👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Tải sách Academic Writing for IELTS - Sam McCarter Free PDF

Phần thi Writing trong bài thi IELTS luôn được đánh giá là khó hơn so với ba kỹ năng còn lại. Vì vậy, các sĩ tử khi tham gia bộ môn này đều cảm thấy ‘vô định’ khi chọn cho mình một tài liệu hợp lý để trau dồi ngôn ngữ học thuật, đúng như yêu cầu từ bài thi. Hãy cùng DOL English tìm hiểu về quyển sách Academic Writing for IELTS vô cùng hữu ích dành cho IELTS Writing nhé!

Academic Writing for IELTS

🔎 Nội dung sơ lược Academic Writing for IELTS

Sam McCarter là một cái tên không hề xa lạ gì trong giới học thuật tiếng Anh nói chung và bộ môn IELTS nói riêng. Ông là chuyên gia về ngôn ngữ học thuật tại đại học Southwark College và một đối tác thân thiết với Macmillan Education ELT và Cambridge University Press.

Ông có những đầu sách được đánh giá cao như cuốn

, cuốn IELTS Reading Test và cuốn sách chúng ta đang xem xét tới - , cung cấp cho các đọc giả một nguồn tài liệu hay và chất lượng.

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2002, thông qua Nhà xuất bản IntelliGene. Tại Việt Nam, sách được dịch bởi Nguyễn Thành Yến, là một giảng viên khoa Anh trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh và được công ty Nhân Trí Việt phát hành.

Language

English

Series Title

N/A

Publisher

NXB Tổng Hợp TPHCM

Book Format

N/A

Original Languages

English

Number of Pages

171

Author

Sam McCarter

Title

Academic Writing for IELTS

ISBN-13

9786045887837

Publication Date

N/A

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

N/A

📖 Review chi tiết Academic Writing for IELTS

1. Bố cục sách

Cuốn sách Academic Writing for IELTS cung cấp một lượng kiến thức khá đầy đủ liên quan đến bộ môn IELTS Writing Academic.

Tác giả chia cuốn sách thành 4 phần:

 • Phần 1: 20 bài học dành cho Writing Task 1

phần 1, thông qua hàng loạt các bài tập mang tính định hướng, sách cung cấp phương pháp xử lý các dạng biểu đồ, bản đồ và quy trình trong Writing Task 1. Thông qua từng bài học, người học sẽ tự xây dựng được cho mình cách diễn đạt cùng những từ vựng riêng biệt theo từng dạng bài.

 • Phần 2: 25 bài tập dành cho Writing Task 2

phần 2, tác giả sẽ đi sâu vào Task 2 - phần viết Nghị luận, bài viết chiếm nhiều điểm hơn trong phần Writing của bài thi IELTS. Tại đây, bạn sẽ biết được chi tiết cách viết, các cấu trúc câu, từ vựng hay, phong phú và hữu dụng để có thể triển khai trong bài viết của mình, giúp bạn cấu tạo được một bài vài học thuật mạch lạc và rõ ràng. Sách bám sát theo các dạng câu hỏi thường thấy như Discussion essay, Argumentative essay, và Problem-Solution essay.

 • Phần 3: Checking and editing - 20 bài tập về các vấn đề chỉnh sửa các lỗi thường gặp trong bài viết, từ từ ngữ đến cấu trúc ngữ pháp

Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra lại bài viết của mình để đảm bảo bạn hoàn chỉnh bài viết của mình và không mắc các lỗi sai cơ bản về ngữ pháp hay lỗi chính tả.

 • Phần 4: 10 bài kiểm tra mẫu cho phần Writing

phần 4 là cơ hội để bạn thử sức luyện tập với các đề tài từ dễ đến khó mà tác giả đưa ra, đồng thời tham khảo cách viết và diễn đạt của tác giả, từ đó tìm ra ý tưởng và áp dụng vào bài làm của mình.

 • Cùng với đó là hai phần cuối gồm Phần giải bài (Answer Keys) và Phụ lục (Appendix).

