Check Your English Vocabulary for IELTS Review + PDF Free

Khi bước vào những chặng cuối cùng của hành trình IELTS, hẳn các bạn sẽ đôi khi tự hỏi “Mình đã tích lũy đủ từ vựng chưa?”. Để giúp các bạn kiểm tra lại hành trang về từ vựng của mình trong những đoạn cuối của quá trình ôn luyện, trong bài viết dưới đây, DOL xin giới thiệu tới bạn đọc tựa sách Check your English Vocabulary for IELTS. Hãy cùng Dol tìm hiểu về nó nhé!

Check Your English Vocabulary for IELTS

 

🔎 Nội dung sơ lược Check Your English Vocabulary for IELTS

Check Your English Vocabulary for IELTS là một quyển sách bài tập cung cấp một nguồn tài liệu giúp người học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Sách hiện tại đã được tái bản lần thứ 3, với nội dung là đa dạng các bài tập giúp người học xây dựng một vốn từ vựng đủ bao quát cho các kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Ngoài ra, sách cũng chứa các bài luyện tập liên quan đến các kỹ năng ngôn ngữ khác như ngữ pháp, cách sử dụng ngôn ngữ, đọc hiểu và chính tả.

Sách phù hợp với đa dạng người học, từ lớp luyện thi đến đối tượng tự học.

📖 Review chi tiết Check your English Vocabulary for IELTS

1. Bố cục sách

Check your English Vocabulary for IELTS được chia thành 2 phần chính:

 • Phần thứ nhất: General Vocabulary (trang 1 - 53) – cung cấp các bài tập phục vụ cho mục đích đánh giá vốn từ vựng tổng quát, cơ bản nhất được sử dụng trong mọi tình huống giao tiếp và trong các kỹ năng của bài thi IELTS, đặc biệt là kỹ năng Writing (ví dụ, mô tả cách thức hoạt động của một vật, viết thư, hoặc mô tả bảng số liệu).

 • Phần thứ hai: Topic-specific Vocabulary (trang 54 - 101) – cung cấp loạt bài tập với chức năng đánh giá vốn từ vựng chuyên sâu của người học theo chủ đề (Ví dụ: Giáo dục, kinh doanh và công nghiệp, hoặc các vấn đề toàn cầu).

Mỗi chủ đề bài học bao gồm 3 bài tập: 2 bài tập giúp người học hình dung các ngữ cảnh sử dụng từ, và bài tập thứ ba hỗ trợ người học ôn tập các từ vựng đã học trong bài thông qua dạng bài tập điền từ vào chỗ trống.

Bài tập 1 của Chủ đề Children & the family

Các chủ đề được đề cập trong Phần thứ 2 của sách bao gồm:

 • Phần thứ ba: Ở phần cuối sách, tác giả cung cấp đáp án cho các bài tập trong các chủ đề bài học. Một điểm khá đặc biệt ở quyển sách này chính là, đi kèm với đáp án, tác giả bổ sung một số ghi chú về thông tin liên quan đến từ vựng và gợi ý thêm một số từ vựng mới.

2. Đối tượng phù hợp

Do khối lượng từ vựng trong sách khá nhiều và độ khó của các từ khá cao, sách sẽ không phù hợp với các bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc có trình độ dưới 5.0 (theo band điểm IELTS).

Dol khuyến nghị sử dụng sách này đối với các bạn đã vững vàng ở 2 kỹ năng Nói và Viết nhưng cần đa dạng hóa các từ vựng sử dụng trong câu trả lời hay trong bài viết của mình để tăng band điểm cho tiêu chí Lexical Resources. Ngoài ra, sách mang hình thức là sách bài tập hơn là một giáo trình học, vì thế nên được sử dụng với mục đích củng cố lại các từ vựng đã biết hơn là để học thêm từ mới. Do đó, sách cũng phát huy tác dụng tốt đối với các bạn đang trong giai đoạn nước rút của quá trình học IELTS.

