đề luyện tập. Tác giả ở đây đã không cung cấp chi tiết cách làm từng dạng câu hỏi, hay làm sao để phân biệt những dạng có nét giống nhau.

  • Thời gian xuất bản của cuốn sách cũng đã lâu, khiến cho các kiến thức và mẫu đề thi chưa được cập nhật theo các xu hướng đề thi mới nhất. Hi vọng cuốn sách sẽ được cập nhật mới hơn khi các tác giả tái bản cuốn sách này.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Từ những ưu và nhược điểm nói trên, có thể thấy sách 15 Days Practice for IELTS Speaking nên được dùng trong giai đoạn nước rút, trước khi bạn tham gia kỳ thi IELTS 1 tháng. Đây sẽ là một tài liệu cung cấp các câu hỏi khá sát với đề chính thức, giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ và sự lưu loát trong mọi dạng câu hỏi trong kỳ thi.

Lưu ý: Để nâng cao kỹ năng Speaking một cách hiệu quả, các bạn hãy đọc kỹ đề bài, tự bản thân trả lời thử trước, rồi sau đó mới phân tích bài nói mẫu của sách. Từ việc phân tích bài mẫu, áp dụng thêm một số điểm ngữ pháp và từ vựng chuyên biệt cho chủ đề đó, bạn sẽ tự cấu tạo nên một bài nói riêng cho mình. Việc học thuộc và nói lại y chang như câu trả lời mẫu trong sách là không được khuyến nghị.

Ngoài ra, trong khi ôn luyện, để tránh khả năng lãng quên hoặc mai một những kỹ năng khác, bạn nên đan xen học 2 kỹ năng cùng một lúc, với thời gian học dài hơn (khuyến nghị là 1 tháng, thay vì 15 ngày như sách đã đề cập) để tránh việc bị quá tải hoặc áp lực trước kỳ thi.

Download 15 Days Practice for IELTS Speaking

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách 15 Days Practice for IELTS Speaking và tham khảo nhé!  

Tham khảo các quyển khác trong series 15DPFI:

15 Days Practice for IELTS Listening

15 Days Practice for IELTS Reading

15 Days Practice for IELTS Writing

🏷️ Lời kết

Trên đây là đánh giá sơ lược về cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Writing của DOL English. Hi vọng bài đánh giá sẽ giúp ích cho bạn khi đưa ra quyết định lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với trình độ của bản thân,

Cảm nhận của mỗi người mang đến những trải nghiệm khác nhau, nhưng chung quy vẫn cần phải có sự kiên trì và nỗ lực. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background