Tải sách Official IELTS Practice Materials 2 miễn phí PDF

Official IELTS Practice Materials 2 là tài liệu tiếp nối cho đầu sách cùng tên được xuất bản trước đó vào 2009. Sách là tài liệu luyện tập hay, thích hợp cho mọi cá nhân chuẩn bị thi IELTS. Được biên soạn bởi nhà xuất bản Cambridge ESOL, British Council và IDP, sách đem lại nguồn tài liệu học chính thống cho học viên IELTS. DOL sẽ review cụ thể hơn cho bạn về sách ở bài viết này!

Official IELTS Practice Materials 2

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Official Practice Materials 2

📖 Review chi tiết IELTS Official Practice Materials 2

1. Bố cục sách

Official IELTS Practice Materials 2 có 4 phần lớn đi kèm với đĩa CD, có mục đích cho người học có cái nhìn tổng quan về kỳ thi IELTS ở 4 kỹ năng và cả những tiêu chí chấm điểm ở từng phần.

2. Đối tượng phù hợp

Official IELTS Practice Materials 2 phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh tốt nhưng lại không phù hợp cho người mới bắt đầu học nhé.

3. Điểm mạnh

Official IELTS Practice Materials 2 tương tự với phiên bản trước đó, cung cấp người đọc 2 bài thi mẫu chuẩn với đề thi IELTS, cùng với câu trả lời mẫu cho bài nói và bài viết (có feedback của giám khảo). Người học từ đó khai thác được nhiều thông tin và cũng được luyện tập trau dồi kỹ năng của bản thân và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi. Những điểm mạnh phải kể đến của sách bao gồm: 

  • Đề thi sát với đề thi thật

Đây là cuốn sách

chính thống, được viết bởi giám khảo IELTS ở Cambridge, British Council, và IDP. Điều này có nghĩa là người học có thể yên tâm là những dạng đề bài trong sách sẽ chính là dạng đề bài có thể xuất hiện ở phòng thi.

  • Chứa ghi âm Speaking mẫu kèm nhận xét của giám khảo

So với những tài liệu luyện thi IELTS khác, CD của Official IELTS Practice Materials 2 còn chứa bài IELTS Speaking mẫu giúp người đọc tham khảo. Lời script của bài nói còn được trích dẫn ở cuối sách, kèm với band điểm và feedback theo từng tiêu chí chấm thi của giám khảo.

  • Có đi kèm với link bài giảng trực tuyến

Sách cung cấp cho người học đường dẫn tới video bài giảng về các nội dung được trình bày ở trong sách. Các video hướng dẫn đó nói rõ hơn những thông tin về bài thi, cũng như cho người học định nghĩa về các ngôn ngữ được sử dụng ở writing, hay các phương pháp skim and scan ở Reading.

4. Điểm yếu

Với bản chất là sách cung cấp đề thi mẫu, mọi thông tin ở Official IELTS Practice Materials 2 đều chất lượng và chính thống, tuy nhiên sách cũng có một số giới hạn nhất định như:

  • Chứa ít đề luyện tập

Dù tiêu đề là Official IELTS Practice Materials 2, sách chỉ chứa 2 đề thi hoàn chỉnh cho người học luyện tập. Cho nên, sách có thể là một sự bổ sung nhỏ vào bộ Cambridge IELTS nếu người học đã giải qua bộ Cambridge này và vẫn cần thêm đề thi thử. Ngoài ra, người học chỉ nên sử dụng sách vào giai đoạn giải mock test chuẩn bị thi.

  • Không giải thích đáp án reading / listening

Đối với 2 kỹ năng này, sách chỉ cung cấp answer keys ở cuối, kèm với tapescript cho bài nghe. Vì vậy, người học cần phải nắm các phương pháp làm bài tập IELTS thông qua bài học ở các giáo trình khác, rồi hãy ứng dụng kiến thức mình đã học vào đầu sách này.

  • Không hướng dẫn cách làm bài

Tương tự với bộ Cambridge IELTS, sách không cho bài giảng về các cách trả lời các dạng câu hỏi khác nhau ở Reading hay Writing, hay cách mở đầu và kéo dài câu trả lời ở Speaking. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể tham khảo Audio bài trả lời Speaking được band điểm cao để tham khảo thêm. 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Giáo trình Official IELTS Practice Materials 2 giống với volume 1, sẽ cho người học hệ thống những thông tin cần thiết cho buổi thi IELTS và bổ sung nguồn tài liệu luyện tập hữu ích, kèm theo bài giảng trực tuyến ở những tổ chức giáo dục tên tuổi như Cambridge, Hội Đồng Anh, và IDP.

Nhưng DOL lưu ý với cán bạn hãy chỉ nên sử dụng sách khi bạn đang muốn kiểm tra những kiến thức hay kỹ năng mà mình đã học trước đó. Sỡ dĩ là vì sách chỉ chứa 2 đề thi thử đi kèm đáp án. Bạn hãy thật chắc chắn về khả năng của bản thân trước khi làm thử 2 bài mock test, nhằm tối ưu hóa sự phản ảnh trình độ của bản thân.

Ngoài ra, sách có giá trị tương đương về mặt chất lượng với bộ đề Cambridge IELTS 1 đến 16, cho nên 2 cuốn sách Official IELTS Practice Materials 1 và 2 có thể là nguồn đề thử bổ sung nếu bạn đã hoàn thành bộ Cambridge IELTS.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu phương pháp có thể ứng dụng ngay vào tất cả các kỹ năng IELTS, bạn nên tìm hiểu phương pháp LinearThinking. Phương pháp này giúp người học dễ dàng nhận biết được ý nghĩa câu, cũng như hình thành nên câu của riêng mình.

Chi tiết về phương pháp có thể được tìm qua từ khóa LinearThinkingdol.vn. Các bạn cũng có thể ứng dụng LinearThinking vào tài liệu Official IELTS Practice Materials 2 để kiểm tra độ hiệu quả của phương pháp này nhé!

Download IELTS Official Practice Materials 2

🏷️ Lời kết

IELTS Official Practice Materials 2 là một tài liệu luyện thi IELTS rất hay về bộ môn ngữ pháp. Lối trình bày và diễn đạt của sách cũng rất trực quan, dễ hiểu, cùng một lượng bài tập vừa phải và bám sát với chương trình IELTS. Cuốn sách xứng đáng để nằm trong kho tài liệu của các sĩ tử. Chúc các bạn thành công!