Download Get Ready for IELTS Band 3.5-4.5 (PDF version)

Để đạt được mục tiêu mong muốn, những bước đầu xây dựng nền tảng vững chắc là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi vì đây là thời điểm giúp cho người học ở trình độ sơ cấp tăng cường thêm vốn kiến thức của mình và dần tiếp cận với các kỹ năng của kỳ thi IELTS. Trước khi khởi hành chặng đường chinh phục IELTS, hãy cùng DOL tham khảo qua quyển sách Get Ready for IELTS Band 3.5-4.5 nhé!

Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate (IELTS Band 3.5-4.5) Student's Book

🔎 Nội dung sơ lược Get Ready for IELTS ( Band 3.5-4.5)

Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate (IELTS Band 3.5-4.5) thuộc series Get Ready for IELTS đến từ nhà xuất bản Collins - một trong những tên tuổi uy tín trong lĩnh vực tài liệu ôn luyện IELTS.

Quyển sách này nói riêng, và cả series nói chung bao gồm các kiến thức, lời khuyên và tài liệu luyện tập hỗ trợ người học cải thiện điểm số và hình thành các kỹ năng - chiến lược cần thiết cho kỳ thi IELTS.

📖 Review chi tiết Get Ready for IELTS (Band 3.5-4.5)

1. Bố cục sách

Get Ready for IELTS (Band 3.5-4.5) được thiết kế khoa học, với các chuyên mục rõ ràng, phục vụ cho việc cải thiện đồng đều các kỹ năng trong tiếng Anh.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của tài liệu này:

Mười hai Units  được phân loại để giúp học sinh trình độ thấp nâng cao kỹ năng đọc, viết, nói và nghe

Các chủ điểm Ngữ pháp và Từ vựng trong mỗi bài xây dựng kỹ năng ngôn ngữ và nâng cao độ chính xác

Các mẹo luyện thi và thông tin thi tuyển chuẩn bị đầy đủ cho sinh viên về những yêu cầu trong mỗi phần của bài thi

Các câu hỏi thực hành theo phong cách IELTS cho phép sinh viên tiếp cận bài kiểm tra một cách tự tin

Các chủ đề và nhiệm vụ giúp phát triển kỹ năng tư duy phê bình

Phần tham khảo về ngữ pháp cung cấp giải thích rõ ràng và ví dụ về ngôn ngữ chính sử dụng.

Bảng sau đây tóm tắt mười hai chủ đề trong sách:

2. Đối tượng phù hợp

Ngay từ bìa cuốn sách, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “Pre-intermediate to Intermediate”, tức là cuốn sách này dành cho những người đang ở trình độ Tiền trung cấp lên Trung cấp (hoặc từ band 3.0- 4.0 luyện lên band 4.0- 5.0). Nhưng nếu bạn đã ở band 5.0-5.5, thì bạn nên luyện những tài liệu luyện thi IELTS khác để đạt hiệu quả tốt nhất.

Một điểm cần lưu ý là sách không cung cấp những kiến thức vỡ lòng dành cho người mới học tiếng Anh, mà đòi hỏi ở người học một vốn tiếng Anh cơ bản. Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân hơn.

3. Điểm mạnh

Điểm đặc biệt của cuốn sách Get Ready for IELTS (Band 3.5-4.5) được người học đánh giá cao chính là những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp và những phần sau:

  • Có phần sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS

Thêm vào đó, từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật. Điểm này cực kỳ quan trọng giúp các thí sinh tránh mất điểm khi thi IELTS.

Cuốn sách này giúp cho những người mới bắt đầu học IELTS có thể tiếp cận và tiếp xúc với IELTS một cách dễ hiểu nhất với bố cục mạch lạc, nội dung chi tiết, thú vị. 

  • Có phần Punctuation guide và Pronunciation guide

Đặc biệt, phần Punctuation guide và Pronunciation guide chứa nhiều thông tin hữu ích cũng sẽ được cung cấp ở cuối quyển sách

này. Như vậy, chỉ cần có một kế hoạch học tập hợp lý, kết hợp với các chủ điểm và bài làm trong sách, người đọc sẽ nhận thấy kiến thức của mình tăng lên đáng kể.

4. Điểm yếu

  • Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate (IELTS Band 3.5-4.5) Student's Book được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh

Do quyển sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

So với bộ Cambridge hay Barron’s thì Get ready for IELTS là một bộ sách khá mới và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Dù được xuất bản từ rất lâu rồi, nhưng sau tất cả thì đây vẫn là tài liệu luyện thi IELTS kinh điển cho người ở giai đoạn mới bắt đầu.

Đây chỉ là một tài liệu bổ trợ góp phần giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn trong kỳ thi chứ không phải là một bí kíp toàn năng, học đâu trúng đấy. Bạn vẫn nên tìm đến những giáo viên hoặc trung tâm uy tín, đáng tin cậy để nhận được tư vấn, không bị chệch hướng khi ôn luyện.

Ngoài ra thì việc tự học cũng cần một sự kiên trì nhất định cũng như tinh thần tự giác cao, bạn phải thật sự quyết tâm và toàn tâm khi ôn luyện. 

Download Get Ready for IELTS (Band 3.5-4.5)

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để bắt đầu hành trình luyện IELTS ngay nhé! 

🏷️ Lời kết

Tóm lại, Get Ready for IELTS Pre-intermediate to Intermediate (IELTS Band 3.5-4.5) Student's Book là cuốn sách chất lượng giúp bạn rèn luyện kỹ năng của mình. Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé! Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!