Download 15 days practice for IELTS Writing book (PDF version + review)

Nâng cấp trình độ ở kỹ năng Writing của mình chỉ trong 15 ngày, tin được không? Hiệu quả nhanh gọn là những gì quyển sách 15 Days Practice for IELTS Writing mang lại vì đây là tài liệu luyện thi cấp tốc chỉ trong 15 ngày dành cho kỹ năng Viết của bài thi IELTS.
15 days practice for IELTS Writing

🔎 Nội dung sơ lược 15 Days Practice for IELTS Writing

15 Days Practice for IELTS Writing là một trong 4 cuốn thuộc bộ sách 15 Days Practice for IELTS (15DPFI), được biên soạn bởi tác giả Wang Hong Xia. Sách được xuất bản vào năm 2015 và được tái bản lần đầu vào tháng 2 năm 2019 tại Việt Nam thông qua Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM.
Cuốn sách Writing này nói riêng, cùng bộ sách nói chung, hoàn toàn phù hợp cho cả luyện thi IELTS Học thuậtIELTS Tổng quát.
Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer...với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test


📖 Review chi tiết 15 Days Practice for IELTS Writing

1. Bố cục sách

Đúng như tên gọi, cuốn sách bao gồm kế hoạch 15 ngày để chuẩn bị cho bài thi IELTS Writing.
  • Cuốn sách mở đầu bằng một phần giới thiệu tổng quan về bài thi IELTS Writing, bao gồm cấu trúc, tiêu chí chấm điểm và các kỹ năng cần có.
  • Các phần tiếp theo bao gồm các đề bài và bài mẫu cho các dạng bài trong Task 1 và Task 2 của hình thức thi IELTS Học thuật và cả Tổng quát.
Cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Writing là lộ trình cho 15 ngày luyện kỹ năng Writing với nội dung như sau:


2. Đối tượng phù hợp

15 Days Practice for IELTS Writing được định hướng cho các bạn cần thi IELTS gấp, với thời gian ôn luyện và chuẩn bị ngắn. Ngoài ra, do sách không đưa ra phương pháp làm bài cụ thể, người học cần có một vốn kiến thức về bài thi IELTS vững chắc trước đó và khả năng viết tương đối khá. Với nội dung được trình bày đầy đủ và rõ ràng, cùng thái độ học tập nghiêm túc của người học, cuốn sách sẽ đưa bạn đi qua một lộ trình học tập cụ thể và từ đó giúp nâng cao và hoàn thiện hơn kĩ năng làm bài viết Task 1 và Task 2 của bạn.

3. Điểm mạnh

  • 15 Days Practice for IELTS Writing là một điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ ai muốn tham gia kỳ thi IELTS, với nội dung được chia thành từng phần nhỏ và có hướng dẫn rõ ràng. Các bài tập mẫu bên trong cuốn sách rất có giá trị và sách cũng có đề cập đến nhiều mẹo và kĩ năng làm bài rất hay, để giúp bạn làm thế nào có thể viết được ít nhất band 6 khi đi thi.
  • Ngoài ra, loạt câu hỏi và bài tập trong sách được thiết kế giống các bài thi IELTS, giúp học viên làm quen với các dạng câu hỏi trong khi ‘tham chiến’.

4. Điểm yếu

  • Với lộ trình “gấp gáp” và ngắn gọn, cùng việc được viết 100% bằng tiếng Anh, sách có thể sẽ phù hợp hơn với các bạn đã có kiến thức tiếng Anh tương đối ổn và nền tảng IELTS từ khoảng 4.0 trở lên. Theo chủ quan của người viết, bộ tài liệu ôn thi IELTS này có độ khó cao hơn so với các đầu sách như Collins for IELTS, hay Get Ready for IELTS.
  • Bên cạnh đó, 15 ngày để học có thể là hơi ngắn để bạn có thể lĩnh hội và tiếp thu tận tình những kiến thức mà cuốn sách đề cập tới, đó là chưa kể tới việc bạn cũng phải học đồng thời các kỹ năng khác như đọc, nói, viết. Tác giả ở đây đã không cung cấp chi tiết cách làm từng dạng câu hỏi, hay làm sao để phân biệt những dạng có nét giống nhau.
  • Hơn nữa, thời gian xuất bản của cuốn sách cũng đã lâu, khiến cho các kiến thức và mẫu đề thi chưa được cập nhật theo các xu hướng đề thi mới nhất. Hi vọng cuốn sách sẽ được cập nhật mới hơn khi các tác giả tái bản cuốn sách này.


📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Từ những ưu và nhược điểm nói trên, có thể thấy sách 15 Days Practice for IELTS Writing nên được dùng trong giai đoạn nước rút, trước khi bạn tham gia kỳ thi IELTS 1 tháng. Trong khi ôn luyện, để tránh khả năng lãng quên hoặc mai một những kỹ năng khác, bạn nên đan xen học 2 kỹ năng cùng một lúc, với thời gian học dài hơn (khuyến nghị là 1 tháng, thay vì 15 ngày như sách đã đề cập) để tránh việc bị quá tải hoặc áp lực trước kỳ thi.
Do sách hầu như chỉ đưa ra các đề bài và bài mẫu ở từng dạng bài Writing Task 1 và Task 2, bạn cần đảm bảo mình đã nắm vững phương pháp xử lý các dạng bài và dùng sách như một tài liệu hệ thống các kiến thức đã học và cung cấp thêm đề thi mẫu để luyện tập.


check Download 15 Days Practice for IELTS Writing

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách 15 Days Practice for IELTS Writing và tham khảo nhé!  

Tham khảo các quyển khác trong series 15DPFI:

Trên đây là đánh giá sơ lược về cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Writing của DOL English. Hi vọng bài đánh giá sẽ giúp ích cho bạn khi đưa ra quyết định lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với trình độ của bản thân, và cuốn sách sẽ sớm trở thành người bạn đồng hành của bạn giữa kho tàng kiến thức rộng lớn ngoài kia.
Cảm nhận của mỗi người mang đến những trải nghiệm khác nhau, nhưng chung quy vẫn cần phải có sự kiên trì và nỗ lực. Chúc các bạn thành công!