3. Điểm mạnh

 • Chủ đề đa dạng

Check your English Vocabulary for IELTS bao gồm chủ đề từ vựng đa dạng với các bài tập thuộc nhiều chủng loại khác nhau, được thiết kế với mục đích và cấp độ kiểm tra riêng biệt, từ trắc nghiệm nhiều lựa chọn, nối các phần của câu lại để thành câu hoàn chỉnh cho tới điền từ/ ngữ vào chỗ trống.

 • Có nhiều từ ngữ chuyên biệt để giải đề

Sách được thiết kế một cách khoa học, tập trung cả vào những từ vựng quan trọng nói chung và cả những từ ngữ chuyên biệt phục vụ cho mục đích giải đề IELTS, chẳng hạn như từ vựng mô tả số liệu, xu hướng (describing numbers & changes) trong Writing task 1, từ vựng có chức năng liên kết câu/ đoạn (cohesive devices), những từ/ ngữ dùng để bày tỏ ý kiến/ quan điểm (expressing your opinions),…

4. Điểm yếu

 • Không có phần giải nghĩa từ vựng

Mặc dù sở hữu loạt bài tập đa dạng, sách không có phần nào dành riêng cho việc giải nghĩa từ vựng. Mọi thứ chỉ dừng ở việc người học làm bài tập rồi đối chiếu với đáp án để tự đánh giá về vốn từ vựng của mình ở thời điểm hiện tại, chứ không được giải thích kỹ lưỡng về các khía cạnh liên quan tới từ vựng cũng như hình thành những kỹ thuật xử lý từ vựng.

Do đó, tài liệu tự luyện thi IELTS này đòi hỏi người học phải sở hữu một nền tảng nhất định để có thể tự tra cứu nghĩa và cách dùng của từng từ vựng, không thực sự phù hợp với những bạn mới bắt đầu.

 • Không mang tính ứng dụng thực tế cao

Những bài tập trong sách mang tính “kiểm soát cao”, có thể được liệt kê vào dạng thức “controlled practice” do phần lớn dạng bài tập là điền và chọn, gần như không có bài tập nào đòi hỏi người học phải “produce”, tự áp dụng sáng tạo từ vựng thuộc một chủ đề nhất định vào nhiệm vụ Writing hoặc Speaking. Như vậy, cái người học đạt được là kiểm tra các lỗ hổng về vốn từ một cách lý thuyết chứ không hoàn toàn mang tính ứng dụng thực tế cao.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Check your English Vocabulary for IELTS là một cuốn sách

chất lượng và là trợ thủ đắc lực giúp các bạn đánh giá được những gì đã đạt được về mặt từ vựng, và từ đó tìm ra những lỗ hổng về vốn từ cần bồi đắp thêm. Tuy nhiên, cách thức đánh giá này chỉ có thể phát huy hiệu quả khi người học đã trải qua một quá trình ôn luyện từ vựng IELTS và đã sở hữu một lượng từ nhất định.

 • Với những bạn mới bắt đầu, các bạn cần khởi động ở những cuốn sách hướng dẫn cụ thể về nghĩa của từ, cách dùng từ và các kỹ thuật cơ bản xử lý từ vựng IELTS, chẳng hạn Cambridge Vocabulary for IELTS, English Vocabulary in Use,… trước khi thử sức với Check your English Vocabulary for IELTS.

 • Để đạt được kết quả đáng tin cậy nhất về khả năng từ vựng của bản thân, các bạn cần thực hiện bài làm một cách nghiêm túc, không nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ nguồn lực nào như bạn bè, người thân, từ điển,…

 • Các bạn đối chiếu câu trả lời của mình với đáp án và nghiên cứu kỹ càng lý do đằng sau các lỗi sai đó.

 • Các bạn có thể sử dụng từ điển hoặc tham khảo ý kiến thầy cô, bạn bè nếu cần thiết.

Download Check your English Vocabulary for IELTS

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Check your English Vocabulary for IELTS và củng cố lại vốn từ vựng của mình nhé! 

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Check Your English Vocabulary for IELTS trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và trau dồi thêm cho mình một vốn từ vựng nâng cao và phong phú trước kỳ thi IELTS chính thức. Chúc bạn thành công!