Download Complete IELTS Bands 5-6.5 book (PDF version)

Như mọi học viên IELTS đều biết, một trong những giáo trình ôn luyện IELTS tốt nhất của nhà xuất bản Cambridge University - cũng là nhà sở hữu và tổ chức cuộc thi IELTS. Một giáo trình IELTS không thể nào không nhắc đến là series Complete IELTS. Nếu bạn đang mong muốn đạt band điểm 6.5, hãy tìm ngay đến quyển Complete IELTS Bands 5-6.5! Trong bài viết này, DOL xin cung cấp đôi dòng review về quyển sách bổ ích này.

Complete IELTS Bands 5-6.5

🔎 Nội dung sơ lược Complete IELTS Bands 5-6.5

Complete IELTS Bands 5-6.5, thuộc bộ sách Complete IELTS, được phát hành lần đầu vào năm 2012 bởi Cambridge University Press - một nhà xuất bản lớn trực thuộc Đại học Cambridge. Trong nhiều năm qua, nhà xuất bản này đã ra mắt rất nhiều bộ sách phục vụ cho mục đích

, trong đó có Complete IELTS là một trong những đầu sách khá là nổi tiếng và tiêu biểu.

Sách cung cấp một lộ trình nâng band trong thời gian ngắn (tầm 50-60 giờ học). Nhờ các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp, cùng với các bài luyện tập các kỹ năng, người học sẽ dần làm quen được với các dạng câu hỏi và từng bước hình thành các chiến lược xử lý chúng.

📖 Review chi tiết Complete IELTS Bands 5-6.5

1. Bố cục sách

Bộ sách Complete IELTS nói chung, và Complete IELTS Bands 5-6.5 được biên soạn cho 3 band điểm từ thấp đến cao, với mỗi band điểm bao gồm 2 CD (Speaking, Listening) và 3 giáo trình (Student's Book, Workbook, Teacher's Book) và nội dung của các giáo trình tương đồng và bổ trợ cho nhau.

Cụ thể hơn về mặt nội dung, quyển Complete IELTS Bands 5-6.5 có:

 • 8 chủ đề thường gặp ở nội dung bài thi IELTS. Mỗi Unit cung cấp bào học cho 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing, Speaking, kèm với từ vựng và ngữ pháp IELTS

 • Mỗi bài học tích hợp nhiều chiến thuật và cách để tiếp cận với các dạng câu hỏi IELTS, và theo sau là bài tập để ôn luyện

 • 8 Unit reviews chứa bài tập thêm về ngữ pháp và từ vựng đã xuất hiện trong unit

 • 8 Word Lists liệt kê những từ vựng quan trọng cần học đã xuất hiện trong unit và bài nghe ở CD

Bảng tóm tắt nội dung sách Complete IELTS Bands 5-6.5:

2. Đối tượng phù hợp

Sách được đặc biệt khuyên dùng cho các bạn đã biết về cấu trúc bài thi IELTS và có trình độ tiếng Anh ở tầm 5.0 theo thang điểm IELTS. Ngoài ra, các bạn đã hoàn thành xong quyển Complete IELTS Bands 4-5, cũng có thể tiếp tục nâng cao khả năng Nghe - Nói - Đọc - Viết của mình lên 1 band điểm với quyển tiếp theo trong series Complete IELTS.

3. Điểm mạnh

Đối với những bạn mong muốn đạt IELTS 6.5 thì Complete IELTS Bands 5-6.5 có khá nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến:

 • Hướng dẫn cả 4 kỹ năng

Mỗi Unit của sách bao gồm cả kiến thức cho 4 kỹ năng, kèm với ngữ pháp, từ vựng, và phát âm, và có thể sẽ mất ít nhất 4 buổi học đề hoàn thành. Điều này cũng có nghĩa là khi học kèm với 2 CD, người học sẽ đảm bảo có được nền tảng vững chắc về kiến thức IELTS 6.5.

 • Tiếp cận 4 kỹ năng theo từng dạng câu hỏi

Các kỹ năng Reading, Listening, và Writing được cung cấp bài học theo từng dạng đề bài. Từ đó, người học sẽ biết cách sử dụng phương pháp trả lời phù hợp cho từng loại câu hỏi để đạt điểm 6.5. Đối với Speaking, sách hướng dẫn các chiến thuật khác nhau như mở đầu và kết thúc câu trả lời, chiến thuật kéo dài bài nói, chiến thuật chuyển ý, chiến thuật đưa ra lý do và ví dụ v.v.

 • Bài nói và viết mẫu

Phần đáp án của sách và phần bài Speaking / Writing tham khảo cung cấp gợi ý và bài mẫu cho người học. Chất lượng các bài này không cần phải bàn cãi vì đều được biên soạn bởi Cambridge University và người học có thêm nguồn tham khảo dồi dào.