2. Đối tượng phù hợp

Tiêu đề của cuốn sách đã nói lên tất cả: Đây là một cuốn sách dùng để nâng cao kỹ năng Viết trong kỳ thi IELTS, và như vậy sách phù hợp với đối tượng có khả năng viết khá và đã nắm được cấu trúc của một bài viết Task 1 hay Task 2 hoàn chỉnh (band điểm IELTS Writing khoảng 5.0). Thông qua các bài tập trong sách và sự luyện tập thường xuyên, người học có thể đạt đến các band điểm Writing từ 6.0 trở lên.

Academic Writing for IELTS không mang đến những hướng dẫn cụ thể về các bước hình thành một bài viết, mà chỉ trình bày một số khía cạnh mà người học có thể cải thiện ở bài viết của mình, từ đó nâng cao sự linh hoạt và đa dạng trong việc sử dụng từ và cấu trúc. Như vậy, sách không phù hợp với người mới học, hoặc các bạn chưa thể viết được một bài viết hoàn chỉnh.

3. Điểm mạnh

 • Nguồn bài văn mẫu được cung cấp tại phần Answer Keys không chỉ có 1 bài mà có từ 2-3 phiên bản khác nhau của cùng một đề và nêu rõ nó thuộc band nào để bạn tự phân tích thấy sự khác biệt của band điểm cao – thấp.

4. Nhược điểm

Mặc dù vậy,

này có một số các nhược điểm sau:

 • Sách không cung cấp các kiến thức cơ bản liên quan đến ngữ pháp hay cách sử dụng ngôn ngữ. Vì vậy sách có thể sẽ không hữu ích nếu vốn tiếng Anh của bạn chưa thật sự vững chắc.

 • Học sinh cần tự chủ động hệ thống các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và các lưu ý mà sách đề cập để cấu thành những ghi nhớ riêng cho bản thân.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Với những điểm mạnh và điểm yếu của sách mà DOL vừa đề cập ở trên, Dol có một số lời khuyên giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả của sách:

 • Chuẩn bị một quyển sổ/ vở, ghi chép lại các cụm từ/ cấu trúc nâng cao, hoặc các phương pháp làm bài mà bạn rút ra từ bài tập của sách một cách ngắn gọn và hệ thống hơn.

 • Không nên học thuộc lòng các bài viết, hay câu văn trong sách, vì điều này sẽ làm hạn chế sự linh hoạt và chủ động của bạn trong khi thi thật.

 • Giáo trình cần khá nhiều số giờ học để hoàn thành và tiếp thu, nên cũng không phù hợp cho

  cấp tốc.

 • Những kỹ năng học từ sách nên được luyện tập bằng cách giải đề và tự viết nên một bài viết của mình, chứ chúng ta không nên chỉ biết lý thuyết hay cách làm bài mà không ứng dụng.

 • Nếu bạn quyết tâm tự học kỹ năng Writing, bên cạnh ôn luyện với Academic Writing for IELTS, bạn cũng nên nhờ đến những người có chuyên môn đánh giá những bài viết của mình.

P/s: Nếu các bạn cảm thấy đọc sách quá 'khô khan' thì có thể xem qua video này. Đây là những chia sẻ của tác giả - Sam Mccarter - về Task 1 và Task 2 của phần Writing trong IELTS. Check it out!

smiley18

Download Academic Writing for IELTS

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách Academic Writing for IELTS và bắt đầu cải thiện kỹ năng Viết của mình ngay nhé! 

🏷️ Lời kết

Nếu quyết tâm và nỗ lực ôn luyện hết tài liệu Academic Writing for IELTS, Dol tin chắc rằng sự nỗ lực của các bạn sẽ không bị lãng phí.

Dol hi vọng những bài đánh giá này sẽ giúp cho các bạn tìm được những tài liệu hay, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình học IELTS của mình. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra DOL còn muốn chia sẻ thêm cho bạn tips làm bài Writing IELTS cực kì hiệu quả

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background