Direct To IELTS Student's Book With Key (PDF miễn phí)

Direct to IELTS, được chắp bút bởi tác giả Sam McCarter - là một cái tên không hề xa lạ gì trong giới học thuật tiếng Anh nói chung và bộ môn IELTS nói riêng. Đây là một cuốn sách giúp các bạn học IELTS phát triển 4 kỹ năng toàn diện Nghe - Nói - Đọc - Viết và phù hợp với các bạn band điểm 6.0+. Hãy cùng DOL English tìm hiểu thêm về cuốn sách này nhé!

Direct to IELTS

🔎 Nội dung sơ lược Direct to IELTS

Direct to IELTS là một đứa con tinh thần của tác giả Sam McCarter, người đã chắp bút cho những tựa sách nổi tiếng và chất lượng như A Book For IELTS hay Tips for IELTS. Ông là chuyên gia về ngôn ngữ học thuật tại đại học Southwark College và một đối tác thân thiết với Macmillan Education ELT và Cambridge University Press. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nội dung kiến thức được chia sẻ trong sách.

📖 Review chi tiết Direct to IELTS

1. Bố cục sách

Cuốn sách đưa đến cho người học 8 chương với các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS như:

Mỗi chương của Direct to IELTS sẽ cung cấp cho các bạn đủ kiến thức và bài tập thực hành ở 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, bên cạnh đó, sách còn bổ trợ cho người học thêm kiến thức ở khía cạnh Ngữ pháp và Từ vựng.

Dưới đây là minh họa nội dung của Chương 1: A very modern world:

  • Sách lần lượt cung cấp bài tập ở kỹ năng Speaking - Listening - Writing - Reading, xen kẽ là các bài tập nâng cao Từ vựng Ngữ pháp. Kèm theo mỗi dạng bài tập là khung thông tin 'Exam information' (Thông tin về bài thi) và 'Tip' (Mẹo làm bài), hỗ trợ người học hoàn thành các bài tập và nắm được cấu trúc của đề thi thực tế.

  • Cuối chương, người học sẽ có cơ hội tổng hợp và củng cố các kiến thức đã tiếp thu thông qua phần Review (Ôn tập).

2. Đối tượng phù hợp

Sách được tác giả Sam McCarter khuyến nghị sử dụng bởi các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS ở dạng thức Academic, đã nắm chắc về cấu trúc của bài thi và đang ở band điểm khoảng 6.0 đến 7.0 (tương đương với trình độ B2/C1 theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ của châu Âu).

3. Điểm mạnh

Sau khi trải nghiệm, DOL English có thể đưa ra những điểm mạnh của sách Direct to IELTS như sau:

  • Trình bày sách khoa học, rõ ràng:

Các bạn liệu có nghi ngờ khi việc một chương gồm cả 4 kỹ năng, lại thêm phần Language focus và Vocabulary liệu sẽ bị rối không? Đừng lo lắng, các bạn có thể yên tâm rằng sách trình bày rất hợp lý với những tiêu đề rõ ràng.

Với những đề mục rõ ràng như vậy, các bạn cũng sẽ biết mình đang học gì, cho phần nào (Part 1 hay 2 của Speaking,...). Ngoài ra cuối mỗi chương sẽ có phần Review, tóm tắt lại những kiến thức trọng tâm cần nhớ. Nên bạn không cần lo lắng việc bị kiến thức bị quá tải nhé.

  • Cung cấp những thông tin, tips nhỏ bổ ích về IELTS:

Trong từng chương, các bạn sẽ thấy có những hộp “Tips” hoặc hộp “Exam information” để cung cấp cho những nội dung quan trọng về IELTS, đặc biệt là các bí quyết và phương pháp khi làm bài. Những chiếc hộp này được bổ sung ngay bên cạnh những phần luyện tập, giúp người học có thể nắm rõ thông tin mà chúng cung cấp cho phần nào: Listening, Reading,... 