4. Điểm yếu

Complete IELTS Bands 5-6.5 mang một số điểm yếu mà người

cần phải lưu ý để bổ sung bằng tài liệu / cách học khác:

 • Chỉ có một bài thi mẫu

Người học có cơ hội luyện tập kiến thức và kỹ năng mới ở nhiều bài tập ví dụ, nhưng sách chỉ chứa 1 đề thi mẫu hoàn chỉnh và 1 câu trả lời mẫu. Vì vậy khi đã hoàn tất sách, người học nên luyện tập thêm ở những giáo trình chứa đề như IELT Cambridge 1-16 hoặc IELTS Actual Tests.

 • Thiếu tương tác đối với kỹ năng Speaking

Yếu tố phản xạ và nói trôi chảy liên tục bằng tiếng Anh hiển nhiên vô cùng quan trọng cho IELTS Speaking nói riêng và giao tiếp tiếng Anh nói chung. Vì tính thiết yếu, kỹ năng phản xạ và tập nói qua lại này nên được luyện ngay từ đầu bất cứ lộ trình học nào. Tuy nhiên, việc chỉ đọc lời hướng dẫn Speaking và nghe audio không thể chứng tỏ là một cách học hiệu quả.

📖 Review sơ lược Complete IELTS Bands 5-6.5

Sách chứa 4 nhóm nội dung chính:

 • Gợi ý cách dạy Student's Book: Sách nêu rõ những mục tiêu cần học và hướng dẫn từng bước cho mỗi hoạt động trong sách Student's Book. Kèm theo đó là đáp án bài tập (bao gồm cả gợi ý Writing / Speaking) và nhiều dạng bài tập mở rộng thêm.

 • 8 hoạt động giáo viên có thể in ra giấy: Ở mỗi Unit, sách cung cấp những hoạt động thêm giúp học sinh ôn lại những bài học của Unit đó. Những bài hoạt động này có đi kèm với đáp án và giải thích.

 • 4 bài test theo dõi tiến độ: Mỗi 2 Units của sách Student's Book sẽ có bài kiểm tra về kiến thức ngữ pháp và từ vựng của bài.

 • 8 word lists: Những wordlist này tổng hợp vốn từ mà học sinh đã được tiếp xúc với sách, từ đó có thêm nguồn tham khảo để nhìn lại trong khi làm bài Writing / Speaking, hay học sinh cũng có thể dùng nhiều cách để học thuộc lòng.

Sách có các điểm mạnh sau:

 • Cho đáp án chi tiết

 • Bài test ôn tập

 • Cung cấp từ vựng bổ sung

Sách có các điểm yếu sau:

 • Bài tập không tương thích với độ khó bài thi thật

 • Thiếu tương tác đối với kỹ năng Speaking

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Complete IELTS Bands 5-6.5 là một tài liệu tự luyện IELTS không thể thiếu cho người học IELTS 6.5, kể cả đối tượng tự học. Vì tính liên tục trong series nên người học được khuyên hãy hoàn thành tập Complete IELTS Bands 4-5 trước đó trước khi học đến sách này để hiểu được cách trình bày.

Sách cũng nên được dùng kèm với giáo trình Teacher's Book vì đáp án sẽ được giải thích ở trong sách này. Về thời gian, các bạn có thể mất 2 buổi học cho mỗi bài học và cần có 1 buổi để tổng ôn mỗi 2 bài học và làm bài test theo dõi tiến độ ở Teacher's Book. Ngoài ra, các bạn hãy nhớ làm bài tập thêm trong sách Workbook nữa nhé! 

Riêng đối với kỹ năng Speaking, việc tự học speaking ở giai đoạn mới bắt đầu sẽ là một khó khăn lớn ảnh hướng đến sự phản xạ và lưu loát của bạn trong tương lai. DOL khuyên bạn hãy tăng tính tương tác khi học kỹ năng này nhé, ví dụ như học nhóm với bạn bè.

Còn nếu bạn nhận thấy bản thân thật sự cần sự giúp đỡ chuyên môn trong lĩnh vực IELTS, các bạn hãy liên hệ với DOL để đảm bảo tiến bộ và đạt band điểm IELTS mà bạn mong muốn.

Sau khi đã hoàn thành Complete IELTS Bands 5-6.5, bạn có thể tham khảo thêm cuốn Complete IELTS Bands 6.5-7.5 để cải thiện band điểm bản thân.

✅ Download Complete IELTS Bands 5-6.5

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Complete IELTS Bands 5-6.5 để nâng cao ngay cho mình 1 band điểm nhé! 

🏷️ Lời kết

Quyển Complete IELTS Bands 5-6.5 nói riêng, và bộ sách Complete IELTS nói chung, là những giáo trình mà người học IELTS không thể bỏ qua. Hy vọng với bộ sách này, các bạn có thể trang bị được toàn bộ các kiến thức cần thiết để có để tự tin khi bước vào kỳ thi IELTS chính thức và đạt được band điểm mong muốn. Chúc các bạn thành công!