  • Cung cấp từ mới, ngữ pháp tốt: 

Ngoài những “Tips”, “Exam Information” nói trên, người học sẽ được tóm tắt lại kiến thức Ngữ pháp chính của bài trong “Grammar focus”. Những kiến thức ngữ pháp này sau đó sẽ được luyện tập trong phần Language focus với các bài tập kèm theo. Đặc biệt mỗi chương sẽ chứa ít nhất một phần Vocabulary liên quan đến bài học, giúp các bạn cải thiện quá trình luyện tập. 

  • Ở cuối sách có phần để luyện tập thêm:

Rất ít tài liệu ôn thi IELTS có phần bài mẫu Writing cho các phần luyện tập của mình. Phần Writing Bank ở cuối quyển sách bao gồm bài viết mẫu đi kèm với những nhận xét của người chấm, một đề luyện Writing cho người học và những từ vựng hay để áp dụng khi viết. Ngoài ra, Additional materials cũng cung cấp những bài thực hành giúp bạn mở rộng và luyện tập những gì mình đã học.

4. Điểm yếu

  • Không phù hợp để tự học

Tuy nhiên, Direct to IELTS là giáo trình xây dựng cho một nhóm học nhiều người, hoặc một lớp học. Vì vậy trong sách sẽ có nhiều hoạt động tập thể, điều này có thể làm khó các bạn tự học một mình.

Ngoài ra sách chủ yếu sẽ dạy IELTS thông quá từng hoạt động, các bài thực hành, vì vậy sẽ không có hướng dẫn về chiến lược làm bài, các lập kế hoạch bài Viết - Nói,... nếu bạn muốn hướng dẫn chi tiết về từng dạng bài IELTS thì có thể tham khảo ở bên ngoài nhé. 

  • Mức độ kiến thức khá nhiều

Sách Direct to IELS khá dày, mức độ kiến thức cũng được đánh giá là khá nhiều trong 1 chương nên đòi hỏi các bạn phải có sự kiên trì và chăm chỉ nhất định. Hơn nữa, vì được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, sách cũng yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Vì những điểm yếu đã đề cập ở trên, đặc biệt là cuốn sách không nêu lên một cách rõ ràng về các dạng bài (ví dụ như các dạng trong Writing) Dol nhận thấy cuốn sách này không phù hợp với các bạn chưa có nền tảng vững về cấu trúc của bài thi IELTS hay các bạn mới gia nhập bộ môn IELTS.

Ngoài ra với số lượng kiến thức khá nhiều trong mỗi chương, các bạn nên tự hệ thống lại những gì đã học trong vở. Viết ra cũng là một cách giúp tăng khả năng ghi nhớ lên nhiều đấy! Các bạn cũng nên kiên nhẫn khi học, tuy số lượng nhiều nhưng chất lượng kiến thức sách đưa ra thì chất khỏi bàn, nên các bạn hãy cố gắng nhé!

Ngoài ra đối với các bạn tự

một mình, tuy có thể bị gặp khó khăn về những hoạt động nhóm trong Direct to IELTS, tuy nhiên Dol thấy những hoạt động này cũng có thể vận dụng linh hoạt và áp dụng trong quá trình tự học, nên đây sẽ không phải trở ngại quá lớn.

Direct to IELTS cũng sẽ không cung cấp các chiến lược khi làm bài, điều này bạn có thể tham khảo ở các tựa sách và tài liệu khác chuyên về nâng cao kỹ năng như Improve your IELTS Skills hoặc Essential for IELTS Reading,... nhé!

Cách sử dụng sách hiệu quả

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách Direct to IELTS và bắt tay vào việc ôn luyện tổng hợp 4 kỹ năng nhé!

🏷️ Lời kết

Nếu quyết tâm và nỗ lực ôn luyện hết tài liệu Direct to IELTS, Dol tin chắc rằng sự nỗ lực của các bạn sẽ không bị lãng phí. DOL hi vọng những bài đánh giá này sẽ giúp cho các bạn tìm được những tài liệu hay, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình học IELTS của mình. Chúc các bạn thành công!